Trang Lá Cải Ngày 27 -9 -2021: Bác Hồ làm gì trong hình minh hoạ, sao phải cải trang trẻ thế

Thứ Hai, 27 Tháng Chín 20215:14 SA(Xem: 1943)
Trang Lá Cải Ngày 27 -9 -2021: Bác Hồ làm gì trong hình minh hoạ, sao phải cải trang trẻ thế

BuLon-4                                                                                                Bác Hồ làm gì thế ?

*****************

Nghi phạm vụ ‘thi thể lìa đầu ở Q.7’ có dấu hiệu tinh thần không bình thường


Nghi phạm vụ ‘thi thể lìa đầu ở Q.7’ có dấu hiệu tinh thần không bình thường - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc - Ảnh cắt từ video do người dân ghi lại

Ngày 27-9, nguồn tin Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7, TP.HCM đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan, tạm giữ nghi phạm Trần Huy (34 tuổi, ngụ phường Tân Hưng, quận 7) để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h35 chiều 26-9, người dân trình báo công an khi phát hiện một đầu người dính máu nằm lăn lóc dưới đất trong đường hẻm 645 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7.

Cách đó không xa là phần thân không đầu của nạn nhân nằm trong một căn nhà thuộc hẻm 645 Trần Xuân Soạn. 

Thời điểm người dân phát hiện đầu người, có một người đàn ông đứng trước cửa nhà, cách hiện trường không xa, tay cầm dao dính máu, nét mặt và hành vi có dấu hiệu không tỉnh táo...

Nhận được tin báo, lực lượng Công an quận 7 nhanh chóng phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan, khẩn trương xuống hiện trường sử dụng các biện pháp nghiệp vụ vây bắt người đàn ông đang cầm dao, có dấu hiệu không bình thường trong hẻm 645 Trần Xuân Soạn.Khi cơ quan chức năng xuống hiện trường, ban đầu người đàn ông này không buông dao, có những dấu hiệu không bình thường. Sau một thời gian vận động, thuyết phục, khoảng 17h25 cùng ngày, người đàn ông đã bỏ con dao trên tay, lực lượng chức năng khống chế đưa nghi phạm về cơ quan công an làm việc.

Tại cơ quan công an, người đàn ông này vẫn có những biểu hiện không tỉnh táo, tinh thần hoảng loạn. Qua xác minh ban đầu, người này là nghi phạm liên quan vụ án giết người, tên là Trần Huy, 34 tuổi, ngụ tại một căn nhà trong hẻm 645 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7.

Qua kiểm tra nhanh ma túy, kết quả nghi phạm Trần Huy âm tính với ma túy. 

Bước đầu cơ quan chức năng cũng xác định nạn nhân thi thể lìa đầu là ông V., 44 tuổi, ngụ tại một căn nhà trong hẻm 645 Trần Xuân Soạn, cách nhà nghi phạm Trần Huy đang ở không xa.


**************

Vụ án bác sĩ hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng sắp xử phúc thẩm


Vụ án bác sĩ hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng sắp xử phúc thẩm - Ảnh 1.

Sở Y tế Thừa Thiên Huế cho rằng việc giám định thương tích bị hại trong vụ án bác sĩ Lê Quang Huy Phương đánh đập, hiếp dâm nữ đồng nghiệp là chưa khách quan và đề nghị giám định lại - Ảnh: NHẬT LINH

Tuy nhiên, kết luận này đã vấp phải sự phản đối của ông Nguyễn Hoài An - giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế, vì ông An cho rằng mình làm đúng quy định và Sở Y tế đã can thiệp quá sâu vào hoạt động giám định tư pháp.

Sau phiên tòa sơ thẩm, nhiều bên trong vụ án (người nhà bị cáo, cơ quan công tố...) đã kháng nghị bản án. Dự kiến phiên tòa phúc thẩm vụ án này sẽ diễn ra vào ngày 30-9 tới.

Giám định trái quy định?

Sau khi tòa sơ thẩm tuyên án 6 năm 8 tháng tù giam với Lê Quang Huy Phương vì hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích, gia đình Phương đã gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Hoài An vì cho rằng ông An cố ý thực hiện giám định trái pháp luật khiến Phương bị khởi tố, bắt giam và kết án oan sai.

Nhận được đơn tố cáo, Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Viện Pháp y quốc gia về vụ việc trên. Sau khi nghiên cứu hồ sơ và các tài liệu liên quan, Viện Pháp y quốc gia đã có văn bản trả lời về vụ việc gửi Sở Y tế Thừa Thiên Huế và các bên liên quan.

Theo Viện Pháp y quốc gia, Trung tâm Pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế đưa ra kết luận tỉ lệ tổn thương cơ thể ban đầu trên người nạn nhân D.H.T.T. bằng 9% là đúng theo quy định.

Việc có một trong 2 bản kết luận giám định gửi cơ quan điều tra bị thiếu chữ ký của giám định viên Lê Tự Hùng được xác định có thể là lỗi hành chính trong quá trình ký và bàn giao kết luận, không ảnh hưởng tới bản chất của việc thực hiện và kết luận giám định.

Về việc giám định bổ sung và kết luận tỉ lệ tổn thương là 31%, Trung tâm Pháp y quốc gia cũng cho rằng giám định viên kết luận không trái với quy định pháp luật.

Tuy nhiên, sau khi nhận được văn bản của Viện Pháp y quốc gia, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế lại ban hành văn bản trả lời khiếu nại tố cáo cùng vụ việc trên nhưng có nội dung kết luận trái ngược.

Theo đó, Sở Y tế cho rằng các nội dung tố cáo ông An đều "đúng một phần", trong đó cho rằng giám định viên thực hiện giám định phần mềm ban đầu khi nạn nhân đang nhập viện điều trị sau vụ việc là vội vàng, không có cơ sở để đánh giá các thương tích bầm tụ máu, dập cơ của người được giám định ở mức độ nào, có để lại sẹo xơ cứng hay không.

Do đó, Sở Y tế cho rằng 9% tỉ lệ tổn thương cơ thể của nạn nhân được kết luận là không khách quan.

Vụ án bác sĩ hiếp dâm, đánh đập nữ điều dưỡng sắp xử phúc thẩm - Ảnh 2.

Giám định viên Nguyễn Hoài An (đứng, góc phải) đối chất tại phiên tòa sơ thẩm xử vụ án Lê Quang Huy Phương gây chấn động dư luận - Ảnh: NHẬT LINH

Ngoài ra, Sở Y tế cũng cho rằng bản kết luận giám định bổ sung (kết luận ngày 5-11-2019) không khách quan, chưa tuân thủ đúng trình tự, thủ tục theo quy định.

Nguyên nhân là trong quá trình thực hiện giám định, giám định viên chỉ căn cứ vào kết quả khám mắt tại Bệnh viện Mắt Huế (được yêu cầu giám định bổ sung) mà không nghiên cứu tài liệu, hồ sơ bệnh án quá trình điều trị của bệnh nhân từ khi vào viện đến khi ra viện tại Bệnh viện Trung ương Huế (nơi nạn nhân nhập viện cấp cứu ngay sau khi xảy ra vụ việc)… để đánh giá một cách khách quan, toàn diện trước khi kết luận và định tỉ lệ tổn thương mắt.

Do đó, Sở Y tế cho rằng "không loại trừ khả năng tổn thương mắt ở các lần khám sau này không phải do nghi can gây ra".

Tòa phúc thẩm nên thận trọng

Sau khi nhận được kết luận của Sở Y tế, ông Nguyễn Hoài An cho biết ông không chấp nhận bản kết luận nêu trên, và Sở Y tế đã can thiệp quá sâu vào hoạt động chuyên môn là giám định tư pháp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Lê Cao (Đoàn luật sư TP Đà Nẵng) cho biết trong trường hợp này hai văn bản trả lời, kết luận vụ việc của Viện Pháp y quốc gia và của Sở Y tế Thừa Thiên Huế đều có giá trị pháp lý.

Luật sư Cao nhận xét các đánh giá, kết luận trong bản kết luận nội dung tố cáo của Sở Y tế Thừa Thiên Huế nhằm mục đích giải quyết tố cáo và không thể xem đó là can thiệp vào hoạt động giám định pháp y.

Theo luật sư Cao, trong vụ việc này hai cơ quan là Viện Pháp y quốc gia và Sở Y tế không có vi phạm thẩm quyền, không vượt quyền nhưng lại đưa ra kết luận khác nhau, dẫn đến không biết áp dụng văn bản của cơ quan nào là đúng.

"Do đó, tòa phúc thẩm vụ án cần thận trọng khi xem xét, đánh giá và áp dụng các kết luận của Sở Y tế và Viện Pháp y quốc gia trong vụ việc này bởi nó liên quan đến việc quyết định hình phạt, quyết định số phận pháp lý của một con người", ông Cao nói.

Vụ án bác sĩ Lê Quang Huy Phương đánh đập, hiếp dâm nữ đồng nghiệp là điều dưỡng tại bệnh viện từng gây chấn động dư luận xảy ra vào ngày 17-9-2019.

Sau nhiều lần diễn ra xét xử, đến ngày 26-3-2021, Tòa án nhân dân TP Huế đã tuyên án sơ thẩm 6 năm 8 tháng tù giam đối với Lê Quang Huy Phương vì tội danh hiếp dâm và cố ý gây thương tích. Ngoài ra Phương còn bị tuyên án 6 tháng cải tạo không giam giữ vì hành vi giữ người trái pháp luật.


************

Tổng thống Hàn gợi ý cấm thịt chó

Tổng thống Hàn Quốc cho rằng có thể cần cấm tiêu thụ thịt chó do vấn đề này gây tranh cãi và nhận thức quyền động vật ngày càng tăng.

Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum hôm nay họp với Tổng thống Moon Jae-in để báo cáo về nỗ lực cải thiện vấn đề xử lý động vật bị bỏ rơi và hệ thống đăng ký bắt buộc dành cho chó.

"Sau cuộc họp, Tổng thống nói rằng đã đến lúc cần cân nhắc kỹ lưỡng việc áp đặt lệnh cấm thịt chó", Park Kyung-mee, phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc, cho hay.

Đây là lần đầu tiên ông Moon gợi ý lệnh cấm thịt chó, có thể tạo động lực mới cho cuộc tranh luận có nên giảm tiêu thụ thịt chó hay không.

Những con chó tại khu nuôi giữ ở ngoại ô Seoul, Hàn Quốc trong một đợt giải cứu năm 2017. Ảnh: AFP.

Những con chó tại khu nuôi giữ ở ngoại ô Seoul, Hàn Quốc trong một đợt giải cứu năm 2017. Ảnh: AFP.

Thịt chó không còn phổ biến tại Hàn Quốc như trước đây, nhưng người lớn tuổi vẫn ưa chuộng món này. Thịt chó được phục vụ trong một số nhà hàng hoặc có thể mua ở các chợ chuyên bán.

Để thu hút sự ủng hộ, một số ứng viên tổng thống gần đây cam kết cấm thịt chó, đặc biệt khi chó đã trở thành vật nuôi phổ biến và các nhóm vận động thúc giục Hàn Quốc đóng cửa các nhà hàng, chợ bán thịt chó.

Lee Jae-myung, thống đốc tỉnh Gyeonggi đông dân nhất cả nước và là ứng viên tổng thống hàng đầu từ đảng Dân chủ của ông Moon, tuyên bố sẽ thúc đẩy lệnh cấm thông qua sự đồng thuận xã hội. Tuy nhiên, ứng viên Yoon Seok-youl thuộc đảng đối lập Quyền lực Nhân dân cho rằng đó là vấn đề lựa chọn cá nhân của mọi người.

Một cuộc thăm dò do nhóm phúc lợi động vật Aware thực hiện tháng này cho thấy 78% người được hỏi tin rằng nên cấm giết mổ và buôn bán thịt chó, mèo, trong khi 49% ủng hộ cấm tiêu thụ.

Tuy nhiên, khảo sát của công ty thăm dò dư luận Realmeter cho thấy người dân chia rẽ quan điểm về việc liệu chính phủ có nên cấm ăn thịt chó, dù 59% ủng hộ các hạn chế pháp lý đối với việc giết mổ chó làm thức ăn cho người.

Trong khi đó, những người bán thịt chó kiên quyết đòi quyền làm nghề, nói rằng sinh kế của họ đang bị đe dọa.

Huyền Lê (Theo Reuters)


*************

Phi Nhung vừa trải qua cuộc đại phẫu thuật và phép màu đã xảy ra


Một nguồn thông tin tiết lộ Phi Nhung vừa trải qua ca phẫu thuật, tình hình có sự thay đổi bất ngờ so với trước đó.

attachment

Trước đó, thông tin cung cấp từ vợ cũ Bằng Kiều cho biết tình trạng của ca sĩ Phi Nhung trở nặng bất thường, đến mức bác sĩ dặn dò gia đình chuẩn bị tâm lý trước.
Nhưng đến sáng nay, một nguồn thông tin thân cận với Phi Nhung cho biết hiện sức khỏe của cô đã có sự chuyển biến rõ rệt, sau khi trải qua ca phẫu thuật thập tử nhất sinh. Hiện tại tình hình đã tiến triển tốt hơn so với giai đoạn trước đó.

Nguyên văn chia sẻ của người thân thiết với Phi Nhung:

"Phép màu đã xảy ra, nghe tin mà mừng rơi nước mắt, mạnh mẽ lắm chị ơiiiii, mọi người tiếp tục cầu nguyện cho chị để chị mau khỏi hẳn bệnh nha".

attachment
Người này cũng cho biết thêm kết quả cuộc phẫu thuật diễn ra tốt hơn những gì mà mọi người mong đợi.

Phía Trung tâm T.N cũng cho biết hiện tại Phi Nhung vẫn đang điều trị tích cực tại Bệnh Viện Chợ Rẫy.
"Kính thưa khán giả, và những người yêu mến tiếng hát ca sĩ Phi Nhung.
Hôm nay chúng tôi thông tin đến quý vị, ca sỹ Phi Nhung vẫn đang điều trị tích cực tại Bệnh Viện Chợ Rẫy.
Mọi thông tin về tình hình sức khỏe của Ca sĩ Phi Nhung được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua đều không đúng sự thật.
Thúy Nga sẽ thông tin đến quý vị tình trạng sức khỏe của ca sĩ Phi Nhung khi có thay đổi.
Trân trọng!".


******************

Dân mạng lên án, tẩy chay chủ nhà trọ giữ tiền cọc, đuổi khách giữa mùa dịch


Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh và thông tin về bà chủ nhà trọ ở TP.HCM đòi đuổi người thuê và không trả 50 triệu đồng tiền cọc vì chậm đóng tiền nhà 1 tuần. 

Theo thông tin đăng tải, cô gái ký hợp đồng thuê nhà trong 2 năm với chi phí là 22 triệu đồng/tháng (vừa làm chỗ ở vừa cho thuê lại), đặt cọc 50 triệu đồng.

Cô gái ở được 14 tháng nhưng do dịch bệnh xảy ra, khách thuê của cô trả phòng, về quê nên không đủ tiền đóng. Cô gái xin chủ cho trả nhà trước thời hạn, gỡ lại một chút tiền đặt cọc nhưng không được đồng ý.

Chỉ chậm thanh toán tiền nhà 7 ngày, sang ngày thứ 8 cô bị chủ đuổi đi. Trong clip trên, cô gái nghẹn ngào mong được chia sẻ, anh công an cũng nhẹ nhàng thuyết phục chủ nhà thay đổi quyết định. Tuy nhiên, bà chủ nhà vẫn quyết định đuổi cô gái ra khỏi nhà.

Dân mạng lên án, tẩy chay chủ nhà trọ giữ tiền cọc, đuổi khách giữa mùa dịch - 1

Chủ nhà trọ giữ 50 triệu đồng tiền cọc, đuổi khách ra khỏi nhà giữa mùa dịch bệnh gây bức xúc cộng đồng mạng.

Clip trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số cho rằng, về lý, bà chủ nhà không sai nhưng về tình thì đúng là không thể chấp nhận được, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Thậm chí, nhiều người còn kêu gọi tẩy chay chủ nhà trọ.

Hiền Phụng chia sẻ: "Ở khu công nghiệp Bình Dương, dịch bệnh chủ nhà còn miễn hai tháng tiền thuê nhà cho người thuê và còn cho thêm một yến gạo. Vậy mà sao mẹ con bà chủ này ghê gớm thế. Sống phải có tâm chứ".

Hiền Anh nhận xét: "Bà này ghê gớm, trong bất cứ hợp đồng nào cũng có điều khoản bất khả kháng như thiên tài, hỏa hoạn, dịch bệnh, chiến tranh... Cô gái kia chắc làm hợp đồng không chặt".

Lam Phương đồng tình: "Không những không chặt mà cái điều khoản trễ tiền 8 ngày mà đơn phương thanh lý hợp đồng rồi lấy luôn tiền đặt cọc là thấy không ra gì rồi".

Nga Nguyễn viết: "Về luật thì bà chủ đúng thật. Nhưng sống không có tình người như vậy trời. Thừa nước đục thả câu".

Anh Thư bình luận: "Tẩy chay luôn chủ nhà trọ này thôi. Chẳng ai thuê nữa cho bà chủ trọ sáng mắt luôn. Đúng là không có tình người gì cả!"

Một số ý kiến khác khuyên cô gái thuê nhà nên làm đơn kiện. Phạm Việt Thắng viết: "Luật pháp luôn bảo vệ lẽ phải và đạo lí. Em tin, nếu cô gái khởi kiện, bà này sẽ xin hoà giải. Vì nếu không hoà giải, không chia sẻ với người thuê, thì còn lâu bà này mới có khách thuê nhà.

Không cần ghi trong hợp đồng, mà chỉ cần cô gái chứng minh được sự thiệt hại do dịch bệnh dẫn đến không có khả năng thực hiện hợp đồng vì bất khả kháng. Việc chứng minh này là quá dễ. Bằng chứng là người thuê lại nhà của cô vì dịch bệnh mà không thuê nữa".

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến bảo vệ chủ nhà: "Ở TP.HCM có hình thức đầu cơ bất động sản. Nếu bà chủ này vay thêm tiền ngân hàng để mua nhà cho thuê chờ lên giá bán thì vụ này bà thiệt hại tiền tỷ, cô đi thuê cũng kinh doanh cho thuê lại rủi ro thì phải chấp nhận thôi. Dưới góc độ kinh tế chuyện này hết sức bình thường. Mọi người hơi vội kết luận và bị tình cảm chi phối quá.

Trần Chí Dũng viết: "Các điều khoản trong hợp đồng này là bình đẳng đối với cả 2 bên, hợp đồng thuê nhà không cần thiết phải công chứng. Về lý chủ nhà không sai, về tình chủ nhà hơi ít. Cô bé thuê nhà để làm ăn thì phải hiểu là có rủi ro, và rủi ro thì mình phải tự gánh chịu cũng như việc nếu làm ăn tốt chắc cũng không trả thêm cho chủ nhà tiền thuê nhà. Nên việc này hai bên chỉ xử lý bằng tình cảm thôi. Công nhà bà chủ nhà này không có tình người thật".


*************

MC Trung Quốc bỏ thuốc hiếp dâm nữ diễn viên

Người dẫn chương trình đài Hồ Nam - Tiền Phong - bị tố cáo chuốc thuốc mê rồi cưỡng hiếp một cô gái trẻ.

Cô gái lấy tên Tiểu Nghệ gửi đơn khiếu nại trực tuyến đến Đài truyền hình Hồ Nam, kèm theo nhiều ảnh chụp màn hình để tố cáo nam MC Tiền Phong. Cô nói: "Tôi có tất cả bằng chứng cuộc gọi, CCTV và tin nhắn, tôi chịu trách nhiệm về mọi lời nói của mình và sẽ tích cực hợp tác với tất cả các cuộc điều tra".

Trong thư, nạn nhân nói sinh năm 1990, sau khi tốt nghiệp đã phát triển nghề nghiệp với vai trò diễn viên. Cô gái cho biết, hai năm trước cô tham gia ghi hình một show truyền hình của đài mà Tiền Phong là MC. Khi đó, MC này rất thân thiện, vui vẻ. Sau khi họ trở về Thượng Hải, Tiền Phong mời cô đi ăn tối và lừa cô uống rất nhiều rượu trái cây. Ban đầu, Tiểu Nghệ nghĩ rằng rượu nhẹ, tuy nhiên sau đó cô đã bị chóng mặt. Cô nghĩ rằng mình có thể bị đánh thuốc mê. Sau khi ăn, cả nhóm đi hát. Tại phòng karaoke, cô bất tỉnh. Tỉnh dậy, cô thấy mình ở trên giường với Tiền Phong, cơ thể không quần áo. Người đàn ông nói rất thích cô. Anh ta bảo cô rằng mình đã đeo bao cao su, nói cô đừng lo lắng vì anh ta yêu cô, thích cô và không cưỡng lại được. Anh ta nhiều lần nhắn tin cho Tiểu Nghệ, nói đền bù cho cô bằng tiền.

Tiểu Nghệ đã gọi cho người lái xe của mình hôm đó. Anh ta nói khi say cô gái nói muốn về nhà, tuy nhiên Tiền Phong lôi cô ra khỏi xe, đưa đến khách sạn. Camera ghi hình tại khách sạn cũng cho thấy người đàn ông đưa cô gái trong tình trạng bất tỉnh lên phòng.

tien-phong-7785-1629799329

MC Tiền Phong của đài Hồ Nam.

Sau khi nạn nhân đến cơ quan công an khai báo, Tiền Phong đã bị triệu tập nhưng không bị bắt giữ. Tại đồn, anh ta quỳ xuống xin cô gái tha thứ. Cô gái được cảnh sát đưa tới viện kiểm tra, phát hiện bị rách trong. Cô gái viết trong thư: "Sau khi công an triệu tập tôi để lập biên bản thì sự việc bỗng chốc chẳng đi đến đâu. Tôi sụp đổ, tôi tự tử nhiều lần và được bạn bè cứu. Hai năm sau đó, tôi rơi vào trầm cảm. Tôi thường xuyên khóc lóc, không thể ngủ yên". Cô nói điều tồi tệ là Tiền Phong vẫn dẫn chương trình của đài hai năm qua.

Trước sự việc, MC nổi tiếng đài Hồ Nam chưa lên tiếng. Anh vừa ký vào biên bản cam kết sống đạo đức của nhà đài, sau khi hàng loạt nghệ sĩ Trung Quốc lộ đời tư bê bối.

Tiền Phong sinh năm 1983 tại Thượng Hải, là một người dẫn chương trình kiêm diễn viên điện ảnh và truyền hình ở Trung Quốc Đại lục. Anh còn là ca sĩ, diễn viên, năm 2020 từng tham gia Gala Lễ hội mùa xuân của Truyền hình vệ tinh Hồ Nam. Anh gây chú ý khi dẫn show truyền hình Thiên thiên hướng thượng
************

Nữ thần nóng bỏng Cbiz gây sốc với chia sẻ bị bạn trai tát khi sex, phản ứng sau đó mới khiến netizen "cạn lời"


Chia sẻ trong 1 show truyền hình, mỹ nhân 25 tuổi Quách Dịch Tâm khiến công chúng sốc nặng với câu chuyện về tình cũ nghiện sex, không ngại chia sẻ về việc quan hệ tình dục.

Trang Ettoday ngày 23/9 chia sẻ 1 bài viết nhận được sự quan tâm của công chúng. Mỹ nhân nóng bỏng đình đám Hong Kong có tên Quách Dịch Tâm mới đây đã có những chia sẻ "trần trụi" về cuộc sống đời tư của mình trên 1 show truyền hình khiến tất cả người hâm mộ sốc nặng.

Trong 1 talkshow tâm sự chuyện tình cảm, MC Trịnh Y Kỳ chia sẻ rằng có rất nhiều người có sở thích đánh, tát nhau khi quan hệ tình dục. Ngay lập tức, Quách Dịch Tâm cũng đã tiết lộ rằng trong quá khứ, cô có 1 người bạn trai nghiện sex và có sở thích tương tự. Nữ diễn viên nóng bỏng cho biết, trong lúc cô đang nằm trên giường, người bạn trai này bất ngờ tát Dịch Tâm 1 cái khiến cô sững người: "Tôi cảm thấy không có chút tôn trọng nào cả".
photo-1-1632393612480949411054
Dịch Tâm không ngại ngần kể lại rằng khi cả 2 ân ái được nửa chừng, cô bắt đầu cảm thấy khó chịu: "Thực sự rất khó để dừng giữa chừng. Khi thấy tôi không có phản ứng gì, anh ta có hỏi tôi có sao không, tôi trả lời rằng: 'Em thấy mình thật ngốc'".

Tuy nhiên, Dịch Tâm tiếp tục câu chuyện và cho biết, tự cô đã thay đổi hoàn toàn tâm trạng của mình: "Tôi tự nhủ dù gì thì cũng đã xảy ra rồi, thôi thì đành cố gắng tận hưởng thôi". Nữ diễn viên còn kể lại mình chịu đựng những điều này là vì bạn trai, trong quá trình "hành sự" dù rằng khá đau đớn nhưng lại có chút sảng khoái.
base64-16323939422512012364593
Câu chuyện đầy tế nhị được chia sẻ quá thẳng thắn này của Dịch Tâm khiến công chúng sốc nặng và kinh ngạc. Bầu không khí trong khán phòng trở nên gượng gạo. Sau khi thông tin này được các trang báo chia sẻ, không ít netizen bất ngờ: "Cô ấy thật sự rất táo bạo", "Cạn lời, tôi không biết phải nói sao nữa",…

Quách Dịch Tâm sinh năm 1995, từng tham gia góp mặt trong 1 số phim điện ảnh như Thiếu Nữ Long Bà, Bạn Cùng Lớp, Nhất Ngục Nhất Thế Giới,… Nữ diễn viên bắt đầu gia nhập làng giải trí từ năm 14 tuổi với vai trò người mẫu. Quách Dịch Tâm từng đoạt giải "Hoa khôi ngọt ngào toàn Hong Kong". Vậy nhưng, tên tuổi của cô được nhớ tới là vì những hình ảnh nóng bỏng tới "ngộp thở" được đăng tải trên MXH. Nữ diễn viên không ngại ngần khoe body nóng bỏng với những màn tạo dáng "đốt mắt" người xem.

1252671694812771061844854875036015913232946n-16323940599431017757850

948781185477149261516241947605884647851587n-16323940599531070870694

1255045774222113254423698809644751789159353n-1632394060013948724147

2211501902080239879210794776315581577335585n-1632394060026125355431

2404853151589461896173485937567112098098745n-1632394060053234052890

Những hình ảnh trên MXH của nữ thần nóng bỏng xứ Trung Quách Dịch Tâm

***************

Nữ sinh gặp họa khi từ chối bắt chuyện kẻ lạ mặt

Trung QuốcLâm Linh, nữ sinh Đại học Y Nam Kinh, mất tích sau giờ tự học. Bốn ngày sau, thi thể được tìm thấy dưới cống trong trường.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, Lâm Linh chết vì ngạt thở, bị cưỡng bức, ngày 20/3/1992.

Cảnh sát thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) huy động lực lượng quy mô lớn, điều tra suốt nhiều tháng, tra xét 15.000 người. Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy dấu vết hung thủ để lại, nhưng do điều kiện kỹ thuật lúc bấy giờ còn hạn chế, vụ án chưa được giải mã.

Cảnh sát công bố tranh vẽ chân dung tội phạm và treo thưởng 10.000 nhân dân tệ cho người cung cấp thông tin. Ảnh: yzwb

Cảnh sát công bố tranh vẽ chân dung tội phạm và treo thưởng 10.000 nhân dân tệ cho người cung cấp thông tin. Ảnh: Yzwb

Bước ngoặt xảy đến vào 28 năm sau. Ngày 19/2/2020, cảnh sát nhận được manh mối mới. Ở huyện Bái, thành phố Từ Châu (Giang Tô), khi lấy mẫu ADN trong quá trình điều tra một người đàn ông họ Ma, cảnh sát phát hiện ADN của người này có độ tương đồng cao với ADN hung thủ để lại tại hiện trường vụ án năm 1992.

Giới chức nhận định hung thủ rất có thể là người thân thích của gã họ Ma. Đào sâu điều tra, cảnh sát xác định nghi phạm là Ma Kế Cương, sinh năm 1966, từng trú tại đường Thạch Cổ, thành phố Nam Kinh, gần địa điểm xảy ra án mạng. Kết quả giám định mẫu máu hoàn toàn trùng khớp. Sáng 23/2/2020, Cương bị bắt tại nhà.

Cương khai, khoảng 22h ngày 20/3/1992 vào khuôn viên Đại học Y Nam Kinh, bắt gặp nữ sinh Lâm Linh ngồi học một mình trong lớp bèn tới bắt chuyện, nhưng bị cự tuyệt. Không cam lòng, kẻ này sau đó ra ngoài tìm gậy sắt uy hiếp, bịt miệng ép Linh đến nơi vắng vẻ sau dãy nhà học để xâm hại...

Sau đó, lo bại lộ tội ác, hắn kéo cô gái đang bất tỉnh đến cống nước cách đó không xa... Cặp, sách vở, quần áo và các đồ dùng khác của nạn nhân ném vào cống bên cạnh.

Cương bị hai nhân viên bảo vệ của trường bắt gặp trong lúc tuần tra, giữ lại xét hỏi vì có hành vi đáng ngờ. Hắn nói dối qua loa rồi trốn khỏi hiện trường.

Hiện trường vụ án. Ảnh: Nanjing jingcha

Hiện trường vụ án. Ảnh: Nanjing jingcha

Cương sống tại đường Thạch Cổ, cách địa điểm gây án khoảng 800 m, đi bộ vài phút là tới. Năm 1982, hắn từng bị tạm giữ khi chưa đầy 16 tuổi vì quấy rối bé gái 12 tuổi. Năm 1983, hắn cùng nhóm bạn bày mưu ăn trộm chiếc ba lô chứa ống kính máy ảnh và đèn flash giá trị lớn của thợ chụp ảnh trên phố. Sau khi bị bắt, Cương lĩnh bốn năm tù.

Theo hồ sơ, vì những yếu tố trên, Cương từng bị liệt vào danh sách tình nghi liên quan cái chết của Lâm Linh. Nhưng khi cảnh sát tra hỏi, hắn rất bình tĩnh, không lộ chút sơ hở. Thậm chí khi hàng xóm láng giềng bàn tán về sự việc, hắn không lẩn tránh mà đứng nghe rồi góp vài câu. Cộng thêm cảnh sát không tìm ra chứng cứ phạm tội, Cương thoát khỏi hiềm nghi. Năm 1998, hắn và vợ chuyển đi nơi khác, bắt đầu cuộc sống mới.

Nơi hung thủ vứt cặp, sách vở, quần áo và đồ dùng của nạn nhân. Ảnh: Nanjing jingcha

Nơi hung thủ vứt cặp, sách vở, quần áo và đồ dùng của nạn nhân. Ảnh: Nanjing jingcha

22 năm sau, khi bị bắt, Cương đang ở tại một căn hộ nhỏ, "sống bằng một bộ mặt khác". Hàng xóm và đồng nghiệp đánh giá hắn rất lịch sự, nhiệt tình và biết cách cư xử, không có liên hệ vì với hình ảnh kẻ giết người 28 năm trước. Nếu không vì người thân thích phạm tội bị lấy mẫu ADN rồi đối chiếu với kho lưu trữ, chắc hẳn Cương vẫn sống rất ngoài vòng pháp luật.

Ngày 14/10/2020, Cương bị phạt tử hình về tội Cố ý giết người. Một năm sau, bản án được thi hành.

Tuệ Anh (Theo Sina, Sohu)


************
Vừa thích vừa run chân bước vào khám phá “Thị trấn ma” ở Thổ Nhĩ Kỳ
“Thị trấn ma” nằm giữa Istanbul và Ankara, nơi đây là một trong những vùng đẹp nhất phía Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ. Thị trấn Burj Al Babas nằm ở một thung lũng sâu, được bao phủ bởi rừng thông rậm rạp với những suối nước nóng xung quanh. Thung lũng này có cảnh tượng rất giống trong phim hoạt hình Disney với hàng trăm tòa nhà có hình dạng lâu đài giống hệt nhau.

attachment
Tuy nhiên, khi nhìn kỹ lại, bạn sẽ thấy vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang trên mặt đất, những con đường còn dở dang và không có một bóng người sinh sống. Đó là một “thị trấn ma” trong câu chuyện cổ tích, một dự án phát triển đầy tham vọng đã trở nên hoang phế vì sự quản lý yếu kém.

attachment
Vào đầu những năm 2000, ngôi làng Mudurnu và các suối nước nóng của nó đã thu hút sự chú ý của các nhà phát triển bất động sản và các nhà đầu tư, trong số đó có Tập đoàn Sarot Properties – những người đã xây dựng 2 khách sạn với suối nước nóng trong khu vực. Sarot đã tiếp tục với ý tưởng tiếp theo: Burj Al Babas - một tập hợp các ngôi nhà nghỉ dưỡng sang trọng phục vụ cho các khách hàng Ả Rập giàu có. Nơi đây sẽ có nhà tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ sang trọng và trung tâm mua sắm, giải trí,…

Ngay lập tức, ý tưởng này đã thu hút sự phản đối dữ dội từ một số nhóm cư dân Mudurnu. Mặc dù một số người coi sự phát triển này là một nguồn việc làm có thể thúc đẩy nền kinh tế địa phương, nhưng nhiều người phẫn nộ vì sự coi thường di sản văn hóa hiện có của khu vực và tác động của nó đối với cơ sở hạ tầng địa phương.

Bí mật đằng sau “thị trấn ma” cổ tích của Thổ Nhĩ Kỳ - 4Bất chấp sự phản đối, kế hoạch của Sarot đã khởi động vào năm 2014, với khoảng 200 triệu đô la được chi cho việc xây dựng 587 trong tổng số 732 biệt thự theo kế hoạch. Nhưng thảm họa tài chính đã xảy ra vào năm 2018, khi cả thị trường bất động sản và nền kinh tế toàn cầu xấu đi và đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ mất giá, Sarot tuyên bố phá sản. Tất cả quá trình đang thực hiện dang dở phải dừng lại.

attachment

attachment

Nhưng câu chuyện chưa kết thúc ở đó. Năm 2020, Sarot thoát khỏi tình trạng phá sản, tự tin rằng họ có thể bán số biệt thự đã hoàn thiện để trả nợ và tiếp tục phát triển. Gần đây nhất, toàn bộ dự án đã được mua lại bởi NOVA Group Holdings, một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ. Liệu dự án có được NOVA cứu vãn hay không, đến giờ vẫn là một ẩn số.

attachment

**************

Những màn cosplay cười ra nước mắt

Chiêu quảng cáo khuyến mại siêu độc, Sự khác biệt đắng lòng giữa con trai và con gái...
Quán nước khuyến mại thế này nó mới độc chứ.

Quán nước khuyến mại thế này nó mới độc chứ.

c

Các cosplayer siêu bá đạo. Thôi thì nhà có gì dùng nấy cho nó tiện :))

a3-4724-1431333352.jpg

Trứng xúc xích, ghế tạo hình ra ngay phiên bản thật =))

a4-2409-1431333353.jpg

Cẩn thận nhìn nhầm nghen.

a5-7585-1431333353.jpg

Đứng thế này buổi tối ai nhìn thấy chả phát khiếp.

a6-9009-1431333353.jpg

Sự khác biệt đắng lòng giữa con trai và con gái.

a7-4980-1431333353.jpg

Màn hình của mấy đứa con gái lớp tớ nhìn thật kinh khủng, trong khi phòng ốc của chúng nó rõ gọn gàng. Lạ thật.

a8-6500-1431333354.jpg

Một tuần không Facebook của tớ và "gấu" nhà tớ. 

a9-1272-1431333354.jpg

Hì hụi ngồi móc tờ 500k cuối cùng trong lợn, móc ra thì thế này. Đắng, đắng quá đi mất.

a10-7240-1431333354.jpg

Trang 3D siêu thực của thằng bạn tớ.

a12_1431332953.jpg

Đùa chứ em thắc mắc mãi câu này mà chẳng ai giải quyết được hộ em.

a13_1431332953.jpg

Có ai còn nhớ em đang tạo hình nhân vật nào không ạ?

a14_1431332953.jpg

Bác ấy thật tài tình í.

a15_1431332953.jpg

Dám troll cả công an. Đừng hỏi tại sao đến giờ vẫn ngồi trong ngục nhá.

a16_1431332954.jpg

Thánh chơi game level bá đạo.

a17_1431332954.jpg

Chúc ngủ ngon cưng nhé.

a18_1431332954.jpg

Trời nóng thế này mặc váy cho nó mát.

a19_1431332954.jpg

Cô chủ vừa tặng em cái bờm, soi gương trông xinh phết.

Zon zon


***************
iPad mini đã có ở Mỹ, người dùng đua nhau...khoe
Việc chuyển sang sử dụng thiết kế mới cũng giúp tăng kích thước màn hình của iPad mini từ 7,9 inch lên thành 8,3 inch. Những chiếc iPad mini đã sớm có mặt ở Mỹ và đến tay người dùng. Cùng chiêm ngưỡng dòng máy tính bảng mới này nhé

attachment

Bên cạnh dòng iPhone 13 series, Apple cũng đã ra mắt phiên bản mới của iPad mini trong khuôn khổ sự kiện “California Streaming”. Đến ngày 24/9 (giờ Mỹ), những chiếc iPad mini đầu tiên đã đến tay người dùng.

attachment

Ngoài việc cải tiến về hiệu năng, iPad mini thế hệ thứ 6 cũng được “lột xác” hoàn toàn với thiết kế mới, màn hình tràn cạnh và hỗ trợ Apple Pencil 2.

attachment

Pad mini mới sở hữu thiết kế tương tự như iPad Pro và iPad Air, trong đó khung máy được làm vuông vắn hơn, loại bỏ phím Home vật lý và viền màn hình mỏng đều ở bốn cạnh.

attachment

Việc chuyển sang sử dụng thiết kế mới cũng giúp tăng kích thước màn hình của iPad mini từ 7,9 inch lên thành 8,3 inch.

attachment

iPad mini 2021 có camera đơn 12MP ở mặt lưng với khẩu độ lớn hơn và đèn flash True Tone. Ở mặt trước, máy có camera selfie 12MP, tích hợp công nghệ Center Stage. Về mặt kết nối, chiếc iPad mini này hỗ trợ Wi-Fi 6 và có phiên bản 5G (Gigabit LTE và eSIM).

attachment

Cổng kết nối Lightning “quen thuộc” đã được thay thế bằng cổng USB-C, cho tốc độ truyền dữ liệu lên đến 5Gbps và khả năng kết nối với nhiều loại thiết bị hơn, chẳng hạn như máy ảnh và màn hình 4K bên ngoài.

attachment

iPad mini năm nay có màn hình được nâng cấp, sử dụng tấm nền Liquid Retina với độ sáng tối đa 500 nits, hỗ trợ dải màu DCI-P3, có lớp phủ chống loá và công nghệ True Tone.

attachment

Đặc biệt, sản phẩm cũng được tích hợp loa kép, nhờ đó mang đến trải nghiệm âm thanh khi nghe nhạc, xem phim và chơi game tốt hơn.

attachment

Về hiệu năng, iPad mini (2021) được trang bị chip A15 Bionic mới, mang đến hiệu suất nhanh hơn tới 80% so với thế hệ tiền nhiệm. Nó có CPU 6 lõi với hiệu suất tăng 40% và GPU 5 lõi mang đến hiệu suất đồ hoạ tốt hơn 80%.

warning
attachment

iPad mini (2021) có giá khởi điểm từ 499 USD cho bản Wi-Fi và bộ nhớ 64GB. Trong khi đó, bản 5G có giá khởi điểm từ 649 USD. Tại Việt Nam, giá dự kiến cho iPad mini 6 mới này bắt đầu từ 14,99 triệu đồng.

****************

gai-dep-tha-rong-11

Anh em nếu chưa biết về cô nàng Amanda Cerny thì có thể xem video “Anh da đen và đồng bọn” một video hài giải trí cực hay.

Amanda Cerny từng là người mẫu cho tạp chí đàn ông nổi tiếng ở Mỹ có tên Playboy và được nhiều tạp chí phụ nữ đánh giá cao thân hình sexy nóng bỏng, quyến rũ mê người.

Thôi ad không lan man nữa, ad xin post luôn ảnh không che full HD của cô nàng Amanda Cerny đây.

gai-dep-tha-rong-1

gai-dep-tha-rong-2

gai-dep-tha-rong-3

gai-dep-tha-rong-4

gai-dep-tha-rong-5

gai-dep-tha-rong-6

gai-dep-tha-rong-7

gai-dep-tha-rong-8

gai-dep-tha-rong-9

gai-dep-tha-rong-10

gai-dep-tha-rong-11

gai-dep-tha-rong-12

gai-dep-tha-rong-13

gai-dep-tha-rong-14

 


**************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn