Thị trấn xa hoa nhất thế giới, nơi người dân lái máy bay đi ăn sáng - Lão Phan

Chủ Nhật, 04 Tháng Tư 20214:22 SA(Xem: 1243)
Thị trấn xa hoa nhất thế giới, nơi người dân lái máy bay đi ăn sáng - Lão Phan

Số 215 – Chuyện lạ : 

Người phụ nữ cao nhất thế giới qua đời

14/08/2008 

TTO - Sandy Allen, 53 tuổi, người phụ nữ được cho là cao nhất thế giới với chiều cao khoảng 2,3m vừa qua đời hôm thứ tư, 13-8 tại một trung tâm an dưỡng ở Shelbyville, bang Indiana, Mỹ.

Người phụ nữ cao nhất thế giới qua đờiE6lTdWQstik_eOpHhxi3XjxrAWTErlunI8Npl-mk_2hco69MVWYeUELuHgms12D5aPPH3NP9SQtZtvKWHDOGOJ8mJbY2Q1b8u08znHn6reBTrBOGTOLixDvQFzsHDpa3QioV-uQ

           

Q_7HEzVII1Sgtxe1Q8NbvsqireB3ohy5plZrz1U0qYSedDrUYdgdH35ZYMj_FSjlEEBGF8bItpGEHGAxER1M7vDVRiXUR8AuiktOeIcbF1WupGUnmqovlfAdjBZ5KQasi1ZI7zo


Bà Sandy Allen tại 1 thư viện ở Shelbyville - Ảnh AP                                         

     TTO - Sandy Allen, 53 tuổi, người phụ nữ được cho là cao nhất thế giới với chiều cao khoảng 2,3m vừa qua đời hôm thứ tư, 13-8 tại một trung tâm an dưỡng ở Shelbyville, bang <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Indiana, Mỹ.

Hiện chưa xác định được nguyên nhân khiến bà Sandy Allen chết, tuy nhiên theo bà Rita Rose, bạn gái của bà Allen thì những tháng gần đây bà Allen từng vô bệnh viện để điều trị căn bệnh nhiễm trùng máu, tiểu đường, khó thở và suy thận.

Tại London, ông Damian Field, người phát ngôn về những kỷ lục Guinness thế giới vẫn khẳng định bà Allen được xem là người phụ nữ cao nhất thế giới. Một số website khác thì cho rằng kỉ lục này thuộc về một phụ nữ Trung Quốc với chiều cao khoảng 2,36m.

Một điều trùng hợp ngẫu nhiên khá thú vị là bà Allen sống cùng với cụ bà Edna Parker, 115 tuổi, được công nhận là người già nhất thế giới kể từ tháng 8-2007 tại trung tâm an dưỡng Heritage House.

Allen từng cho biết bà bị một cục bướu kích thích tuyến yên sản xuất ra các hormone khiến chiều cao cơ thể phát triển không bình thường. Năm 1977, bà đã trải qua một cuộc phẫu thuật cục bướu này để ngăn chặn sự phát triển của nó.

Rita Rose cho biết bà Allen rất tự hào về chiều cao của mình. Sau khi có tên trong danh sách kỷ lục Guinness, bà từng xuất hiện trong phim Casanova và bộ phim tài liệu nổi tiếng Being Different.

Số 216  - Chuyện lạ :

Thị trấn xa hoa nhất thế giới, nơi người dân lái máy bay đi ăn sáng

                                        *

    Người dân tại cộng đồng đặc biệt này thường lái máy bay đi làm, đi chơi, đi ăn sáng và hầu như nhà nào cũng có máy bay riêng.
rsUMEhsEgLtmTwXlKE7wxfFHpR9WFyzQZTYu6o72NBhMpBJ20uLdSwzxVYlVYHPk_KWHznXYANuAsbpIhNa-wchnYvdAkx0Z-p5BlwbQwHWrzwiub_JS7yQQXOHdV8NSJjRxFBw

Hình ảnh quá quen thuộc tại thị trấn Spruce Creek ở Florida. 

    Trong Thế chiến II, sân bay Spruce Creek ở Florida là một căn cứ quân sự. Nhưng giờ đây, đó là một sân bay dân dụng. Phần lớn các gia đình sống trong "cộng đồng bay" này đều sở hữu những chiếc máy bay và có nhà chứa riêng.

Tờ Travel + Leisure đã tới thăm cộng đồng hấp dẫn này - sân bay dân dụng lớn nhất thế giới - để tìm hiểu về cuộc sống ở nơi thiên đường dành cho phi công, nơi những chiếc máy bay có quyền ưu tiên và các lễ cưới diễn ra trên bầu trời.

Gần một nửa cư dân của Spruce Creek có máy bay và có khoảng 650 máy bay tại khu phố này. Những chiếc máy bay được cất trong nhà chứa hay thập chí đậu ở bên ngoài. Và chúng gồm những chiếc phản lực tư nhân cho đến máy bay có niên đại từ những năm 1940.

ptOyk6AVH8dv-_VI8cHXxkB1jHu6RoCDvMtunVs5c19pxlnHKZhHM65lVocyzbcYMFOeiPqIK4aBwV2hCfT5XJt98gCwSZfkqA9hTT-DWz9CKJDjNylLt26U9LQCGJuQ6wRbyB8

Chào mừng đến với cộng đồng bay Spruce Creek. 

Carlos Bravo, một cư dân lâu năm và hiện sở hữu chiếc Kaurlhaus Realty cho biết khi Thế chiến II bắt đầu, Hải quân và Quân đội Mỹ được trao quyền tài phán ở Florida. Tại đây, họ có thể xây dựng các căn cứ huấn luyện. Hải quân dây dựng Spruce Creek và thêm một sân bay vào cuối năm 1943. Ban đầu, nơi đây được sử dụng như một căn cứ huấn luyện nhưng khi chiến tranh kết thúc thì nó không cần thiết. Nó được bán cho thành phố Daytona Beach vào năm 1957 nhưng không được dùng vào việc gì. Mãi đến khi kỹ sư McKinley Conway đưa ra ý tưởng biến nơi này thành một sân bay dân sự thì chúng ta mới có Spruce Creek như ngày nay.


Ông Conway muốn biến nơi đây thành một khu dân cư mà bạn có thể lái máy bay ngay từ cửa nhà. Thành phố Daytona Beach nói rằng ông có thể mua khu đất này và đến tháng 7/1970, dự án được phê duyệt. Khi nhà đầu tư Jay Thompson mua lại sân bay Spruce Creek vào cuối những năm 1970, ông tập trung biến nơi này thành một không gian sống giống như CLB Thể thao ngoài trời với một nhà cộng đồng, các sân tennis, một nhà hàng và một sân golf 18 lỗ. Một trong những đường băng ban đầu có từ thời là căn cứ quân sự vẫn còn cho đến ngày nay trong khi các đường khác bị biến thành đường lăn cho máy bay.

uky9kjMMU3mJi5PqJ7NqzKsQUigqvOUHFVH9Ya3TIlW4pH-FaTpnI5zV4Aauf36FcmgBx-jdv-MuAtzbwogN-VY_Z76ruErb225y7psNEX-gBuevRr2ekgJhNO5WhY5eB8ylX7k

Máy bay tư nhân xếp hàng dài tại thị trấn

8jB71chwkjuQjC3fhNwZvFnU0EAHvpbX3R-yXzQbH7m4zd13iv_vXXLaJr_smxo_WbAcgKLVhkLdYsqY_R-eornC5c5YhdUsVOsgU8lHcocQmhYABHJG-Zue2d4bCAY2vftzbiA

Nhà nào cũng có nhà chứa máy bay


    Theo ông Bravo, người đã sống ở đây trong hơn 20 năm, không có sân bay dân sự nào có quy mô và hấp dẫn như Spruce Creek. Ông làm phi công từ năm 16 tuổi và đã dành 6 tháng để tìm kiếm một sân bay phù hợp, để ông dễ dàng sử dụng chiếc máy bay của mình đi tới Chicago. "Khi tới đây, giống như khi tôi đến Disneyland lần đầu vậy. Trông nó như một khu phố thực sự trong khi hầu hết các sân bay dân sự đều chỉ có những dải cỏ nhỏ ở giữa. những ngôi nhà trải dài từ xe kéo cho đến nhà khung, nhà gạch, nhưng nơi này thực sự sang trọng".

    Mặc dù không tất cả người dân trong cộng đồng này đều là phi công nhưng không có gì lạ nếu bước vào một nhà chứa máy bay và nhìn thấy các bức tường được bao phủ bởi các bộ phận của máy bay cổ và những vật kỷ niệm liên quan. Nơi này cũng có rất nhiều người nổi tiếng sinh sống, chẳng hạn như tài tử John Travolta. Ông từng gọi Spruce Creek là nhà.

1Ljdv2wQH3xtQmvlGw2rWNP03e4nPg00RYtGjl1zVu4c1S_ZwlJmm-uHuWKgegt3LiiaGhhHYC9ymkTGRqwaZEplDicJmxQwjhCHWmo-JgRIAYT2v-fQf78LrzREG7NsbOyKMMA


   Bức tượng thiên thần "dữ tợn" nhất London, được làm bằng 100.000 con dao của tội phạm 


Mặc dù là bức tượng thiên thần, nhưng nó lại làm từ vật liệu là những con dao sắc nhọn. Ý nghĩa đằng sau những con dao này sẽ khiến du khách trân trọng hơn những giá trị trong cuộc sống hòa bình hiện nay.


Nhắc đến bức tượng nổi tiếng nhất châu Âu thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến tượng Nữ Thần Tự Do, nhưng trên thế giới còn có rất nhiều bức tượng khác độc đáo và ý nghĩa không kém. Tại London, có một bức tượng thiên thần ở Trafalgar Square (Quảng trường Trafalgar) được xây dựng vào năm 1805 thu hút rất đông người đến xem và chụp ảnh.


AeX46yArVcMgMUK_CjqlVx8F1u1k57vSGVpz5QkIPwijaypzm5vahX6J5Xywg4OFz6etZnEv6hDKEpioP-1GYWnqsipJLPjrPKpzUip79Vn3KTwEsR8cRuNG02F_i33jj9cIECU

     Quảng trường Trafalgar là một trong những nơi lúc nào cũng tấp nập khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.      Kể từ khi bức tượng thiên thần này được xây dựng, nó trở thành một vị trí mà bất kỳ ai đến đây cũng đều muốn ghé qua chiêm ngưỡng. Bức tượng không chỉ có chiều cao ấn tượng 7,9m mà còn được tạo ra bởi vật liệu là những con dao. Ước tính người ta đã sử dụng 100.000 con dao. 

Vật liệu này khiến cho mọi người cảm thấy rất lo lắng. Hãy tưởng tượng nếu có ai đó cầm dao đâm bạn thì sẽ đáng sợ như thế nào. Vì vậy, rất nhiều người tỏ ra khó hiểu khi bức tượng thiên thần mà lại làm từ một vật sắc nhọn nguy hiểm đến vậy.


Gi1zzwdws7nNNJ1vRXmabytNOCPRD2eGSBOU-eNb0TQ6cmx9y7Uh4lwZqM1kFFSR2a8ANN_l0oQFVssEuXcsWra9gG6g12Uu3n4IjJc-X9aaef7f8ybMt8oD4LnbBSt4jldbv-0

    Trong thần thoại phương Tây, các thiên thần đều tốt bụng, mang đến sự hòa bình cho nhân loại. 

   Thế nhưng bức tượng này lại mang hình dáng trái ngược, sự tương phản này khiến cho du khách cảm thấy lạ.


Đối diện với bức tượng cao 7,9m này, không ai nghĩ rằng nó là bức tượng thiên thần, nó mang tới sự xấu xa, nguy hiểm và đáng sợ. Đôi cánh của thiên thần là hàng trăm con dao nhọn, mỗi chiếc lông vũ cũng là dao. Tuy nhiên, khi tìm hiểu ý nghĩa của bức tượng, nhiều người mới ngỡ ngàng hiểu ra ý nghĩa ẩn giấu bên trong, đó là "chống lại tội tác, bạo lực, trân trọng hòa bình".

4CYRhW0IiJiK8haB7y8Gj-lu7XBSQlMsQe_zJ43R9S_i3PFSScJ7FO5uHXj_SEiFEdxgDHEPkJCgjVeQoFY45nPjux26mW-LkBVodsu6NLvAXis8PS_P9kopJLr0E7ivVuHL5mc


Nhiều khách du lịch thắc mắc là những con dao này có nguồn gốc từ đâu. Câu trả lời khiến cho mọi người bất ngờ, 100.000 con dao này không được chính phủ tài trợ, cũng không phải do tổ chức hay cá nhân nào quyên góp, mà nó có nguồn gốc từ cảnh sát ở Anh. Mỗi con dao là hung khí của tội phạm, là công cụ để chúng thực hiện hành động bạo lực.

     Cuối cùng, ý nghĩa thực sự của bức tượng khiến mọi người càng trân trọng nó hơn. Hòa bình và lòng tốt không phải biểu thị một con người thân thiện, hòa bình thực sự là sự chân thành trong trái tim, chỉ bằng cách này thế giới mới có thể giảm bớt bạo lực.

Mặc dù ý nghĩa của bức tượng là rất lớn, nhưng mọi người vẫn còn e ngại khi đến gần bức tượng. Liệu những con dao này có rớt xuống không, có dễ rút ra không? Câu trả lời là tất cả con dao đều được gắn chặt khi bắt đầu xây dựng bức tượng, không dễ dàng rút ra khỏi thân bức tượng.


PDGPyJZI8aWz1d8xOzGIzICwwTuBy8oGRcy1yBXza4BAOD5fLPXXyV2yYeexqlUC5UEszf_iMbGKkaiCjzcU8jHrCeToZVYBZNQV3QgkpqxoKjbXpL6vHH98iN4CPfwQdU7xUc8

    

   Nếu bạn có cơ hội đến London chơi, bạn nhất định nhớ ghé qua quãng trường này, chiêm ngưỡng bức tượng thiên thần "dữ tợn". Ngoài điểm thăm viếng chính ở đây thì còn có rất nhiều nơi khác để bạn ghé qua, London luôn có rất nhiều nơi hay ho và thú vị dành cho khách du lịch….

Số 218  - Chuyện lạ :

Hai lần trúng độc đắc 4 triệu USD trong vòng 3 năm


     Năm 2017, Mark Clark (Mỹ) đổi đời nhờ trúng xổ số số tiền lên tới 4 triệu USD. Ba năm sau, Clark lại một lần nữa nhận về khoản tiền khổng lồ theo cách tương tự.

    Mark Clark, người đàn ông đến từ vùng South Rockwood, bang Michigan (Mỹ), có đến hai lần trúng xổ số độc đắc trị giá4 triệu USD, theo CNN.

“Bạn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thắng giải lên đến cả triệu USD, nữa là trúng số đến lần thứ hai. Thật khó để diễn tả những gì tôi đang cảm nhận”, ông Clark chia sẻ về cảm xúc của mình sau khi có thêm 4 triệu USD.

May mắn bắt đầu mỉm cười với người đàn ông 50 tuổi từ 3 năm trước.


PWHTj_WDmsN4fYxG3otYBhSSR5QJ-inw2YWDHYngtjZ0uj3EnxNWSORAE6nNB1QJEGh3sL8lplAC4k5G9WtVT2aWOey5_XHOh5bey8la0TIWExGvoB6Q5x7wxHw5u-Bb9GMo7G0

Mark Clark – Người đàn ông

Trong vòng 3 năm, trúng số 2 lần cùng 4 triệu USD, cộng lại là 8 triệu Mỹ Kim….Hơi lạ đấy !

Mark Clark - Người đàn ông trúng thưởng tổng cộng 8 triệu USD trong vòng 3 năm. 

Tại thời điểm đó, Clark đang trên đường giao nhiên liệu cho một trạm xăng ở Hudson, bang Michigan. Clark tạt vào một cửa hàng tiện lợi gần đó, mua một chiếc vé xổ số dưới dạng cào mã vạch.

“Tôi đưa chiếc vé cho nhân viên bán hàng cào hộ. Khi cào nốt phần còn lại của chiếc vé, anh ấy thốt lên với vẻ kinh ngạc và chúc mừng tôi đã thắng giải độc đắc”, ông kể lại.

Sau đó, người đàn ông ngay lập tức đến nhà bố mẹ để thông báo tin vui. Trúng thưởng số tiền khổng lồ, Clark quyết định nghỉ việc ở công ty xe tải.

Đến đầu tháng 6 năm nay, Clark lại thử mua một vé xổ số có cách chơi tương tự như chiếc vé giúp ông đổi đời lần trước. Một lần nữa, giải thưởng trị giá 4 triệu USD về tay người đàn ông may mắn.

“Tôi cào chiếc vé bằng một đồng xu cha đã đưa cho tôi khoảng 10 năm trước. Năm ngoái, ông ấy qua đời vì bệnh nặng. Lần này, tôi không thể không nghĩ đây là món quà người cha đã khuất gửi tặng cho mình”, Clark kể.

Người đàn ông 50 tuổi cho hay dù thắng số tiền lớn, ông chủ tâm vẫn muốn quay trở về cuộc sống yên bình sau khi nghỉ hưu.

“Cha tôi hồi còn sống thường cùng tôi đi câu cá. Nhiều ký ức đẹp được lưu giữ từ sở thích chung đó. Do vậy, tôi sẽ tiếp tục về câu cá và tận hưởng thời gian bên con trai và người thân”, ông cho hay.
                                                                                                                                 Lão Phan sưu tầm

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn