Mỹ phóng vệ tinh cảnh báo về những tên lửa sắp phóng

Thứ Bảy, 31 Tháng Bảy 20215:00 CH(Xem: 1298)
Mỹ phóng vệ tinh cảnh báo về những tên lửa sắp phóng

316z
Ngày 18/5, lực lượng Không gian Mỹ đã phóng một tên lửa khổng lồ mang theo một vệ tinh sẽ bay vòng quanh đường xích đạo của Trái đất và gửi cảnh báo xuống mặt đất về bất kỳ tên lửa nào sắp phóng.

Tên lửa Atlas V cao 58 m, do United Launch Alliance (ULA) chế tạo, cất cánh từ Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral ở Florida. Tên lửa khổng lồ này mang hệ thống phòng thủ quân sự, được gọi là vệ tinh Quỹ đạo Trái đất (SBIRS GEO-5).

Vụ phóng được cho là dự kiến diễn ra vào thứ Hai (17/5), nhưng đã bị trì hoãn một ngày vì một cảm biến nhiệt độ bị lỗi trong hệ thống oxy lỏng của tên lửa.

Tên lửa này đã mang theo vệ tinh vào quỹ đạo khoảng 925- 35,723 kilometers trên bề mặt Trái đất. Từ đó, nó sẽ xoay quanh đường quỹ đạo khoảng 35.900 km trên đường xích đạo.Khi một vật thể ở trong quỹ đạo không đồng bộ địa lý, nó quay quanh hành tinh với tốc độ tương đương tốc độ mà hành tinh đó quay xung quanh cách tiếp cận của nó, đối với Trái đất là 23 giờ, 56 phút và 4 giây.

“Đối với cảnh báo tên lửa sớm, SBIRS có thể phát hiện bằng hồng ngoại về một vụ phóng đã xảy ra và một vụ phóng sắp tới," Tom McCormick, phó chủ tịch OPIR Sứ mệnh Diện tích Lockheed Martin Space cho biết.

Ông cho biết thêm: "Dữ liệu SBIRS cung cấp thông tin cho nhiều hệ thống phòng thủ khác của nước Mỹ, cùng nhau tạo thành một chuỗi tiêu diệt tên lửa bảo vệ để bảo vệ quốc gia và lực lượng vũ trang."

Hiện Mỹ có bốn vệ tinh SBIRS Geo khác quay quanh đường xích đạo và ít nhất hai thiết bị hồng ngoại bổ sung trên vệ tinh do thám do Văn phòng Trinh sát Quốc gia điều hành đang ở quỹ đạo.

Mỹ vừa phóng tên lửa mang theo vệ tinh cảnh báo những tên lửa sắp phóng.
Mỹ vừa phóng tên lửa mang theo vệ tinh cảnh báo những tên lửa sắp phóng.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn