Nghiêm Sỹ Cường - Ba Vàng, ngày 14 và Rằm tháng Giêng

Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 20241:04 CH(Xem: 525)
Nghiêm Sỹ Cường - Ba Vàng, ngày 14 và Rằm tháng Giêng

phat_94 

Ngày 17/02/2024 (mồng 8 Tết), nghe thiên hạ đồn thổi: con nhang, đệ tử với "biển người", "đông nghịt", "chật cứng"...vẫn ùn ùn kéo đến Ba Vàng, bất chấp những bê bối. Nghe thấy thế, mình chỉ lắc đầu, cười thầm trong bụng, bởi vì mình không tin chút nào.

Một điều rất thú vị, nếu chúng ta đạt được cảnh giới nhận thức bằng "tư duy trừu tượng", lại biết phát huy hết sở trường của phương pháp "chọn mẫu" trong công tác thống kê thì có rất nhiều thứ trong thế gian này. Mặc dù chúng ta không cần "nhìn" nhưng vẫn "thấy".

Suốt ngày mồng 8, mồng 9 Tết, thấy anh, em gần xa ít nhiều còn trăn trở với thời cuộc than khóc quá trời. Anh, em vừa khóc gần cạn nước mắt về sự kiện giang sơn đổ máu vào ngày 17/02, 45 năm trước chưa xong, nay lại tiếp tục than khóc cho công lao khai sáng xã hội của mình hình như uổng phí, bị trôi sông, trôi biển, vì chúng sinh vẫn tiếp tục ngụp lặn trong bến mê ?

phat_95

Mặc dù rất dị ứng với Ba Vàng, nhưng hôm mồng 10 Tết, mình vẫn phải đến tận nơi để ghi lại cảnh đìu hiu ở đó, nhằm giải oan cho chúng sinh đã bị anh, em nhất thời nóng giận trách mắng quá lời. Những hình ảnh đó đã được đăng. Sau khi status đó đăng lên, một số anh, em gần xa có vẻ vẫn hoài nghi, cho rằng, sở dĩ hôm 10 Tết vắng khách là do trùng vào thứ hai đầu tuần, do trụ trì đi vắng...

phat_96

Hôm nay, mình lại tiếp tục trưng cho anh, em cảnh Ba Vàng vào "giờ cao điểm", trong hai ngày 14 và 15 (rằm) tháng Giêng, còn đìu hiu hơn hôm 10 Tết. Hy vọng anh, em chúng ta sẽ tâm phục, khẩu phục và thống nhất với nhau rằng:

1. Từ đầu năm đến nay, con nhang đệ tử đến Ba Vàng giảm hẳn, giảm trên 90 % so với một, hai năm trước đây.

2. Công sức khai sáng xã hội của anh, em gần xa không những không uổng phí, mà còn phát huy tác dụng to lớn và rất đáng khen ngợi, rất đáng trân trọng.

3. Nếu anh, em nào còn tin có cảnh "đông nghịt" hay "biển người" các con nhang, đệ tử kéo đến Ba Vàng vào hôm 8 Tết thì hãy tìm kiếm và đưa ra bằng chứng xác thực.

"Bước đầu tuy chửa là bao

Xem ra đã rộng, đã cao vô ngần"

NGHIÊM SỸ CƯỜNG 24.02.2024

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn