Sốc hình ảnh thợ lặn thôi miên loài cá mập ăn thịt hung dữ nhất thế giới

Thứ Tư, 28 Tháng Mười 20205:00 SA(Xem: 3022)
Sốc hình ảnh thợ lặn thôi miên loài cá mập ăn thịt hung dữ nhất thế giới
thoi-mien-ca-map

Cam Grant và người bạn của mình là Pierrick Seybald đến từ Moorea, Polynesia (Pháp), gần đây đã lẻn vào Quần đảo Tuamotu và ghi lại quá trình kỳ diệu của một con cá mập hung dữ bị “thôi miên”.

Quần đảo Tuamotu là một chuỗi các đảo và rạn san hô vòng của Polynésie thuộc Pháp. Đây là chuỗi rạn san hô vòng lớn nhất thế giới, trải dài trên một vùng có diện tích cỡ Tây Âu trên Thái Bình Dương. Nơi này lúc đầu bị người Tahiti gọi là “quần đảo khúm núm” trước khi được nhà cầm quyền Pháp đổi tên thành “Tuamotu” (“quần đảo xa xôi”). Các đảo ở Tuamotu đều là các “đảo thấp” mà về bản chất là các đê cát nằm trên các ám tiêu san hô.

Cá mập hổ là một trong những loài cá mập lớn nhất hành tinh.

Cá mập hổ là một trong những loài cá mập lớn nhất hành tinh. Chúng dài khoảng 3-5m và trọng lượng trung bình từ 360 – 680kg. Con lớn nhất có thể lớn hơn 6m. Chúng có thể săn mồi ở tốc độ cao. Khi xem xét khả năng ngửi và tầm nhìn để săn mồi, cá mập hổ nằm trong danh sách hàng đầu. Người ta nói rằng chúng có thể ngửi xa đằng sau phía con mồi. Có thể gọi đây là giác quan thứ sáu của một con cá mập hổ. Điều này giúp nó săn mồi một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn các động vật khác. Chúng là loài cá mập ăn thịt ở đại dương và ăn hầu hết mọi thứ ngay cả kim loại. Điều này biến chúng là mối đe dọa đối với con người. Chúng tấn công người và nhiều cá thể cá mập hổ có xác người trong bao tử của chúng.​​​​​​​

Con cá mập dường như đã mất linh hồn, theo chân và làm mọi thứ theo sự chỉ đạo của các thợ lặn rong ruổi dưới biển sâu.

Có thể thấy từ bức ảnh, thợ lặn chạm và xoa mũi cá mập “hổ” cùng lỗ chân lông nhạy cảm quanh miệng bằng một kỹ thuật đặc biệt, để cá mập rơi vào trạng thái bối rối như “thôi miên”. Con cá mập dường như đã mất linh hồn, theo chân và làm mọi thứ theo sự chỉ đạo của các thợ lặn rong ruổi dưới biển sâu.

Thôi miên cá mập hổ

​​​​​​​

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn