Cựu nghị sĩ nghi tập đoàn Mỹ giấu xác UFO

Chủ Nhật, 09 Tháng Năm 20211:00 CH(Xem: 314)
Cựu nghị sĩ nghi tập đoàn Mỹ giấu xác UFO

Harry Reid, cựu nghị sĩ bang Nevada, cho rằng tập đoàn vũ khí Lockheed Martin đã thu được và lưu trữ mảnh vỡ xác UFO nhưng không công bố.

"Trong nhiều thập kỷ, tôi nghe nói rằng Lockheed sở hữu một số mảnh vỡ vật thể bay không xác định (UFO)", Reid, 81 tuổi, cựu nghị sĩ bang Nevada, tiết lộ hôm 30/4, đề cập tới Lockheed Martin, nhà thầu của Bộ Quốc phòng Mỹ.

"Tôi đã tìm cách xin Lầu Năm Góc cấp phép để xem xét những mảnh vỡ đó, nhưng họ không bao giờ chấp nhận. Tôi không biết có bao nhiêu mảnh, thuộc loại gì, nhưng họ sẽ không bao giờ cho tôi biết".

Harry Reid khi còn là nghị sĩ Nevada trong một cuộc họp ở Nevada năm 2012. Ảnh: Reuters

Harry Reid khi còn là nghị sĩ trong một cuộc họp ở Nevada năm 2012. Ảnh: Reuters

Thông tin được Reid đưa ra trong phóng sự của tờ New Yorker về các cuộc điều tra mà chính phủ Mỹ tiến hành với các hiện tượng không xác định (UAP). Trước đó, Luis "Lue" Elizondo, một cựu quan chức Lầu Năm Góc, cho hay ông từng điều hành chương trình nghiên cứu UAP và tin rằng chính quyền liên bang đã che giấu sự tồn tại của chúng.

Elizondo, cựu lãnh đạo Chương trình Nhận dạng Hiểm họa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP), cho hay ông đã không thể thuyết phục Lầu Năm Góc đưa ra hành động với cái mà ông gọi là nguy cơ đe dọa nghiêm trọng tới an ninh quốc gia. Ông lên tiếng trước khi chính phủ Mỹ dự kiến công bố báo cáo về UFO vào cuối tháng 6.

Một vật thể bay không xác định ngoài khơi bờ biển phía đông Mỹ năm 2015. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

Một vật thể bay không xác định ngoài khơi bờ biển phía đông Mỹ năm 2015. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

Ông cho hay đây là bản báo cáo đang được kỳ vọng sẽ giải mã cái những hiện tượng như vật thể hình con nhộng chạm trán phi công hải quân Mỹ năm 2004, những khối lập phương hình cầu kỳ lạ mà phi công hải quân từng nhìn thấy năm 2014 và những khối tam giác màu đen bí ẩn được ghi nhận khắp nơi trên thế giới.

Reid, cựu lãnh đạo phe đa số trong Thượng viện Mỹ, người từng giành được ngân sách thường niên 22 triệu USD cho AATIP, liên tục bảo vệ Alizondo, ngay cả khi ông này chịu chỉ trích là "khơi tò mò" về UFO.

"Ông Elizondo dành toàn bộ sự nghiệp của mình, làm việc không mệt mỏi trong thầm lặng về những vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, bao gồm điều tra UAP với tư cách là người đứng đầu AATIP", Reid nói. "Ông ấy đã thực hiện nhiệm vụ một cách đáng ngưỡng mộ".

Hồng Hạnh (Theo New York Post)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn