Anh Hùng Lê minh Đảo - Lỗ Trí Thâm

Thứ Bảy, 07 Tháng Năm 202210:46 SA(Xem: 1427)
Anh Hùng Lê minh Đảo - Lỗ Trí Thâm
LeMinhDao 4

 Lỗ Trí Thâm

 A/Việt Cộng:

Yên Bái 1978.Tên trưởng trại để xác hai ông sĩ quan “thua cuộc” trên hai miếng ván.Hắn trịnh trọng tuyên bố “ Hai anh này tuy không chấp hành nội quy là cải thiện bừa bãi,ăn phải quả độc.Nhưng xét qua quá trình lao động tốt.Nên tôi nhân danh Đảng và Nhà Nước tuyên bố : “ cho hai anh được phục hồi quyền công dân” !!?

B/Mỹ:

Ngày 4/3/2022 Quốc hội Mỹ vinh danh cố Thiếu Tướng Lê minh Đảo; “ Là Anh Hùng”

*Bốn mươi bốn năm trước tên cai tù trưởng trại cho hai xác chết phục hồi quyền công dân.Người chết không nói !!..Làm sao phản đối??

*Bốn mươi bốn năm sau,Quốc Hội Mỹ vinh danh người chết là anh hùng!?.

 Tướng Đảo đến Mỹ từ năm 1993,sau 17 năm tù đầy. Mất năm 2020.Tính ra tổng số năm ông sống trên đất Cờ Hoa được 27 năm.Tại sao lúc  ông đang sống , không vinh danh để Tướng Đảo có thể quyết định chấp nhận hay từ chối??.

 Lý giải cách nào mà Thủ Đô Tư Bản Hoa Thịnh Đốn lại có quyết định..Đểu..như tên cai tù Cộng Sản Thủ Đô Hà Nội ??!!

**Năm 2017.Tại quán phở 79 ở giữa Thủ Đô Little Saigon.Tôi có dịp hầu chuyện Tướng Đảo.Tôi kể cho Tướng nghe về lính của Tướng.. “ hăng máu đánh giặc như sau”:

..Từ phía xa ,bên kia bờ suối.Một người lính bị thương ở đùi , máu chảy lênh láng  ,la hét khi đang được một y tá  băng bó vết thương cho mình.Ký giả ngoại quốc AFP  ngạc nhiên hỏi ký giả Việt Nam.. “ Tai sao người lính bị thương lại cứ chửi người lính đang  giúp mình ??!!”

Ông ký giả Việt Nam cười: “..Không phải vậy đâu.Nó la người lính kia băng bó lẹ lên để nó còn tiếp tục đánh..”

Ký giả AFP đứng bật giậy,đưa hai tay lên trời nói : “ Lính chúng mày đánh giặc tuyệt vời!!..

Nghe xong câu chuyện,Tướng Đảo thở dài nói: “ Cho qua thêm 5 trái CBU nữa,Qua đánh chúng nó không kịp chạy về Bắc..(Có 7 trái.Tình báo Mỹ giữ ngòi.Chỉ cho nổ 2 trái)  : “..I will knock them down here..” ( Lê minh Đảo)

** HenryKissinger :

 “ ..Sao chúng nó không chết quách đi..” (Why don!t these people die fast ?) (Câu này đã được ghi tại trang 641 phần nói  về “ The fall of Việt Nam April 1975 “ trong cuốn Kissinger a Biography  của Walter.Cuốn sách 800 trang viết về Henry Kissinger)

**Frank Snepp:

 “..Kissinger đã bỏ bỏ rơi VNCH vì lý do chính trị.Năm 1971 Kissinger đàm phán hòa bình với Chu ân Lai: “..Chỉ cần một khoảng thời gian hợp lý để Hoa Kỳ rút quân.Sự tiếp tục xâm lược của Cộng Sản,chúng tôi sẽ không quan tâm.Nếu đồng minh Bắc Việt của quý vị tấn công Nam Việt Nam.

**Tướng Westmoreland:

 “..chúng ta không thua tại Việt nam,nhưng chúng ta đã không giữ đúng lời cam kết đối với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.Thay mặt quân đội Hoa Kỳ,tôi xin lỗi các bạn cựu quân nhân của Quân Lực miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn!!.”.

**Cắt viện trợ:

*Nguyễn tiến Hưng: “Nhát gươm đao phủ” .Ngày 13/3/1975 nhát gươm đao phủ đã hạ xuống. Ban lãnh đạo đảng Dân Chủ,cả Hạ Viện lẫn  Thượng Viện bỏ phiếu với đại đa số :” Chống bất cứ viện trợ nào thêm cho Việt Nam.”

*Đại Tướng Cao văn Viên:

Hậu quả là Không Quân 200 máy bay ngưng bay.Phi vụ trực thăng giảm 70/. .Hải Quân giảm hoạt động 50/.  Tổng số đạn trong kho gần như cạn kiệt, Khó khăn đủ dùng cho đến tháng 6/1975

**Câu hỏi được đặt ra là .. “Tại sao Mỹ lại bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa??!!

**Câu trả lời: “ Mỹ đã bắt tay xong với Trung Cộng.Tư bản Mỹ sẽ ồ ạt vào Trung Cộng ..Đặng tiểu Bình nói : “ Mèo trắng hay mèo đen,không quan trọng,miễn sao bắt được chuột..”

** Phần Kết:

**Tôi không đủ bình tâm để viết những lới tử tế  ở phần kết luận về Cộng Sản và Tư Bản  đều “ Đểu” !!.

Xin mạo muội mượn ý kiến của một vị trên diễn đàn , vì văn phong có vẻ nhẹ nhàng..

**Ý kiến người Việt ở Mỹ (Chinh Trấn via vn.net)

“…Rõ chán cho cái trò“mèo khóc chuột” của cái“ Cuốc” Hội đã bỏ phiếu cắt viện trợ cho đồng minh VNCH.Hèn hạ,tráo trở,bất lương khi tháo chạy,bỏ rơi người bạn đồng minh từng được chúng nó tuyên dương là “Tiền đồn chống Cộng”

Quân ,dân miền Nam đánh giặc bảo vệ miền Nam,chống lại quân xâm lược Cộng Sản.”Từ Đó Đã Là Anh Hùng”.Không cần phải đợi cái lũ vô sỉ vinh danh mới là Anh Hùng!!.”

  “..Hỡi người chiến sĩ đã để lại cái nón sắt bên bờ lau sậy này…”

Little Saigon

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 08 Tháng Năm 20226:43 CH
Khách
Bỉ nhân đây hoàn toàn đồng ý với "còm men" trên đây của Anh Võ.
Thứ Bảy, 07 Tháng Năm 20226:12 CH
Khách
Trách Mỹ là đúng. Tuy nhiên, việc gì cũng nên suy nghĩ cho ráo rốt: cũng nên trách ta vì đã mời Mỹ vào sau khi đã giết chết một chế độ chĩ muốn Mỹ giúp sức (Indirect approach như giúp Ukraina) chứ không muốn Mỹ vào ViệtNam (Direct approach) đễ làm chũ nhân ông.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn