Ba hoả tiễn từ Syria tấn công Israel

Thứ Sáu, 14 Tháng Năm 20217:05 CH(Xem: 291)
  • Tác giả :
Ba hoả tiễn từ Syria tấn công Israel

Nhà chức trách Israel cho biết ít nhất 3 tên lửa được bắn từ phía Syria nhằm vào phần lãnh thổ quân đội Do Thái kiểm soát trên cao nguyên Golan vào rạng sáng 15/5.

Trong 3 tên lửa được bắn đi, một quả rơi trên lãnh thổ Syria. Phía Israel chưa công bố thiệt hại sinh mạng sau vụ tấn công, theo The Hill.

Hiện chưa tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ việc. Khu vực nơi tên lửa được bắn đi không nằm trong quyền kiểm soát của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Cao nguyên Golan là vùng lãnh thổ thuộc về Syria. Kể từ cuộc chiến tranh 6 ngày năm 1967, vùng đất này nằm dưới sự chiếm đóng của Israel.

xung dot Israel Palestine anh 1

Israel cho biết 3 tên lửa đã được bắn từ phía Syria. Ảnh: AFP.

Vụ tấn công ngày 15/5 diễn ra chỉ chỉ trong 24 giờ sau khi 3 tên lửa bắn về phía Israel từ Lebanon.

Các cuộc tấn công làm dấy lên lo ngại giao tranh tại Dải Gaza có thể lan rộng sang những khu vực khác ở Trung Đông. Khu vực này có nhiều tổ chức vũ trang Hồi giáo thù địch với nhà nước Do Thái.

Quân đội Israel tăng cường đánh bom nhắm vào Dải Gaza bằng các cuộc không kích và nã pháo kéo dài suốt ngày 14/5, Reuters đưa tin.

160 máy bay tham gia không kích lực lượng Hamas, cùng một số vụ tấn công bằng xe tăng và đại bác từ bên ngoài bắn vào Dải Gaza.

Lực lượng Hamas cũng tiếp tục bắn tên lửa đáp trả nhắm vào các thành phố ở miền Nam của Israel. Tổng cộng khoảng 2.000 tên lửa đã được Hamas bắn về phía lãnh thổ Israel từ khi giao tranh bùng phát.

Tới thời điểm hiện tại, xung đột giữa Israel và Hamas đã khiến ít nhất 126 người Palestine thiệt mạng, bao gồm 31 trẻ em và 20 phụ nữ. Ngoài ra, 950 người khác bị thương, các quan chức y tế Palestine cho biết.

Về phía Israel, 8 người thiệt mạng, bao gồm một binh sĩ tuần tra ở biên giới Dải Gaza và 2 trẻ em.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn