Trang Lá cải ngày 30 -11 -2022

Thứ Tư, 30 Tháng Mười Một 20223:50 SA(Xem: 2132)
Trang Lá cải ngày 30 -11 -2022
HCM-nanNhan
*******

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Thiếu tướng Bùi Bé Tư

Nguyễn Trường

Ngày 30/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét và thi hành kỷ luật Thiếu tướng Bùi Bé Tư, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh An Giang và Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Thiếu tướng Bùi Bé Tư - 1

Thiếu tướng Bùi Bé Tư (bên trái) và Đại tá Nguyễn Thượng Lễ bị Ban Bí thư thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (Ảnh: VOV).

Ban Bí thư khẳng định, vi phạm của Thiếu tướng Bùi Bé Tư và Đại tá Nguyễn Thượng Lễ đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây dư luận bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Công an và lực lượng Bộ đội Biên phòng.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Thiếu tướng Bùi Bé Tư và Đại tá Nguyễn Thượng Lễ.

Theo Ban Bí thư, Thiếu tướng Bùi Bé Tư trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã vi phạm nguyên tắc tổ chức, hoạt động, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Ông Bùi Bé Tư còn vi phạm quy định của Bộ Công an và quy chế làm việc trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngoài ra, ông Bùi Bé Tư đã thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều đơn vị của Công an tỉnh An Giang vi phạm nghiêm trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm dẫn đến bỏ lọt tội phạm, trong quản lý các đối tượng, trong công tác tổ chức cán bộ; một số cấp ủy và nhiều lãnh đạo, cán bộ cấp dưới bị xử lý kỷ luật, bị khởi tố, điều tra.

Đối với Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Ban Bí thư cho biết, trong thời gian giữ chức vụ Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, ông Lễ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và quy chế làm việc, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Ông Nguyễn Thượng Lễ là người chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Bộ đội Biên phòng tỉnh; cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thượng Lễ đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, giải quyết các vụ việc có yếu tố nước ngoài, trong công tác quản lý bảo vệ biên giới, địa bàn, kiểm soát xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu và kiểm soát qua lại biên giới, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, xử lý vi phạm hành chính; nhiều cán bộ cấp dưới bị xử lý kỷ luật.

Ban Bí thư đề nghị các cơ quan chức năng kỷ luật về hành chính đối với 2 cá nhân trên đồng bộ, kịp thời với kỷ luật đảng.


***********

'Sugar baby - sugar daddy' có phải là hành vi mua bán dâm không?


* Hành vi này có phải là hành vi phạm tội hay không? Phương thức thủ đoạn của hành vi này được các đối tượng thực hiện như thế nào? Những hệ lụy của hành vi này với giới trẻ và xã hội?

Bạn đọc Nguyễn Quang Văn

- Trả lời:

Đối với câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Quang Văn về việc mua bán dâm "sugar baby - sugar daddy", căn cứ điều 327, 328 Bộ luật hình sự năm 2015, chỉ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi "chứa mại dâm và môi giới mại dâm". Do đó những người thành lập nhóm Sugar baby - sugar daddy trên các trang mạng xã hội với mục đích môi giới mại dâm, hoạt động dưới hình thức "bố nuôi, mẹ nuôi, em nuôi…" nhằm thu lợi bất chính sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương thức thủ đoạn hoạt động của sugar baby - sugar daddy:

Đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là trưởng nhóm (admin) và các thành viên tham gia quản lý các nhóm kín, diễn đàn kín Sugar baby, Sugar daddy hoạt động trên các trang mạng xã hội như Zalo, Fecebook, Telegram... Các đối tượng này thường xuyên đăng tải các thông tin, hình ảnh nhằm quảng cáo, giới thiệu nhu cầu mua bán dâm để thực hiện hành vi môi giới mại dâm.

Trưởng nhóm (admin) là những người môi giới mại dâm chuyên nghiệp, có thể trực tiếp tham gia bán dâm. Qua các mối quan hệ xã hội hoặc thu thập các thông tin cá nhân của những người có nhu cầu bán dâm trên các trang mạng xã hội, trưởng nhóm sẽ tạo nhóm kín tập hợp các đối tượng là người bán dâm (tức là sugar baby).

Sau đó thực hiện các hình thức quảng cáo, giới thiệu các thông tin người bán dâm trên nhóm này để người mua dâm trực tiếp liên hệ.

Ngoài ra, một admin có thể lập và điều hành nhiều nhóm kín khác nhau, một người bán dâm cũng có thể tham gia nhiều nhóm kín khác nhau để thực hiện hành vi bán dâm.

Admin có thể là người tập hợp các đối tượng có nhu cầu mua dâm. Từ đó sẽ đăng quảng cáo các thông tin về người bán dâm (tên, tuổi, hình ảnh, giá tiền...) trên nhóm để người có nhu cầu mua dâm lựa chọn và liên hệ. Người mua dâm cũng có thể tham gia nhiều nhóm kín khác nhau để tìm người bán dâm.

Hệ lụy của những hành vi sugar baby - sugar daddy đối với giới trẻ và xã hội:

Về mặt đạo đức, xã hội: Thể hiện sự lệch lạc về suy nghĩ và lối sống buông thả của các đối tượng là "bố nuôi", "mẹ nuôi", "con nuôi".

Điều này cho thấy sự xuống cấp, suy đồi về mặt đạo đức trong xã hội hiện nay, để lại hậu quả rất nặng nề như: vợ chồng ly hôn, gia đình tan nát; học sinh, sinh viên đánh mất nhân cách và đánh mất chính mình, thích hưởng thụ, lười lao động và phá thai ngoài ý muốn dẫn đến tình trạng vô sinh.

Ngoài ra, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ việc gây rối trật tự công cộng do đánh ghen, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Lưu ý rằng, việc lợi dụng hình thức này để thực hiện hành vi quan hệ tình dục khi họ chưa đủ 13 tuổi có thể được coi là hành vi hiếp dâm. Trong trường hợp không có yếu tố mua bán dâm khi họ đủ 13 đến dưới 16 tuổi sẽ bị xem xét xử lý hành vi "giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 đến dưới 16 tuổi" được quy định tại điều 145 Bộ luật hình sự.

Bạn có vấn đề về hôn nhân gia đình, tài sản, đất đai, bản quyền, hợp đồng kinh tế, thuế... cần được luật sư tư vấn cụ thể, vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Online qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn.
*****
tuoitre.vn

Biến chứng khi tiêm filler vào mông, cô gái trẻ TP.HCM phải mổ bốn lần tốn hàng trăm triệu đồng


Biến chứng khi tiêm filler vào mông, cô gái trẻ TP.HCM phải mổ bốn lần tốn hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Bác sĩ Đinh Phương Đông (khoa bỏng và tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM) thăm khám nữ bệnh nhân bị nhiễm trùng, hoại tử nặng sau khi tiêm chất làm đầy vào vùng mông tại spa - Ảnh: H.L.

Bác sĩ Đinh Phương Đông (khoa bỏng và tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM) vừa cho biết, những ngày qua khoa đang tiếp nhận điều trị cho hai bệnh nhân bị biến chứng sau khi tiêm chất làm đầy (filler) tại spa.

Trường hợp thứ nhất là chị L. (29 tuổi, ngụ TP.HCM) nhập viện trong tình trạng vùng mông bị rỉ dịch, đau nhức dữ dội. Trước đó vào đầu tháng 11, chị L. được người quen giới thiệu đến một thẩm mỹ viện ở quận Tân Phú tiêm filler vào vùng mông với giá khoảng 15 triệu đồng.

Vào ngày thứ 3 sau tiêm, chị L. bắt đầu thấy sưng đau, cơ thể mệt mỏi, lên cơn sốt nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tiêm silicon vào mông, chứ không phải filler "xịn" như quảng cáo ban đầu, đã tạo thành ổ áp xe.

Ê kíp điều trị phẫu thuật xử lý nhiễm trùng, lấy silicon ra khỏi mông cho cô gái. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân dần ổn định, tuy nhiên tinh thần đã ảnh hưởng nặng nề.

Nữ bệnh nhân chia sẻ thêm do nghe bạn bè mách "ở đây tiêm đẹp lắm" nên đã đến cơ sở trên để tiêm. Đến lúc tiêm, người tại spa không nói gì về nguy cơ biến chứng.

"Tôi mong mọi người đừng dại dột đi tiêm như tôi, nguy hiểm lắm. Viện phí đã đóng đến hiện tại là 85 triệu đồng rồi, chưa biết sẽ có bao nhiêu chi phí phát sinh nữa, vết thương còn chưa khâu", chị L. chia sẻ.

Nặng nề hơn là trường hợp của chị V. (33 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM). Bệnh nhân kể xem quảng cáo thấy một thẩm mỹ viện ở quận 1 thường xuyên có người nổi tiếng, hotgirl vào làm đẹp nên đã đến đặt vấn đề cải thiện vòng 3.

"Tôi có hỏi bác sĩ nếu tiêm vào mông mà không hợp thì lấy ra được không, anh ấy nói có thể tiêm tan chất làm đầy được. Nhưng đến đầu năm nay, tôi thấy cục filler chạy xuống bẹn, u lên một cục mới sang thẩm mỹ viện phản ánh, thì lại được báo là không thể lấy ra", chị V. chia sẻ.

Sau đó, người phụ nữ phải vào một bệnh viện thẩm mỹ khác để xử lý biến chứng liên tục trong thời gian dài nhưng vẫn không cải thiện.

Vì quá đau đớn, cách đây 1 tháng, bệnh nhân phải chuyển vào Bệnh viện Trưng Vương. Các bác sĩ tại đây xác định vết thương từ vùng tiêm filler mông bị biến chứng của chị V. đã hoại tử nặng. Để xử trí, các bác sĩ phải dùng máy hút dịch, rạch da xử lý mô hoại tử và lấy silicon đã len lỏi bên trong mông. Nữ bệnh nhân đã mổ tổng cộng 4 lần.

"Tôi tiêm filler ở thẩm mỹ viện hết 120 triệu đồng, nhưng giờ mông đã biến dạng nặng nề. Tâm lý, sức khỏe, công việc của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều, không còn như trước nữa. Nằm viện 1 tháng, viện phí đã hơn 300 triệu đồng. Lúc mới mổ, vết thương đau lắm, tôi cũng bị stress nặng", chị V. ngậm ngùi chia sẻ.

Theo bác sĩ Đinh Phương Đông, cả hai bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng, hoại tử nặng. Khi mổ xử lý biến chứng, bác sĩ lấy ra ở mông đến 1 lít mủ và thấy rất nhiều ổ áp xe xen kẽ nhau. Chưa kể chất làm đầy đã lan khắp mọi ngóc ngách vì bệnh nhân tiêm ở nhiều vị trí cơ thể.

Qua hai trường hợp trên, bác sĩ Đông khuyến cáo, người dân muốn đi làm đẹp hay tiêm filler phải chọn nơi uy tín, biết thứ đưa vào người mình là gì.

Chất làm đầy tiêm vào cơ thể phải được Bộ Y tế chứng nhận đạt chuẩn và cấp phép, đồng thời người thực hiện phải được đào tạo kỹ thuật, có giấy phép hành nghề, để hạn chế việc xảy ra tai biến cho bệnh nhân.


********

Người phóng hoả căn nhà ở Sài Gòn bị bắt


TP HCMNguyễn Lê Lễ Nguyên, 43 tuổi, bị bắt sau nửa ngày mang xăng đến căn nhà trên đường Thạch Lam, quận Tân Phú, châm lửa đốt.

Chiều 29/11, Nguyên bị Công an quận Tân Phú tạm giữ, lấy lời khai để làm rõ động cơ phóng hoả căn nhà trên.

Nguyên nghiện ma tuý nặng và có nhiều tiền án, tiền sự. Năm 2017, ông ta bị đưa đi cai nghiện bắt buộc nhưng làm đơn xin hoãn vì mang bệnh hiểm nghèo và có tật ở tay, sức khoẻ yếu...

Người dân cho biết Nguyên ở gần nhà nạn nhân, trong thời gian qua nhiều lần to tiếng với chủ nhà.

Phóng hỏa nhà dân lúc rạng sáng

Camera ghi cảnh Nguyên đổ xăng đốt nhà người khác. Video: Điệp Nguyễn - Mỹ A

Camera an ninh ghi nhận, rạng sáng nay Nguyên đến trước căn nhà trên đường Thạch Lam, tưới xăng vào cổng. Ông ta lấy một vật dụng đẩy dòng xăng chạy sâu vào trong, sau đó châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng lên bén vào chân Nguyên nhưng ông ta chạy kịp.

Chủ nhà và người dân gần đó phát hiện hoả hoạn đã hô hoán dập lửa, cảnh sát PCCC cũng tới hiện trường. Lửa kịp thời được dập tắt nên không ai trong nhà nạn nhân bị thương, cổng bị cháy xém.


**********

Danh ca Mạnh Đình tuổi 60: 'Tôi và bạn gái không nghĩ tới chuyện cưới xin!'


Theo như sau dịch, danh ca Mạnh Đình tuổi 60 mừng vì mình vẫn còn gặp lại bạn bè, người thân. Tôi cũng mong dịp này được đi nhiều nơi, kết hợp du lịch và thăm mọi người, khiến Mạnh Đình chia sẻ tìm được tình yêu muộn bên người bạn gái. Cả hai quen nhau 4 năm, vẫn mặn nồng gắn bó nhưng xác định sẽ không kết hôn, giờ đi về giữa 2 nơi Mỹ - Việt Nam thường xuyên để phục vụ công việc và cuộc sống riêng.

Tôi không nghĩ chuyện cưới xin ở tuổi này

- Lần trở về Việt Nam này, anh có kế hoạch gì?

Tôi giờ đi về giữa 2 nơi Mỹ - Việt Nam thường xuyên để phục vụ công việc và cuộc sống riêng. Sau dịch, tôi mừng vì mình vẫn còn gặp lại bạn bè, người thân. Tôi cũng mong dịp này được đi nhiều nơi, kết hợp du lịch và thăm mọi người.*

Hay tin tôi về, nhiều bầu show cũng ngỏ lời mời hát nhưng tôi luôn cân nhắc. Tôi giờ có tuổi, sức khỏe không còn như xưa nên đôi khi cũng phải dưỡng sức. Các em trẻ có thể bay show liên tục, còn tôi chỉ nhận lời khi thấy điều kiện bản thân mình cho phép.*

warning
batch-manh-dinh-nhu-quynh-chi-cho-toi-cam-cai-mong-tay-2090527-1273
Danh ca Mạnh Đình.

- Cảm xúc của anh với nghề hát hiện tại ra sao?

Tôi thấy mình là người may mắn. Tới tuổi này vẫn còn làm cái nghề mình thích, còn tên tuổi đủ để bán vé và khán giả thương. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận lửa nghề, sự nhiệt huyết với âm nhạc cũng bớt dần theo thời gian. Tôi nghĩ đó là quy luật, nhiều đồng nghiệp cũng thế nên phải chấp nhận.*

Tôi quan niệm cuộc đời sống là phải biết ơn, nghệ sĩ càng phải trân trọng khán giả. Dù 5, 10 năm nữa tôi muốn tiếp tục được đi hát. Giờ tôi không cần làm liveshow, MV hay ra album, chỉ cần còn được làm nghề với tôi là mãn nguyện.*

- Ở tuổi 60, chuyện tình cảm của anh thế nào?

Tôi đang quen một người bạn gái ở Việt Nam được 4 năm. Cô ấy vốn là fan của tôi, từ cảm mến giọng hát rồi chuyển qua yêu đương lúc nào không hay. Chúng tôi vẫn mỗi ngày gọi điện, nhắn tin và dành cho nhau sự quan tâm như bao cặp tình nhân khác.

Mỗi dịp về nước, tôi tranh thủ dành thời gian bên cô ấy. Tôi dự định năm sau sẽ dẫn bạn gái về ra mắt gia đình mình ở Mỹ. Chúng tôi quan niệm chuyện tình cảm không nên tính xa xôi, chỉ cần quý giây phút hiện tại là đủ.*

Cả hai chúng tôi xác định xem nhau là người yêu, hay đúng hơn là “tri kỷ”. Tầm tuổi này rồi tôi cũng không nghĩ đến chuyện cưới xin làm gì cả. Tôi thích mối quan hệ yêu đương hơn là sự ràng buộc bởi một tờ giấy hôn thú.*

3422-manh-dinh-copy-1274
Mạnh Đình được khen phong độ ở tuổi 60 nhờ chăm thể thao, giữ sức khỏe.*

- Với một mối quan hệ không ràng buộc, anh và cả bạn gái có lo lắng việc giữ chân đối phương?

Điểm chung của tôi và bạn gái là đều lớn tuổi, cũng từng đổ vỡ nên khi gặp nhau cũng xem là cái duyên. Chúng tôi cũng tự ý thức gìn giữ tình cảm, nghĩ cho mình và cả cho đối phương. Có những chuyện nếu mình không thích người kia cũng thế. Từ những điều nhỏ nhặt như thế để hiểu rằng mọi thứ cần phải san sẻ, nương tựa nhau, nhất là với tình yêu ở độ tuổi này.*

Tôi đào hoa nhưng không lăng nhăng

- Nhiều người nhận xét Mạnh Đình đào hoa nên đó cũng là lý do khiến anh không nghĩ chuyện kết hôn?

Nghệ sĩ đa phần đều đào hoa và tôi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cần hiểu đào hoa khác lăng nhăng bay bướm. Tôi nghĩ mình cũng là người chung tình và sống có trách nhiệm.**Ai chẳng mong mình có một tổ ấm trọn vẹn, có vợ có con. Nhưng cuộc sống không bao giờ cho chúng ta một đáp án hoàn hảo cả.*

Tôi yêu và trải qua nhiều nỗi buồn nên thật lòng trong chuyện tình cảm cũng mang trong mình nhiều trăn trở. Hôn nhân với người thường đã khó, với nghệ sĩ càng chông chênh. Tôi chứng kiến không ít người bạn lập gia đình nhưng vì nhiều lý do cũng gãy đổ khiến tôi không thoải mái khi nghĩ đến chuyện lập gia đình.*

- Nhưng cũng do anh kín kẽ quá nên đôi khi dù vướng những tin đồn không hay?

Tôi cũng thấy mình kín tiếng quá! Làm nghệ thuật mà không quảng giao, không biết cách kết nối mọi người là thiệt thòi. Thỉnh thoảng nhiều người vẫn nghĩ tôi giải nghệ, hay chuyển về Việt Nam sinh sống lâu rồi. Mỗi lần nghe thế, tôi chỉ biết ậm ừ cho qua vì không biết giải thích thế nào. Tính tôi trước giờ cũng thoải mái nên không nghĩ nhiều đến những gì dư luận bàn tán về mình. Có lẽ tôi quen sống một mình, hưởng thụ cuộc sống đơn độc hơn.*

warning
batch-manh-dinh14-1276
Mạnh Đình vẫn là tên tuổi đắt show ở thị trường hải ngoại.*

- Cuộc sống của anh thay đổi thế nào ở tuổi 60?

Nhịp sống ở Mỹ khác nhiều so với Việt Nam. Các show diễn thường rơi vào cuối tuần nên các ngày còn lại tôi khá thư thả. Khi không đi hát, tôi dành thời gian cho gia đình, bạn bè.*

So với thu nhập người Việt ở Mỹ, tôi thấy mình chỉ ở mức trung bình. Dù không quá giàu có nhưng tôi tự tin mình sống khỏe đến cuối đời vì biết chi tiêu, tích góp từ thời trẻ.*

Mọi người ở đây hay trêu tôi làm nghệ thuật nhưng sinh hoạt như một viên chức. Nguyên do tôi ăn uống, ngủ nghỉ và tập luyện rất tuân thủ giờ giấc.*

- Lúc này anh còn trăn trở điều gì?

Mấy mươi năm làm việc không ngừng nghỉ, tôi đang tập buông bỏ để tận hưởng cuộc sống mình nhiều hơn.*Tôi thấy tinh thần, trí lực mình vẫn khỏe. Việc làm nghề với tôi giờ là sự tri ân, không mưu cầu thêm danh lợi hay tiền bạc. Quan trọng hơn hết, tôi muốn khi mình rời sân khấu sẽ còn giữ lại một hình ảnh đẹp trong lòng khán giả.*


**********

Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái đất 2022


PhilippinesMina Sue Choi - người đẹp 24 tuổi đến từ Hàn Quốc - vượt 85 thí sinh để đăng quang Miss Earth 2022.

Năm nay, Miss Earth trở lại thi tập trung thay vì diễn ra trực tuyến như hai kỳ trước. Sau nửa tháng tranh tài tại Manila, 86 thí sinh bước vào chung kết tối 29/11 (giờ địa phương). Mina Sue Choi bật khóc khi được xướng tên trên sân khấu.

Mina Sue Choi đăng quang Miss Earth 2022

Khoảnh khắc Mina Sue Choi đăng quang Hoa hậu Trái đất 2022. Video: ME

Tân hoa hậu thu hút từ đầu cuộc thi với ngoại hình sáng, nét đẹp rạng rỡ, thần thái tự tin. Cô là một trong những thí sinh có thành tích tốt nhất tại các vòng thi phụ, đoạt ba huy chương vàng và một huy chương đồng. Mina tốt nghiệp đại học ngành truyền thông. Người đẹp từng sống ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, Mỹ, Canada.

Sheridan Mortlock của Australia là Hoa hậu Không khí, Nadeen Ayoub của Palestine được trao danh hiệu Hoa hậu Nước, Andrea Aguilera - người đẹp Colombia - là Hoa hậu Lửa. Các giải thưởng tương đương với danh hiệu Á hậu một, hai và ba.

Các người đẹp trong top 8 không được xếp hạng Á hậu gồm: Zimbabwe, Puerto Rico, Hà Lan, Bỉ. Bốn thí sinh khác góp mặt trong top 12 là Bồ Đào Nha, Nigeria, Cuba, Brazil. Các người đẹp dừng chân ở top 20 gồm: Việt Nam, Slovenia, Philippines, Na Uy, Namibia, Ireland, Ethiopia, Cộng hòa Czech.

Thạch Thu Thảo kết thúc cuộc thi trong top 20. Trước chung kết, cô chưa giành được huy chương ở các vòng thi phụ, không thuộc nhóm thí sinh nổi bật. Người đẹp sinh năm 2001 trong gia đình thuần nông ở Trà Vinh, là người dân tộc Khmer. Cô cao 1,78 m, nặng 50 kg, số đo ba vòng 74-61-88 cm, được khán giả nhận xét có nét giống siêu mẫu Thanh Hằng. Thu Thảo từng giành danh hiệu Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ 2021. Cô được chọn thi Miss Earth 2022 sau khi trở thành Á hậu hai Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Thí sinh Thạch Thu Thảo ứng xử

Thạch Thu Thảo tại cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Video: HHCDTVN

Chung kết diễn ra trong khoảng hai tiếng. MC người Anh James Deakin giữ vai trò dẫn chương trình lần thứ sáu liên tiếp. Ban tổ chức không mời nhiều nghệ sĩ biểu diễn. Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Wagner xúc động sải bước trên sân khấu trước khi trao lại vương miện. Trong video phát kèm, cô nói một năm đăng quang Miss Earth như giấc mơ trở thành sự thật và giờ cô tiếp tục một chương mới trong cuộc sống.

Hoa hậu Trái đất được tổ chức từ năm 2001, nhằm nâng cao nhận thức về môi trường. Trong quá khứ, Miss Earth được đánh giá thuộc nhóm bốn cuộc thi sắc đẹp lớn nhất nhưng dần mất uy tín vì scandal mua giải, thí sinh bị quấy rối tình dục...

Phương Mai


********

Tình tay ba đoạt mạng triệu phú


MỹSau khi triệu phú Bill McLaughlin bị bắn chết năm 1994, cảnh sát phát hiện hôn thê kém gần 30 tuổi đang ngoại tình và lén ăn cắp tiền của ông

Khoảng 22h ngày 15/12/1994, khi lái xe trở về biệt thự ở Newport Beach, Nanette Johnston, 28 tuổi, nhìn thấy một hàng xe cảnh sát trước cửa. Ngay sau đó, cô thấy hôn phu - triệu phú 55 tuổi Bill McLaughlin - được phủ vải trắng khiêng ra trên cáng.

Một tiếng rưỡi trước, Bill bị một kẻ đột nhập vào nhà bắn 6 phát đạn vào ngực khi đang ngồi trong bếp. Cảnh sát tìm thấy một vỏ đạn và hai chiếc chìa khóa tại hiện trường, nhưng không tìm thấy dấu vân tay, dấu chân hoặc ADN của bất kỳ ai.

Qua điều tra, cảnh sát biết được những bí mật phía sau cặp đôi lệch tuổi này.

Xuất thân gia đình nghèo, nhờ chăm chỉ, Bill tốt nghiệp đại học loại xuất sắc và đạt thành công lớn khi khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Bill và các cộng sự sáng chế kỹ thuật phân tách huyết tương vào giữa những năm 1980, sau đó bán cho một công ty dược phẩm. Bill trở thành triệu phú, mua nhiều bất động sản ở California, Las Vegas và những nơi khác, rồi cùng gia đình chuyển đến Newport Beach.

Năm 1990, Bill ly dị sau hơn 20 năm chung sống. Ông quen biết Nanette, mẹ đơn thân xinh đẹp và quyến rũ, qua một quảng cáo kết bạn trên tạp chí và nhanh chóng yêu nhau.

Nanette Johnston tạo dáng gợi cảm trong quảng cáo tìm người đàn ông giàu có, lớn tuổi hơn. Ảnh: CBS

Nanette Johnston tạo dáng gợi cảm trong quảng cáo tìm người đàn ông giàu có, lớn tuổi hơn. Ảnh: CBS

Bill đưa Nanette và hai con riêng của cô đến sống trong biệt thự ở Newport Beach. Ông mở một tài khoản ngân hàng mới cho Nanette, thường xuyên gửi tiền vào đó, đồng thời tặng cô vài chiếc ôtô sang trọng.

Dần dần, Nanette bắt đầu quản lý công ty đầu tư và công việc kinh doanh của Bill. Con gái lớn nhắc nhở Bill rằng Nanette đến với ông vì tiền, nhưng Bill không quan tâm. Sau một năm bên nhau, Bill cầu hôn Nanette, đồng thời thêm tên cô vào danh sách thừa kế và người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ trị giá một triệu USD.

Vào ngày 15/12/1994, Bill dự định trở về nhà vào buổi tối sau chuyến công tác ở Las Vegas. Sáng hôm đó, Nanette để lại lời nhắn cho Bill rằng sẽ đưa con trai đi xem bóng, không rõ khi nào về.

Khoảng 20h30, triệu phú ăn tối cùng Kevin, con trai 24 tuổi cũng sống ở biệt thự. 20h50, Kevin trở về phòng ngủ trên tầng hai, nghe nhạc. Sau 21h, Kevin nghe thấy vài tiếng súng nổ liên tiếp, vội chạy xuống lầu và nhìn thấy Bill nằm trên sàn bếp.

Cảnh sát tìm thấy vỏ đạn 9 mm trong nhà, bằng chứng duy nhất tại hiện trường. Kevin được loại trừ nghi ngờ vì không có thuốc súng trên người và tủ vũ khí ở nhà cũng được khóa nguyên vẹn.

Kiểm tra hiện trường, cảnh sát phủ nhận khả năng hung thủ đột nhập. Trong số hai chiếc chìa khóa họ tìm thấy, một chiếc được cắm ở cửa trước, trông như mới, và chiếc còn lại tìm thấy ở lối đi phía trước cửa.

Newport Beach là khu dân cư được kiểm soát ra vào nghiêm ngặt, việc ai đó trèo tường vào nhà là điều gần như không thể. Để vào nhà Bill, phải đi qua cổng an ninh và cửa khóa. Hai chiếc chìa khóa được tìm thấy có thể mở được hai ổ khóa này. Vì thế, cảnh sát tập trung điều tra vào gia đình Bill, nhưng mỗi người đều có bằng chứng ngoại phạm hợp lý.

Vợ cũ của Bill đã chuyển đi từ lâu, hai con gái đang ở Nhật Bản và San Diego. Khi án mạng xảy ra, Nanette đang cùng con trai đi xem bóng, sau đó chồng cũ của Nanette đưa cậu bé đi, còn cô đi mua sắm. Nanette cung cấp hóa đơn mua hàng, thời gian trên đó có thể chứng minh cô không có mặt ở hiện trường.

Xem lại bản ghi chép lời khai của Nanette khi vừa về đến nhà, cảnh sát phát hiện một điểm nghi vấn. Cô đã nói: "Tôi đưa con trai đến trận bóng vào buổi sáng, chồng cũ của tôi cũng ở đó. Trận đấu kết thúc vào khoảng 10h, chồng cũ đưa con trai đi và chúng tôi cũng rời khỏi sân vận động để đi mua sắm".

Nanette dùng từ "chúng tôi", vậy ngoài cô ra, "chúng tôi" còn ai nữa? Từ phát hiện này, cảnh sát hỏi chồng cũ của Nanette và được biết ngày hôm đó có một người khác đi cùng cô. Nanette yêu cầu giữ bí mật nhưng trước cảnh sát, chồng cũ khai ra người đó là Eric Naposki.

Eric 28 tuổi, là cầu thủ bóng bầu dục chuyên nghiệp, từng chơi cho New England Patriots ở NFL trước khi tạm nghỉ vì bị bong gân. Eric gặp Nanette tại phòng gym. Khi Bill bị sát hại, hai người đã quen nhau gần 3 năm.

Trước cảnh sát, Eric nhận là bạn trai của Nanette, hai người đã gắn bó đến mức ra mắt cha mẹ và cùng tham dự hôn lễ của em gái Eric. Hai ngày sau cái chết của Bill, một cảnh sát tuần tra nhìn thấy Eric và Nanette gặp nhau, ôm hôn thân mật.

Khi bị cảnh sát triệu tập, Nanette giải thích rằng Bill cũng biết về mối quan hệ giữa cô với Eric. Cô yêu cả hai người đàn ông. Bill mang đến cho cô vật chất đủ đầy, trong khi Eric mang đến sự an ủi về tinh thần. Nanette cho biết cô không có lý do gì để hại Bill, huống chi Bill không quan tâm đến sự tồn tại của Eric.

Tuy nhiên, Eric cho biết Nanette nói với anh ta rằng cô và Bill chỉ có quan hệ hợp tác kinh doanh. Eric không biết chuyện Nanette đính hôn và luôn nghĩ Nanette chỉ thuộc về một mình anh ta.

Sau khi nghỉ chơi bóng bầu dục, Eric làm nhân viên an ninh và có súng để tự vệ. Anh ta nói cách đây không lâu đã cho đồng nghiệp mượn một khẩu súng ngắn cỡ nòng 9 mm.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện Eric nói dối, vì đồng nghiệp của anh ta nói đã mượn khẩu súng cỡ nòng 0.38. Eric thừa nhận nói dối vì sợ cảnh sát hiểu lầm. Tuy nhiên khi đó, cảnh sát chưa công khai kích thước của vỏ đạn được tìm thấy tại hiện trường, lời nói của Eric chẳng khác nào đang thừa nhận anh ta biết sự thật.

Eric biện hộ rằng dù không có chứng cứ ngoại phạm rõ ràng, anh ta không có đủ thời gian để gây án, hơn nữa chiều hôm đó anh ta ở cùng Nanette. Lúc 20h24, anh ta nhận được tin nhắn của sếp nên bảo Nanette xuống ôtô, đến bốt điện thoại công cộng cách nhà Bill 20 phút lái xe để gọi cho sếp lúc 20h52. Bill bị sát hại vào khoảng 21h, vì vậy anh ta không có thời gian gây án.

Cảnh sát lái xe mô phỏng hành trình của Eric và đưa ra kết luận rằng trong điều kiện không tắc đường và tốc độ khoảng 75 km/h, Eric vẫn có thể gây án.

Nanette Johnston bên Bill McLaughlin (ảnh phải) và người tình Eric Naposki. Ảnh: 20/20

Nanette Johnston bên Bill McLaughlin (ảnh phải) và người tình Eric Naposki. Ảnh: 20/20

Năm 1995, trong phiên tòa xét xử, đại bồi thẩm đoàn quyết định hủy bỏ các cáo buộc chống lại Eric vì thiếu chứng cứ.

Nanette bị bắt vào một tháng sau khi Bill chết. Gia đình Bill phát hiện Nanette giả mạo chữ ký của Bill, lấy đi gần một triệu USD. Nanette bị kết án một năm tù. Mối quan hệ giữa cô và Eric cũng chấm dứt.

Sau 180 ngày ngồi tù, Nanette được thả tự do. Cô thừa kế 150.000 USD từ di chúc của Bill, sau đó trải qua hai cuộc hôn nhân với hai doanh nhân.

Năm 1996, Eric trở lại thi đấu tại giải bóng bầu dục Mỹ đến năm 1998 thì chính thức giã từ sự nghiệp và định cư tại Connecticut, sau đó lập gia đình.

Tưởng chừng vụ án của Bill đã bị thời gian chôn vùi, cho đến năm 2007, điều tra viên Larry Montgomer của Văn phòng Công tố quận Cam mở lại vụ án.

Larry xem xét kỹ hồ sơ gồm bốn thùng ghi chép lời khai và băng ghi âm. Bản ghi âm của Suzanne Cogar thu hút sự chú ý của Larry.

Suzanne gọi cảnh sát vào năm 1998, nhận là hàng xóm của Eric. Theo cô, vào tháng 11/1993, một năm trước khi Bill bị bắn, Eric từng tiết lộ đang hẹn hò với Nanette, nhưng vẫn sống chung với Bill. Điều này khiến Eric rất tức giận và muốn phá hoại máy bay riêng của Bill.

Ban đầu Suzanne không coi lời Eric nói là thật, bởi trong một năm sau đó, cô thường xuyên nhìn thấy Eric và Nanette cùng đến bể bơi công cộng, không hề nghe nói Bill gặp chuyện gì.

Cho đến tháng 1/1995, hai tháng sau cái chết của Bill, Eric khoe với Suzanne rằng chính anh ta đã sát hại Bill. Anh ta lấy được chìa khóa nhà Bill từ Nanette và làm một chiếc mới. Nghe vậy, Suzanne vội đuổi Eric ra khỏi nhà vì lo lắng nếu biết quá nhiều sẽ bị Eric diệt khẩu. Vài năm sau, không thấy Eric có hành động nguy hiểm nào, Susanna mới quyết định báo cảnh sát.

Chủ cửa hàng kim khí xác nhận với Larry rằng đã làm một bản sao chìa khóa nhà Bill và nhận diện được Eric.

Larry còn tìm thấy một đoạn ghi âm khác trong kho lưu trữ. Một phụ nữ đã gọi điện đến sở cảnh sát, nói Nanette có thể liên quan đến vụ án của Bill. Vị hôn phu của cô khi đó đang phát triển phần mềm, cần người đầu tư. Nanette, quen vị hôn phu của cô ở phòng gym, nói rằng cô ta sẽ trở nên rất giàu có vào đầu năm 1995, và sẵn sàng đầu tư vào dự án.

Tại sao Nanette chắc chắn mình sẽ có nhiều tiền? Và thời gian cô ta đưa ra là sau cái chết của Bill. Nếu cô ta không bị phát hiện ăn cắp tiền của Bill, lúc đó cô ta đã nhận được quyền thừa kế và tiền bồi thường bảo hiểm. Manh mối này thuyết phục Larry rằng Eric và Nanette đã âm mưu sát hại Bill.

Ngày 20/5/2009, Eric, 43 tuổi, và Nanette, 34 tuổi, bị bắt.

Tháng 7/2011, Eric bị đưa ra xét xử với cáo buộc giết người cấp độ một.

Tại tòa, bên công tố cho biết vài tháng trước án mạng, Eric và Nanette định mua một căn nhà tân hôn, nhưng không đủ tiền.

Dù bên công tố vẫn chưa có bằng chứng xác thực, bồi thẩm đoàn nhận định Eric có tội. Lúc này, Eric đề nghị ký thỏa thuận nhận tội, nói Nanette thuê người bắn chết Bill.

Nanette Johnston ra tòa năm 2012. Ảnh: AP

Nanette Johnston ra tòa năm 2012. Ảnh: AP

Nanette bị xét xử vào tháng 1/2012, sáu tháng sau phiên tòa xét xử Eric.

Luật sư bào chữa của Nanette cố chứng minh trước tòa rằng Nanette chỉ là kẻ lừa gạt tình cảm, nói dối Eric và lấy trộm tiền của Bill. Vì lòng tham, Nanette không thể đồng ý với Eric việc sát hại nguồn cung cấp tài chính cho mình.

Tuy nhiên, bên công tố chỉ ra rằng Nanette bắt đầu ăn cắp tiền từ 10 tháng trước khi Bill gặp nạn, có thể triệu phú đã phát hiện thủ đoạn của Nanette, và mối tình giữa cô với Eric đã vượt quá khả năng chịu đựng của ông.

Cuối cùng, thẩm phán kết án Nanette và Eric tù chung thân, không có khả năng được ân xá.

Eric cố gắng kháng cáo. Anh ta lấy ra một bản sao kê ngân hàng, ghi chép giao dịch 50.000 USD mà Nanette đã rút từ tài khoản của anh ta trước và sau án mạng. Eric tin rằng số tiền này là tiền thuê sát thủ.

Vài ngày trước khi vụ việc xảy ra, một số điện thoại lạ xuất hiện trên điện thoại di động của Nanette. Nanette gọi đến số này 8 lần trong vòng một tuần, nhưng sau vụ việc, số điện thoại này lập tức ngừng sử dụng.

Tòa án bác đơn kháng cáo của Eric, bên công tố tin rằng sát thủ mà Eric nói rất có thể chính là anh ta.

Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 6/2021, Nanette vẫn khẳng định bản thân vô tội. Tuy nhiên, cô nói có cảm giác tội lỗi vì nghĩ nếu không ngoại tình, Bill sẽ không bị sát hại. Nanette thừa nhận Bill không biết cô ngoại tình mà chỉ nghĩ Eric là bạn của cô.

Tuệ Anh (Theo Abcnews, People, Ocregister)


**********

Trương Bá Chi nói điều tuyệt vời nhất cô từng làm là sinh ba con trai


Trương Bá Chi: 'Điều tuyệt vời nhất với tôi là có ba con'. Mới đây diễn viên Hong Kong Trương Bá Chi nói điều tuyệt vời nhất cô từng làm là sinh ba con trai.

Là gương mặt trang bìa tạp chí thời trang Leon số tháng 12, Bá Chi nói ở tuổi 42, cô yêu quý, trân trọng mỗi vai trò của mình: làm mẹ, diễn viên, người mẫu. Diễn viên cho biết ký ức quý báu nhất trong cuộc đời cô là khi các con chào đời.

warning
attachment

Bá Chi chụp hình quảng cáo hôm 25/11. Ảnh: Zhang Bozhi Studio

Trải qua nhiều biến cố, cô cảm thấy may mắn vì vẫn tin vào bản thân, yêu thương chính mình. Người đẹp cho rằng nhờ vậy, cô ngày càng mạnh mẽ, thành thật, không bao giờ sợ làm lại từ đầu.

Theo On, Bá Chi nhận khoản tiền trợ cấp 80 triệu HKD (10 triệu USD) từ chồng cũ - Tạ Đình Phong - sau ly hôn. Cô nỗ lực làm việc thay vì ỷ lại vào khoản này. Tiền được cô giữ cho Lucas (15 tuổi) và Quintus (12 tuổi). Cô mong các con chăm chỉ rèn luyện, học hành, trở thành những người đàn ông mạnh mẽ, độc lập. Ngoài hai con với Tạ Đình Phong, Bá Chi có con trai út năm nay bốn tuổi, cô không tiết lộ thông tin cha của con thứ ba.

warning
attachment

Bá Chi ghép các khoảnh khắc của Quintus từ một tới 12 tuổi, dịp sinh nhật con trai hồi tháng 5.

Hơn 10 năm qua, người đẹp không công khai chuyện tình cảm, cô từng tự nhận kén chọn, khó tính trong tình yêu. Dù vậy, cô cho biết được nhiều đàn ông ưu tú theo đuổi.

Những năm gần đây, Trương Bá Chi đắt show truyền hình, thời trang, livestream bán hàng. Hồi tháng 10, cô bán được số hàng hóa hơn 100 triệu nhân dân tệ (hơn 13,9 triệu USD) sau livestream, trở thành một trong nữ diễn viên Hoa ngữ đạt thành tích cao nhất ở lĩnh vực này năm nay.


************

Lâu lâu lên sóng, Lê Bống khoe đường cong tuyệt mỹ tại phòng gym


Mới đây, hot girl Lê Bống vừa chia sẻ loạt hình ảnh phô trọn hình thể với ba vòng siêu đẹp tại phòng tập.

 lau-lau-len-song-le-bong-khoe-duong-cong-tuyet-my-tai-phong-gym
Cái tên Lê Bống vốn dĩ đã quá quên thuộc với cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt là những người hoạt động trên nền tảng TikTok. Cô là một trong những TikToker thành công nhất khi sở hữu gần 10 triệu lượt theo dõi và hơn 203 triệu lượt thích với các nội dung mà cô đăng tải.

lau-lau-len-song-le-bong-khoe-duong-cong-tuyet-my-tai-phong-gym-Hinh-2
Thời gian đầu khi hoạt động trên nền tảng video ngắn, hot girl Lê Bống từng bị “ném đá” khá nhiều bởi những hình ảnh hở hang đến đỏ mặt, cũng như những phát ngôn thiếu muối gây sốc trên mạng xã hội.

lau-lau-len-song-le-bong-khoe-duong-cong-tuyet-my-tai-phong-gym-Hinh-3
Tuy nhiên thời gian gần đây, Lê Bống đã xóa bỏ hoàn toàn những hình tượng tiêu cực trước kia và liên tục chia sẻ những thông điệp cũng như hoạt động tích cực đến với cộng đồng.

lau-lau-len-song-le-bong-khoe-duong-cong-tuyet-my-tai-phong-gym-Hinh-4
Vừa qua, gái xinh Lê Bống đã chia sẻ một loạt hình ảnh mới và chứng minh rằng “Đầu tư không bao giờ sợ lỗ là đầu tư vào bản thân”.

lau-lau-len-song-le-bong-khoe-duong-cong-tuyet-my-tai-phong-gym-Hinh-5
Theo đó, những hình ảnh cho thấy Lê Bống đang tích cực tập luyện bên cạnh những dụng cụ của phòng gym.

lau-lau-len-song-le-bong-khoe-duong-cong-tuyet-my-tai-phong-gym-Hinh-6
Với chiếc áo dây trắng bó sát vòng 1 căng tràn của cô khiến người xem không thể rời mắt khỏi khung hình, bên cạnh đó là vòng eo con kiến và đôi xương quai xanh cực kỳ quyến rũ cũng là điểm nhấn đáng chú ý.

lau-lau-len-song-le-bong-khoe-duong-cong-tuyet-my-tai-phong-gym-Hinh-7
Ngoài ra, chiếc quần thể thao ôm sát cũng phô trọn đôi chân dài và vòng 3 nóng bỏng khó cưỡng của Lê Bống.

lau-lau-len-song-le-bong-khoe-duong-cong-tuyet-my-tai-phong-gym-Hinh-8
Trước đây Lê Bống từng có một quá khứ với thân hình khá mũm mĩm, nhưng việc không ngừng tập luyện, và tập trung phát triển vào bản thân đã mang lại cho cô một thân hình vạn người mê.

lau-lau-len-song-le-bong-khoe-duong-cong-tuyet-my-tai-phong-gym-Hinh-9
Loạt hình ảnh mới của Lê Bống đã nhận được hơn 100 bình luận khen ngợi về vóc dáng đáng mơ ước của cô.

lau-lau-len-song-le-bong-khoe-duong-cong-tuyet-my-tai-phong-gym-Hinh-10
Bên cạnh đó là gần 35.000 lượt yêu thích, cho thấy sức hút của Lê Bống vốn dĩ chưa bao giờ kết thúc.

lau-lau-len-song-le-bong-khoe-duong-cong-tuyet-my-tai-phong-gym-Hinh-11
Khi nhận thức được những việc làm trước đây khiến nhiều người khó chịu, Lê Bống đã lắng nghe và có những điều chỉnh cho bản thân.

lau-lau-len-song-le-bong-khoe-duong-cong-tuyet-my-tai-phong-gym-Hinh-12
Hy vọng sắp tới Lê Bống sẽ gặt hái nhiều thành công hơn trên con đường đã chọn.

**********

Cuốn hồi ký gây chấn động thế giới: người đàn ông ngồi tù… 103 năm vẫn sống trở về


Trong kỷ lục Guiness, người sống thọ nhất thế giới cũng chỉ bước qua tuổi 125 với những điều kiện sống được cho là khá hoàn hảo.

Tuy nhiên gần đây, trong một cuốn sách mới được xuất bản tại Nga, người đàn ông có tên Golley đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng khi sống thọ tới 120 tuổi.

Đặc biệt là trong 103 năm ông này phải sống sau chấn song của nhà tù vì tội giết người.

warning
attachment

Câu chuyện đặc biệt của ông Golley đã được nhiều người vùng Seberia của Nga biết tới khi vào năm 1998, người đàn ông này ra tù sau 103 năm thụ án. Tuy nhiên, cái tên Golley mãi chỉ gói gọn trong một phạm vi hẹp nếu như vào tháng 9 vừa qua cuốn sách tự thuật của người đàn ông này không được xuất bản tại Nga. “Đó là một câu chuyện kỳ khôi, một phép lạ mà tôi lần đầu tiên được nghe thấy trong đời”- Giám đốc của nhà xuất bản- nơi phát hành cuốn sách của ông Golley nhận xét.

Theo như những gì cuốn sách viết, vào năm 1895 của thế kỷ 19, cậu trai trẻ Golley 17 tuổi sống cùng gia đình tại vùng Seberia của nước Nga. “Gia đình tôi sống khá bình an với công việc chính là chăn nuôi gia súc trên các thảo nguyên rộng lớn. Ngay từ nhỏ tôi đã giúp đỡ bố mẹ chăn bò, cừu. Cuộc sống sẽ tiếp tục diễn ra êm đẹp như vậy nếu như không có cái ngày khủng khiếp đó”.

Ngày mà ông Golley gọi với hai từ “khủng khiếp” đã xảy ra vào tháng 8 năm 1895. Do con bò của gia đình đi lạc vào trang trại nhà hàng xóm nên chàng thanh niên 17 tuổi Golley đã bị người này mắng té tát. Không những thế, do có mâu thuẫn từ trước nên người hàng xóm đã không trả lại con bò cho gia đình Golley. Tức giận vì hành vi ngang ngược, chàng trai Golley khi đó trong lúc nóng giận đã nổ súng giết chết người hàng xóm.

Sau khi vụ án xảy ra, vốn là một gia đình giàu có bậc nhất trong vùng, gia đình người hàng xóm đã tìm mọi cách để Golley phải trả giá. “Bà vợ nhà hàng xóm đã nói rằng tôi phải trả giá cho tội ác của mình. Để tôi chết thì không đáng nên bà ta đã câu kết với các nhà chức trách địa phương để bắt tôi phải chết trong tù”.

Theo như đúng mong muốn của bà vợ nhà hàng xóm, sau khi bị bắt, chàng thanh niên Golley đã bị các nhà chức trách tuyên án… 100 năm tù giam. “Người ta tuyên án thế là mong muốn tôi chết dần chết mòn trong tù. Có ai sống được đến 100 tuổi để ngồi tù như tôi đâu. Lúc đó tôi đã nghĩ cuộc đời mình đã kết thúc từ đây”- Ông Golley bộc bạch. Vì thế sau 1 năm thụ án, cực chẳng đã Golley đã lên kế hoạch trốn tù.

Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau, Golley đã bị bắt lại. Quay lại nhà giam, bản án của Golley đã bị gia hạn thêm 3 năm nữa, tổng cộng là 103 năm.


**********
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh
MauLon.Net - Ảnh sex hay là em muốn bú đầu mào anh

**********
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 02 Tháng Hai 20238:01 SA
Thứ Tư, 01 Tháng Hai 20236:54 SA
Thứ Ba, 31 Tháng Giêng 20236:16 SA
Thứ Hai, 30 Tháng Giêng 20231:28 SA
Chủ Nhật, 29 Tháng Giêng 20237:19 SA
Thứ Bảy, 28 Tháng Giêng 20234:59 SA
Thứ Sáu, 27 Tháng Giêng 20236:33 SA
Thứ Năm, 26 Tháng Giêng 20236:45 SA
Thứ Tư, 25 Tháng Giêng 20236:10 SA
Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 20236:22 SA