Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhiều thiết bị điện tử như điện thoại di động có thể bị quá nhiệt hoặc thậm chí hỏng hóc. Và điện thoại iPhone cũng không phải là ngoại lệ, để giúp người dùng tránh những sự cố có thể xảy ra Apple đã công bố nhiệt độ phù hợp khi sử dụng điện thoại.

Apple đã chỉ ra trên trang web của mình rằng các thiết bị di động như iPhone, iPad và iPod touch (thế hệ thứ tư trở lên) sử dụng hệ điều hành iOS phải được hoạt động ở nhiệt độ môi trường từ 0 đến 35 độ C (32 đến 95 độ F).

Công ty cảnh báo rằng khi các thiết bị này được sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp hoặc cao hơn nhiệt độ lý tưởng đưa ra, ‘hoạt động’ của chúng có thể trở nên bất thường vì chúng thay đổi hành vi để kiểm soát nhiệt độ.

Ngoài ra, việc sử dụng các thiết bị này trong môi trường nhiệt độ quá thấp có thể tạm thời làm giảm tuổi thọ của pin và bị tắt nguồn thiết bị. Lúc này nếu bạn mang máy ra môi trường có nhiệt độ khá cao thì thời lượng sử dụng pin sẽ trở lại bình thường. Còn nếu sử dụng các thiết bị này trong môi trường nhiệt độ quá cao sẽ khiến tuổi thọ của pin bị rút ngắn vĩnh viễn.

home-office-1867759-640
iPhone, iPad và iPod touch phải sử dụng ở nhiệt độ môi trường từ 0 đến 35 độ C (Ảnh: Pixabay)

Công ty khuyến cáo rằng các thiết bị này nên được bảo quản ở nhiệt độ từ -20 đến 45 độ C (-4 đến 113 độ F). Nhưng đừng đặt nó trong xe ô tô, vì nhiệt độ bên trong xe sẽ vượt quá phạm vi này khi xe đang đỗ.

Apple cũng đề cập rằng nếu nhiệt độ bên trong của thiết bị vượt quá phạm vi nhiệt độ hoạt động bình thường, thiết bị sẽ bảo vệ các bộ phận bên trong của nó bằng cách cố gắng điều chỉnh nhiệt độ của nó. Khi điều này xảy ra, bạn có thể nhận thấy những thay đổi sau:

● Quá trình sạc (bao gồm cả sạc không dây) bị chậm lại hoặc dừng lại.

● Màn hình trở nên mờ hoặc đen.

● Khi chức năng nghe radio của điện thoại di động ở trạng thái tiêu thụ điện năng thấp, tín hiệu có thể trở nên yếu.

● Đèn flash của máy ảnh tạm thời không khả dụng.

● Hiệu suất chậm lại với các ứng dụng hoặc tính năng chuyên sâu về đồ họa hoặc thực tế tăng cường.

● Khi sử dụng chức năng điều hướng, thiết bị sẽ tắt màn hình và hiển thị thông báo cần hạ nhiệt.