Biểu tình khắp nước Mỹ ủng hộ Công tố viên Mueller và cuộc điều tra Nga

Thứ Sáu, 09 Tháng Mười Một 20184:38 SA(Xem: 4544)
Biểu tình khắp nước Mỹ ủng hộ Công tố viên Mueller và cuộc điều tra Nga

Mueller-uongho
Người biểu tình đã tụ tập trên khắp nước Mỹ ngày 8/11 để bày tỏ sự ủng hộ đối với Công tố viên đặc biệt Robert Mueller và cuộc điều tra của ông về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Sau khi thải hồi ông Sessions, Tổng thống Trump đã bổ nhiệm Chánh văn phòng Matthew Whitaker là Quyền bộ trưởng Tư pháp đồng thời giám sát cuộc điều tra về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Đã có 900 cuộc biểu tình được tổ chức bởi các nhóm tự do trên khắp nước Mỹ trong ngày 8/11. Người biểu tình cho rằng cuộc điều tra của ông Mueller có thể sẽ bị ngừng sau khi Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions bị Tổng thống Donald Trump sa thải.

Hiện đã có một trang web với tên gọi “không ai đứng trên luật pháp - hành động nhanh bảo vệ Mueller” với các kế hoạch biểu tình chi tiết phản đối các hành động có thể làm ảnh hưởng tới ông Mueller.

Trước đó, ông này đã từng chỉ trích cuộc điều tra này. Chính vì vậy, người biểu tình cho rằng việc chỉ định ông Whitaker là một âm mưu có toan tính nhằm cản trở cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Tổng thống Trump chưa có ý định kết thúc cuộc điều tra này tuy nhiên ông luôn coi đây là một cuộc săn phù thủy. Với việc sa thải Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions, ông Trump sẽ có quyền hạn bổ nhiệm người khác với khả năng làm chệch hướng cuộc điều tra.

Ngày 8/11, Tổng chưởng lý ở 18 bang đã cùng yêu cầu Quyền bộ trưởng Tư pháp Whitaker rút lui khỏi cuộc điều tra Nga do các bình luận trước đây của ông này./.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 09 Tháng Mười Một 20187:20 CH
Khách
Chi con hai nguoi nam vung con lai cua obama.bay gio ong Bo truong tu phap ra di,con lai mot,bay gio con dau nhung tin tuc giat gan hau truong ? Tay nay chua bi so gay vi nhung dieu tra vo van,diem chinh la Nga,khong dieu ma lai dieu Thue...The la sao ???Ong bo truong tu phap ra di,thi co anh huong gi den ong nay ma da xuong duong ?ho so bi dieu tra cac vu an hon 30 nguoi bi bo xo?so bi dieu tra Dai su My bi giet khi dang tai vi ?So bi dieu tra uranium ? va con nhung bi an gi gi nua se con tiep tuc bi phoi bay.Cang lo so thi :lay ong toi o bui nay.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 20 Tháng Mười Hai 201810:58 CH