Dương Quốc Chính - Thoát Trung trong cách hành xử

Thứ Bảy, 03 Tháng Chín 20224:00 SA(Xem: 655)
Dương Quốc Chính - Thoát Trung trong cách hành xử

16 

Mình hóng xem Việt Nam có gửi điện chia buồn tới Nga hay gia đình ông Gorbachev không, nhưng mà chưa thấy, sau hai ngày và mai là đám tang diễn ra.

Để ý thấy toàn lãnh đạo các nước phương Tây chia buồn thôi, cả Putin nữa (không có oán trách). Toàn bộ các nước cộng sản  đều chưa/không có chia buồn. Chắc vẫn hận ổng tới tận lúc chết?

Việt Nam chắc phải hóng Trung Quốc xem thế nào, vì Trung Quốc cũng đang im lặng?

Dù sao thì nghĩa tử vẫn là nghĩa tận, dù sao ông ấy cũng từng lại nguyên thủ anh cả của toàn hệ thống xã nghĩa. Dù sao cũng nên có lời chia buồn tới ít nhất là gia đình ông ấy chứ không thể coi như không biết.

Đợt ông Yeltsin chết, hôm sau Việt Nam đã gửi điện chia buồn ngay sau một hôm. Trong khi Yeltsin mới là kẻ hủy diệt trực tiếp Liên Xô mà lại chưa từng là nhà lãnh đạo Liên Xô.

Việt Nam mang ơn Liên Xô nhiều hơn nước Nga của Yeltsin. Yeltsin thậm chí còn cấm đảng cộng sản hoạt động một thời gian, chứ Gorbachev chỉ giải tán đảng cộng sản Liên Xô, sau khi bị đảo chính hụt.

Việt Nam cũng cần thoát Trung trong cách hành xử phải đạo.

DƯƠNG QUÔC CHÍNH
Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 04 Tháng Chín 202211:08 SA
Khách
Ông Gorbahev đã tuyên bố : đảng cộng sản VN sẻ sụp đổ khi đảng cộng sản Tàu khựa tan rả . Người dân VN hy vọng điều này sớm xảy ra.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn