Nguyễn Xuân Phúc ra oai phế bỏ “đứa con tinh thần” của ông Trọng?

Thứ Hai, 27 Tháng Sáu 20226:00 SA(Xem: 3035)
Nguyễn Xuân Phúc ra oai phế bỏ “đứa con tinh thần” của ông Trọng?

Link Video: https://youtu.be/YeQZQTwOWLg

Ông Nguyễn Phú Trọng xây dựng hình ảnh “một đời trong sạch” cuối cùng danh tiếng của ông cũng vấy bẩn. Có thể nói, ông Trọng hiện nay không cần tiền vì dù sao ông cũng gần đất xa trời thì tiền với ông không có ý nghĩa gì nhiều. Để cho thuộc hạ cung phụng ông cũng là quá đủ.

Nhu cầu của ông Nguyễn Phú Trọng ở tầm cao hơn phần còn lại của đảng ông. Trong Đảng Cộng Sản, ai cũng tham tiền nhưng ông thì chỉ ham danh. Ham đến mức tham quyền cố vị không chịu nhả ghế dù cho bệnh gần chết. Chức tước thì ông đã ở vị trí tột đỉnh không thể cao hơn được nữa. Giờ này ông chỉ cần 2 cái danh: Cái danh thứ nhất là thành tích diệt tham nhũng, danh thứ nhì là ông cần cái danh hiệu trong sạch.

Diệt tham nhũng của ông Trọng xem như là thành tích khá nhất trong các quan chức cộng sản, nhưng dang trong sạch của ông đang bị vấy bẩn vì chữ ký đầy ô nhục vào tấm bằng Huân chương Lao động Hạng 3 của Công ty Việt Á.

2022-06-24_092320
Hình: Ông Nguyễn Phú Trọng

Sau khi ông Phạm Minh Chính đệ Tờ trình số 506 lên cho ông Nguyễn Xuân Phúc thì ngày 23/6, ông Phúc đã ký Quyết định số 715 về việc hủy bỏ quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á, do vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội.

Sau khi Việt Á nổ tung, có đến 70 quan chức từ Trung ương xuống địa phương bị khởi tố. Trong đó có ông Chu Ngọc Anh – cựu Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và ông Nguyễn Thanh Long – cựu Bộ trưởng Bộ Y tế đã bị Cơ quan điều tra Bộ Công an ra lệnh bắt tạm giam. Thì khi đó tấm Huân chương Lao động Hạng 3 lại trở thành điều đáng xấu hổ đối với ông Trọng.

Hiện nay ông Nguyễn Phú Trọng cho truy ai đã đề xuất cho ông Trọng ký tấm huy chương này. Người đó không ai khác chính là Nguyễn Thành Phong. Vào tháng 3/2021, ông Nguyễn Thành Phong nhanh nhảu đề xuất Công ty Việt Á được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

2022-06-25_074935
Hình: Nguyễn Thành Phong, người đã đề xuất cho Việt Á được tặng huân chương

Nếu truy ra những người liên quan đến bằng huân chương đầy ô nhục này thì phải truy từ trên xuống. Nguyễn Thành Phong đề xuất thì tất nhiên ông này phải đền tội. Tiếp theo trưởng Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, cơ quan này đã không kiểm tra kỹ mà đưa lên cho ông Nguyễn Phú Trọng ký. Có vẻ như người đứng đầu Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương là “con cưng” của ông Trọng thì phải.

Ông Trọng ký bao nhiêu huân chương không ai nhớ, người dân Việt Nam chỉ nhớ nhất là tấm huân chương mà ông đã ký tặng cho Việt Á. Có người nói mỉa mai rằng, tấm huân chương lao động hạng 3 của Việt Á là “đứa con tinh thần” của ông Nguyễn Phú Trọng. Quả thật đứa con tinh thần này trống rất xấu xí và đáng xấu hổ.

Thực ra ông Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 715/QĐ-CTN về việc hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á, chỉ là hình thức. Dù có hủy thì ai cũng biết chính ông Nguyễn Phú Trọng đã ký vào bằng huân chương đấy rồi, không cách nào gột rửa được nữa.

2022-06-25_075026
Hình: “Đứa con tinh thần” của ông Trọng bị ông Phúc phế

Ký xong thì thu hồi, tuy nhiên, bằng huân chương thì vẫn còn trên mạng, nó vẫn còn tồn tại với thời gian. Xóa làm sao được? Chỉ cần đánh từ khóa và search trên Google thì bằng huân chương đó lại xuất hiện.

Thực ra nói ông Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định phế bỏ đứa con tinh thần cho oai chứ thực chất, công việc của một chủ tịch nước chỉ có ký tá huân chương rồi tiếp khách quốc tế có tính chất lễ nghi. Ông ghế Chủ tịch nước của ông Nguyễn Xuân Phúc vốn là hữu danh vô thực. Với việc để vợ dính tai tiếng vào vụ án Việt Á thì e rằng, sự nghiệp chính trị của ông Phúc chỉ kéo dài lâu lắm là hơn 2 năm nữa đến hết nhiệm kỳ là về hưu. Nếu không khéo ông có thể về hưu sớm không chừng.

Lưu Ly – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo