Trang Lá cải ngày 25 -06 -2022

Thứ Bảy, 25 Tháng Sáu 20229:03 SA(Xem: 1856)
Trang Lá cải ngày 25 -06 -2022


HCM-gotchan


**************

Lời khai của kẻ sát hại người đàn ông tập thể dục

Hoàng Thuận

Ngày 25/6, Công an quận Bình Tân đang củng cố hồ sơ bàn giao Phạm Ngọc Việt (35 tuổi, quê Hải Phòng) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi giết người.

Nạn nhân là ông P.V.V. (58 tuổi), ngụ tại căn nhà trên đường 3A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Lời khai của kẻ sát hại người đàn ông tập thể dục - 1

Phạm Ngọc Việt tại cơ quan điều tra (Ảnh: A.X.).

Tại cơ quan công an, bước đầu Việt khai thuê nhà kinh doanh cách nhà nạn nhân vài trăm mét. Buổi sáng, Việt chạy tập thể dục và thường gặp ông V. trước cửa nhà.

Mới đây, Việt bị ông V. vô tình quét rác trúng nhưng không xin lỗi. Sau đó, ông V. hay nhìn ngó mỗi khi Việt đi tập thể dục. Cho rằng ông V. "khinh nghèo", coi thường mình, Việt nảy sinh ý định tấn công...

Sáng 24/6, Việt mặc áo khoác xe ôm công nghệ và mang theo dao đi đến trước nhà người đàn ông 58 tuổi. Lúc này, ông V. đang quét rác, tưới cây, tập thể dục. Việt xông vào đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Gây án xong, Việt rời khỏi hiện trường và quăng áo khoác xuống kênh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Việt là nghi phạm nên ráo riết truy bắt. Đến trưa 24/6, khi Việt đang lẩn trốn tại căn nhà ở quận Bình Tân thì bị các trinh sát ập vào khống chế.


***************

Công an TPHCM làm việc với 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng

Hồng Lĩnh

Ngày 25/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã làm việc với 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng là Huỳnh Công Tân, Lê Thị Thu Hà (Ha Lee) và Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi).

Công an TPHCM làm việc với 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng - 1

Bà Nguyễn Phương Hằng trước khi bị bắt (Ảnh: A.X).

Trước đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh) đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM điều tra, xử lý trách nhiệm hình sự đối với ông Đặng Anh Quân; nhóm ê-kip hậu trường các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, gồm: Huỳnh Công Tân, Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi); nhóm người tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bà Hằng, gồm: Bùi Thanh Quỳnh Như (kênh Lang thang đường phố), Jimmy Huỳnh, chủ kênh YouTube Anh Nông Dân, chủ kênh YouTube Chinh Lê, Long Ngô.

Bà Oanh cho rằng những người này đã có hành vi giúp sức tích cực cho bà Hằng. Cụ thể, thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok… những người này đã nhiều lần chỉ đích danh và có lời lẽ vu khống, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của bà.

Tương tự, nhà báo Hàn Ni cũng đề nghị Công an TPHCM khởi tố Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Mai Nhi, Huỳnh Công Tân, Đặng Anh Quân về hành vi Làm nhục người khác, Vu khống và Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo Công an TPHCM, bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp có nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của nhiều người.

Trong quá trình điều tra, bà Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại TPHCM và địa phương khác.


******************

Vợ chồng ông Nguyễn Đức Chung được trả nhà đất, 2 căn hộ chung cư cao cấp

Phúc Lâm

Chiều 22/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã quyết định giảm án 3 năm tù cho cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong vụ mua chế phẩm Redoxy-3C.

Vợ chồng ông Nguyễn Đức Chung được trả nhà đất, 2 căn hộ chung cư cao cấp - 1

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đồng phạm nghe tòa tuyên án chiều 22/6 (Ảnh: CTV).

Hai đồng phạm của ông Chung cũng được giảm án. Cụ thể, bị cáo Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty Arktic) lĩnh 3 năm tù (sơ thẩm: 4 năm 6 tháng tù); bị cáo Võ Tiến Hùng (cựu Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội) được giảm từ 4 năm tù xuống còn 30 tháng tù.

Bên cạnh việc chấp nhận một phần kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt tù cho các bị cáo, HĐXX cấp phúc thẩm còn đưa ra phán quyết đối với kháng cáo của một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án về vấn đề kê biên tài sản.

Theo đó, trong giai đoạn xét xử phúc thẩm, cả 3 bị cáo Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Trường Giang và Võ Tiến Hùng đã nộp đủ tổng số tiền hơn 36 tỷ đồng mà cấp sơ thẩm buộc họ phải liên đới trách nhiệm khắc phục hậu quả. Gia đình ông Chung đã nộp 25 tỷ đồng, gia đình bị cáo Giang khắc phục hơn 7 tỷ và gia đình ông Hùng nộp đủ 4 tỷ đồng.

HĐXX cho rằng, toàn bộ thiệt hại của vụ án đã được khắc phục nên HĐXX chấp nhận yêu cầu kháng cáo, đề nghị của 3 bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án về việc hủy bỏ biện pháp kê biên tài sản đối với 3 bị cáo và Công ty Arktic.

Vợ chồng ông Nguyễn Đức Chung được trả nhà đất, 2 căn hộ chung cư cao cấp - 2

Ngôi nhà số 88 Trung Liệt của vợ chồng ông Nguyễn Đức Chung được hủy bỏ lệnh kê biên (Ảnh: Nguyễn Trường).

Cụ thể, vợ chồng cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung được hủy bỏ lệnh kê biên nhà đất diện tích 102,7 m2 tại số 88 phố Trung Liệt, quận Đống Đa; hủy bỏ lệnh kê biên đối với 2 căn hộ cùng có diện tích 175,7 m2 tại một khu chung cư cao cấp trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân.

Bị cáo Võ Tiến Hùng được bỏ lệnh kê biên khu nhà đất diện tích 132,9 m2 tại số 41 phố Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng. Bị cáo Nguyễn Trường Giang được hủy bỏ lệnh kê biên căn hộ chung cư cao cấp diện tích hơn 114,1 m2 tại khu đô thị trên địa bàn phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

Công ty Arktic cũng được dỡ bỏ lệnh kê biên nhiều thiết bị, máy móc.

Trước đó, quá trình điều tra, ngày 11/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra Lệnh kê biên tài sản của bị cáo Võ Tiến Hùng là nhà đất tại 41 Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng.

Ngày 10/5/2021, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an ra Lệnh kê biên tài sản của ông Nguyễn Đức Chung, gồm: nhà đất tại số 88 Trung Liệt (quận Đống Đa), 2 căn hộ chung cư cao cấp ở quận Thanh Xuân.

Cùng ngày 10/5/2021, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an ra Lệnh kê biên tài sản của bị cáo Nguyễn Trường Giang là căn hộ chung cư cao cấp tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

Ngày 15/7/2021, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an ra Lệnh kê biên tài sản của Công ty Arktic, gồm một số thiết bị, máy móc chuyên dụng.


*********

Nguyễn Phú Trọng khoái trá vì được Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long xin lỗi


image_2022-06-24_214538320-696x464
Nụ cười xu nịnh của Chu Ngọc Anh dành cho Nguyễn Phú Trọng không giúp ông ta khỏi bị bắt

“Nguyễn Phú Trọng không xứng đáng trong việc lãnh đạo đất nước ở chỗ là ông chưa một lần thừa nhận rằng cuộc lãnh đạo chống dịch gây tổn hại và đau thương thế nào đối với Việt Nam. Ông tỏ ra đau xót, xót xa khi những đảng viên của ông ta, là những thành phần thân cận bị loại khỏi hệ thống,” một nhà quan sát nói. 

Các quan chức khi ra tòa án xin lỗi người đứng đầu Đảng không phải là chuyện hiếm, từ cán bộ dầu khí trốn chạy Trịnh Xuân Thanh đến Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, và mới đây hai quan chức cấp cao mới bị bắt đã phải làm ngay hành động này.

Báo chí nhà nước hôm 24/6 đưa tin, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phú Trọng kiêm chức Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, có cuộc tiếp xúc cử tri thuộc Đơn bị bầu cử số 1 tại Hà Nội một ngày trước đó.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa tiến hành khai trừ đảng và bắt giam đối với cựu Chủ tịch thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, và cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vì các cáo buộc tham nhũng trong đại án Việt Á.

Đề cập đến các sự việc trên trong cuộc tiếp xúc với cử tri, ông Trọng cho biết là việc xử lý những đồng chí tham nhũng diễn ra một cách “bài bản, nghiêm túc, nhân văn, và nhân đạo” bất chấp tình hình dịch bệnh.

Ngoài ra, ông này còn khoe rằng đã được hai ông Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Long “xin lỗi”, và cho rằng việc phải kỷ luật hai quan chức trên là “không thích thú gì” nhưng phải làm để răn đe.

Với tư cách là người nắm vị trí cao nhất trong Đảng Cộng sản, lại hết lần này tới lần khác hô hào quyết tâm chống tham nhũng, do đó theo lẽ thường thì ông Trọng phải chịu trách nhiệm trước các hành vi tham nhũng mà đảng viên của đảng mình gây ra.

Nhưng thay vì xin lỗi nhân dân, thì ông này lại khoe khoang là được các đồng chí của mình cầu xin tha thứ. Thái độ trên đã vấp phải sự chỉ trích và chế giễu trên mạng xã hội.

Nhạc sĩ Tuấn Khanh từ TPHCM cho biết phản ứng của ông trước thái độ của người đứng đầu đảng cầm quyền:

“Bản thân ông Trọng không xứng đáng trong việc lãnh đạo đất nước ở chỗ là trải qua đại dịch, ông Trọng chưa một lần thừa nhận rằng cuộc lãnh đạo để chống dịch này gây tổn hại và đau thương thế nào đối với Việt Nam. 

Và ông chỉ làm một điều đơn giản thôi, là ông tỏ ra đau xót, xót xa khi những đảng viên của ông ta, là những thành phần thân cận và cai trị, bị loại khỏi hệ thống và bị trừng trị. 

Điều này cho thấy ông Trọng là một nhân vật cục bộ và không có đủ tầm vóc để lãnh đạo đưa đất nước Việt Nam đi tới đâu hết.”

Trong khi đó thì ông Nguyễn Sơn, một người dân Hà Nội, thì cho rằng việc đảng cầm quyền không xin lỗi nhân dân khi để xảy ra sai phạm không phải là chuyện mới, nhưng điều đó không có nghĩa là ông chấp nhận thái độ trên của ông Trọng:

“Việc đảng cầm quyền từ trước tới nay không coi người dân ra gì thì nó không có gì mới cả. Họ sợ là khi xin lỗi hay nhận lỗi về mình thì đồng nghĩa là mình sai, mình kém, thì đồng nghĩa là nó sẽ khiến quyền lực của họ suy giảm. Trên các phương tiện truyền thông thì họ không bao giờ có một lời xin lỗi đối với người dân. 

Dĩ nhiên là tôi không thể coi chuyện này là chấp nhận được. Một cái chính phủ như vậy thì không thể gọi là một chính phủ của dân, do dân, vì dân được.

Đấy là một chính phủ mà họ thâu tóm hết quyền lực, cho nên là họ có xin lỗi hay không thì dân cũng không làm gì được họ.”

Ông này cũng cho rằng đáng nhẽ ra ông Nguyễn Phú Trọng phải chịu trách nhiệm liên đới trong việc để cho tình trạng tham nhũng xảy ra, nhưng vì ông ta đóng vai trò “đốt lò” nên thành ra lại được ca ngợi. Hiện tượng này theo ông Sơn là đặc thù chính trị Việt Nam.

Còn luật sư Nguyễn Văn Đài, một nhà hoạt động dân chủ thì dùng lời lẽ gay gắt hơn:

“Với cương vị là một người Việt Nam thì tôi không thể tưởng tượng được tại sao là một con người, mà ông ấy mất hết tính liêm sỉ. 

Ông ta nghĩ rằng là mọi sai phạm của các quan chức dưới thuộc quyền của ông ta, thì không ảnh hưởng gì tới bản thân của ông ta thì điều đấy là không chấp nhận được.”

Nguyên do của việc ông Nguyễn Phú Trọng tỏ thái độ không liên quan gì đến những sai phạm mà các đồng chí của mình gây ra, theo luật sư Đài là vì đảng cầm quyền không do dân bầu ra, nên người đứng đầu đảng không phải chịu trách nhiệm với cử tri.


*************

Bát ngọc của vua Tự Đức giá 845.000 euro


ParisBát ngọc được giới thiệu của vua Tự Đức đạt mức 845.000 euro (20,7 tỷ đồng) trong phiên đấu giá của Gazette Drouot.

Cổ vật được giới thiệu trong phiên "Bộ sưu tập của ngài Nam Phương - hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam - Mỹ thuật châu Á" của Gazette Drouot hôm 17/6. Ban đầu, nhà đấu giá dự đoán bát ngọc đạt 30.000-50.000 euro (735 triệu-1,2 tỷ đồng). Trong phiên đấu diễn ra dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, sau nhiều lần trả giá, tác phẩm được một nhà sưu tập mua ở mức 845.000 euro (20,7 tỷ đồng).

Nhà đấu giá viết: "Mọi sự chú ý và thèm khát đều tập trung vào chiếc bát ngọc đặc biệt, được chạm khắc và mang dấu của vua Tự Đức (1848-1883)".

Bát đường kính 14,5 cm, cao 6,2 cm. Ảnh: Gazette Drouot

Bát đường kính 14,5 cm, cao 6,2 cm. Ảnh: Gazette Drouot

Thông tin vật phẩm được giới thiệu ngắn gọn trên website Gazette Drouot: Bát ngọc có đường kính 14,5 cm, cao 6,2 cm, với phần miệng bằng vàng. Bát làm bằng ngọc bích, phần thân khắc nổi hai con rồng đang bay lượn trên mây tìm ngọc thiêng. Phía ngoài của đáy bát có dấu chữ triện "Tự Đức niên tạo".

Theo nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn, qua chất liệu, hoa văn và chữ triện có thể khẳng định chiếc bát là vật cổ từ thời vua Tự Đức. "Thời nhà Nguyễn rất chuộng đồ ngọc. Có nhiều bảo vật như chén, bát, bình trà... đang được lưu giữ ở bảo tàng trong nước đều thuộc loại ngọc đó và có dấu tích tương tự. Tuy nhiên, tôi không thể tưởng tượng được một chiếc bát đạt được mức giá như thế", ông nói.

Nhà nghiên cứu cổ vật Trần Đức Anh Sơn chung nhận định và cho biết một số bạn bè tại Pháp đã tới tận nhà đấu giá để xem và đánh giá tác phẩm. "Cổ vật thời Nguyễn, bất kỳ chất liệu gì, dạo này được giới sưu tầm trong nước và quốc tế đặc biệt quan tâm và mua bán với giá cao kinh hoàng. Đây là tín hiệu vui cho những nhà sưu tầm đang sở hữu cổ vật thời Nguyễn", nhà nghiên cứu nói.

Bên ngoài đáy bát có khắc bốn chữ triện ghi rõ về nguồn gốc của cổ vật. Ảnh: Gazette Drouot

Bên ngoài đáy bát có khắc bốn chữ triện ghi rõ về nguồn gốc của cổ vật. Ảnh: Gazette Drouot

Trước đó, hồi tháng 10/2021, mũ quan triều Nguyễn đạt mức giá 600.000 euro (15,7 tỷ đồng) trong phiên đấu của nhà Balclis, Tây Ban Nha. Cùng phiên, bộ lễ phục triều Nguyễn cùng được bán với giá 35.000 euro (920 triệu đồng).

Tháng 5/2017, chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062 - từng thuộc về vua Bảo Đại (1913-1997) - được bán hơn 5,06 triệu USD (khoảng 115,1 tỷ đồng) tại phiên đấu ở Thụy Sĩ, xác lập kỷ lục là chiếc Rolex đắt nhất thế giới thời điểm đó. Tháng 4/2015, chiếc xe kéo của Hoàng thái hậu Từ Minh (1855-1906) có giá khoảng 45.000 euro, kể cả thuế (1,5 tỷ đồng thời giá bấy giờ), được Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đấu giá thành công tại Pháp để đưa về nước, trưng bày ở Hoàng cung Huế.

*************

Lộ tội vì một câu lỡ lời với bố vợ


Trung QuốcBề ngoài, Tôn Hướng Huy luôn thể hiện là người chồng tốt, bảo gì nghe nấy, không ai ngờ anh ta đứng sau vụ mất tích bí ẩn của vợ.

Ngày 10/12/2012, các công nhân ở thành phố Liêu Nguyên, tỉnh Cát Lâm khi sửa chữa đường ống dẫn hơi nước dưới lòng đất đã tìm thấy một thi thể phụ nữ không toàn vẹn. Thi thể nằm giữa đường ống và vách tường, trong hầm ngầm chật hẹp, tối tăm và bẩn thỉu.

Miệng ống đặt ở nơi có không ít người qua lại, không phải địa điểm hoàn hảo để vứt xác. Hiện trường gây án có thể ở gần đây. Cảnh sát suy đoán hung thủ mở nắp ống ngầm, ném thi thể vào, sau đó tiếp tục kéo vào đường hầm bên trong. Như vậy, hung thủ phải là kẻ có thân hình nhỏ gầy nhưng khỏe mạnh, khả năng cao là nam giới trưởng thành gây án một mình.

Để thu thập thêm manh mối hữu ích, cảnh sát kiểm tra kỹ đường ống ngầm cao chưa tới 1 m và rộng không quá 0,9 m. Họ phát hiện một túi vải bị vứt sâu bên trong chứa một phần thi thể cùng một chiếc áo và một con dao phay.

Cảnh sát tìm thấy nội y của nạn nhân bên cạnh thi thể và một hạt châu chuyển vận đeo thành nhẫn trên ngón tay trái. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy người phụ nữ khoảng 30 tuổi, cao 1,6 m và đã chết hơn 3 năm.

Chiếc nhẫn xâu hạt châu chuyển vận trên ngón tay trái của nạn nhân. Ảnh: CCTV

Chiếc nhẫn xâu hạt châu chuyển vận trên ngón tay trái của nạn nhân. Ảnh: CCTV

Sau khi sàng lọc dữ liệu của những phụ nữ mất tích 3-5 năm trước, cảnh sát phát hiện Trương Xảo Xảo, mất tích vào 9/9/2009, có nhiều đặc điểm trùng khớp, cũng đeo hạt châu chuyển vận giống hệt nạn nhân trước khi mất tích. Sau khi đối chiếu ADN, cảnh sát xác định được người chết chính là Trương Xảo Xảo. Gia đình cô sống gần hiện trường vụ án.

Trước khi mất tích, Xảo Xảo có lịch đi công tác Bắc Kinh cùng ông chủ. Chờ mãi không thấy cô đến, gọi điện thoại không được, ông chủ tức giận đến nhà tìm, nhưng chồng Xảo Xảo nói khi tan làm về nhà lúc nửa đêm, anh ta không thấy vợ, tưởng cô đã đi công tác. Nghĩ Xảo Xảo có thể gặp chuyện không hay, cả hai lập tức báo cảnh sát.

Ông chủ của Xảo Xảo cho biết thời điểm đó, vì thời tiết ở Bắc Kinh rất nóng, hai người dặn nhau chỉ xách một túi du lịch cỡ nhỏ đựng quần áo gọn nhẹ, nhưng Xảo Xảo lại mất tích cùng một chiếc vali lớn. Kẻ sát nhân chắc chắn là người quen, biết Xảo Xảo sẽ đi công tác vào ngày hôm sau, qua đó dàn dựng để gia đình tưởng rằng cô đã đi công tác.

Cảnh sát tập trung điều tra chồng Xảo Xảo là Tôn Hướng Huy, một quân nhân xuất ngũ, hiện làm công nhân khai thác than. Người xung quanh nhận xét tính cách Huy hướng nội, thành thật, chăm sóc chu đáo cho bố mẹ Xảo Xảo trong ba năm vợ mất tích. Hai vợ chồng chung sống 10 năm, không hạnh phúc mỹ mãn nhưng cũng êm ấm hòa thuận.

Việc vứt xác vào đường ống ngầm không phải ai cũng làm được, Huy có kinh nghiệm làm việc dưới hầm mỏ nên bị cảnh sát nghi ngờ.

Bạn bè của Xảo Xảo nói với cảnh sát rằng tối 8/9/2009, cô vẫn ở nhà lên mạng trò chuyện với bạn, thông báo sẽ đi công tác vào ngày hôm sau, 22h mới tắt máy. Đến nửa đêm, Huy về nhà không thấy vợ, như vậy cô đã đi đâu trong hai tiếng đồng hồ?

Theo điều tra của cảnh sát năm đó, trong nhà Xảo Xảo không có dấu hiệu vật lộn, hàng xóm cũng không nghe thấy tiếng động bất thường, tuy nhiên vì đêm đó các con của Xảo Xảo sang nhà ông bà ngoại nên không ai có thể làm chứng cho lời khai của Huy.

Vào đêm mất tích, Xảo Xảo chuẩn bị 3.000 nhân dân tệ tiền mặt cho chuyến công tác, nhưng sau đó số tiền này biến mất cùng tất cả giấy tờ, tài sản tùy thân của cô. Điều tra tài khoản ngân hàng của Xảo Xảo, cảnh sát phát hiện trong hai tháng sau khi mất tích, tài khoản tiền gửi của cô vẫn được Huy rút ra. Tuy nhiên, ba năm qua, Huy đưa thẻ lương cho bố mẹ vợ, chỉ giữ lại ít sinh hoạt phí, không giống kẻ tham tiền mà giết người.

Lúc này, thi thể của Xảo Xảo đã được tìm thấy hai tuần, nhưng cuộc điều tra của cảnh sát không có tiến triển gì.

Cảnh sát dò tìm trong đường hầm ngầm phát hiện thi thể. Ảnh: CCTV

Cảnh sát dò tìm trong đường hầm ngầm phát hiện thi thể. Ảnh: CCTV

Cuối 2012, cảnh sát đến nhà thăm hỏi, an ủi bố mẹ Xảo Xảo. Khác với sự bi thương của hai ông bà, Huy có phản ứng rất lạnh nhạt. Thi thể vợ bất ngờ được phát hiện sau ba năm mất tích nhưng Huy tỏ ra thờ ơ, không quan tâm đến vụ án.

Bố mẹ Xảo Xảo cho biết trước đó, vì hoàn cảnh gia đình Huy không tốt, họ từng không đồng ý gả con gái, nhưng Xảo Xảo đã có bầu nên đành miễn cưỡng chấp nhận. Sau khi kết hôn, Huy dần lấy được lòng bố mẹ vợ. Tuy nhiên, họ phát hiện Huy trông thành thực nhưng rất ham cờ bạc, từng trộm tiền tiết kiệm của bố vợ để đi đánh bạc rồi gánh nợ lớn. Sau khi giúp chồng trả hết nợ, Xảo Xảo kiểm soát chặt chẽ tài chính trong nhà, mọi chi tiêu của Huy đều phải được sự đồng ý của cô.

Trong lúc trò chuyện, bố Xảo Xảo vô tình hỏi một câu khiến cảnh sát nhận ra điều bất thường. Ông hỏi: "Hung thủ có thể là ai? Hắn làm sao cõng con gái tôi vào miệng ống ngầm đó được?".

Cảnh sát lập tức hỏi ông làm sao biết thi thể con gái được cõng xuống ống ngầm. Bố Xảo Xảo kể khi hay tin con gặp nạn, ông từng nghi ngờ con rể là hung thủ nên dò hỏi anh ta, khi đó Huy nói: "Con chưa bao giờ nghĩ đến chuyện giết người vứt xác, vì con không cõng nổi Xảo Xảo". Câu trả lời của Huy rất kỳ quặc, là chi tiết mà chỉ hung thủ mới nghĩ đến.

Ngày 25/12/2012, cảnh sát tạm giữ Huy để điều tra. Huy không phản kháng mà nhanh chóng khai nhận hành vi phạm tội.

Tôn Hướng Huy khi bị bắt. Ảnh: CCTV

Tôn Hướng Huy khi bị bắt. Ảnh: CCTV

Huy và Xảo Xảo kết hôn 10 năm, bề ngoài, mọi việc anh ta đều nghe theo vợ không chút phàn nàn, nhưng trong thâm tâm lại là kẻ rất nhỏ nhen. Anh ta nói thấy áp lực và ghen tuông vì vợ xinh đẹp, tính cách hào sảng, thích kết giao bạn bè, trong đó có cả bạn khác giới. Anh ta nghi ngờ vợ không chung thủy nhưng không nói ra mà chỉ giữ trong lòng, lại bị vợ kiểm soát chặt tiền tiêu vặt hàng ngày nên tích tụ thành oán hận.

Ngày 9/9/2009, khi biết tin vợ sẽ đi công tác Bắc Kinh cùng ông chủ vào ngày hôm sau, Huy xông đến bóp cổ vợ lúc cô ngủ say. Nhân đêm khuya, anh ta phi tang xác ở đường ống ngầm cách nhà không xa.

Trong ba năm sau khi gây án, Huy sống trong sợ hãi, biết sớm muộn gì cũng phải đền tội.

Ngày 30/4/2013, Huy bị tuyên án tử hình, hoãn thi hành án hai năm về tội Cố ý giết người.

Tuệ Anh (Theo CCTV, Toutiao)


***************

Chủ biệt thự bị sát hại

TP HCMNgười đàn ông 58 tuổi tưới cây trước căn biệt thự ở quận Bình Tân bất ngờ bị nam thanh niên cầm dao đâm gục, sáng 24/6.

6h, thanh niên khoảng 30 tuổi mặc áo shipper, đeo khẩu trang tiếp cận chủ căn biệt thự trên đường 3A, phường Bình Trị Đông B. Sau khi đâm gục ông này, anh ta phóng xe tẩu thoát. Nạn nhân được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Hồ Đinh

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Hồ Đinh

Người dân tại khu vực cho biết, chủ căn biệt thự sống hòa thuận với hàng xóm, thường dậy từ 5h tập thể dục rồi tưới cây. Mấy ngày nay họ thấy có thanh niên lạ mặt hay lảng vảng trước căn biệt thự.

Công an quận Bình Tân khám nghiệm hiện trường đã thu giữ con dao hung thủ bỏ lại. Camera an ninh xung quanh khu vực và các tuyến đường đang được cảnh sát trích xuất, tìm tung tích thủ phạm.


*************

14 năm tạm hoãn thi hành án tù do 4 lần sinh con

Tháng 9/2006, Phạm Thị Trang (SN 1978, trú tại thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) mở quán Karaoke-Cafe Rừng Dương có nữ tiếp viên phục vụ khách. Quá trình kinh doanh Trang cho tiếp viên nữ bán dâm cho khách tại quán để thu lợi bất chính. 

Quảng Ngãi: Sau 14 năm tạm hoãn do 4 lần mang thai sinh con án mới thực hiện án phạt tù -0
Phạm Thị Trang đến Cơ quan THAHS Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) trình diện để thi hành án phạt tù.

Ngày 30/12/2007, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt quả tang 2 cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm tại quán và bắt giữ Phạm Thị Trang (chủ quán) về hành vi “chứa mại dâm”. Ngày 25/8/2008,Trang bị TAND tỉnh Quảng Ngãi xử phạt 5 năm tù về tội “chứa mại dâm”.

Ngày 1/10/2008, TAND huyện Bình Sơn quyết định thi hành án phạt tù đối với Trang, nhưng vì lý do đang mang thai nên được tạm hoãn thi hành án.

Từ năm 2008 đến nay, sau 14 năm với 4 lần mang thai và sinh con, 8 lần tạm hoãn thi hành án phạt tù. Qua công tác nắm tình hình và động viên, giải thích của Công an huyện, gia đình đã đưa Trang đến Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Bình Sơn trình diện để thi hành án phạt tù.


***************

Brad Pitt chuẩn bị vào ‘giai đoạn cuối’ của sự nghiệp điện ảnh


HOLLYWOOD, California (NV) – Trong một cuộc phỏng vấn mới, tài tử Brad Pitt cho biết ông đang nhìn vào giai đoạn cuối trong sự nghiệp điện ảnh của mình.

Theo Hollywood Reporter, tài tử Pitt chia sẻ điều đó trong cuộc phỏng vấn với tạp chí GQ, và nói sự nghiệp của mình như “học kỳ cuối của năm học.”

CN-Tin-062422-Brad-Pitt
Tài tử Brad Pitt. (Hình: Valerie Macon/AFP via Getty Images)

Tài tử 58 tuổi này từng xuất hiện trong nhiều phim, và còn là một nhà sản xuất phim thành công. Hãng phim Plan B của ông từng đoạt giải Oscar nhờ tác phẩm “12 Years a Slave.”

Hãng phim này đang chuẩn bị công chiếu phim “Women Talking” do nữ đạo diễn Sarah Polley dẫn dắt.

Tuy đang thành công trong vai trò nhà sản xuất, ông Pitt vẫn còn xuất hiện trên màn ảnh lớn, và phim mới nhất ông đóng vai chính là phim hành động “Bullet Train” của đạo diễn David Leitch, công chiếu vào Tháng Tám này.

Cuộc phỏng vấn còn có nhiều thông tin cá nhân về tài tử Pitt như ông chia sẻ chuyện cai thuốc lá bắt đầu cách đây gần sáu năm. Ông còn chia sẻ mình từng bị trầm cảm nhẹ, và có nhiều năm tuổi trẻ không vui.

Tài tử này còn chia sẻ những nhà làm phim từng làm việc với mình hầu như không ai muốn ông giải nghệ khỏi màn ảnh lớn, trong đó có đạo diễn lừng danh Quentin Tarantino.

Brad Pitt từng đóng vai chính cho hai phim của đạo diễn Tarantino là “Inglorious Basterds” và “Once Upon a Time in Hollywood” rất thành công.

Đạo diễn Tarantino cho rằng tài tử Pitt là một diễn viên rất hợp với màn ảnh lớn, và rất hiểu biết về điện ảnh để có thể đóng xuất sắc các nhân vật.

Tuy cho biết đang chuẩn bị vào giai đoạn cuối của sự nghiệp, tài tử Pitt chia sẻ ông vẫn chưa muốn giải nghệ sớm, và sẽ tiếp tục sản xuất nhiều thứ như phim hay âm nhạc và các tác phẩm hội họa.

“Tôi lúc nào cũng muốn tạo ra một thứ gì đó. Nếu không tạo ra được, tôi cảm thấy như mình đang chết dần,” ông nói. (TL) [qd]


*************
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
MauLon.Net - Ảnh sex Nếu em là thuốc phiện
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 09 Tháng Tám 20221:04 SA
Thứ Hai, 08 Tháng Tám 20226:48 SA
Chủ Nhật, 07 Tháng Tám 20224:36 SA
Thứ Bảy, 06 Tháng Tám 20226:14 SA
Thứ Sáu, 05 Tháng Tám 20227:54 SA
Thứ Năm, 04 Tháng Tám 20221:43 SA
Thứ Tư, 03 Tháng Tám 20226:44 SA
Thứ Ba, 02 Tháng Tám 20224:37 SA
Thứ Hai, 01 Tháng Tám 20226:16 SA
Chủ Nhật, 31 Tháng Bảy 20227:40 SA