Khổ sở một đời, cuối cùng Nguyễn Xuân Phúc lại bị “vợ yêu” quật? ( Mặt Bác Hồ ngày càng có giá? )

Thứ Hai, 20 Tháng Sáu 20224:00 SA(Xem: 4406)
Khổ sở một đời, cuối cùng Nguyễn Xuân Phúc lại bị “vợ yêu” quật? ( Mặt Bác Hồ ngày càng có giá? )

Link Video: https://youtu.be/CoylX-VqCj0

Như Thoibao.de đã từng nói ở bản tin trước, ông Nguyễn Xuân Phúc dính đến sai phạm của Việt Á ở giai đoạn sản xuất kit test, còn ông Phạm Minh Chính thì dính đến sai phạm lúc bộ kit test dỏm của Việt Á được đưa vào tiêu thụ đại trà. Cả 2 ông này đều mang tội rất nặng với nhân dân. Tuy nhiên, hiện nay ông Nguyễn Xuân Phúc đang bị tấn công mạnh hơn ông Phạm Minh Chính.

Ông Nguyễn Xuân Phúc có 5 năm làm thủ tướng. Theo thông tin ngoài hệ thống báo chí nhà nước thì gia đình ông Nguyễn Xuân Phúc, vợ ông là bà Trần Thị Nguyệt Thu, con gái là Nguyễn Thị Xuân Trang, con rể là Vũ Chí Hùng và con trai là Nguyễn Xuân Hiếu. Cả gia đình ông Phúc lợi dụng danh tiếng của ông Phúc làm ăn và khá nhiều vụ trong đó mang lại tai tiếng lớn.

Năm 2019, vụ học sinh bị chết tại trường Quốc tế Gateway đã lộ ra nhiều vấn đề. Trường này có cổ phần của con gái ông Nguyễn Xuân Phúc. Từ vụ đó, ông Phúc cho che đậy tiêu cực khá tốt nhưng hình ảnh để gia đình lợi dụng danh tiếng của ông làm ăn là điều đáng xấu hổ.

2022-06-17_195838
Hình: Bà Trần Thị Nguyệt Thu, vợ ông Nguyễn Xuân Phúc

Như ông Nguyễn Phú Trọng, cho tới nay người ta vẫn chưa thấy được người thân của ông lợi dụng tên tuổi ông để làm kinh tế. Tuy nhiên về mặt này, ông Nguyễn Xuân Phúc đã làm khá lộ liễu, lộ liễu không khác gì ông Nguyễn Tấn Dũng để con gái lợi dụng quyền lực của cha tận thu trong các phi vụ mờ ám.

Là con, là vợ của Thủ tướng thì ai dám đụng vào? Ông Nguyễn Tấn Dũng là người để người thân lợi dụng tên tuổi như là một tấm gương cho Nguyễn Xuân Phúc. Với 10 năm bên cạnh Nguyễn Tấn Dũng, ông Nguyễn Xuân Phúc cũng học được khá nhiều.

Theo một số nguồn tin riêng, thì vụ công ty Việt Á có dính đến bà Trần Thị Nguyệt Thu, vợ của ông Nguyễn Xuân Phúc. Cũng giống như vụ con gái ông Phúc trước đây 3 năm thì vụ bà Thu nhúng tay vào Việt Á không được công khai trên báo chí nhà nước mà nó là những nguồn tin riêng từ trong báo ra.

Đã đánh nhau giành ghế thì tin nội bộ tuồn ra là một trong những các đưa tin có chủ ý. Người dân rất thích hóng những loại tin này, nên những loại tin này có sức lan tỏa rất nhanh. Lần này thế lực thù địch trong đảng quyết quật cho ông Phúc rơi khỏi ghế chủ tịch mới thôi.

Tin tức tuồn ra từ nội bộ làm rõ hơn về bức tranh phối hợp giữa vợ và chồng. Ông Nguyễn Xuân Phúc đã ngó lơ để Chu Ngọc Anh thừa nhận kết quả nghiên cứu của Học Viện Quân Y và Công ty Việt Á. Song song với hành động này, bà Trần Thị Nguyệt Thu móc nối với cơ sở sản xuất kit test từ Trung Quốc sản xuất và gắn mác cho Việt Á tại Trung Quốc. Một nguồn tin bí mật từ hải quan cho biết, mặt hàng ghi xuất xứ Trung Quốc trong tờ khai nhưng nhãn mác là của Việt Á đã được thiết kế hoàn chỉnh và gắn trên bao bì. Hàng nhập về chỉ cần phân phối lại mà không cần phải dám mác lại. Đó là lý do khu sản xuất của Việt Á chỉ rộng chùng 10m2. Thực chất ngay cả Việt Á cũng không làm công tác dán mác mà chỉ làm công tác lưu kho và xuất kho mà thôi.

2022-06-15_132932
Hình: Ông Nguyễn Xuân Phúc đang mất uy tín nghiêm trọng vì vợ

Bằng chứng lớn nhất hiện nay là tờ khai tại hải quan và e kíp đã ký cho thông quan bộ kit test. Đây là đầu mối để lần ra con đường làm ăn Việt Á rằng, đã có người lo tận nơi sản xuất ở Trung Quốc. Một mình Phan Quốc Việt không đủ tầm để làm điều đó, chỉ có những người có tên tuổi lớn, thường ra nước ngoài móc nối với những cơ sở ở nước ngoài mới lo đến tận răng như vậy.

Yếu điểm lớn nhất của Nguyễn Xuân Phúc chính là bà vợ ông. Nếu Tô Lâm chứng minh được người đứng đằng sau thương vụ sản xuất và dán nhãn kit test tại Trung Quốc thì điều đó có nghĩa, hành động ký xuất quỹ cho dự án nghiên cứu của Học viện Quân y và Việt Á là có chủ đích chứ không phải sai lầm. Tội cố ý làm trái là tội nặng hơn tội thiếu trách nhiệm rất nhiều. Có thông tin cho biết, hiện Tô Lâm đang nhắm vào hướng điều tra này. Nếu khui ra thì chính ông Nguyễn Xuân Phúc bị vợ quật mất sạch uy tín thật.

Lưu Ly – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo