Kẻ phỉ báng Thiên Chúa - nguoiviettudo

Thứ Bảy, 05 Tháng Chín 202012:58 CH(Xem: 1608)
Kẻ phỉ báng Thiên Chúa - nguoiviettudo
Thienchua-trump

Thỉnh thoảng tôi lại lục mấy cái youtube về kỳ tranh cử TT năm 2016 giữa Đại Lão Bà Bà Hều và Độc Cô Cầu Bại Trump. Tôi muốn nhìn lại những bộ mặt được coi là elite của nước Mỹ mếu máo khi Trump dớt được hơn ba trăm phiếu cử tri đoàn để bà bà phải ngậm ngùi nuốt lệ và mấy anh hề hạ cấp tiu nghỉu chỉ muốn đâm đầu vào xe ba bánh tự sát . Hề hạng bét ở VN xem ra đẳng cấp hơn mấy anh tự coi mình là những cái rốn của vũ trụ như Robert de Niro, như anh hề mặt méo Alec Balwin, anh già hết đạn George Clooney, hay Tom Hank.  

Tôi cũng khoái nhìn những gương mặt rạng rỡ của người Mỹ chân chính, bảo thủ, tôn trọng sinh mạng bào thai,   “In God We Trust “ đối nghịch với đám giã cầy Don Lemmon, Jim Acosta , đại diện CNN  (cơ quan nhận tiền cứu trợ từ Tàu Cộng - cái này tòa Bạch Ốc nói chứ không phải tôi-  )  khi nghe tin thắng trận của Trump. Cũng từng hóng chuyện : “ Ở Mỹ tiền là giáo chủ có đông tín đồ nhất. Tiền xui con cái giết cha mẹ, chồng thủ tiêu vợ và Tập Cận Bình dễ dàng mua trọn gói lương tâm của Nancy Pelosi hay Joe Biden , hay Dianne Feinstein,  hay Obama… ( bạn điền thêm tên vào chỗ trống ) “.  

 Tromg lịch sử nước Mỹ chắc cũng có nhiều vị Tổng Thống biết thờ phượng và tôn kính Thiên Chúa, điển hình như vị đã tuyên xưng “ In God We Trust “ hoặc đã sáng tạo ra nghi thức đặt tay lên Thánh Kinh khi thề nguyền trung thành phục vụ nước Mỹ và dân Mỹ trong chức vụ Tổng Thống. Thề là một chuyện còn làm theo hay không là chuyện khác ( chẳng hạn như Barrack H. Obama vì không biết phải thi hành chức vụ Tổng Thống như thế nào nên trong tám năm trời đã phá tan hoang nước Mỹ, dìm nước Mỹ vào nợ nần đến đời con cháu cũng chưa trả hết ). Nhiều người cho rằng Obama bình dân, không quan trọng tiểu tiết mà quên rằng trình độ hiểu biết và học lực của Obama rất kém ( thua cả vợ thằng Đậu ). Thí dụ :

-     Lên Marines One quên chào người lính Marines đứng dưới thang máy bay ( phải leo xuống chào lại ).

-     Salute Quốc Kỳ mà hai tay bụm hạ bộ như một anh antifa , di dân lậu thất học.

-     Họp báo với cabinet mà gác chân lên bàn như đang giỡn với đám con nít  

{ (Trump cũng từng ngồi trước bàn giấy như một ông chủ giữa các lãnh tụ thế giới ĐỨNG chung quanh

( chỉ có Angela Merkel dám chống tay lên bàn nói chuyện với Trump )}

Nêu ra điều này để chỉ rõ một điều về Trump : Trump tự tin đến kiêu ngạo. Tuy nhiên tôi không phải đồ đệ cũng không theo khuôn phép của mấy anh “ Tử “ bên Tàu  ( Khổng Tử, Mạnh Tử, Trang Tử…) nên không quan tâm. Thực ra ở địa vị của Trump ông có quyền tự hào : từ những thất bại chõng gọng suýt khai phá sản trong  đời đã nhờ sự khôn ngoan bản lãnh mà lật ngược thế cờ, chuyển ( bại xuội ) thành thắng trận ,   mấy ai làm được như Trump. Cuộc sống của ông và thành viên trong gia đình có muốn bới móc, kiếm chuyện để phê bình cũng khó.

 Thế nhưng ông Trump sẵn sàng thừa nhận mình yếu kém và willingly thần phục một “nhân vật lịch sử” tên là Jesus. Điều này đã đem đến sức mạnh cùng sự khôn ngoan trong đời sống khi còn là một tý phú cho đến gần trọn nhiệm kỳ đầu của một Tổng Thống.

Sự khôn ngoan rất hiếm này không phải anh nhà giàu cỡ tỷ phú nào cũng có. Mấy tỷ phú xác nhận mình thần phục Thiên Chúa ? mấy tỷ  phú công khai trước thế giới “ In God We Trust  “?     “Người dân không worship government, họ worship GOD “  ( Trump )?, thậm chí nhiều anh nhà giàu được chim quên ná, được cá quên nôm, thành công rồi thì forget hết những gì mình từng nguyện xin trước đây. Cứ hỏi Joe Biden hay Nancy Pelosi hoặc gần hơn một chút là tỷ phú cò máu xem có nhớ những gì họ hứa hẹn với Bề Trên trong lúc khốn cùng ?.

 Bởi vì ông Trump mời gọi Thiên Chúa đến ở cùng ông bằng tất cả tấm lòng chân thật của mình  , Thiên Chúa đã nhận lời và chuyện gì xảy ra sau đó ? Trump được bao bọc trong tình yêu , sự bình an, bởi làm sao người ta giải thích được Trump sống còn sau bao nhiêu đợt tấn công man rợ của phe tả  tín đồ Satan ngoan ngoãn   ?

Hôm kết thúc cuộc hop đề cử ông làm ứng cử viên đại diện của đảng Cộng Hoà , một ca sĩ người Ý được mời hát bài Ave Maria trên ban công toà Bạch Ốc để tôn vinh Mẹ Thiên Chúa. Trump không phải VN nhưng có vẽ biết đến lời kinh “ Lạy Thánh Mẫu Maria là Mẹ rất nhân từ, xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Mẹ xin bầu chữa cứu giúp mà Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời …”. Thật là bái phục, chưa thấy ai hành xử khôn ngoan có tình có lý như ông Tổng Thống Mỹ đương thời.

*************

Cách nửa vòng trái đất, một quốc gia hoàn toàn ngược lại với Hiệp Chúng Quốc Hoa kỳ về ngôn ngữ, màu da ,tiếng nói, văn hóa đặc biệt chế độ cai trị man rợ của những lãnh tụ từ ngàn xưa như Tần Thủy Hoàng đốt sách giết học trò , xây cho được Vạn Lý Trường Thành bất chấp bao máu xương của con dân đổ ra . Một dân tộc từng bị người Nhật chế diễu bằng danh xưng “ Trung Á Bệnh Phu “ vì thời gian Nhật chiếm đóng chỉ cần một tiểu đội lính với vũ khí thô sơ có thể lùa được cả ngàn dân Tàu vào pháp trường chịu xử bắn.  

Quốc gia nầy từng bị một láng giềng nhỏ hơn cả chục lần dạy bao nhiêu bài học vẫn chưa thuộc , đánh cho sặt máu, biến đổi cả một đạo quân  Thiên Triều  về nước thành “ lính Phật “. Rồi năm 1949 một quái thai đầu đầy sạn , tim đầy mưu  ma chước quỷ, lợi dụng và lường gat dân để tiếm quyền lên ngôi vua làm chúa tể  . Gọi anh này là quái thai bởi vì cách sống của anh không giống với bất kỳ một con người bình thường nào. Hồi đó đến giờ có ai suốt đời mình chưa từng biết đến kem đánh răng mùi vị ra sao, xà bông tắm nổi bọt như thế nào khi xoa trên người ?  .  

Thế mà có ! theo Lý chí Thoả bác sĩ riêng quả quyết chưa bao giờ thấy chủ tịch tắm gội .Ngứa quá kiếm mấy em hộ lý trẻ đẹp dùng khăn hoặc vải tẩm nước ấm lau chùi. Còn vụ này mới ghê  : ăn xong không chịu xỉa răng cứ ngậm trà ấm sút sùn sụt rồi …nuốt  luôn cho đỡ phí.  

Vị chủ tịch ở dơ hơn Chí Phèo làng Vũ Đại tên là Mao Trạch Đông có một nốt ruồi dê ở cằm. Về dê thì Mao chủ tịch không thua Hồ Chủ Tịch của VN bất cứ điểm nào: cường độ,  mẫu mã,  khung nền.  Hồ cần có giường chiếu còn Mao lên đĩnh khắp nơi : trên xe hỏa, trong phòng họp, phòng ngủ. Gái của Mao đẹp hơn của Hồ, trẻ hơn và luôn luôn tình nguyện dù biết rằng mình đang ngủ chung với một  đống rác . Các em lại còn thấy hãnh diện khi được Mao vời tới. Không biết các em có chịu hôn  vào cái mồm bảy tám chục năm không đánh răng ?

Mao còn có một kỳ tích là sau khi lên đỉnh thì “ ngâm “ thằng đệ trong âm hộ vì tin rằng nhờ thế sẽ được khỏe mạnh cường dương và mọi vi trùng sẽ bị tiêu diệt. Cái này không phải tôi bịa ra mà chính Lý Chí Thoả, bác sĩ riêng của Mao tiết lộ. Có lẽ nhờ vào cuộc đời vô cùng mất vệ sinh đã khiến Mao khỏe mạnh và trường thọ như tục ngữ VN nói “ Ở Bẩn Sống Lâu “?

Ngoài kiểu  sinh hoạt nhứt chín nhì bù với virus ( thời đó chưa có Kung-Flu ) Mao  còn  rất nổi tiếng với những tuyên bố nghe muốn xỉu :

-           Trí thức không bằng cục phân ( điển tích : Mao muốn gặp mặt một học giả nổi tiếng thời còn làm thư ký của thư viện, nhưng vì học giả này từ chối khiến Mao thù những người có học vì cho rằng họ khi dễ mình )

-           Nếu Mỹ có dội bom nguyên tử chết hết phân nữa dân , chúng ta vẫn còn mấy trăm triệu để sẵn sàng tiếp tục chiến đấu,  ( điển tích :Mao muốn xua quân sang Bắc Triều Tiên để giúp Kim đánh Mỹ. Bành Đức Hoài can gián vì sợ Mỹ ném bom nguyên tử như đã xảy ra ở Nhật. Mao vốn sở trường về biển người, hơn nữa lính có chết nhiều thì cũng đỡ nuôi cơm nên không nghe ). Kết quả :  Mỹ không thực sự chiến thắng ở Triều Tiên như mong muốn chỉ vì Tổng Thống nhát  gan Harry Truman không chịu nghe lời tướng năm sao Mc Arthur.

-           Mấy chục triệu người chết chỉ vì không chịu học tập sách đỏ, lười lao động, không theo hướng dẫn dạy dỗ của nhân dân đại diện là DCSTQ ( điển tích :Mao phát biểu khi nghe báo cáo về số người chết trong “ Đại Nhảy Vọt “ )

-             Nhổ Cỏ phải nhổ tận gốc ( điển tích : Lâm Bưu chạy trốn trên máy bay bị con gái ruột tố cáo, máy bay bị bắn hạ. Con gái sau đó cũng bị đi mò tôm )

Dân số gần một tỷ rưỡi người không còn dưới sự chăn dắt của Mao, nhưng tiếng tăm tệ lậu hơn nhiều trên bình diện quốc tế bởi sự cai trị của Hồng Nhị Đại Tập Cận Bình. Dân Tàu bây giờ thậm chí có người giàu khủng khiếp như nhân vật mang khuôn mặt  ngoài hành tinh Jack Ma. Tuy nhiên chuyện chính trị của Tàu sẽ được bỏ qua , không nhắc đến trong bài này chỉ chú tâm về chuyện tôn giáo.

Nga Sản ( cộng sản Nga ) cho rằng tôn giáo là thuốc phiện. Tàu Sản ( cộng sản Tàu  ) và các loại sản khác theo gương nườm nượp. Việt Sản ( hoặc Việt Cộng ) còn làm thơ : “Thằng Trời hãy đứng sang bên, Để cho nông hội đứng lên làm trời “ “ Với sức người sỏi đá cũng thành cơm “.  Nhờ quyết tâm nầy dân VN hai miền đói rã họng, ăn toàn bo bo, mì lát chạy chỉ .  

Hồng Nhị Đại Tập Cận Bình lên ngôi vua lập tức đặt tôn giáo ngoài vòng pháp luật. Ở Tàu ai vẫn còn bám víu vào niềm tin của mình sẽ end up in jail hay các trại lao động cải tạo khổ sai. Cứ nhìn vào tín đồ Pháp Luân Công, hoặc Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ bị đệ tử của Tập đưa vào các trại tù ở khắp nước tới con số triệu. Giáo vua của Công Giáo là Francis bị Tập gạt nên tưởng rằng CS Tàu rất hiền lành rất đáng tin tưởng là bạn tốt nên đã ký kết việc phong chức các giáo sĩ ( kể cả GM trở lên ) cho cầm quyền Tàu .Giáo vua quên một chuyện là nếu chức sắc do nhà nước Tàu tấn phong làm chuyện phi luân bại lý hoặc snitch ( rat out: báo cáo = ăng ten) tín đồ cho CA thì ai sẽ chịu trách nhiệm ? Công Giáo La Mã hay Tập Cận Bình ?

Trước mặt Francis sẽ giải quyết ra sao khi Tập Cận Bình đòi hỏi các nơi ( đáng ra ) phải treo thánh ảnh trong nhà thờ , nay bị buộc phải dời đi và thay vào đó là hình bán thân của MAO TRẠCH ĐÔNG cùng Hồng Nhị Đại Tập Cận Bình ( cho nên mới đề cập tới Mao T Đông phần trên ). Chưa hết, các nhà thờ còn bị buộc phải triệt hạ thánh giá  ( hơn tám trăm đã bị phá hủy ). Giáo dân và lãnh đạo tôn giáo địa phương không chịu thi hành thì CA đưa xe cần câu , xe hủ lô tới buột giây giật xuống. Giáo dân, linh mục, giám mục trung thành với La Mã trong các giáo hội ngầm bị bắt bớ bỏ tù, đày đọa trong các trại cưỡng bức lao động. Giáo vua La Mã quên rằng lịch sử giáo hội từ hai ngàn năm trước cho tới nay đã trỗi dậy và phát triển từ những đau thương hy sinh mất mát chứ không phải trong yên bình, thoải mái. Hãy nhớ lời Đức Jesus phán “ Ai theo ta hãy từ bỏ mình vác cây thập tự mình mà theo ta. Ai tham sống sợ chết sẽ mất sống , nhưng ai hy sinh tính mạng mình vì ta và vì Phúc Âm sẽ tìm thấy sự sống vĩnh viễn. Lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn mình được ích lợi gì ? Lấy gì để đổi được linh hồn mình  ?“

Từ sự ngạo mạn của TCB nước Tàu hiện nay gánh chịu toàn những tai hoạ từ trời . Chưa êm với Kung -Flu lại tới chuyện châu chấu tấn công tàn phá hoa màu trên toàn nước . Châu chấu chưa giải quyết xong lại bị bão tố lũ lụt đe dọa tính mạng và đời sống. Đập Tam Hiệp niềm hãnh diện của DCS , giới lãnh đạo và đám bò đỏ nay đang nguy cơ sụp đổ. Nếu tai họa xảy ra, ít nhất một phần ba dân số sẽ định cư dưới đáy biển, Theo tính toán của Mao T Đông chuyện này cũng không sao vì vẫn còn gần một tỷ sinh mạng đủ sức xâm lăng toàn thế giới. Chỉ cần mỗi người Tàu nhổ một bãi nước miếng về phía kẻ thù cũng nhận chìm chúng. Có vẻ như Tập Cận Bình đang bám vào cách suy nghĩ này vì xem ra Tập hoàn toàn dửng dưng bình chân như vại trước đe dọa vỡ đập Tam Hiệp

*****************

Nếu TCB và toàn nước Tàu chịu đấm ngực nhận tội mình, chịu quỳ xuống mà làm lễ tạ tội với Thượng Đế, chịu từ bỏ CS thì chắc Thượng Đế,  cũng sẽ ghé mắt mà cứu nước Tàu ra khỏi mọi đại hoạ.

Nếu TCB và toàn thể dân Tàu học gương của TT Trump thần phục thờ lạy và tuyên xưng Thiên Chúa trước mặt thế giới,  hẳn Ơn Trên sẽ bảo vệ nước Tàu và dân Tàu khỏi mọi thiên tai hủy diệt. Satan sẽ vẫn tiếp tục tấn công người thần phục Thiên Chúa . nhưng điều chắc chắn  là Thiên Chúa sẽ giang tay chở che kẻ thờ lạy kính sợ Ngài

 Còn nếu không …? Hãy nhìn vào những chuyện đang xảy ra cho nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa.

Đơn giản là vì khi anh từ chối ánh sáng bằng cách đóng hết các cửa nẻo, bóng tối sẽ bao phủ ngôi nhà anh!!

****************************

Tiếc thay Tập là Tập nên chuyện đó sẽ không xảy ra !!

nguoiviettudo (hnpd )

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 07 Tháng Chín 20201:20 SA
Khách
Bài viết đưa ra nhiều dữ liệu và nhân vật hiện tại và lịch sử để đề cao niềm tin vào thương đế của con người. Nhưng nhận xét về 1 số nhân vật không trung thực đủ làm giảm đi giá trị của bài viết hay. 1- Việc thượng tôn Thiên Chúa. Các nhà lập quốc (Christian hay liberal) đề cao trong tuyên ngôn Độc lập ngày 4 tháng 7,1776 "là quốc gia tuân theo định luật thiên nhiên và của Thiên Chúa", dẫn tới bản hiến chương ngày 17 tháng 9,1787 (55 đoàn đại biểu các tiêu bang ký kết, ban hành hiệu lực cho đến nay. 2- In God we trust. Không phải tổng thống, mà Mục sư Rev. M. R. Watkinson gởi thư ngày 13/11/1861 xin ngoại trưởng Chase đặt niềm tin vào thượng đế trên huy hiệu tiền xu, và ông Chase đã tham khảo một biểu tượng, và kiến nghị quốc hội thông qua ngày 22/4/1864 in trên đồng tiền xu: "In God We Trust". Sau đó được in trên tiền giấy và nhiều văn kiện quốc gia. 3- Đặt tay tuyên thệ trên kinh thánh. Tổng thống George Washington đặt tay trên kinh thánh tuyên thệ đầu tiên, và là mẫu mực trở thanh truyền thống sau này, ngay cả Obama cũng làm theo, đặt tay trái trên hai cuốn kinh thánh chồng lên nhau (có người nghi 1 là kinh Koran hồi giáo) thực ra một bản của Martin Luther King và một của TT Abraham Lincoln. Kinh thánh được đặt trên bệ tượng đài các tổng thống, Nhân vật lịch sử, Tương nữ thần tự do, Tòa Bạch Ốc, Quốc hội, các chiến hạm quân đội, các dinh thự tưởng niệm của Liên Bang v.v. Riêng TT Trump có khuynh hướng gần gũi với Công Giáo phu nhân Melania, nên tôn kính tượng Trinh nữ Maria trong Tòa Bạch ốc (Bà Melania bắt dở bỏ các ngẫu tượng ô uế, và thánh tẩy tòa bạch ốc rồi mới chịu vào cư ngụ, nên nhiều người thắc mắc sao bà không chịu vào ngay khi TT Trump nhận chức( bà tế nhị nói: vì muốn ở với cậu con Barron W. Trump tại NewYork cho hết niên học). 4- Khi nói về Trung Cộng vô thần. Người cộng sản tuy miệng nói vô thần, nhưng thực tâm họ có thần, và có thần một cách bệnh hoạn. Karl Marx cha đẻ thuyết công sản, sinh ra và giao duc theo thiên chúa giáo, bất mãn nên nảy sinh chủ thuyết cuồng bạo, muốn nâng mình thành một vị thánh có khả năng lôi cuốn con người, đối nghịch với thiên chúa như kiểu Luciphe, cho nên người Thiên Chúa Giáo gọi công sản là "Satan". Các lãnh tụ cộng sản lâp đạo quân (đảng) theo y hệt mô thức tăng lữ Thiên Chúa Giáo, nhưng họ độc ác, bắt người khác tôn sùng như thần thánh, trù yếm hay sùng bái nhau như giáo chủ và tiêu diệt niềm tin các tôn giáo khác, chiếm đoạt để hưởng thụ vật chất hiện tại, ngược với tính thần tôn giáo chính thống, hy sinh bác ái vật chất đời này, để đạt hạnh phúc đời sau. 5- Tác giả gọi vị giáo chủ Công Giáo là: Giáo vua La mã (ngụ ý vừa giáo chủ vừa là vua của "Rome" hay Vatican) thực ra chữ Giáo Hoàng đúng hơn, vì có ẩn dụ cao hơn, ngày xưa Giáo đô tuy chỉ nằm gọn trên ngọn đồi khoảng bảy mẫu, nhưng uy quyền vượt ra ngoài lãnh thổ, bao trùm trên các vua châu Âu, và một phần Trung đông, nhưng sau có những lúc lại bị thế quyền nước Pháp nước Anh khống chế uy hiếp, phải dời giáo đô về bên dòng sông Seine nước Pháp, sau mới dời về lại Ý, thành một nước độc lập vào năm 1929 với diện tích 49 hectares (121 acres) dân số 805 (tu sĩ và dân sự). Đức giáo hoàng (ĐGH) không trực tiếp quản trị nước Vatican, mà do quốc vụ khanh điều hành, cho nên ĐGH không có nhiều kinh nghiệm bên ngoài, và bị thế lực Cộng sản Tàu khuynh đảo như họ khuynh đảo nhiều quốc gia là chuyện dễ hiểu. (Nếu so sánh về trái nghiệm cá nhân với Cộng Sản thì Pope Francis thua xa Đức Đại La Lat-ma Tây tạng). Tóm lại, thế lực của con cái bóng tối thuộc về ma quỷ (Satan) thì họ khôn ngoan và ác độc vượt trội hơn so với con cái thiên lương theo các tôn giáo luôn đề cao lòng đạo đức, bác ái từ bi hỉ xả, vì vậy các tín đồ tôn giáo tín thác vào sự cứu độ, thiên chúa hay thần phật, quí nhân bảo vệ trong yêu thương nhân bản, chứ không trực diện đối chất tranh chấp vì quyền lợi hưởng thụ vật chất. Đó là sự khác biệt của người hữu thần và người tự nhận là vô thần. Người ta nhắc đến cái chết của Voltaire,nhà văn triết gia Pháp chống thiên chúa. Người thân và nhân chứng noi:"Nếu quỷ có thể chết được, cũng không chết dữ dội như Voltaire
Thứ Hai, 07 Tháng Chín 202012:47 SA
Khách
Kinh thanh cua dao Thien chua ,luon luon giang day cong khai va day an y .Khong the suy dien theo mot chieu de roi vin vao do ma suy dien theo y minh. Suot 03 nam rao giang,Chua Jesus deu dung nhung du ngon de giang giai,va chi cat nghia rieng biet cho cac tong do NEU cac ong hoi ve bai giang. Kinh thanh cong giao khong giang giai rieng cho cac giao si-luat si,nhung giang day cong khai cho moi tang lop va cac ong tong do da so deu la nguoi chai luoi.Cau tra loi cua chua Jesus : " ai theo ta,thi hay tu bo minh,vac thap gia ma theo ta ." cau tra loi nay co ngu y hay tu bo giau sang-danh vong-su nghiep ...de song theo giao ly :" hay yeu thuong moi nguoi nhu minh vay ".Day la nhung gi ma toi hieu va toi nghi ra,cua rieng ca nhan toi,va toi chiu trach nhiem ve su kem hieu biet cua minh.Mot lan nua,rat tiec va sorry vi khong co dau.Xin vui long chiu kho doc de cai dau no con lam viec tot../-
Chủ Nhật, 06 Tháng Chín 20205:01 CH
Khách
Câu hõi: "Trước mặt Francis sẽ giải quyết ra sao khi Tập Cận Bình đòi hỏi các nơi ( đáng ra ) phải treo thánh ảnh trong nhà thờ , nay bị buộc phải dời đi và thay vào đó là hình bán thân của MAO TRẠCH ĐÔNG cùng Hồng Nhị Đại Tập Cận Bình" đã được [nguoiviettudo] trã lời rồi đó: "Giáo vua La Mã quên rằng lịch sử giáo hội từ hai ngàn năm trước cho tới nay đã trỗi dậy và phát triển từ những đau thương hy sinh mất mát chứ không phải trong yên bình, thoải mái. Hãy nhớ lời Đức Jesus phán “ Ai theo ta hãy từ bỏ mình vác cây thập tự mình mà theo ta. Ai tham sống sợ chết sẽ mất sống , nhưng ai hy sinh tính mạng mình vì ta và vì Phúc Âm sẽ tìm thấy sự sống vĩnh viễn. Lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn mình được ích lợi gì ? Lấy gì để đổi được linh hồn mình ?“
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn