Đường hầm dài nhất thế giới chính thức hoàn thành tại Thụy Sỹ

Chủ Nhật, 11 Tháng Mười Hai 20223:00 SA(Xem: 623)
Đường hầm dài nhất thế giới chính thức hoàn thành tại Thụy Sỹ

Đường hầm dài nhất thế giới với chiều dài lên tới hơn 56km xuyên qua dãy núi Alps đã được hoàn thành tại Thụy Sỹ.

Hoàn thành đường hầm dài nhất thế giới tại Thụy Sỹ

Dãy núi Alps chạy qua Thụy Sỹ và một số nước Châu Âu là một trong những dãy núi thơ mộng và đẹp nhất hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên,dãy núi này cũng gặp phải một trở ngại lớn là điều kiện đường xá giao thông còn hạn chế, ngăn cách sự phát triển của nhiều trung tâm kinh tế như Zurich, Turin và Milan.

Vì lý do đó, Chính phủ Thụy Sỹ đã quyết định chi khoảng 10,3 tỷ USD trong gần 2 thập kỷ để hoàn thành công trình đường hầm Gotthard Base dài nhất thế giới, xuyên qua dãy núi Alps. Trước đó, kỷ lục đường hầm dài nhất thế giới thuộc về đường hầm Seikan ở Nhật Bản với chiều dài toàn tuyến là hơn 26km.

Đường hầm dài nhất thế giới chính thức hoàn thành tại Thụy Sỹ

Dự kiến, thời gian thử nghiệm sẽ bắt đầu từ ngày 1/10 tới trước khi hoàn tất và tiến hành thông xe toàn tuyến.

Công trình là một sự cố gắng và nỗ lực chạm ngưỡng thần kỳ của gần 2.000 công nhân Thụy Sỹ kể từ năm 1999 cho tới nay. Tuy nhiên, khá đáng tiếc trong khoảng thời gian thi công đã ghi nhận có 8 trường hợp tử vong khi đang xây dựng.

Theo dự kiến của Chính quyền Thụy Sỹ, sau khi công tác thử nghiệm và kiểm tra độ an toàn hoàn tất, đường hầm sẽ được thông tuyến vào khoảng thời gian tháng 6/2016. Khi công trình hoàn tất, các hành khách khi di chuyển từ Zurich tới Milan sẽ chỉ mất 2 tiếng rưỡi so với chuyến hành trình dài đằng đẵng trước đó.

Đường hầm dài nhất thế giới chính thức hoàn thành tại Thụy SỹBên trong đường hầm dài nhất thế giới.

Tốc độ cho phép khi đi qua hầm được quy định chỉ khoảng 241km/h, tốc độ đủ đảm bảo độ an toàn và không có bất trắc gì xảy ra đối với hệ thống kết cấu của đường hầm.

Để chào mừng sự kiện hoàn thành công trình đường hầm dài nhất thế giới, Thụy Sỹ đã quyết định tổ chức một lễ hội lớn để công bố về đường hầm Gotthard Base. Tại lễ hội này, một nhóm khoảng 1000 người may mắn sẽ được nhận vinh dự đi trải nghiệm qua đường hầm này bắt đầu từ tháng 1/2016.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn