Võ Văn Minh quy phục Phan Văn Mãi, ôm hết hồ sơ bà Phương Hằng dâng Mãi hai tay!

Thứ Tư, 22 Tháng Sáu 20226:00 SA(Xem: 1216)
Võ Văn Minh quy phục Phan Văn Mãi, ôm hết hồ sơ bà Phương Hằng dâng Mãi hai tay!

Vụ bà Phương Hằng là một trò chơi giữa Võ Văn Minh Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh Bình Dương và Phan Văn Mãi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. HCM. Khi gặp việc ông Phan Văn Mãi đã tỏ ra nhanh tay hơn Võ Văn Minh. Chính hành động đón lỏng bà Nguyễn Phương Hằng về nhà tóm gọn của Công an TP HCM đã làm Võ Văn Minh mất mặt. Suốt một năm, bà Nguyễn Phương Hằng livestream tại Bình Dương mà ông Võ Văn Minh lại không dám làm gì. Hành động của Phan Văn Mãi làm cho Võ Văn Minh giật mình xét lại. Thì ra là ông ta đã đi sau Phan Văn Mãi.

Việc cho Công an Bình Dương khởi tố và bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng sau đó một tháng là hành động vội vã thiếu sáng suốt. Ông Võ Văn Minh muốn giành lấy vụ án bà Phương Hằng về phía ông để khỏi mang tiếng là một lãnh đạo tỉnh bất lực. Tuy nhiên, hành động của Võ Văn Minh là quá muộn, không giành được quyền ưu tiên điều tra và xét xử bà Hằng vì bà Hằng đang nằm trong tay ông Phan Văn Mãi.

2022-06-20_184307
Hình: Ông Võ Văn Minh

Hai địa phương giành nhau truy tố cùng một tội trên một đối tượng, như thoibao.de từng đưa tin đó là vi hiến. Sự bất chấp Hiến pháp giành quyèn xử bà Phương Hằng có thấy bên nào cũng không muốn phí mình đi sau đối thủ. Đây là sự ganh đua hơn nhau, vì năng lực lãnh đạo là một phần để giành ghế ở Trung ương nên không ai chịu thua ai. Và cuối cùng ông Võ Văn Minh đã chịu thua và quy phục hoàn toàn ông Phan Văn Mãi.

Sau nhiều tháng cố giành quyền điều tra xét xử bà Nguyễn Phương Hằng, thì ngày 18/06, Công an tỉnh Bình Dương đã mang hồ sơ điều tra bà Nguyễn Phương Hằng dâng cho Công an TP.HCM. Việc giành giật nhau như thế này là vi hiến đã được phản ánh từ nhiều tháng trước nhưng tại sao nay phía Bình Dương mới chịu giao hồ sơ? Là do mệnh lệnh của lãnh đạo. Ông Võ Văn Minh chưa cho giao thì Công an Bình Dương sao dám làm trái?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố trước đó, để nhập vào vụ án mà Công an TP.HCM đang điều tra. Xem như bao tháng qua, Tỉnh Bình Dương xuất ngân sách theo đuổi vụ án giờ giao hết cho phía ông Phan Văn Mãi. Tốn công vô ích. Háo danh làm gì để rồi chẳng được gì không biết ông Võ Văn Minh hiểu ra điều đó hay không?

2022-06-20_184349
Hình: Võ Văn Minh hai tay dâng hồ sơ cho Phan Văn Mãi

Qua gần 3 tháng điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã thụ lý tổng cộng đơn của 7 người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, trụ sở chính tại tỉnh Bình Dương). Công an tỉnh Bình Dương đã thu thập 53 buổi livestream của bà Hằng. Công an Tỉnh Bình Dương cũng buộc tội bà Phương Hằng theo điều 331 Bộ Luật Hình sự: “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân“. Như vậy ông Võ Văn Minh đã ôm hồ sơ về bà Phương Hằng hai tay dâng lên cho Phan Văn Mãi. Võ Văn Minh chấp nhận thua cuộc.

Chơi với quan chức Cộng sản như là chơi với hổ dữ. Vợ chồng Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng đều có mối quen biết riêng với Phan Văn Mãi và Võ Văn Minh. Tuy nhiên, quan chức Cộng sản họ luôn nghĩ họ là vua và giới doanh nhân phải phục vụ họ vô điều kiện, chính vì thế mà các doanh nhân bắt tay làm ăn với quan chức luôn phải nhịn nhục. Đôi khi phải chịu nhục trước quyền lực để đổi lấy điều kiện kinh doanh. Đấy là mẫu số chung của mối quan hệ quyền tiền.

Doanh nhân nào chịu nhục giỏi thì không sao, còn ai mà khả năng chịu nhục có giới hạn thì thế nào cũng tức nước vỡ bờ và bà Nguyễn Phương Hằng là một dạng người như vậy. Tuy phụ nữ nhưng bà này ăn ngay nói thẳng không kiên nể ai. Bà biết đụng tới Phan Văn Mãi là có họa nhưng vẫn tố và bà đã gặp họa. Rồi dù có có mối quan hệ rất tốt đẹp với dàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhưng cuối cùng, Võ Văn Minh cũng cho truy tố bà. Đấy là bài học cho các doanh nhân, chơi với quan chức là chơi với cọp với beo chứ không phải chơi với người lành. Có ngày mang họa.

2022-06-20_184557
Hình: Bà Nguyễn Phương Hằng sẽ do Công an TP HCM xử lý

Bảo Trâm – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn