Thành phố đầu tiên ở Mỹ cấm xây trạm xăng

Thứ Năm, 27 Tháng Giêng 20227:00 SA(Xem: 914)
Thành phố đầu tiên ở Mỹ cấm xây trạm xăng

Trước ảnh hưởng rõ rệt của biến đổi khí hậu, Petaluma đã đưa ra một quyết định lịch sử khi cấm xây dựng trạm xăng mới trên toàn thành phố.

Giống như mọi nơi khác ở Mỹ, cuộc khủng hoảng khí hậu đang thay đổi nhanh chóng Petaluma. Thành phố của bang California, cách San Francisco khoảng 64 km về phía bắc, đang phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp về nước do hạn hán. Trong 7 năm qua, nơi đây còn chứng kiến 5 trong số 13 trận cháy rừng tàn phá nhất trong lịch sử bang.

Để chống lại thực tế này, chính quyền Petaluma đã đưa ra một quyết định lịch sử khi ban hành lệnh cấm xây dựng các trạm xăng mới từ tháng 3 năm ngoái, trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ thực hiện điều đó.

Ôtô chạy ngang qua một trạm xăng ở Petaluma, California, vào ngày 11/1/2021. Ảnh: Independent

Ôtô chạy ngang qua một trạm xăng ở Petaluma, California, vào ngày 11/1/2021. Ảnh: Independent

Động lực cho bước ngoặt này nhen nhóm từ năm 2013, khi chuỗi siêu thị Safeway đề xuất xây dựng một trạm xăng giá rẻ lớn với 16 súng bơm bên ngoài một cơ sở của họ ở Petaluma, một phần trong chiến lược kinh doanh ngày càng phổ biến của các nhà bán lẻ: kết hợp bán xăng giá thấp và cửa hàng tạp hóa.

Trạm được đề xuất ở vị trí gần một trường tiểu học và các sân thể thao, nhưng đã vấp phải sự phản đối từ các thành viên cộng đồng, những người lo lắng về ảnh hưởng sức khỏe tiềm ẩn của nó đối với trẻ em.

Vào thời điểm đó, luật pháp còn bất cập. Ở California, bạn không thể xây dựng trường học gần trạm xăng, nhưng dường như không có bất kỳ luật nào ngăn cản các công ty xây một trạm xăng gần trường học.

Sau khi phân tích tình hình, các quan chức Petaluma đã đưa ra một lệnh cấm tạm thời vào năm 2019, tạo tiền đề cho quyết định cuối cùng là cấm xây dựng trạm xăng mới trên toàn thành phố vào hai năm sau đó.

Petaluma có 16 trạm xăng cũ đang hoạt động, tức là hơn một trạm cho mỗi dặm vuông. Một lợi thế giúp thành phố đưa ra lệnh cấm dễ dàng hơn các địa phương khác là nó có phần lớn địa hình bằng phẳng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi bộ và đi xe đạp.

Các nhà chức trách hy vọng cư dân của Petaluma, nơi có phần lớn địa hình bằng phẳng, sẽ áp dụng các phương thức giao thông bền vững hơn như đi xe đạp. Ảnh: Independent

Các nhà chức trách hy vọng cư dân của Petaluma, nơi có phần lớn địa hình bằng phẳng, sẽ áp dụng các phương thức giao thông bền vững hơn như đi xe đạp. Ảnh: Independent

"Về cơ bản, chúng tôi đã có đủ các trạm xăng. Lệnh cấm được thông qua là nhờ sự kết hợp giữa thay đổi chính trị trong hội đồng và nỗ lực của cộng đồng với các mục tiêu khí hậu", Ủy viên hội đồng thành phố D'Lynda Fischer nói với tờ Independent.

Sự thay đổi này cũng thể hiện tham vọng của Petaluma trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Thành phố đã đặt mục tiêu đạt mức trung hòa carbon vào năm 2030, trước 5 năm so với mục tiêu của tiểu bang, đồng thời ban bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

Petaluma gần đây đã giành được khoản tài trợ trị giá 1 triệu USD từ Viện Empowerment để hiện thực hóa các mục tiêu của mình. Thành phố có kế hoạch tuyển dụng khoảng 200 "lãnh đạo khối" để giúp người dân địa phương phát triển kinh tế bền vững hơn.

Đoàn Dương (Theo Independent)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn