Giả ngây, giả dại để chối tội?

Thứ Sáu, 19 Tháng Mười Một 20214:00 SA(Xem: 900)
Giả ngây, giả dại để chối tội?

Lê Thiếu Nhơn

18-11-2021

Phiên tòa xét xử vụ lừa đảo chiếm dụng công sản liên quan đến nữ đại gia Diệp Bạch Dương, có nhiều tình tiết khá thú vị. Trái ngược với phản ứng gay gắt của nữ đại gia Diệp Bạch Dương nhằm phủ nhận tội danh, thì bị cáo khác là Nguyễn Thành Rum – nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch TP.HCM lại chối tội bằng cách giả ngây giả dại.

Bị cáo Nguyễn Thành Rum cho rằng: Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch chỉ quản lý về chuyên môn trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thông tin, còn không có chuyên môn và không được quy định về thẩm quyền đối với việc cập nhật giấy tờ nhà đất. Ông Nguyễn Thành Rum đến địa chỉ 57 Cao Thắng kiểm tra, cũng chỉ để kiểm tra hệ thống âm thanh, ánh sáng, thảm… có đủ điều kiện cho các hoạt động nghệ thuật diễn ra hay không.

Nhiều năm qua, xu hướng thư lại hóa lãnh đạo ngành văn hóa, đã khiến chủ trương “văn hóa soi đường cho quốc dân đi” bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, nếu trình độ Giám đốc Sở ở một đô thị lớn, mà như ông Nguyễn Thành Rum, thì đúng là bi kịch.

Nếu để kiểm tra âm thanh, ánh sáng, thảm… thì chỉ cần một chuyên viên quèn, chứ cần gì Giám đốc Sở.

Hơn nữa, dù ông Nguyễn Thành Rum chưa từng là một nhân vật văn hóa, thì khi ông được ngồi vào ghế Giám đốc Sở cũng không phải nhờ khả năng kiểm tra âm thanh, ánh sáng, thảm… Ít nhất, ông Nguyễn Thành Rum phải được đào tạo về quản lý Nhà nước, trước khi tót lên vị trí đứng đầu một ngành của TP.HCM.

Ông Nguyễn Thành Rum đến địa chỉ 57 Cao Thắng với tư cách Giám đốc Sở mà vô can ư? Nếu ông vô can thì UBND TP.HCM đích thị đã sử dụng một kẻ đần độn làm lãnh đạo. Bởi lẽ, trụ sở của Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM vốn ở địa chỉ 185 Hai Bà Trưng đã bị nữ đại gia Diệp Bạch Dương thao túng hoán đổi gian trá, mà ông Nguyễn Thành Rum đến địa chỉ 57 Cao Thắng để “kiểm tra” lại thấy không có gì đáng bận tâm?

Giả ngây giả ngô để chối tội làm gì nữa, ông Nguyễn Thành Rum ơi. Càng múa lưỡi ngọng ngịu càng thêm nhục nhã. Thôi, ông nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch TP.HCM cứ vào tù cùng cấp dưới Vi Nhật Tảo – nguyên Giám đốc Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM, để đời sống văn hóa bớt bẩn thỉu.

Trong tù, thầy trò Nguyễn Thành Rum – Vi Nhật Tảo có dịp hát với nhau ca khúc hào hứng do ông Vi Nhật Tảo sáng tác thuở nào: “Từ năm 30 cả đất nước đi vào mùa xuân. Mùa xuân 30 tỏa ánh sáng cho ta ngàn đời”.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn