Trang Lá Cải 10 -12 -2021: Kiều hối về Việt Cộng lập kỷ lục mới ( đĩ non Hoa Hậu vót chông mù mắt rồi )

Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Hai 20217:03 SA(Xem: 3348)
Trang Lá Cải 10 -12 -2021: Kiều hối về Việt Cộng lập kỷ lục mới ( đĩ non Hoa Hậu vót chông mù mắt rồi )


HCM-gotchan

****************

Kiều hối về Việt Cộng dự kiến lập kỷ lục mới ( đĩ non Hoa Hậu vót chông mù mắt rồi )

Bất chấp Covid-19, kiều hối về Việt Nam năm nay dự kiến đạt hơn 18 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay và thuộc top 10 nước nhận kiều hối lớn nhất.

Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) dự báo lượng kiều hối về Việt Nam năm 2021 tăng 5% so với năm ngoái lên 18,06 tỷ USD (chiếm 4,9% GDP).

Với mức này, lượng kiều hối của Việt Nam đứng thứ 3 trong khu vực Đông Á - Thái Bình Dương và xếp thứ 8 thế giới.

Lượng kiều hố đổ về các nước dự kiến năm 2021, đơn vị Tỷ USDi. Nguồn: WB và KNOMAD.

Lượng kiều hố đổ về các nước dự kiến năm 2021, đơn vị tỷ USD. Nguồn: WB và KNOMAD.

Không chỉ tại Việt Nam, lượng kiều hối ghi nhận về các nước thu nhập thấp và trung bình cũng tăng hơn 7%, lên mức 589 tỷ USD trong năm nay. Lượng kiều hối tăng bất chấp đại dịch được ông Michal Rutkowski, Giám đốc Toàn cầu của Ngân hàng Thế giới (WB) về an sinh xã hội và việc làm lý giải, do người di cư quyết tâm giúp đỡ gia đình và sự phục hồi kinh tế ở châu Âu, Mỹ nhờ lực đẩy từ các gói kích thích tài khóa, chương trình hỗ trợ việc làm.

Tại Việt Nam, TP HCM là một trong những địa phương có lượng kiều hối cao nhất, chiếm khoảng 30%, sau đó là các tỉnh miền Trung, miền Bắc và miền Tây.

Hiện nay, kiều hối chuyển về Việt Nam qua hai kênh ngân hàng thương mại và các công ty kiều hối. Tại Agribank, một trong các đơn vị chi trả kiều hối lớn nhất, dự kiến lượng kiều hối cả năm đạt 1,2 tỷ USD, tăng 15% so với năm ngoái.

Chia sẻ với VnExpress, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc trung tâm dịch vụ thanh toán và kiều hối Agribank cho biết, tính đến cuối tháng 11, lượng kiều hối Agribank chi trả đã đạt 1,1 tỷ USD. Việc mở rộng hợp tác với hai đơn vị chuyển tiền 24/7 tại Nhật Bản cũng góp phần vào tăng trưởng kiều hối chi trả qua hệ thống Agribank.

4 thị trường chiếm thị phần kiều hối lớn nhất tại nhà băng này là Nhật Bản (14%), Mỹ (12%), Đài Loan (4,5%) và Hàn Quốc 3%, còn lại chia đều cho các thị trường khác. Ông Hùng cho biết, kiều hối chi trả qua Agribank chủ yếu đến từ công nhân xuất khẩu lao động với giá trị mỗi giao dịch từ vài trăm USD đến nghìn USD.

Còn ông Đào Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Ngoại Thương - Vietcombank nhận định, cũng như mọi năm, lượng kiều hối chuyển về được ghi nhận nhiều nhất là ở khu vực Bắc Mỹ (Mỹ và Canada), châu Á, châu Úc và châu Âu. Thị trường Mỹ - nơi có nhiều người Việt sinh sống và làm việc - chiếm tới 50% tổng lượng kiều hối về Việt Nam, góp phần lớn trong việc giữ Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia nhận tiền kiều hối lớn nhất thế giới.

Vietcombank cũng ghi nhận một lượng kiều hối lớn từ các nước và vùng lãnh thổ ở châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Đây là những nơi có lượng người Việt sang lao động và học tập đông đảo, do đó, nhu cầu gửi tiền về để trả nợ vay ngân hàng cũng như hỗ trợ cuộc sống người thân ở Việt Nam khá lớn.

Ở châu Âu và châu Úc, các chính sách của các quốc gia về hoạt động kiều hối vẫn chưa có sự cải thiện nhiều nên dòng tiền kiều hối từ khu vực này về Việt Nam chưa có sự tăng trưởng vượt bậc trong các năm vừa qua, ông Tuấn chia sẻ.

Năm ngoái, người Việt ở nước ngoài gửi về nước 17,2 tỷ USD, tăng nhẹ gần 3% so với năm 2019.


**************

Sát hại bố vợ

Bà Rịa - Vũng TàuCho là bố vợ ngăn cấm không để mình được gặp con, Nguyễn Tĩnh, 30 tuổi, kéo đồng phạm đến chém ông này tử vong.

Ngày 10/12, Tĩnh bị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt về hành vi Giết người; 4 nghi can khác cũng bị tạm giữ để làm rõ hành vi liên quan.

Nghi can Tĩnh tại Công an Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Quang Bình

Nguyễn Tĩnh tại Công an Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Quang Bình

Nguyễn Tĩnh và con gái ông Trần Đình Thy (71 tuổi) có hai con chung. Vợ chồng anh ta ly thân, chờ ngày ra toà ly hôn.

Theo điều tra, chiều 9/12, Tĩnh đến thăm con nhưng không gặp. Anh ta cho rằng ông Thy ngăn cấm mình gặp con nên chửi bới. Tĩnh sau đó rủ 6 người 15-27 tuổi, mang theo dao tự chế kéo đến nhà bố vợ.Tĩnh xông vào chém ông Thy một nhát, bị con trai ông nhặt đá ném trả. Hắn bỏ chạy, trượt ngã, bị anh này tước dao chém bị thương nên cùng đồng phạm bỏ đi. Ông Thy được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Hung khí nhóm Tĩnh mang đi gây án. Ảnh: Quang Bình

Hung khí nhóm Tĩnh mang đi gây án. Ảnh: Quang Bình


************

Kim Jong-un hành quyết các quan chức Bình Nhưỡng vì ép nữ sinh bán dâm


Kể từ sau khi ban bố “Luật bài trừ văn hóa và tư tưởng phản động”, Triều Tiên đã nghiêm cấm “các hiện tượng phi xã hội chủ nghĩa và chống xã hội chủ nghĩa”, đồng thời gia tăng lực độ càn quét đối với tệ nạn ma túy và khiêu dâm. Từng có tin tức nói rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã xử tử công khai 6 nghi phạm có hành vi mua dâm.

q
Kể từ sau khi ban bố “Luật bài trừ văn hóa và tư tưởng phản động”, Triều Tiên đã nghiêm cấm “các hiện tượng phi xã hội chủ nghĩa và chống xã hội chủ nghĩa”. (Ảnh: The News Times)

Theo báo cáo từ tuần san FRIDAY của Nhật Bản, Triều Tiên gần đây đã đã trấn áp mạnh mẽ các hành vi chống chủ nghĩa xã hội trên quy mô lớn và áp dụng hình phạt nặng đối với những kẻ tình nghi liên quan đến việc mua bán dâm và lạm dụng ma túy. 

Kể từ tháng 1/2021, Bộ Quốc phòng, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý các điệp viên Triều Tiên, đã đưa ra các lệnh cấm và kiểm soát trên quy mô lớn, đối với việc sử dụng chất kích thích và “quan hệ tình dục xấu”. Theo cư dân của tỉnh Bắc Pyongan, tại đó ít nhất 3 người đã bị kết án tử hình vì vi phạm các quy định liên quan.

Tổng biên tập tờ “Daily NK Japan” Ko Yongi cũng tiết lộ rằng, một cơ sở tắm gội quy mô lớn nổi tiếng ở Bình Nhưỡng đã trở thành điểm nóng của tội phạm tình dục, điều này đã khiến ông Kim Jong-un cảm thấy rất tức giận.

Cơ sở tắm gội này có tên là “Vân Tú Viện”, được thành lập vào năm 1982. Tầng 1 có nhà tắm công cộng và bể bơi, tầng 2 có phòng tắm nước nóng gia đình và sảnh làm tóc. Nơi đây được người dân địa phương ở Bình Nhưỡng đặc biệt ưa chuộng. 

Bởi vì chính phủ Triều Tiên nghiêm cấm nam nữ chưa kết hôn được thuê chung phòng, nên Vân Tú Viện quy định tất cả nam nữ muốn sử dụng phòng tắm gia đình trước tiên phải cung cấp giấy đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, trên thực tế họ chỉ cần đưa tiền hối lộ cho chủ quầy là có thể thoải mái sử dụng. Vậy nên Vân Tú Viện đã trở thành “thiên đường” cho những cặp đôi nam nữ muốn vụng trộm.

Ngoài ra, để mở rộng đối tượng khách hàng, người quản lý của Vân Tú Viện đã tìm đến các giáo sư tại Đại học Âm nhạc và Vũ đạo Bình Nhưỡng, Đại học Điện ảnh và Kịch nói Bình Nhưỡng để nhờ họ giới thiệu các nữ sinh viên trẻ tuổi đang thiếu tiền, có thể tới làm việc và cung cấp “dịch vụ tình dục” để kiếm thêm thu nhập.

1638636157-42242
Vân Tú Viện đã trở thành “thiên đường” cho những cặp đôi nam nữ muốn vụng trộm. (Ảnh: Hinet)

Điều này được hiểu là bọn họ dùng số tiền trả hàng tháng là 500 đô la Mỹ để dụ dỗ các nữ sinh đến Vân Tú Viện bán thân. Khách hàng của họ chủ yếu là các quan chức cấp cao của Ban Chấp hành Trung ương hoặc Ủy ban Thành phố Bình Nhưỡng của Đảng Lao động. Nghe nói đã có tới 200 nữ sinh vì lợi ích mà bị lôi kéo tới đây hành nghề.

Có thông tin cho rằng mặc dù một số nữ sinh tự nguyện, nhưng cũng có một số bị ép phải bán dâm. Một số nữ sinh trước khi tới đây không hề biết mình phải làm công việc này, cứ nghĩ đó chỉ là một công việc bình thường, đâu ngờ những khách hàng tới đây chủ yếu là để mua dâm. 

Những nữ sinh này thậm chí còn bị cưỡng bức ngay tại chỗ, khiến họ vì bức xúc mà báo cáo trực tiếp với cấp trên. Vụ việc cuối cùng đã đến tai Kim Jong-un khiến ông ta vô cùng nổi giận, hơn nữa đây lại là các nữ sinh ở hai trường đại học mà ông rất quan tâm.

Theo Điều 249 Luật Hình sự Triều Tiên quy định những ai mua dâm sẽ bị phạt cải tạo lao động 5 năm. Tuy nhiên, ông Kim Jong-un đã ngay lập tức ra lệnh xử tử công khai 4 quan chức thành phố Bình Nhưỡng của Đảng Lao động và 2 người liên quan.

Nữ diễn viên quốc dân Triều Tiên bị xử tử vì bí mật quay phim khiêu dâm 

18784577
Nữ diễn viên quốc dân Triều Tiên Pak Mi-hyang bị xử tử vì bí mật quay phim khiêu dâm. (Ảnh: Alamy)

Theo một bài báo của ông Ko Yongi, vào tháng 9/2013, một người Triều Tiên hiểu rõ nội tình đã tiết lộ, nữ diễn viên Thanh giáo Triều Tiên Pak Mi-hyang từng nổi như cồn nhờ đóng vai một nữ quân nhân hy sinh anh dũng trong phim.

Sau đó, cô lại đóng vai chính trong bộ phim “Nhật ký nữ sinh” (A Schoolgirl’s Diary) của Triều Tiên. Bộ phim được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes. Nhờ vậy, cô được trao danh hiệu “Nữ diễn viên quốc dân”.

Tuy nhiên, Pak Mi-hyang lại được một doanh nhân quân đội giàu có thế hệ thứ hai để mắt đến và trở thành một thần tượng AV. Tác phẩm của cô đã trở thành bộ phim người lớn (khiêu dâm) đầu tiên của Triều Tiên được xuất khẩu ra nước ngoài.

Tuy nhiên, không bao lâu sau cô đã bị phát hiện, bởi vì một bộ quần áo của cô vắt lên trong phim có cài huy hiệu của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Sau khi sự việc bị tiết lộ, doanh nhân kêu gọi quay bộ phim này đã bị xử treo cổ. Người quay phim cũng bị xử bắn. Pak Mi-hyang với vai trò là một nữ diễn viên AV, cũng có một kết cục thê thảm. Cô đã bị hành quyết trước sự chứng kiến ​​của nhiều nhân sĩ liên quan đến nghệ thuật.

Tuệ Tâm (Theo Vision Times)


************
Làm ăn bết bát ở VN, Vân Sơn quay lại Mỹ mở nhà hàng ca nhạc đón Countdown 2022
Hai năm trở lại đây Nhà hàng sân khấu ca nhạc Vân Sơn đóng cửa im ỉm và từ 2017 Trung Tâm cũng không tổ chức Show do thua lỗ. Trở về VN làm ăn từ 2014 tới nay 7 năm có thể nói từ một Trung Tâm Vân Sơn hùng mạnh đã không còn là chính mình.

attachment
Tuy nhiên đại dịch Covid-19 đang có xu hướng giảm, Vân Sơn mới đây quảng cáo chương trình ca nhạc nhà hàng đón Countdown 2022. Được biết có giá vé là 300 USD và Super Vip là 350 USD tại Cali.

Đây được coi là một sự trở lại Mỹ sau 7 năm lận đận ở VN của Vân Sơn.
Chương trình được góp mặt những ngôi sao nghệ sĩ nổi tiếng như Bảo Liêm, Chế Linh, Thanh Tuyền, Hà Thanh Xuân, Hồng Đào ... và tất nhiên là ông chủ Vân Sơn.

Video: Thê thảm trung tâm Vân Sơn tại SG.

attachment
Từng có nhiều tin đồn cho rằng Bảo Liêm và Vân Sơn mâu thuẫn chuyện tiền bạc nên ngừng hợp tác, nhưng Vân Sơn đã bác bỏ tin đồn này. “Tôi và Bảo Liêm không còn diễn chung không phải vì chuyện tiền bạc. Theo thời gian, mọi thứ đều thay đổi, không có gì tồn tại mãi”. “Sau hơn 1 năm nằm nhà chống dịch, hôm nay hai đứa em mới được bay show cùng nhau... Chúc mọi người bình an nhé”.

Hoạt động nghệ thuật sôi nổi nhưng ngoài đời Vân Sơn lại là người kín tiếng. Anh không thường chia sẻ về gia đình mình trước công chúng. Được biết, Vân Sơn đã kết hôn hơn 30 năm và có hai người con. Cả hai quen nhau trong những ngày đầu giọng ca “Qua cây cầu dừa” đến Mỹ. Hiện tại, vợ con Vân Sơn đang sinh sống tại Mỹ nên rất ít khi xuất hiện trước ống kính truyền thông. Một lần hiếm hoi tiết lộ về người đầu ấp tay gối hơn 3 thập niên, nam danh hài chỉ nói ngắn gọn bà xã là người phụ nữ kiên nhẫn và biết chịu đựng.

*****************
VỢ ĐĨ!
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	1943743  
Hắn với tay lấy cái điếu cày, hít một hơi thật sâu, cái điếu phả ra tiếng kêu sòng sọc, sòng sọc rồi ngân dài theo riếng rít của hắn. Hắn ho sụ sụ, dạo này hắn thấy sức khỏe không ổn.
Có khả năng một bộ phận nào đó trong bộ máy nuôi dưỡng cái hình hài xác xơ, tiều tụy của hắn đang gặp trục trặc. Thi thoảng còn thấy đau chỗ này, chỗ kia nhưng thây kệ, hẵn cũng ngấp nghé ngũ tuần, cái tuổi mà với hắn thì dẫu có làm sao cũng chẳng mấy quan trọng. Chết là hết. Nhưng nếu hắn mà chết thì ai trông nom thằng con hắn, nó mới học lớp tám..
Cái thằng mất dạy, cứng đầu. Ngày bé nó đâu có thế. Nó ngoan, thông minh lại học giỏi. Vậy mà giờ nó học ở đâu cái trò ăn trộm ăn cắp, nó học theo hắn đánh lô đề, học chúng bạn chơi game, điện tử. Đã bao lần hắn phải vác xe đi tìm, cái roi mây trên tay hắn vụt tới tấp trên da thịt nó, vụt nhiều đến nỗi oằn hẳn sang một bên. Hắn cột cả cái dây thừng vào cổ tay nó rồi buộc vào đuôi xe đạp kéo nó chạy bộ dọc đường về. Vậy mà thằng con hắn chẳng kêu ca nửa lời. Đúng là lì lợm như con mụ vợ hắn..
- Mày không thương bố mày hả con? Mày không thương bố thì cũng phải thương lấy cái thân mày chứ...Rồi mày tính đi ăn trộm ăn cướp cả đời hả con?
- Ăn trộm ăn cướp cũng được, không còn ăn cướp được nữa thì tôi sẽ lấy một người vợ làm gái điếm như ông....
- Thằng mất dạy...láo...tao giết mày..
Hắn gằn giọng, máu trong người hắn sôi sùng sục, đầu nóng như cái chảo nung...hắn vụt tới tấp cho hả cơn giận. Mặt hắn nhăn nhúm lại, hắn cố kìm lại cơn đau, không cố thì chắc hắn khuỵu chân rồi khóc ròng trước mặt thằng bé.
Máu ở chân thằng bé tóe ra. Hắn xót, xót thằng con hắn, xót cho cả hắn. Cuộc đời hắn sao trần trụi, loang lổ những vết là vết. Hắn hận đời, hận hắn, hận cái kiếp nghèo, hận cả mụ vợ hắn đã ngoại tình, đã làm đĩ còn bày đặt tình người, còn gửi tiền về chăm lo cho bố con hắn, còn xây nhà cho bố con hắn ở...
Mụ vợ hắn đẹp lắm. Ngày hai người còn đang tìm hiểu đã bị gia đình hai bên phản đối. Vì nhà hắn nghèo nhưng gia giáo, nhà vợ hắn thì không nề nếp, mấy đời làm đĩ nhưng gia đình vợ lại chê hắn già, hơn vợ hắn đến một giáp. Nhưng hắn vẫn quyết tâm lấy vì hắn thấy vợ hắn chẳng đến nỗi nào, đâu phải gia đình làm đĩ thì mặc nhiên vợ hắn cũng phải làm đĩ.
- Anh sẽ không hối hận khi lấy em chứ?
- Còn em? Em có hối hận khi lấy anh không? vừa già vừa nghèo...
- Hi..em không hối hận. Nghèo mà có tình..già mà có sức khỏe thì em không sợ nghèo
- Là em nói đấy nhé
Lúc mới lấy nhau, vợ chồng hắn hạnh phúc lắm. Cơm rau với đậu phụ thôi mà sao vẫn thấy ấm cúng, vui vẻ. Hắn làm ở bên văn hóa xã. Nhưng rồi vì tính hắn thẳng, không chịu được cái bất công, chèn ép, không chịu lụy ai nên người ta cho hắn "về vườn" sớm. Còn chẳng được ăn lương. Cầm tháng lương cuối cùng về cùng vài đồng trợ cấp, hắn trở thành thằng thất nghiệp từ đấy. Làm bạn với mấy sào ruộng, được mùa không sao, mất mùa là cả nhà hắn lao đao. Rồi vợ hắn lại sinh con. Bao nhiêu việc phải lo.
Hắn loay hoay không biết phải làm gì, không biết phải đối phó với cái đói, cái nghèo ra sao. Hắn tính đến chuyện đi nước ngoài làm ăn. Vốn thì vay ngân hàng. Nhưng đi khám sức khỏe người ta lại kêu hắn thấp, gầy quá không đủ điều kiện để sang đó làm. Hắn lại về vườn. Vợ nhìn hắn xót xa.
Hắn lại quyết định lên miền ngược một chuyến. Hắn có người bà con trên đấy. Nếu thuận lợi thì hắn sẽ dẫn cả vợ con lên. Nhưng lên rồi hắn lại phải trở về vì hắn không thích nghi được với chốn rừng thiêng, nước độc, không bệnh xá, trường học cũng xa xôi..
Khi trở về, hắn thấy mọi người bàn tán, nhìn hắn bằng ánh mắt tò mò, thương hại. Hắn cũng tò mò. Có câu nói với theo:
- Đúng là cái số sinh ra làm đĩ thì sớm muộn gì cũng làm đĩ..
Hắn nóng mặt. Chạy thẳng về nhà. Thấy vợ hắn đang ngồi ôm con, mặt mày thâm tím, mắt còn đỏ hoe, đỏ như máu trong người hắn đang dâng ngập lòng. Hắn cố kìm nhưng giọng hắn đanh lại.:
- Có chuyện gì...chuyện gì đã xảy ra..
-....
- Vợ hắn rúm ró khóc không thành tiếng, tiếng nói lí nhí cố bật ra nơi cổ họng:
- Em xin lỗi..xin lỗi anh...nhưng con đói...nhà không còn đồng tiền nào....
- Cô...Cô...ra khỏi nhà tôi...Cút...cút ngay...
Hắn đau, mắt hắn long lên sòng sọc. Vợ hắn chạy tới quỳ dưới chân hắn...
- Anh ơi..đừng...đừng đuổi em..anh thương em..tha cho em...nhà mình hết sạch gạo, sạch tiền rồi anh à...
Hắn khựng lại. Miệng hắn đắng ngắt. Đau đớn, xót xa. Cái đau của thằng đàn ông không lo được cho vợ con có nổi một bữa cơm đạm bạc. Hắn hất tay vợ ra, đẩy cô vào góc tường. Rồi im lặng mang chai rượu ra ngoài hiên ngồi. Rít từng hồi thuốc lào...sòng sọc...rồi lại ho sụ sụ...
Sau lần ấy. Mặt hắn chai lì, chẳng nói chẳng rằng. Hắn mặc cho vợ hắn muốn làm gì thì làm. Nhưng cô cũng chỉ quanh quẩn ở nhà. Dáng vẻ lầm lũi, sợ sệt..Hắn không mảy may nhìn cô.
Một khoảng thời gian sau thì vợ hắn quyết định đi xuất khẩu lao động. Cô hỏi ý kiến hắn, hắn buông câu: Tùy cô..
Rồi cô đi Đài Loan. Để lại thằng con cho hắn nuôi. Nhà mang ra thế chấp để vay ngân hàng. Cô sang đó được 3 tháng thì bắt đầu gửi tiền về. Hắn lấy số tiền đó một phần trả nợ, một phần nuôi thằng con trai ăn học. Cô sang đó không phải lao động mà theo môi giới, cô lấy một người chồng Đài Loan.
Thằng bé học giỏi, ngoan ngoãn, nghe lời. Cho đến khi nó học hết cấp I. Nghe đâu đánh nhau với bạn, rồi mẹ thằng đó chạy ra quát nó:
- Cái thằng mất dạy. Mẹ mày đi làm đĩ nên không dạy nổi mày. Tiền làm đĩ nên mới nuôi ra một thằng vô giáo dục..Mày đánh con bà thế này à..
Thằng bé non nớt. Nhận mấy cái bạt tai, đau điếng, nó khóc, nhưng mắt nó tròn vo. Nó chưa hiểu gì về mẹ nó. Hỏi bố thì bị quát mắng nên nó chưa bao giờ dám hỏi gì thêm. Trong cái đầu non nớt của nó cũng không định nghĩa được "Đĩ" là gì..làm đĩ là làm gì..nhưng nó cũng hình dung chắc phải xấu xa lắm thì bà ta mới xỉ vả nó như vậy.. Nó tìm hiểu, nó hỏi mấy anh lớn tuổi hơn nó nhận được câu trả lời gọn lỏn:
- Làm đĩ là ăn nằm với người đàn ông khác không phải bố mày, làm tình rồi tiền trao tay..cháo múc...
Cả bọn cười lớn. Tiếng cười kinh bỉ. Thế là nó hiểu. Nó chán trường. Nó hiểu nó đang tiêu đồng tiền từ việc mẹ nó ngủ với người khác mà có. Nó sinh hư, nó ghê tởm, nó không thèm động đến một đồng tiền nào. Không có tiền thì nó đi ăn trộm, ăn cắp..
* * *
Hắn bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Bác sĩ nói sẽ rất khó qua khỏi. Phải xạ trị thì mới mong kéo dài thời gian.
Biết tin, hắn cười nhạt...nhạt thếch...thế là hết một đời. Nhưng còn thằng con. Hắn sẽ không nhắm được mắt nếu nó hư hỏng, hắn sẽ không yên lòng khi nó còn hận mẹ nó.
Hắn bấm số gọi cho vợ:
- Cô về đi. Tôi bị ung thư rồi. Chẳng sống được bao lâu nữa đâu. Nhưng còn thằng bé. Dù cô có thế nào thì cô cũng là mẹ nó. Tiền cô gửi về tôi gửi tiết kiệm hết đấy, tôi không động đến. Cô thu xếp cho ổn thỏa rồi về..
Nói rồi hắn tắt máy. Tối về hắn gọi thằng con vào phòng. Thằng bé vác cái mặt lạnh tanh vào:
- Tuấn...bố bị ung thư rồi...
Thẳng bé mắt tròn xoe, ngẩng mặt lên nhìn hắn
- Mày không phải ngạc nhiên. Tao hút thuốc nhiều thì ung thư là chuyện đương nhiên rồi. Chắc mai, ngày kia là tao chết thôi. Mày không phải lo ai đuổi đánh mày nữa. Trôm cắp thoải mái..
Hắn vừa nói vừa nhếch mép cười nhạt...đau xót..Thằng bé vẫn nhìn hắn trân trân
- Tao nói vậy thôi. Mày không phải nói gì cả. Nghe tao nói này. Mẹ mày không có lỗi. Lỗi là lỗi ở cái thằng đàn ông như tao, bất tài, vô dụng, không nuôi nổi mẹ con mày. Để mẹ mày phải sang ấy làm vợ người ta. Làm điếm xứ người. Mày thấy xót không? Mày thấy thằng đàn ông như tao có đáng khinh không?
- ...
- Thế nên người mày hận là tao chứ không phải mẹ mày...Tao gọi mẹ mày về rồi. Mẹ mày mà thu xếp về được thì mày thay tao chăm sóc mẹ mày...thay thằng đàn ông thối nát như tao lo cho gia đình này...mày hiểu chưa?
Thằng bé nhìn hắn rồi khóc, nước mắt lưng tròng. Nó chưa hiểu hết những lời bố nó nói. Nhưng nó thấy trái tim nó yếu mềm, chưa bao giờ yếu mềm hơn thế. Nó khóc dài, nấc nghẹn:
- Bố...bố không được chết...Con xin lỗi...
- Mày thì có lỗi gì...tao mới là người có lỗi. Trước khi chết tao chỉ có một điều mong muốn duy nhất là mong mẹ con mày tha lỗi cho tao. Mày cố gắng học hành để sau này báo đáp lại mẹ mày. Tao bất lực rồi. Tao chẳng làm được gì nữa...Mày giúp được tao chăm sóc mẹ máy là tao cũng yên lòng, thanh thản mà ra đi...
- Bố..Bố không được chết....
Thằng bé cứ thế khóc. Nước mắt nó tuôn ra không ngớt. Lòng hắn cũng nghẹn lại. hắn chẳng kìm được nữa. Hắn cũng khóc:
- Con ơi...Bố xin lỗi...
Nói câu xin lỗi với thằng con mà giọng hắn lạc hẳn đi. Hắn khóc, hắn thấy cuộc đời hắn chỉ như một con chó không hơn không kém. Chó chui gầm chạn, còn hắn, hắn chui rúc vào váy vợ, con vợ làm đĩ xứ người. Chỉ vì hắn vô dụng mà kéo theo cả gia đình phải chịu cái nhìn khinh miệt, dè bỉu của người đời. Người ta gọi vợ hắn là con đĩ, gọi hắn là thằng chồng hèn, thằng cam chịu, thằng đổi chác vợ mình lấy mấy đồng tiền dơ bẩn, gọi thằng con hắn là đứa mất dạy, vô giáo dục. Rồi bên nội, bên ngoại đều khinh gia đình hắn, chẳng ai thèm ròm ngó.
Hắn xót xa, quàng tay ôm chặt thằng con vào lòng. Thằng bé đáng thương, phải chi không sinh ra trong gia đình này thì tương lai của nó dù có không sáng lạn cũng phải nhìn thấy một vài tia hy vọng dù là mong manh. Nhưng không, nó chưa kịp đưa tay chạm vào cái vệt sáng le lói, mong manh ấy thì ngọn nến hy vọng kia đã vụt tắt trong tâm hồn còn non dại của nó. Hắn thấy mình bắt lực. Hắn đã từng bất lực trước cái nghèo, giờ hắn lại bất lực với chính hắn, bất lực với cả thằng con trai độc nhất này. Hắn chết đi rồi thì thằng con hắn sẽ ra sao? Nếu mẹ của nó không về được thì cuộc đời thằng bé sẽ thế nào? Nhìn thằng bé khóc, nước mắt nước mũi nó chảy dài, ướt đẫm cả ngực áo của hắn, xót xa, cay đắng, phũ phàng quá....
Hắn như muốn phát điên, hắn muốn lấy cái roi mây kia quất tới tấp vào da thịt, vào cái thân hình chẳng làm nên trò chống gì của hắn. Hắn muốn lấy cả sợi dây thừng cột tay mình lại, buộc vào cái xe bò cho nó kéo hắn lê lết, bê bết như cái vũng nước ao tù kia
- Tao ghét mày...tao ghét mày..
Thằng bé vùng chạy ra chộp lấy cái điếu cày. Nó đập liên hồi vào cây bàng còn trơ gốc. Nước trong ống điếu bắn tung tóe ra khắp sân, bắn cả vào người nó ướt đẫm, cái mùi chua loét, khai khắm, hôi hám, mùi ghê tởm, bệnh hoạn. Hắn cười lớn. Đúng, mùi ghê tởm, bệnh hoạn. Nhưng lại dậy lên sự thèm sống trong hắn. Hắn cười ngờ nghệch, cười mà nước mắt chảy thành dòng trên khuôn mặt chằng chịt nếp nhăn của hắn. Bản năng sinh tồn trong hắn trỗi dây. Hắn khát sống...hắn khát thấy thằng con hắn trưởng thành, nên người...
Thằng bé mới 14 tuổi, từng học giỏi, thông minh. Vậy mà chỉ sau hai năm, trái tim nó đã loang lổ những vết hằn sâu của lòng thù hận. Nó hận mẹ, hơi ấm từ vòng tay mẹ còn chưa cảm nhận hết. Vậy mà những gì người ta nói về mẹ thì nó cảm nhận rõ rệt, hằn sâu trong tâm trí. Nó bắt đầu sợ ánh mắt mọi người, lạc lõng, lẻ loi giữa chúng bạn. Rồi nó thu mình lại, bỏ học, bỏ cả tuổi thơ trong sáng. Làm bạn với đêm, làm bạn với tiếng rít thuốc của bố..
Kí ức của nó là những đêm dài thu lu ngồi trong bóng tối, khóc không thành tiếng. Những trận đòn làm chân nó tê cứng. Cố gắng nín thinh, chai lì rồi đêm về lại vỡ òa, nhức nhối..
Kí ức của nó là những đêm đi ăn trộm cùng thằng Tây. Không dám trèo tường theo thằng đó vào nhà người ta. Tiếng gió rít, tiếng mèo gào làm nó rùng mình, hoảng loạn, sợ hãi. Là những lần trái tim nó run sợ, đứng như trời trồng trước ánh đèn pin của dân phòng. Nó bị bắt còn thằng Tây thì lặn mất tăm...
Nó thèm học, thèm được như chúng bạn. Nhưng nó xấu hổ, tủi thân. Chỉ biết gồng mình tìm cho mình một vỏ bọc, kiếm cho mình vẻ mặt lì lợm đối mặt với đời.
Đêm nay, nước mắt nó lại chảy dài. Nó thương bố, cảm giác sắp mất đi người thân yêu làm nó hoảng loạn, sợ hãi. Rồi nó sẽ phải bám víu vào ai? Bố nói tha lỗi cho mẹ. Nó còn hận mẹ nhưng nó vẫn thèm có mẹ ở bên. Như lúc này đây...nó sợ bố nó chết...sợ mẹ không về....
- Reng..reng..
Tiếng chuông điện thoại làm nó giật mình. Là của mẹ. Giờ này, mẹ vẫn hay gọi về. Nó thì không bao giờ bắt máy. Nhưng nó vẫn thường lắng nghe bố mẹ nó nói chuyện
- Alo...
- ừ, tôi biết rồi. Tôi sẽ chữa bệnh...
- Cô sao không về? Tôi chết thì sao? Tôi chết thì thằng Tuấn sẽ sao?
- Thôi, tùy cô...
Giọng bố trầm lắng, gay gắt rồi lại thờ ơ. Vậy là nó hiểu. Mẹ không về. Ánh mắt nó đầy căm hờn. Mẹ không về. Tại sao? Tại sao? Mẹ không thương bố, không thương nó thật sao? Mẹ cần tiền, cần cuộc sống đầy đủ như vậy sao?
- Con không cần..không cần bố lo cho con..không cần mẹ...con sẽ tìm thuốc chữa bệnh cho bố..bố phải sống...bố phải sống....
Nói rồi nó chạy vụt đi. Nó tủi thân, khóc tức tưởi. Nhưng nó sẽ tìm mọi cách, tìm mọi phương thuốc chữa bệnh cho bố. Bố phải sống. Nhất đinh nó phải làm được.
* * *
Bệnh viện đông nghẹt người. Hàng ngày vẫn có hai người đến đây thăm khám. Một già, một trẻ. Thằng bé với ánh mắt ráo hoảnh, làm quen hết người này đến người kia hỏi về các phương thuốc chữa bệnh ung thư. Có người mách nó chuyển sang đông y. Nó làm theo...
Nó lên tàu, vào Nam ra Bắc. Một thằng bé con vậy mà cứng rắn, mạnh mẽ hơn những gì mọi người tưởng tượng. Bố nó cũng phải ngạc nhiên. Đưa nó quyển sổ tiết kiệm, để nó toàn quyền quyết định. Ông cũng đang hy vọng, dù là mong manh....một hy vọng sống nhỏ nhoi....
Thằng bé chuyển bố nó sang chữa bệnh bằng đông y. Một năm có lẻ. Sức khỏe có vẻ khá hơn. Cũng không hẳn, có thể là vì ngọn lửa tình thân đang bùng cháy trong cả hai con người..một già, một trẻ...
Nhìn thấy sức khỏe của bố đang tiến triển. Nó vui mừng, có thể đây là phương thuốc phù hợp với bố. Nó tính sẽ đi học lại...
Lâu rồi nó không nghe thấy tin tức của mẹ. Sau lần mẹ gửi một khoản tiền lớn về cách đây một năm thì không thấy mẹ nó liên lạc nữa. Nó càng hận. Nó thề khi nó lớn lên, nó sẽ trả lại bà tất cả số tiền mà nó đã nhận. Bà không xứng đáng là mẹ nó, bà không thương nó...
Reng..reng...
- Alo..nó bắt máy
- Xin lỗi...đây là nhà của anh Huân, chồng cô Xuân phải không?
- ..dạ...đúng...ai đấy ạ?
- Tôi gọi đến từ bệnh viện. Chúng tôi thành thật chia buồn...Cô ấy đã chết trước khi kịp đưa đến đây...Cô ấy có để lại bức thư kèm số điện thoại của gia đình...
- Bệnh viện nào..ở đâu hả chú?
Nghe vị bác sĩ nói. Giọng nó bình thản. Trong lòng nhói mạnh, tê tái nhưng nó vẫn dửng dưng. Mẹ từ lâu đã không còn tồn tại trong nó nữa...
Giấu bố, nó nhảy chuyến tàu vào Nam. Nó kêu người ta bố nó đã mất, nhà không còn ai thân thích, rồi xin được hỏa táng mẹ, mang cốt về quê chôn cất....
Vẫn giấu bố. Một mình nó chôn mẹ. Không một giọt nước mắt. Nó cũng không quan tâm mẹ tại sao lại chết. Nó vẫn hận. Với nó bây giờ, bố là quan trọng nhất. Mẹ nó chết hay sống thì cũng vậy thôi. Bọc đồ của mẹ, nó vất vào góc tủ...
* * *
Năm năm, rồi bảy năm...Bố nó vẫn khỏe. Chẳng biết có phải trời thương tình nên đã không cướp đi người thân cuối cùng của nó không. Nhưng nó vẫn thầm cảm ơn. Công sức nó bỏ ra đã không vô ích...
Cầm tấm bằng Đại học trong tay. Nó trở thành bác sĩ. Nó quyết đinh lấy vợ. Một cô giáo làng..
Con trai nó giờ đã lên bốn tuổi. Bố nó cũng không còn khỏe nữa. Nhưng nó thấy ánh mắt ông thanh thản. Cũng không thấy ông nhắc gì đến mẹ. Chắc ông cũng không muốn nhìn lại quá khứ đau thương ấy...
- Bin Bin...con làm gì thế..
Nó ngoảnh mặt lại theo tiếng vợ nó nhắc nhở thằng con. Thằng Bin đang lục lọi cái hộc tủ cũ trong nhà kho. Là cái bọc đồ của mẹ nó để lại. Trên tay thằng con nó là một bức ảnh chụp lén hình nó kèm một bức thư:
" Tuấn à. Mẹ xin lỗi. Mẹ không xứng đáng là mẹ của con, là vợ của bố con. Mẹ chưa làm trọn đạo nghĩa, làm trọn thiên chức của một người đàn bà. Nhưng Mẹ chỉ muốn giải thích một điều. Mẹ chưa bao giờ làm Đĩ. Mẹ đã bán sữa của mình cho ông cụ hàng xóm để lấy tiền mua gạo. Mẹ đã sang Đài Loan lấy chồng theo môi giới nhưng rồi bỏ trốn. Tiền mẹ gửi về là tiền mẹ rửa bát thuê, làm osin, làm công nhân mà ra. Con biết không, tất cả đều là tiền sạch. Tha lỗi cho mẹ. Mẹ về Việt Nam ngay khi hay tin bố con bệnh. Nhưng con à, mẹ bị lao lực. Mẹ không đủ sức khỏe để lo và chăm sóc cho hai bố con con. Mẹ cũng không muốn mẹ về rồi lây bệnh sang mọi người. Mẹ xin lỗi. Nhưng con ơi...cả cuộc đời này, người mẹ yêu thương nhất là con, và bố của con. Con phải thành người....để mẹ được mỉm cười nơi chín suối. Và nhớ rằng, cái nếp của gia đình cũng vô cùng quan trọng. Con phải nuôi dưỡng ngay từ lúc ban đầu..Mẹ đã không được may mắn sinh ra trong một gia đình tử tế nên việc gì mẹ làm cũng để lại hoài nghi trong ánh mắt mọi người. Mẹ đã trở thành người mẹ không tốt, thành người mẹ tồi tệ với chính đứa con của mình, với chính người chồng của mình, là nỗi xấu hổ của hai bố con. Tha lỗi cho mẹ....
Mẹ xin con, hãy tha lỗi cho mẹ....
Mẹ yêu con, yêu bố của con !!!"
Ngồi phịch xuống ghế. Mắt nó trân trân nhìn lên trần nhà. Rồi nó chạy, chạy thục mang ra nơi mà nó đã chôn cất mẹ..Nơi cỏ mọc hoang san bằng cả nấm mộ ngày xưa nó đã đắp. Không một nén hương, không một tấm bia ghi tên. Nó oằn mình, nấc nghẹn....
_Mẹ ơiiiiiiiiiiiiiiiii....................
Một đời con mãi ngang tàng Mẹ thì hiền hậu hai hàng lệ tuôn một đời con mãi đi buôn, mà không lãi nổi nỗi buồn mẹ vơi !!!

attachment
*************

Chiêm ngưỡng nhan sắc xinh đẹp của người yêu BLV Lê Khôi


Mới đây, câu chuyện BLV/streamer Lê Khôi - người được mệnh danh là "ế nhất làng game Việt" công khai người yêu và thậm chí thả "cẩu lương" cực mạnh ngay trên sóng livestream khiến cộng đồng game thủ không khỏi bàn tán râm ran. Chưa hết, anh chàng này còn "gáy" cực khét khi đòi cưới sớm trước cả cặp đôi cũng rất nổi tiếng khác của làng game Việt là Minh Nghi - Bomman.

photo-1-1638883212884355432473
Chữ "Khôi" và chữ "Ế" chưa bao giờ cách xa nhau như thế này cả!

Dĩ nhiên, điều khiến nhiều người tò mò nhất chính là info về "nóc nhà" của Lê Khôi. Được biết, cô nàng có tên là Thanh Trang, hiện đang sống tại Hà Nội và điều quan trọng là cực kỳ xinh đẹp, nóng bỏng.

photo-1-16388834323091726319687

photo-1-16388835223151495536759

Cùng ngắm nhan sắc của "nóc nhà" Lê Khôi aka "Khôi Mỏ Neo" nhé!
photo-1-16388834919192015582094 photo-1-16388835579171922062539 photo-1-16388835718791264521766 photo-1-16388835875681027182988 photo-1-1638883602628890857873 photo-1-1638883621041911223745 photo-1-1638883645510269661865
Ảnh: Tổng hợp

*****************

Lựa chọn nhẫn tâm của kẻ 'bắt cá hai tay'

MỹWilliam Hargrove, 27 tuổi, dụ vợ sắp cưới vào rừng để sát hại sau khi người tình bắt lựa chọn: 'Tôi hay cô ta'.

Ngày 17/4/2017, một người dắt chó đi dạo phát hiện thi thể cô gái nằm trên con đường khai thác gỗ hẻo lánh giữa rừng ở Oregon, Mỹ. Nạn nhân là Anna Alekseyevna Repkina, 27 tuổi, người Moskva, Nga. Cô chết vì bị bắn vào sau đầu.

Theo điều tra, Anna là nhân viên văn phòng, có cuộc sống ổn định và đủ đầy ở Nga. Sau khi chia tay bạn trai 7 năm, Anna tìm kiếm tình yêu trên mạng. Một năm trước, cô quen William Hargrove, 26 tuổi, làm thợ cơ khí tại một đại lý ôtô ở Oregon, cách hơn 8.000 km. Họ bắt đầu trò chuyện trên Facebook, gọi video gần như hàng ngày.

Anna và Will đã trao đổi hàng nghìn tin nhắn, cùng tưởng tượng về tương lai của họ nếu Anna đến Oregon. Tháng 12/2016, Anna bay đến Mỹ để nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới với Will ở Oregon. Trong kỳ nghỉ, Anna chia sẻ ảnh về cuộc tình lãng mạn của họ lên Facebook và gửi cho gia đình ở quê nhà.

Anna trở về Nga sau 10 ngày với món quà là chiếc nhẫn đính hôn từ Will. Cô dự định thu xếp cuộc sống ở Nga và chuyển đến Oregon với lời hứa hẹn đám cưới. Anna bay đến Mỹ vào 1/3/2017 mà không biết rằng đang bước vào một mối tình tay ba oan nghiệt.

Anna chia sẻ ảnh tình tứ với Will khi đến Mỹ nghỉ lễ Giáng sinh. Ảnh: Benton County Sheriffs Office

Anna chia sẻ ảnh tình tứ với Will khi đến Mỹ nghỉ lễ Giáng sinh. Ảnh: Benton County Sheriff's Office

Ở Mỹ, Will có mối tình bí mật với Michelle Chavez, tài xế taxi 33 tuổi, đang sống cùng chồng và hai con ở Albany, Oregon. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc khiến Michelle ngã vào vòng tay Will. Họ gặp nhau năm 2015 và trở thành tình nhân một năm sau đó.

Will thuê một phòng ngủ trống trong nhà Michelle, nơi cô sống cùng chồng và các con. Will chỉ phải trả 300 USD/tháng tiền nhà. Michelle còn đưa nhẫn cưới của mình cho Will như một lời hứa sớm bỏ chồng.

Dù đang yêu Michelle, Will vẫn lên các trang web hẹn hò, tán tỉnh qua lại với Anna trong khi thúc giục người tình nhanh chóng kết thúc với chồng.

Khi Anna đến thăm Will vào dịp Giáng sinh, anh ta dẫn bạn gái mới về ở cùng. Michelle cố tỏ ra bình thường nhưng khi Anna quay trở lại vào 1/3/2017, cô không đồng ý cho tình địch ở nhà mình nữa. Vì thế Will đưa Anna đi thuê một căn hộ cách đó không xa. Anh ta vẫn tiếp tục qua lại với hai người phụ nữ.

Ngày 22/3/2017, Anna bị sốc khi nhận được tin nhắn Facebook từ Michelle về việc họ cùng chia sẻ bạn trai. Michelle quyết định vạch trần mọi việc khi thấy Anna đăng ảnh đeo nhẫn cưới trên Facebook. Đây chính là chiếc nhẫn cưới Michelle đưa cho Will trước đó, giờ đây được tái sử dụng để anh ta cầu hôn Anna.

Will nói với Anna chiếc nhẫn này có giá trị tinh thần to lớn vì nó thuộc về bà anh ta. Anna không biết đang đeo chiếc nhẫn của Michelle. Qua lời kể của Will, Michelle là "cô bạn gái cũ tồi tệ" nên Anna không tin và cũng không muốn nói chuyện với Michelle.

Chỉ ba ngày sau, Anna đến bờ biển Oregon làm lễ cưới, mang theo chiếc váy cưới từ Nga. Trên đường đi, Will dừng xe ở Walmart để mua nhẫn cưới, còn cô dâu ngồi trên xe. Trong cửa hàng, Will gọi điện thoại cho Michelle, thảo luận về mối quan hệ của họ và hỏi liệu có thể đến gặp cô vào đêm nay không.

Đám cưới này thực chất chỉ là màn kịch Will dựng lên để trấn an Anna đang ngờ vực. Khi họ đến bãi biển, Will nói người làm lễ bị ốm không thể đến được. Anh ta còn gọi điện vờ như đang giận dữ với bên tổ chức đám cưới. Nhưng thực tế anh ta chưa sắp xếp bất cứ thứ gì cho hôn lễ.

Chiếc nhẫn Will dùng để cầu hôn Anna cũng chính là chiếc nhẫn Michelle đã trao cho Will như một lời hứa kết thúc cuộc hôn nhân của cô. Ảnh: Benton County Sheriffs Office

Chiếc nhẫn Will dùng để cầu hôn Anna cũng chính là chiếc nhẫn Michelle đã trao cho Will như một lời hứa kết thúc cuộc hôn nhân của cô. Ảnh: Benton County Sheriff's Office

Tháng 4/2017, căng thẳng trong quan hệ giữa Michelle và Will lên đến đỉnh điểm khi Michelle đưa ra tối hậu thư, yêu cầu Will chọn giữa cô và Anna. Will nói với Michelle rằng cô là sự lựa chọn của mình. Ngày 19/4 sẽ là hạn chót để Will rời bỏ Anna.

Michelle gửi nhiều tin nhắn tạo áp lực, khi đòi đuổi Will ra khỏi nhà mình, khi bày tỏ tình yêu và muốn họ ở bên nhau, với điều kiện Anna biến mất. Will trả lời đã cố nói chuyện với Anna nhưng cô không chịu rời đi.

Ngày 15/4, Will gửi một tin nhắn cho Michelle: "Anh sẽ xử lý chuyện này vĩnh viễn trước 18h ngày mai", rồi tắt máy.

Ngày 16/4, Will đưa Anna đến khu rừng hoang vắng rồi nổ súng. Sau đó, anh ta bình thản hẹn gặp người tình, nói dối đã cãi vã với Anna và khiến cô tức giận xách valy đi. Will còn dùng thẻ ngân hàng của Anna rút 800 USD ở máy ATM để trả tiền bảo hiểm ôtô.

Thi thể Anna bị vứt lại trong rừng cùng một túi rác chứa vỏ thức ăn nhanh, hộp thuốc lá, giấy gói kẹo. Trong khi các điều tra viên đang tìm kiếm mối liên hệ với kẻ giết người, Will gửi tin nhắn cho Anna, bày tỏ lo lắng sau cuộc cãi vã hôm trước.

Ngày 19/4, cảnh sát tìm thấy manh mối quan trọng trong túi rác: Một biên lai KFC từ ba ngày trước khi phát hiện thi thể. Trên biên lai không có tên nhưng sau khi làm việc với cửa hàng KFC, cảnh sát tìm ra người đã dùng thẻ ghi nợ để thanh toán trong khoảng thời gian đó là Kevin Thomas.

Khi bị thẩm vấn, Kevin nói đến cửa hàng KFC cùng Will. Anh ta còn tiết lộ Will đã mượn một khẩu súng hoa cải để "đi vào rừng xả hơi" từ vài tuần trước mà chưa trả lại.

Cảnh sát tìm đến nhà Will. Anh ta nói dối rằng đã cùng Michelle lái xe đến Alsea vào hôm xảy ra án mạng. Trước khi bị đưa đến sở cảnh sát, Will đã nhắn tin cho Michelle để đảm bảo rằng lời khai của họ khớp nhau.

Để thoát tội, Will tiếp tục nói dối về mối quan hệ với Anna, thậm chí gọi Anna là "kẻ tâm thần". Anh ta khai gặp Anna lần cuối vào giữa tháng 3, chỉ hẹn hò với cô hai lần rồi quyết định dừng lại sau khi thấy Anna tuyên bố trên Facebook rằng họ đã đính hôn. Nhưng anh ta không giải thích được việc túi rác của mình xuất hiện ở nơi tìm thấy thi thể Anna.

Chỉ vài giờ sau khi Will bị bắt, Michelle bị triệu tập để thẩm vấn. Ban đầu cô khai theo những gì đã thông đồng với Will nhưng nhanh chóng trở mặt, không tạo bằng chứng ngoại phạm cho người tình.

Hơn một năm sau, tháng 7/2018, Will chính thức bị truy tố về tội giết Anna. Luật sư bào chữa đưa ra giả thuyết rằng bị cáo đã đưa Michelle đến điểm hẹn để nói chuyện với Anna, sau đó Michelle rút súng của Will và bắn chết tình địch.

Việc điện thoại của Anna nằm trong tay Michelle cũng khiến cảnh sát nghi ngờ. Tuy nhiên, cô đổ lỗi cho Will đã đưa cho mình vào đêm trước khi anh ta bị bắt. Cô không nhận ra đó là vật sở hữu của nạn nhân.

Theo dấu điện thoại di động của Michelle, cảnh sát thấy một tháng trước khi thi thể Anna được tìm thấy, Michelle đã đến nơi xảy ra án mạng. Michelle khẳng định Will đã đưa mình đến đó.

Khẩu súng Will mượn từ bạn để sát hại vị hôn thê. Ảnh: Benton County Sheriffs Office

Khẩu súng Will mượn từ bạn để sát hại vị hôn thê. Ảnh: Benton County Sheriff's Office

Kết hợp nhiều camera an ninh, các điều tra viên đã theo dấu chuyến đi của Will và Anna đến Alsea, từ đó biết được vị trí và khung thời gian. Cũng nhờ theo dõi GPS, cảnh sát phát hiện điện thoại của Will kết nối tín hiệu từ địa điểm gây án trong khoảng thời gian từ 16h35 đến 16h48 chiều 16/4. Anh ta đã gọi cho Michelle khi cô đang ở nhà mẹ dự lễ Phục sinh.

Cảnh sát không có bất kỳ thông tin hoặc dữ liệu pháp y nào cho thấy Michelle đã ở hiện trường vụ án ngày hôm đó.

Nhiều ngày sau khi Will bị bắt, khẩu súng hoa cải của Kevin Thomas được thu hồi từ sau xe của Will. Bằng chứng chứng minh chỉ có một kẻ giết người. Dấu vân tay của Will có trên khẩu súng. ADN hay dấu vân tay của Michelle Chavez không thấy trên hung khí.

William Hargrove ra tòa vào tháng 10/2019. Sau một tháng, anh ta bị kết tội giết người, trộm cắp danh tính và hai tội trộm cắp cấp độ hai. Tháng 1/2020, Will nhận bản án chung thân với thời hạn tối thiểu để được ân xá là 25 năm.

Tuệ Anh (Theo Cbsnews
**************

Vờ nghe lời để trốn khỏi đôi vợ chồng 'quỷ dữ'

AustraliaSau bốn tuần sống như nô lệ tình dục, Kate Moir, 17 tuổi, nhảy khỏi cửa sổ chạy trốn mang theo những bằng chứng bí mật.

Kate Moir, 17 tuổi, là nạn nhân cuối cùng của vợ chồng David và Catherine Birnie - hai kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng Australia. Ngày 9/11/1986, cô bị khống chế khi đang đi bộ về nhà sau một đêm vui chơi với bạn bè.

Được David và Catherine đề nghị cho đi nhờ xe, Kate cảm thấy an toàn khi biết có phụ nữ trong xe. Sau đó, cô hoảng hốt nhận ra bên trong cửa không có tay cầm và hiểu điều khủng khiếp sắp xảy đến với mình.

Kate Moir thời thiếu nữ.

Kate Moir thời thiếu nữ.

Hai kẻ lạ mặt trói cô và đưa về nhà ở thành phố Perth. Ở đó, cô đã trải qua những ngày tháng bị tra tấn về thể xác và tinh thần. Kate thầm hy vọng nếu ngoan ngoãn nghe lời sẽ được sống và còn hy vọng bỏ trốn. Khi tình cờ xem bản tin thời sự trên tivi, Kate mới nhận ra hai kẻ bắt cóc là những kẻ giết người.

Cặp đôi vừa chăm chú theo dõi tin tức một số cô gái mất tích trong khu vực, vừa cười cợt về họ. Chúng không nói toạc ra là thủ phạm nhưng Kate có thể suy ra từ những lời bình luận về việc biết các cô gái trong bản tin không còn sống nữa. Hiểu mình có thể sắp là nạn nhân tiếp theo, Kate suy tính cách chạy trốn.

Vào ban đêm, Kate bị phải ngủ với cổ chân bị còng vào tay David. Khi hắn ép cô uống thuốc ngủ, Kate sẽ vờ nuốt. Khi chắc chắn rằng hắn đã ngủ, cô giấu những viên thuốc dưới đệm. Cô muốn duy trì sự nhạy bén và tỉnh táo để tăng cơ hội sống sót. Không chỉ tập trung tìm cách sống sót, Kate còn muốn hai tên phải trả giá cho những gì đã gây ra cho mình và các nạn nhân trước.

Kate bí mật giấu một gói thuốc lá trên trần nhà. Bằng cách đó, nếu trốn thoát, cô có thể chứng minh rằng từng ở căn nhà này. Nếu chúng nói không quen biết, cô có thể yêu cầu cảnh sát kiểm tra trần nhà để tìm gói thuốc lá làm bằng chứng.

Kate còn tranh thủ lúc cặp đôi không chú ý, viết vội số điện thoại của mình vào một tờ giấy và giấu dưới chiếc ghế dài. Cô ấy cũng giấu son trong đệm đi văng.

Kate cũng rất nỗ lực để có được sự tin tưởng của David và Catherine. Cô kìm nén nỗi sợ và cố gắng hợp tác. Một vài lần cặp đôi còn cho Kate cùng xem tivi.

Ngôi nhà diễn ra tội ác nằm trên đường Moorhouse, thành phố Perth. Ảnh: Newspix

Ngôi nhà diễn ra tội ác nằm trên đường Moorhouse, thành phố Perth. Ảnh: Newspix

Một buổi sáng, David Birnie đi làm, nói sẽ giết cô khi trở về. Kate nhận ra cần tranh thủ cơ hội này. Cô cố gắng kết bạn với Catherine bằng cách gợi chuyện, tỏ ra hứng thú với những thứ cô ta nói. Catherine vui vẻ chia sẻ sở thích âm nhạc với Kate, bật những bài hát yêu thích cùng nghe.

Nhờ mối quan hệ hữu hảo được xây dựng, Catherine còn không buồn xích cô trong phòng ngủ, tin Kate sẽ không cố gây chuyện. Phòng ngủ có một cửa sổ bị khóa. Kate vô cùng sợ hãi về những hậu quả sẽ phải đối mặt nếu bị bắt, nhưng sau khi cân nhắc các lựa chọn, cô biết đây là cơ hội duy nhất để "nhìn thấy ngày mai".

Kate phá khóa, nhảy ra khỏi cửa sổ và chạy thục mạng. Cô chạy xuống khu phố trong tình trạng bán khỏa thân, cầu xin sự giúp đỡ. Kate gõ cửa ba ngôi nhà nhưng không ai trả lời, thậm chí còn bị một con chó tấn công. Cuối cùng, cô tìm thấy một người đàn ông đứng bên ngoài và kể mọi chuyện.

"Giúp tôi với, tôi bị cưỡng hiếp. Hãy đưa tôi vào trong và gọi cảnh sát. Nếu một người phụ nữ đến đây và nói rằng tôi là con gái của cô ta thì đừng tin", Kate nói.

Khi đến đồn cảnh sát, Kate nói với các sĩ quan rằng đã bị giam giữ và hãm hiếp trong nhiều ngày. Họ không tin, nói cô bịa ra câu chuyện này để gây chú ý. Viên sĩ quan giao Kate cho sĩ quan tân binh Laura Hancock để ghi chép về việc báo cáo sai sự thật.

Laura Hancock mới 22 tuổi, vừa tốt nghiệp trường cảnh sát. Vụ của Kate là vụ đầu tiên cô thực hiện một mình và tin Kate nói sự thật. Theo Laura, câu chuyện của Kate có những chi tiết quá phức tạp để có thể bịa ra.

Là nữ cảnh sát duy nhất làm nhiệm vụ vào thời điểm đó, Laura gặp khó khăn trong việc thuyết phục cấp trên xem xét lời khai của Kate một cách nghiêm túc. Cho đến khi Laura nhắc đến cái tên David Birnie, các đồng nghiệp của cô mới bắt đầu lắng nghe.

David Birnie có hồ sơ phạm tội rất dài, "nổi tiếng" với cảnh sát vì nhiều lần vào tù ra tội, trong đó có cưỡng hiếp một phụ nữ lớn tuổi.

Trong khi đó, ở nhà, Catherine đã đốt hết bằng chứng khi nhận ra Kate trốn thoát. Tuy nhiên, cô ta không biết về những bằng chứng Kate bí mật để lại. Cảnh sát tìm thấy những mảnh giấy nhét vào giữa đệm đi văng và những viên thuốc ngủ dưới đệm phòng ngủ.

Nhờ Kate, họ đã có chứng cứ bắt cặp đôi. Tuy nhiên, khi bị thẩm vấn, Catherine khai chưa từng gặp Kate, trong khi David khẳng định Kate tự nguyện đến nhà họ để quan hệ tình dục đồng thuận.

Sau khi cảnh sát thuyết phục, David đã thú nhận. Theo lời khai, từ 6/10 đến 5/11/1986, cặp đôi bắt cóc ít nhất năm cô gái trong độ tuổi từ 15 đến 31. Các nạn nhân bị cưỡng hiếp và tra tấn trong nhiều ngày, trở thành nô lệ tình dục phục vụ cho ảo tưởng bệnh hoạn của cặp vợ chồng này. Khi chán, chúng gây án rồi tìm các nạn nhân tiếp theo.

Chúng buộc nạn nhân viết thư cho người thân nói đã bỏ trốn, gọi điện cho cha mẹ thông báo vẫn an toàn. Vì thế, một số nạn nhân không bao giờ được tìm kiếm.

David và Catherine Birnie, 35 tuổi, bị bắt năm 1986. Ảnh: AAP, Sunday Times

David và Catherine Birnie, 35 tuổi, bị bắt năm 1986. Ảnh: AAP, Sunday Times

Năm 1987, David và Catherine bị tuyên bốn án tù chung thân với thời hạn tối thiểu để được ân xá là 20 năm. Năm 2005, David tự sát trong tù. Năm 2007, Catherine kết thúc thời hạn tối thiểu 20 năm mà không được ân xá và đang nộp đơn xin ân xá ba năm một lần theo quy định.

Như vậy, mỗi ba năm kể từ 2007, Kate phải kể lại những tổn thương của mình trước hội đồng ân xá để ngăn Catherine được ân xá. Là người sống sót duy nhất, cô cảm thấy áp lực rất lớn để đảm bảo những nạn nhân khác nhận được công lý xứng đáng.

Kate trở thành nhà hoạt động giúp đỡ các nạn nhân của tội ác bạo lực. Cô kêu gọi quốc hội xem xét việc khiến các nạn nhân phải sống lại trải nghiệm đau thương nhất mỗi ba năm, và gia đình của các nạn nhân phải sống trong nỗi sợ khi thủ phạm được thả tự do.

Nhờ nỗ lực không mệt mỏi của Kate, năm 2018, một dự luật đã được đưa ra. Luật mới khiến những tên tội phạm bị buộc tội trong ba vụ giết người trở lên trong một phiên tòa có thể không được ân xá.

Tuệ Anh (Theo Channel7, Newsau
**************
( Tiêp theo.....
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1
Lồn Gái Đẹp Khó Lòng Mà Bỏ Qua P1

************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn