Quân Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công, khẩn thiết yêu cầu Nga ứng cứu - Vũ khí nóng ùn ùn đổ vào Syria

Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 20197:55 CH(Xem: 764)
Quân Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công, khẩn thiết yêu cầu Nga ứng cứu - Vũ khí nóng ùn ùn đổ vào Syria

8h47: Cuộc chiến Syria đang bước tới thời khắc quan trọng vào mùa hè 2019 khi Quân đội Syria (SAA) đang nỗ lực đánh chiếm những tỉnh cuối cùng còn nằm trong tay phiến quân thánh chiến.

SAA khởi đầu tháng 6, bằng một bước tiến quan trọng giúp họ có thể thiết lập sự hiện diện ở dãy núi Al-Zawiya lần đầu tiên kể từ năm 2014.

Để đáp trả những đợt tấn công lớn của Quân đội Syria, phiến quân thánh chiến HTS đã bất ngờ mở một đợt tấn công lớn nhằm cắt đứng tuyến đường tiếp vận chủ yếu của SAA giữa 2 làng Mhardeh và Sqaylabiyeh và chúng đã thành công.

Trước tình thế kho khăn do bị chia cắt, buộc các đơn vị chính phủ phải đánh lớn nhằm chiếm đỉnh đồi Tal Malah, nơi có thể bao quát toàn bộ các vị trí phòng ngự của SAa.

CẬP NHẬT: Quân Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công, khẩn thiết yêu cầu Nga ứng cứu - Vũ khí nóng ùn ùn đổ vào Syria - Ảnh 1.

Bản đồ cập nhật chiến sự Syria tính đến hết hôm qua 14/06/2019.

08h20: Hai tàu vận tải quân sự lớn của Nga đang tiến tới cảng Tartus ở phía Tây Syria, Nhà quan sát hàng hải Thổ Nhĩ Kỳ Yoruk Isik cho biết.

Theo Isik, 2 tàu vận tải quân sự lớn của Nga gồm tàu đổ bộ xe tăng lớp Ropucha là Tsezar Kunikov (số hiệu 158) và Azov (số hiệu 151), cùng lúc tiến qua eo biển Bosphorus để hướng tới Syria.

CẬP NHẬT: Quân Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công, khẩn thiết yêu cầu Nga ứng cứu - Vũ khí nóng ùn ùn đổ vào Syria - Ảnh 2.

CẬP NHẬT: Quân Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công, khẩn thiết yêu cầu Nga ứng cứu - Vũ khí nóng ùn ùn đổ vào Syria - Ảnh 3.

Các tàu đổ bộ xe tăng lớp Ropucha là Tsezar Kunikov (số hiệu 158) và Azov (số hiệu 151), cùng lúc tiến qua eo biển Bosphorus để hướng tới Syria.

Ngoài các tàu biển, có ít nhất 2 máy bay vận tải quân sự cỡ lớn của Nga đã chở vũ khí trang bị tới căn cứ sân bay Khmeimim ở Syria. Theo một thống kê, các máy bay vận tải quân sự hạng nặng IL-76 và An-124 đã thực hiện tất cả 14 chuyến bay từ Nga tới Khmeimim trong vòng 3 tuần qua.

Cầu hàng không và hàng hải này được Nga thiết lập nhằm cung cấp vũ khí cho Quân đội Syria nhằm tiến hành các trận đánh lớn ở Tây Bắc nước này ở các tỉnh Idlib, Hama và Latakia.

CẬP NHẬT: Quân Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công, khẩn thiết yêu cầu Nga ứng cứu - Vũ khí nóng ùn ùn đổ vào Syria - Ảnh 4.

Máy bay vận tải hạng nặng IL-76 của Nga.

08h13: Không quân Nga đã tái triển khai chiến dịch ném bom ở Idlib sau khi lệnh ngừng bắn tạm thời bị phiến quân phá vỡ không thương tiếc.

Theo tin từ chiến trường Hama, Không quân Nga dưới sự chỉ thị mục tiêu của các đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công trên vùng nông thôn Idlib, nơi tập trung lực lượng lớn của phiến quân thánh chiến.

CẬP NHẬT: Quân Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công, khẩn thiết yêu cầu Nga ứng cứu - Vũ khí nóng ùn ùn đổ vào Syria - Ảnh 5.

Chiến đấu cơ Su-34 của Nga ở Syria.

08h06: Hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết Ankara khẩn thiết yêu cầu Moscow ứng cứu do bị phiến quân tấn công vào trạm quan sát của họ ở Idlib, Syria. Có ít nhất 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thương vong trước khi chiến đấu cơ Nga xuất kích ồ ạt đẩy lui phiến quân.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Trước sự đe dọa nghiêm trọng tới sinh mạng với các binh sĩ của mình, Bộ chỉ huy Thổ Nhĩ Kỳ đã khẩn cấp liên lạc với Trung tâm Hòa giải các bên xung đột ở Syria của Nga để yêu cầu hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn cho các binh sĩ của họ".

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn