Trang Lá Cải 06 -12 -2021 : Tin NÓNG nhất tuần

Thứ Hai, 06 Tháng Mười Hai 20215:41 SA(Xem: 1979)
Trang Lá Cải 06 -12 -2021 : Tin NÓNG nhất tuần


hcm-hang-dep

******************

4 cựu sếp công an liên quan việc tha tù cho Phan Sào Nam

Phú ThọTỉnh ủy cách tất cả chức vụ trong Đảng với đại tá Đào Văn Lý, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng, Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan An ninh điều tra.

Trong quyết định thi hành kỷ luật, Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Phú Thọ xác định đại tá Lý chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Chi ủy Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2015-2020 (giai đoạn 2019-2020) và 2020-2025.

Ông cũng chịu trách nhiệm trực tiếp về các vi phạm, khuyết điểm cá nhân như vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Đảng ủy Công an tỉnh, quy chế làm việc của Phòng An ninh điều tra, Chỉ thị số 26 ngày 9/11/2018 của Bộ Chính trị; vi phạm Quy định số 47 ngày 1/11/2011 về những điều đảng viên không được làm.

Đại tá Lý trực tiếp chỉ đạo Hoàng Phương Nam (Trưởng Công an huyện Hạ Hòa (nguyên Chi ủy viên nhiệm kỳ 2020-2021, nguyên Phó Trưởng phòng, nguyên Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh) xác minh, soạn thảo hai Giấy xác nhận lập công cho phạm nhân Phan Sào Nam sai sự thật. Ông Lý sau đó ký và giao một giấy cho một người khác.

Việc làm của ông Lý bị xác định vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Công an; vi phạm Luật bảo vệ bí mật nhà nước và quy chế làm việc của Phòng An ninh điều tra.Phan Sào Nam bị cảnh sát áp giải ra phiên tòa sơ thẩm mở tháng 11/2018. Ảnh: Giang Huy

Phan Sào Nam bị cảnh sát áp giải ra phiên tòa sơ thẩm mở tháng 11/2018. Ảnh: Giang Huy

Tỉnh ủy Phú Thọ cách chức tất cả chức vụ trong Đảng với thượng tá Hoàng Phương Nam do cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Chi ủy Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 trong thời gian giữ cương vị Phó Trưởng phòng, Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh.

Ông Nam đồng thời chịu trách nhiệm trực tiếp khi vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc của Phòng An ninh điều tra; vi phạm Quy định số 47 về những điều đảng viên không được làm; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Công an..

Thượng tá Nam còn vi phạm Luật bảo vệ bí mật nhà nước và quy chế làm việc của Phòng An ninh điều tra.

Liên quan sự việc, đại tá Nguyễn Văn Trường, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ; thượng tá Thạch Văn Thắng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Phú Thọ, cùng bị cảnh cáo.

Với cương vị nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh, đại tá Trường chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Trại tạm giam Công an tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám thị Trại tạm giam, ông đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế của Đảng ủy; vi phạm Quy định số 47 về những điều đảng viên không được làm. Ông trực tiếp ký quyết định cho 2 bị cáo thăm gặp, chỉ đạo cán bộ ký, ghi nhận xét, xếp loại tốt và trực tiếp hướng dẫn phạm nhân Phan Sào Nam viết đơn trình bày có nội dung không đúng thực tế.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Thọ đánh giá thượng tá Thắng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Trại tạm giam Công an tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông cũng chịu trách nhiệm khi trực tiếp ký nhận xét với phạm nhân Phan Sào Nam không đúng thực tế, sai sự thật, vi phạm quy định của Bộ Công an, vi phạm Quy định số 47 về những điều đảng viên không được làm.

Các quyết định kỷ luật căn cứ yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; xét báo cáo xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Thọ. Vi phạm của 4 người trên bị xác định rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng tới công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành công an.

3 tháng trước, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định một số cán bộ tại TAND tỉnh Quảng Ninh có sai phạm khi giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho Phan Sào Nam. Ủy ban vì thế kỷ luật cảnh cáo Ban cán sự đảng TAND tỉnh Quảng Ninh các nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025; cảnh cáo ông Hoàng Văn Tiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND tỉnh; bà Phạm Thị Hương Giang, Uỷ viên Ban cán sự đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TAND tỉnh; Nguyễn Trí Chinh, Uỷ viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh; Nguyễn Thúy Hằng, Bí thư Chi bộ, Chánh Tòa Dân sự và Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Trưởng Phòng Kiểm tra nghiệp vụ và Thi hành án, TAND tỉnh Quảng Ninh.

Phan Sào Nam là một trong hai chủ mưu của đường dây đánh bạc trực tuyến núp bóng game bài, bị phạt 5 năm tù trong phiên tòa mở cuối năm 2018 tại TAND tỉnh Phú Thọ. Nam sau đó thụ án tại Quảng Ninh, được ra tù ngày 6/2, sớm 22 tháng so với thời hạn. Trong phán quyết giám đốc thẩm ra tháng 11, TAND Cấp cao buộc Nam quay lại trại giam, thụ án nốt thời gian còn lại.


*************

Vụ mưu sát vua khiến trung tâm Tử Cấm Thành sạch bóng cây

Trung QuốcBị thích khách trèo cây vào cung mưu hại năm 1813, vua Gia Khánh lệnh chặt toàn bộ cây ở trung tâm Tử Cấm Thành và không trồng lại.

Thái Hòa, Trung Hòa và Bảo Hòa là ba tòa đại điện nằm ở phần đầu và trung tâm Tử Cấm Thành, nơi ở thời xưa của 24 hoàng đế triều Minh và Thanh. Tử Cấm Thành ngày nay gọi là Cố Cung, có diện tích 720.000 m2, gồm hơn 90 viện lớn nhỏ và hơn 8.700 gian phòng.

Ba tòa đại điện chiếm diện tích 150.000 m2, có điểm chung là không trồng bất cứ cây xanh nào xung quanh. Theo các nhà sử học, quyết định "xóa sổ" cây xanh ở khu vực này được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho hoàng đế sau một vụ mưu sát vua nhà Thanh.

Năm Gia Khánh thứ 18 (1813), một nhánh Thiên Lý Giáo của giáo phái Bạch Liên do Lý Thanh cầm đầu nổi dậy ở Hà Nam, Sơn Đông và những nơi khác. Ngày 15/9/1813, Lý Thanh dẫn hơn 200 người cải trang thành thương nhân xâm nhập thành Bắc Kinh để tìm cách giết vua Gia Khánh.

Điện Thái Hòa trong Cố Cung. Ảnh: Bijingdi.

Điện Thái Hòa trong Cố Cung. Ảnh: Bijingdi.

Được sự tiếp tay của một số hoạn quan, nhóm thích khách chia làm hai nhánh, tiến vào từ cổng Tây Hoa và Đông Hoa nhưng chỉ 50 người lọt vào cổng Tây Hoa. Bị đánh bất ngờ, thị vệ hoàng cung không kịp trở tay, tháo chạy tới cổng Long Tông. Quân nổi loạn áp sát cung Càn Thanh, nơi ở của vua Gia Khánh.

Quan binh triều đình đóng chặt cổng Long Tông để cố thủ, khiến quân nổi loạn không vào được. Tuy nhiên, phát hiện hàng cây cao bên ngoài tường hoàng cung, nhóm thích khách leo cây, vượt tường vào trong tìm vua. Hoàng đế Gia Khánh lúc đó đang đi tránh nóng ở ngoài Bắc Kinh nên thoát nạn.

Miên Ninh, con trai thứ hai của Gia Khánh, sau này là hoàng đế Đạo Quang, biết tin liền mang theo súng ngắn, lãnh đạo binh lính đi cứu giá. Hơn 1.000 binh lính mang súng bao vây, tiêu diệt hàng chục thành viên quân nổi loạn, trong đó có thủ lĩnh Lý Thanh.

Trở về Bắc Kinh, Gia Khánh ra lệnh điều tra vụ mưu sát, đồng thời ra lệnh chặt hạ toàn bộ cây quanh khu vực ba đại điện ở Tử Cấm Thành. Kể từ đó, cây cối không tiếp tục được trồng lại ở khu vực này để tránh bị thích khách lợi dụng.Ngoài ra, cây cối không tiếp tục được trồng ở đây là nhằm phòng ngừa hỏa hoạn, do các tòa nhà trong Cố Cung đều xây bằng gỗ nên rất dễ cháy lan. Cung Diên Hy, một trong các tòa thuộc hậu viện của hoàng đế, từng bị hỏa hoạn thiêu rụi.

Sau khi chặt hạ toàn bộ cây xanh, khung cảnh ở trung tâm Tử Cấm Thành đường như còn làm nổi bật uy nghiêm của hoàng đế. Từ cổng chính Thiên An Môn đi vào, qua Đoan Môn, Ngọ Môn, Thái Hòa Môn, các sân ở giữa đều không có cây, dường như nhằm tạo áp lực cho quần thần trên đường vào bái kiến vua.

Điện Thái Hòa là phần trung tâm của Cố Cung, nơi cử hành các sự kiện quan trọng như lễ đăng quang, hôn lễ của hoàng đế, lễ mừng thọ hay Tết Nguyên đán. Sau Điện Thái Hòa là Điện Trung Hòa, nơi hoàng đế nghỉ ngơi và tiếp quan viên. Cuối cùng là Điện Bảo Hòa, nơi hoàng đế thay hoàng bào hoặc chiêu đãi quần thần.

Sơ đồ Cố Cung:từ Ngọ Môn (dưới cùng) đi vào Thái Hòa Môn, tới Điện Thái Hòa, Trung Hòa và Bảo Hòa. Ảnh: Gugong.

Sơ đồ Cố Cung: từ Ngọ Môn (chính giữa dưới cùng) đi vào Thái Hòa Môn, tới Điện Thái Hòa, Trung Hòa và Bảo Hòa. Ảnh: Gugong.

Một lý do nữa khiến cây xanh vắng bóng ở ba đại điện này là phong thủy, đặc biệt là yếu tố ngũ hành. Cố Cung được coi là thuộc mệnh Kim trong ngũ hành, còn cây thuộc mệnh Mộc tương khắc với nhau, nên không được phép mọc tại đây.

Đan Tùng (Theo Xuexili
*****************

NÓNG nhất tuần: Hàng trăm gia đình Hàn Quốc lộ cảnh nhạy cảm lên “web đen”

Hàn Quốc đang xem xét và thắt chặt các quy định bảo mật trực tuyến sau vụ việc tin tặc xâm nhập hàng trăm thiết bị thông minh quay lại các hình ảnh riêng tư của chủ nhà, bán cho các web khiêu dâm.

IT Chosun, một trang tin công nghệ Hàn Quốc cho biết, hình ảnh thu nhỏ từ các video bị rò rỉ trên "web đen" cho thấy các cảnh riêng tư, khỏa thân và quan hệ tình dục của các chủ nhà.

Vụ tin tặc xâm nhập và bán các video riêng tư của hàng trăm gia đình đã khiến các quan chức Hàn Quốc phải tăng cường hướng dẫn về tường lửa bảo vệ, nhằm thu hút sự đầu tư của chính phủ vào an ninh mạng.

Nguồn: http://danviet.vn/nong-nhat-tuan-hang-tram-gia-dinh-han-quoc-lo-canh-nhay-cam-len-web-den-502021...

Mỹ: Cảnh nóng xuất hiện 13 giây trên TV, nữ MC vẫn hồn nhiên đưa tin

*************

Vụ cô giáo uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng: UBND Q.7 báo cáo gì?


Về vụ việc cô giáo Võ Thị Như Hoa uống thuốc tự tử sau buổi họp ngày 2.12 tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt, UBND Q.7 có báo cáo nhanh.

Báo cáo nhanh của UBND Q.7 vào tối 4.12 về trường hợp cô giáo uống thuốc tự tử có ghi, buổi họp tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 2.12 là họp kiểm điểm viên chức (bà Võ Thị Như Hoa) theo quy định trong trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18.9.2020 của Chính phủ.

Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định đồng thời đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-HQV ngày 11.11.2021 về kỷ luật đối với viên chức là bà Võ Thị Như Hoa, giáo viên môn ngữ văn của trường, do có hành vi sai phạm là không thực hiện nhiệm vụ hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18.3.2021 cho đến ngày 29.10.2021 với hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Tại buổi họp, lãnh đạo nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật bà Hoa mà đã tiến hành họp theo quy trình kiểm điểm viên chức được quy định tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP đối với bà Hoa vì các hành vi liên quan việc bà Hoa tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 1.11 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; Xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp (đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan); Gây mất trật tự tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt (theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an P.Phú Mỹ).

Vụ cô giáo uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng: UBND Q.7 báo cáo gì? - ảnh 1

Buổi họp kiểm điểm vào chiều ngày 2.12 có sự tham dự của 71/73 viên chức, trong đó có bà Võ Thị Như Hoa theo giấy triệu tập số 323/GTT-HQV ngày 25.11.2021 về việc tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với bà Hoa.

Liên quan đến việc uống thuốc tự tử của bà Võ Thị Như Hoa, báo cáo nhanh của UBND Q.7 nêu thêm: “Tại buổi họp chiều ngày 2.12, sau khi thông qua biên bản và kết thúc cuộc họp kiểm điểm, bà Hoa đã lấy thuốc uống với ý định tự tử, các giáo viên đang có mặt đã can ngăn và hỗ trợ bà Hoa nôn thuốc đồng thời gọi xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Q.7 ngay sau đó và thông tin tới thân nhân của bà Hoa”.

Theo báo cáo của Bệnh viện Q.7, vào lúc 17 giờ 45 ngày 2.12 bệnh viện tiếp nhận bà Hoa trong tình trạng toàn thân tỉnh táo, tiếp xúc được, than buồn ngủ. Căn cứ lời khai của người nhà, bà Hoa uống thuốc ngủ và theo mẫu vỏ thuốc đưa vào là dạng vỉ 10 viên thuốc Stilux 60mg (thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược). Đến 20 giờ 30 cùng ngày, thân nhân bệnh nhân xin xuất viện, tình trạng khi xuất viện là toàn thân: tỉnh, tiếp xúc tốt.

Trong quá trình công tác tại đơn vị, những năm qua, bà Hoa nhiều lần có đơn phản ánh, khiếu nại, tố cáo nhiều lãnh đạo, viên chức nhà trường gửi đến UBND quận, thành phố. UBND quận đã chỉ đạo các phòng chuyên môn của quận phối hợp giải quyết kịp thời theo quy định.

Đồng thời, nhà trường, ngành giáo dục quận và thành phố cũng tiếp nhận đơn phản ánh liên quan bà Hoa về năng lực chuyên môn, về ngôn từ, ứng xử trên mạng xã hội, về thực hiện nội quy, nhiệm vụ được phân công, đạo đức nhà giáo... từ giáo viên, Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường.

Hôm 3.12, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, bà Võ Thị Như Hoa cho biết không nhận được thông báo hay thư mời chính thức từ cuộc họp ngày 2.12 vừa qua. Sau buổi họp bà đã uống thuốc tự tử để phản đối quyết định kỷ luật trước mặt lãnh đạo và giáo viên của trường.


***************

Quan chức TQ luyện ‘bí kíp’ cờ bạc, nữ quan chức hoang dâm không kém nam


Các quan chức Trung Quốc sau khi ‘ngã ngựa’, bị điều tra điều có dính líu tới cơ bạc. Có người còn đam mê nghiên cứu ‘bí kíp’ cờ bạc hơn công tác chính trị. Ngoài ra vấn đề hoang dâm cũng rất nổi trội, đặc biệt là các quan chức nữ, vô cùng dâm loạn…

Trong những năm gần đây, các quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) “ngã ngựa” bị điều tra có liên quan đến tham nhũng, nghiện cờ bạc đã nhiều lần bị phanh phui. Trong đó không hiếm những “hổ lớn” ở cấp tỉnh và cấp bộ.

sòng bài
Các quan chức ĐCSTQ không những tham nhũng, hoang dâm mà còn rát nghiện cờ bạc. (Ảnh minh họa Facebook)

Quan chức ĐCSTQ đam mê đánh bạc

Ngày 24/10/2021, trang web Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật ĐCSTQ đã phát đi thông báo rằng, Trương Thắng Chấn – cựu bí thư kiêm giám đốc Sở Cựu chiến binh tỉnh Vân Nam đã bị “song khai” (khai trừ khỏi đảng và đang chờ điều tra).

Qua điều tra, Trương Thắng Chấn trong khi đương nhiệm đã cho phép cấp dưới thu phí bất hợp pháp; và ông ta có quan hệ tình dục bất chính với người khác, theo đuổi thị hiếu cấp thấp, nhiều lần đến Ma Cao đánh bạc; nhận hối lộ với số tài sản rất lớn.

Theo The Paper, chỉ vài ngày trước khi thông báo  điều tra của Trương Thắng Chấn được phát ra, thì Dương Long Chính – cựu Phó chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Đại hội Nhân dân thành phố Lục Bàn Thuỷ, tỉnh Quý Châu đã bị khai trừ khỏi đảng và dính cáo buộc “tham gia vào các hoạt động cờ bạc.”

Đầu tháng này, Nguyệt Sảo – cựu giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hắc Long Giang, được nhắc đến trong một thông báo “song khai” nói rằng ông “tham gia đánh bạc”.

Ngoài ra Lại Đức Vinh – Phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Quảng Tây, người từng bị “song khai” vào năm 2016, cũng là một “khách quen” của sòng bạc. Viên chức này thông báo rằng ông ta đã “đánh bạc ở nước ngoài nhiều lần.”

Vào tháng 11/2018, Bồ Ba – Phó chủ tịch Tỉnh Quý Châu đã bị thông báo “song khai”, trong đó nhấn mạnh rằng ông “đã thu được số tiền lớn từ việc đánh bạc, đồng thời thông qua việc đánh bạc để làm giao dịch quyền lực và rửa tiền…”

Chưa hết, năm 2008, tờ ‘Nhân dân nhật báo’ – phương tiện truyền thông của ĐCSTQ báo cáo rằng Mã Hướng Đông – cựu phó thị trưởng thành phố Thẩm Dương, thích nghiên cứu về các loại sách cờ bạc, ngay cả đang trong thời gian học tập đào tạo tại trường Đảng trung ương. Ông luôn mang theo bên mình các cuốn sách như “Tuyển chọn các thủ thuật cờ bạc”, “108 thủ thuật cờ bạc thực chiến”, say sưa đọc ngày đọc đêm, không nỡ rời tay, và Mã cũng đã nhiều lần bay đến Ma Cao đánh bạc.

Ngoài những quan chức nghiện cờ bạc nêu trên, trong những thông báo chính thức gần đây, những câu như “giao dịch quyền sắc”, “thông gian với người khác” gần như đã trở thành “tiêu chuẩn” cho những quan chức ngã ngựa. 

sòng bài
Một số quan chức Trung Quốc là khách quen của sòng bài Ma Cao. (Ảnh minh họa Elements)

Tạp chí ‘Tài Kinh’ ngày 19/10 đưa tin, theo thông tin công khai trong 3 quý đầu năm 2021, ít nhất 19 quan chức trong hệ thống y tế và 60 trưởng khoa bệnh viện đã bị điều tra và trừng phạt vì các vấn đề hủ bại. Trong đó, gần 60% quan chức bị tình nghi nhận hối lộ, mua bán chức quyền, giao dịch quyền sắc.

Nữ quan chức hoang dâm không kém nam

Trong giới chính trị của ĐCSTQ, các quan chức nữ cũng hoang dâm vô độ không kém gì các quan chức nam.

Ví dụ, Khương Bảo Hồng – cựu Phó thị trưởng thành phố Vũ Uy ở tỉnh Cam Túc, người bị chính quyền “song khai” vào năm 2019, đã bị báo cáo trên trang ‘Tài Tân Net’ rằng: bà có quan hệ bất chính với hơn 40 quan chức nam để được thăng chức, trong đó 17 người là các nhân vật cấp lãnh đạo.

Theo báo chí chính thức đưa tin, Tưởng Diễm Bình – cựu phó tổng giám đốc tập đoàn kỹ thuật xây dựng Hồ Nam, được mệnh danh là “người phụ nữ tham lam nhất khu vực Tam Tương”, bà Tưởng đã dùng “mỹ nhân kế” để kéo hơn 40 quan chức ‘rớt đài’. Thậm chí trong thời gian ở tù chờ bản án tử hình được phê duyệt, bà lại tiếp tục quyến rũ các cai ngục ngủ với mình, khiến bà có thai, từ đó Tưởng được “miễn án tử hình”. Vụ việc này từng gây chấn động một thời.


**************
Viện trưởng rơi vào 'lưới tình' với nữ y tá để rồi chết oan ức trước cổng nhà
Sau khi cảnh sát vào cuộc điều tra về một bác sĩ đã bị sát hại một cách vô cùng tàn nhẫn, chỉ vì tham vọng muốn bay lên vị trí cao hơn mà giờ Quách Sảng đang phải ngồi tù cùng hai chữ "giá mà", bới tất cả những người có liên quan đã bị bắt và kẻ tình nghi lớn nhất trong vụ án chính là nữ y tá Quách Sảng và người yêu cô ta Vương Tử Kiện.

Dục vọng chính là sự phản ánh chân thực nhất của cuộc sống. Khi dục vọng nổi lên, phần con lấn át phần người, rất khó để khống chế được bản thân, làm đủ mọi cách để thỏa mãn dục vọng.

Năm 2006 tại Trịnh Châu, Trung Quốc, một bác sĩ đã bị sát hại một cách vô cùng tàn nhẫn, khi cảnh sát vào cuộc điều tra, tất cả những người có liên quan đã bị bắt và kẻ tình nghi lớn nhất trong vụ án chính là nữ y tá Quách Sảng và người yêu cô ta Vương Tử Kiện.
attachment
Chân dung Quách Sảng.

Quách Sảng tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đã khoa, nhưng vì năng lực có hạn nên cô đành phải làm y tá cho một bệnh viện, tham vọng của cô chưa dừng lại ở đó, cô ta muốn dùng tiền, tiếp cận với sếp lớn để mua vị trí cao hơn

Đúng lúc đó Phương Vỹ đã xuất hiện, anh ta là một người vô cùng tài năng trong lĩnh vực y học. Với kinh nghiệm, kiến thức và nhiều năm đi du học, anh ta đã được mời về bệnh viện nơi Quách Sảng làm việc với đãi ngộ và mức lương vô cùng tốt, được đảm nhận chức Viện trưởng.

Phương Vỹ đã lọt vào "tầm ngắm" của Quách Sảng, cô ta bắt đầu lên kế hoạch để quyến rũ anh ta, nhằm thỏa mãn tham vọng bay lên cao của bản thân.

Tháng 2 năm 2006, hai người chạm mặt nhau trong một bữa tiệc được tổ chức tại bệnh viện. Vì đã cho Phương Vỹ vào tầm ngắm nên cô ta đã chủ động đến để tiếp cận và mời rượu.

Là một người khá xinh đẹp và khéo léo nên chỉ vài câu nói, Phương Vỹ đã lọt vào mắt xanh của Quách Sảng. Nhưng cô cũng chẳng bao giờ tính được vị Viện trưởng cũng là một tên cáo già.

Sau khi tan tiệc, Phương Vỹ chủ động đưa nữ y tá về nhà, nhưng do đã khá say nên Quách Sảng không biết rằng anh ta đã đưa cô về nhà và giở trò đồi bại.

Ngày hôm sau, Phương Vỹ đã chủ động tìm đến cấp dưới của mình để nói lời xin lỗi về sự việc xảy ra đêm qua và anh ta đã cân nhắc cô lên một vị trí tốt hơn, cũng tạo điều kiện để cô phát triển công việc, với mong muốn Quách Sảng không nói ra chuyện mà anh ta đã làm.

Mọi việc tưởng chừng như đã kết thúc ở đó, nhưng giữa hai người họ đã xảy ra mâu thuẫn qua lại. Quách Sảng đành phải nhờ đến bạn trai của mình vào cuộc xử lý sếp cô ta.

Biết được bạn gái mình bị làm nhục, Vương Tử Kiện như phát điên, muốn xử tận gốc tên sếp kia.

Hắn đã đến tận nhà của Phương Vỹ, gọi anh ta ra cửa và trực tiếp cầm dao đâm vào ngực, vị bác sĩ tài năng đã tử vong tại chỗ.
attachment
Vương Tử Kiện và Quách Sảng tại tòa.

Tại cơ quan cảnh sát, Vương Tử Kiện và Quách Sảng vô cùng ân hận, nhưng họ đã phải lĩnh bản án thích hợp
***************

Thảm án chấn động tại biệt thự của nữ diễn viên nổi tiếng

MỹNửa thế kỷ sau cái chết của nữ minh tinh Sharon Tate và 4 người bạn tại khu biệt thự Beverly Hills, an ninh cao nhất Hollywood, người Mỹ vẫn chưa thôi xót thương, bàn tán.

Tối thứ 7 ngày 9/8/1969, nữ diễn viên Hollywood Sharon Tate, người đang mang thai ở tháng thứ 8, có cuộc hẹn với những người bạn tại biệt thự của mình ở Beverly, Los Angeles.

Khoảng 0h30' hôm sau, một người hàng xóm nghe tiếng động lạ như tiếng súng phát ra từ căn biệt thự. Tuy nhiên, sau đó không có thêm tiếng động bất thường nào nên người hàng xóm yên tâm đi ngủ.

Một lúc sau, nhân viên tuần tra trong khu vực bất ngờ nghe thấy tiếng hét lớn. Anh lái xe lòng vòng quanh khu vực để kiểm tra những cũng không tìm thấy điều gì bất thường. Gần 3h sáng, con chó của một gia đình hàng xóm khác sủa liên tục rồi im bặt.

8h sáng, bà quản gia của gia đình Sharon tới nhà làm việc như thường lệ. Khi bước vào trong, bà nhìn thấy chiếc Rambler trắng đỗ tại lối vào nhưng không ngó vào bên trong xe. Bà đi vào bếp và phát hiện đường dây điện thoại bị cắt.Quản gia thấy có nhiều vết máu trên sàn và cửa kính, trên thảm cỏ có người đàn ông nằm gục. Trên đường chạy ra ngoài kêu cứu, bà tiếp tục phát hiện trong chiếc xe Rambler có một thi thể đàn ông ở ghế sau.

Sharon Tate trong những bức ảnh cuối cùng trong đời, háo hức chào đón đứa con đầu lòng. Ảnh: Iconic Images

Sharon Tate trong những bức ảnh cuối cùng trong đời, háo hức chào đón đứa con đầu lòng. Ảnh: Iconic Images

Cảnh sát lập tức có mặt tại hiện trường, ghi nhận ngoài hai nạn nhân như quản gia nhìn thấy, trên chiếc ghế dài trong phòng khách là nữ diễn viên Sharon, một sợi dây thừng quấn quanh cổ. Đầu kia sợi dây thừng quấn quanh cổ một người đàn ông khác nằm trên sàn gần đó với nhiều vết đâm. Trên bãi cỏ là nạn nhân thứ năm, mặc áo ngủ.

Một vài cửa kính bị đạn bắn vỡ. Sharon và bạn bè đều bị bắn bởi một khẩu súng cỡ nòng 0.22 và đâm nhiều nhát dao.

Án mạng kinh hoàng đã khiến toàn Los Angeles rung chuyển. An ninh đã được đặt ở mức cao nhất. Vụ án được xếp vào danh sách những vụ án mạng kinh hoàng nhất ở Mỹ vào thế kỷ 20.

Người đầu tiên cảnh sát thẩm vấn chính là đạo diễn Roman Polanski, chồng của Sharon. Tuy nhiên, anh có bằng chứng ngoại phạm và trải qua một bài kiểm tra nói dối để khẳng định anh hoàn toàn vô tội.

Nhiều tháng trôi qua, quá trình điều tra vẫn không có tiến triển. Khi cảnh sát đang bế tắc thì bất ngờ những manh mối đầu tiên xuất hiện từ lời khoe khoang của một nữ tù nhân Susan Atkins.

Thời điểm đó, Susan vừa bị bắt và bị giam tại nhà tù dành cho nữ giới. Ngày 6/11/1969, chỉ vài ngày sau khi giam giữ cùng nhau, Susan đã không ngần ngại khoe khoang với người bạn tù rằng đã trực tiếp tiến hành những "phi vụ lớn" gần đây và nhắc đến vụ án giết hại nữ diễn viên Sharon Tate.

Susan liên tục nhắc tới người bạn trai của mình có tên là Charles Manson và hé lộ về một băng nhóm có tên là "Gia đình Manson".

Theo lời Susan, 4 người thảm án tại nhà nữ diễn viên đêm hôm đó. Tất cả đều làm theo chỉ đạo của Charles. Họ chọn nhà của Sharon để ra tay bởi xung quanh rất vắng, dường như bị tách biệt trong khu phố. Chính Charles đã cắt đường dây điện thoại.

Ban đầu, người bạn tù không tin và nghĩ Susan có vấn đề nhưng sau khi các chi tiết tiết gây án trùng khớp bất ngờ khiến người bạn tù ngỡ ngàng. Thông tin lập tức được báo tới cảnh sát. Phòng cảnh sát điều tra Los Angeles bắt đầu tìm hồ sơ của một người đàn ông có tên là Charles Manson.

Charles Manson bị áp giải vào một tòa án Los Angeles, tháng 6/1970. Ảnh: LAtimes

Charles Manson bị áp giải vào một tòa án Los Angeles, tháng 6/1970. Ảnh: LAtimes

Charles có tuổi thơ sóng gió. Mẹ anh ta, một "gái bán hoa" có tiếng đã bán con vào làm cho quán bia khi Charles còn ít tuổi. Thương đứa cháu bé bỏng, chú ruột đã chuộc Charles về nuôi. Song tính ngang bướng nên cuối cùng Charles được đưa vào trại giáo dưỡng.

Sau thời gian ở trong trại giáo dưỡng, Manson được trả tự do vào ngày 21/3/1967. Tưởng rằng sau khi tái hòa nhập cộng đồng, Charles sẽ thay đổi tâm tính và trở thành người lương thiện nhưng hắn đã đứng ra thành lập nhóm "Gia đình Manson" để ra tay sát hại nhiều người nổi tiếng.

Đêm 9/8/1969, Charles và 4 thành viên trong đó có Susan, đột nhập nhà nữ diễn viên Sharon.

Ban đầu, Susan không cung cấp thêm nhiều thông tin cho các nhân viên điều tra cho đến khi họ đảm bảo cô sẽ giữ đươc tính mạng, không phải chịu án tử hình cho những vụ án tham gia. Lấy lời khai với cảnh sát, Susan đã kể lại những gì chứng kiến và tham gia, giống những lời đã kể với bạn tù.

Khẩu súng ngắn với cỡ nòng 0,22 khớp với những viên đạn được tìm thấy tại hiện trường cũng được phát hiện tại nơi trong 5 hung thủ ẩn náu.

Sau lời khai của Susan và những bằng chứng cảnh sát có được, các nhà điều tra mới có thể kết luận chắc chắn "Gia đình Manson" là thủ phạm và ra lệnh bắt giữ 4 người còn lại.

Theo điều tra cảnh sát, Charles vốn mơ ước trở thành nghệ sĩ nhưng bị nhà sản xuất âm nhạc Terry Melcher từ chối ký hợp đồng thu âm. Vì vậy, hắn lên kế hoạch theo dõi và sát hại cả nhà Terry nhưng hắn không ngờ nhà của Terry đã được gia đình Sharon thuê lại để sống và cuối cùng Sharon và những người vô tội đã bị giết oan.

Phiên xét xử "gia đình Manson" là phiên tòa kéo dài nhất trong lịch sử nước Mỹ, tới hơn 9 tháng. Chi phí lên đến 1 triệu USD, bản cáo trạng dài tới hơn 31.000 trang và gần 8 triệu từ.

Diễn viên Margot Robbie vào vai Sharon Tate, poster phim Once upon a Time in Hollywood của đạo diễn Quentin Tarantino. Ảnh: The Tallenge Store

Diễn viên Margot Robbie vào vai Sharon Tate, poster phim Once upon a Time in Hollywood của đạo diễn Quentin Tarantino. Ảnh: The Tallenge Store

Giữa tháng 6/1970, các nghi phạm đã ra tòa tại Los Angeles. Để đảm bảo cho sự an toàn của thành viên bồi thẩm đoàn và nhân chứng, rất đông cảnh sát đã được huy động.

Ngày 25/1/1971, Charles cùng 2 nữ đồng phạm khác bị kết án tử hình song được toà phúc thẩm chuyển thành án tù chung thân không ân xá. Trong khi Susan và đồng bọn còn lại được hưởng khoan hồng do đã đứng ra làm chứng.

Ngày 19/11/2017, Charles chết trong nhà tù ở tuổi 83 sau khi chịu án chung thân suốt gần 50 năm - kết thúc cuộc đời kẻ giết người tàn bạo nhất lịch sử nước Mỹ.

Vụ án của Sharon Tate từng nhiều lần được các nhà văn và đạo diễn tái hiện trong tác phẩm của mình, tiêu biểu là bộ phim Once upon a Time in Hollywood của đạo diễn Quentin Tarantino, ra mắt năm 2019, nhận tràng pháo tay sáu phút khi ra mắt ở LHP Cannes (Pháp) hồi tháng 5 cùng năm.

Hoàng Phong (Theo History, Murderpedia, Hollywood Reporter
************

Hình Sex China Thật Sự Rất Hấp Dẫn P2
Hình Sex China Thật Sự Rất Hấp Dẫn P2
Hình Sex China Thật Sự Rất Hấp Dẫn P2
Hình Sex China Thật Sự Rất Hấp Dẫn P2
Hình Sex China Thật Sự Rất Hấp Dẫn P2
Hình Sex China Thật Sự Rất Hấp Dẫn P2
Hình Sex China Thật Sự Rất Hấp Dẫn P2
Hình Sex China Thật Sự Rất Hấp Dẫn P2
Hình Sex China Thật Sự Rất Hấp Dẫn P2
Hình Sex China Thật Sự Rất Hấp Dẫn P2
Hình Sex China Thật Sự Rất Hấp Dẫn P2

**************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn