5 trường hợp dễ bị sét đánh nhất ai cũng phải ghi nhớ ( Trường hợp 6: Bọn Vẹm khát máu, giết hại dân lành )

Thứ Ba, 29 Tháng Năm 20187:00 CH(Xem: 2313)
5 trường hợp dễ bị sét đánh nhất ai cũng phải ghi nhớ ( Trường hợp 6: Bọn Vẹm khát máu, giết hại dân lành )

Mưa dông được xếp vào thời tiết nguy hiểm vì kèm theo sét đánh gây chết người. Vì chưa thể cảnh báo được hiên tượng dông sét xảy ra nên mọi người cần chú ý an toàn nếu gặp dông sét. Dưới đây là 5 trường hợp dễ bị sét đánh nhất ai cũng phải ghi nhớ.

Khi thời tiết chuyển mùa cũng là thời điểm xuất hiện nhiều mưa dông và sấm sét, đây là hiện tượng thời tiết rất nguy hiểm vì mưa dông kèm theo sét đánh sẽ gây chết người.

Năm nào cũng vậy, cứ bước vào thời kỳ mưa dông kèm sấm sét là bao nhiêu trường hợp người tử vong vì bị sét đánh xảy ra.

Để hạn chế vấn đề này, mọi người cần phải "thuộc lòng" trong đầu 5 trường hợp dưới đây dễ bị sét đánh nhất:

1. Lang thang ở nơi rộng rãi, quang đãng khi trời đổ mưa

Sét xuất hiện ngay cả trước, trong và thậm chí sau cơn mưa. Những nơi có đất rộng rãi, quang đãng như cánh đồng, sân golf, hay bãi đỗ xe đều là địa điểm yêu thích của những tia sét. Bởi lúc này, bạn sẽ vô tình là "vật thể" cao nhất ở khu vực đó.

Khi mặt đất nhận được cảm ứng phát sinh dòng điện từ đám mây dông, trên những vật thể cao chót vót sẽ tập trung tương đối nhiều điện tích cảm ứng, có khả năng hút sóng điện mạnh, vì thế nó hút tia điện một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, đứng trú dưới bóng cây to cũng không phải là lựa chọn tốt. Bởi theo nguyên lý như trên, chiếc cây cao có thể hút tia điện và gây hại cho bạn.

2. Cầm ô hay đứng gần các vật liệu kim loại

Khi đi đường bất ngờ gặp cơn dông kèm sấm sét, ngoài việc phải tránh xa những vật dụng chứa kim loại như xe đạp, xe máy, cuốc, liềm..., nếu bạn đang che ô thì rất nguy hiểm vì ô được coi là "cột thu sét" do chứa kim loại (Ảnh minh họa)


3. Đi bơi ở sông, suối, hay bể bơi

Nếu đang bơi ở sông, suối hoặc bể bơi gặp cơn dông bất chợt đến kèm theo sấm sét thì nhất định phải tránh xa những chỗ này (Ảnh minh họa)

Tin tài trợ Loading...

4. Đứng gần cửa sổ, cửa ra vào hay nằm trên mặt đất

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn