Tô Lâm tóm “cá gộc”, Phan Đình Trạc trắng tay. Trạc thất thế?

Thứ Ba, 14 Tháng Sáu 20227:27 SA(Xem: 2567)
Tô Lâm tóm “cá gộc”, Phan Đình Trạc trắng tay. Trạc thất thế?

Theo thông tin mà chúng toi có được thì ông Nguyễn Phú Trọng đang quyết tâm đốt sạch, đốt mạnh những thanh củi mà ông Trọng đã lên danh sách đen, trong đó củi thuộc nhóm Việt Á chiếm số áp đảo. Để chuẩn bị cho kế hoạch này, ông Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công An được phân công phục vụ khu vực Miền Bắc, ông Phan Đình Trạc – Trưởng ban Nội Chính Trung ương phục vụ khu vực Miền Nam.

Đây là cuộc thi chạy đua giành sự tín nhiệm của ông Nguyễn Phú Trọng để tích cóp vào sự nghiệp chính trị cho từng người. Ông nào làm tốt hơn thì ông đó sẽ có tương lai hơn. Ông Phan Đình Trạc vốn chưa tai tiếng gì, nhưng ông Tô Lâm thì đã quá nhiều tai tiếng. Cũng vì thế mà lợi dụng cơ hội này, ông Tô Lâm cần thể hiện là công cụ sắc bén cho ông Tổng.

Mới ra quân thời gian ngắn mà ông Tô Lâm đã tóm được 2 con cá lớn, đó là Chu Ngọc Anh – cựu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. HCM và ông Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế. Đây được xem là thành tích của Tô Lâm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Công An, ông Tô Lâm đã đi trước ông Phan Đình Trạc trên đường đua.

2022-06-12_105235
Hình: Ông Nguyễn Phú Trọng, người “tổ chức” cuộc đua

Phan Đình Trạc cũng xuất phát từ ngành công an. Từ tháng 2/2001 đến tháng 9/2005, ông Trạc là Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Từ năm 2005 ông tiến thân với vai trò lãnh đạo tỉnh rồi về Trung ương làm việc ở Ban Nội Chính. Xem ra ông Phan Đình Trạc cũng có kinh nghiệm phá án nhưng không có kinh nghiệm bằng ông Tô Lâm. Và kết quả cũng khác nhau.

Ông Phan Đình Trạc vào Nam chưa biết có theo đuổi được cá lớn nào chưa, nhưng cho tới giờ thì chưa thấy cá có động tĩnh gì. Tại Miền Nam vẫn còn nhiều cá lớn ẩn nấp nơi đó. Võ Văn Hoan phó Chủ tịch UBND TP. HCM cũng đang đợi “lên thớt” nhưng sao chưa thấy Phan Đình Trạc làm gì? Còn đó ông Nguyễn Văn Đua, Lê Hoàng Quân, Lê Thanh Hải nhưng xem ra những nhân vật này quá tầm với Phan Đình Trạc.

Cánh Miền Nam được xem là hung hiểm đối với ông Nguyễn PHú Trọng. Đến ông Nguyễn Phú Trọng mà còn bị ngã bệnh bí ẩn tại Kiên Giang thì xem ra vùng đất Miền Nam không dễ gì khuất phục những người từ Miền Bắc vào xử lí. Từ ngày ngã bệnh tại Kiên Giang xém mất mạng, ông Nguyễn Phú Trọng không dám vào vùng đất này lần nào nữa. Lần này ông Nguyễn Phú Trọng biệt phái Phan Đình Trạc thì xem như làm khó ông này.

2022-06-01_032750
Hình: Tô Lâm, đang lợi thế

Trong lần thử thách này của ông Nguyễn Phú Trọng với 2 tướng dưới quyền xem ra ông Trọng vẫn ưu ái cho Tô Lâm hơn. Giống như Hùng Vương thứ 18 thử thách Sơn Tinh và Thủy Tinh vậy, lễ vật nghiêng hẳn về phía Sơn Tinh. Ông Trọng có vẻ cũng ưu ái ông Tô Lâm khi để ông này vào vùng đất dễ tóm cá gộc lập công nhất. Vụ án Việt Á dính đến nhiều quan chức phía Bắc. Quan chức lớn dính đến vụ này đều chủ yếu ở phía Bắc. Còn đó ông Vũ Đức Đam, một con cá lớn, nếu ông Nguyễn PHú Trọng mà bật đèn xanh thì ông Tô Lâm ra tay ngay.

Có vẻ như dải đất Miền Trung ông Nguyễn Phú Trọng đang bỏ quên. Thành phố Đà Nẵng chi tiền mua kit test dỏm của Việt Á nhiều nhất nhưng vẫn chưa thấy ai đến đây tóm người? Hay vùng đất này có ông Nguyễn Xuân Phúc nên không ai dám đụng?

Với vị trí Trưởng ban Nội Chính Trung Ương thì ông Phan Đình Trạc có quyền lực rất lớn. Thời ông Nguyễn Bá Thanh đứng đầu bộ này, ông Thanh rất gan dạ dù ông chỉ là Ủy viên Trung ương Đảng. Lúc đó, ông Nguyễn Bá Thanh đã tham sự phiên tòa xử Dương Chí Dũng để moi ra sai phạm đưa hối hộ có liên quan đến ông Nguyễn Tấn Dũng, nhưng rồi sau dó ông Nguyễn Bá Thanh đã sống không thọ. Phan Đình Trạc là người đã từng xuất thân từ ngành công an, nhưng xem ra sự lì lợm, sự liều mạng, sự dám làm thua Nguyễn Bá Thanh rất xa. Nếu không can đảm thì trắng tay, sẽ không có thành tích gì để cạnh tranh với Tô Lâm. Ở lần chạy đua này, Phan Đình Trạc thất thế trước Tô Lâm.

2022-06-14_130824
Hình: Ông Phan Đình Trạc, chưa lập thành tích gì
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo