Cử tri Mỹ tin ông Trump là người giỏi nhất để giải quyết vấn đề kinh tế

Thứ Hai, 03 Tháng Tám 20205:49 CH(Xem: 397)
Cử tri Mỹ tin ông Trump là người giỏi nhất để giải quyết vấn đề kinh tế
Một khảo sát về tranh cử tổng thống Mỹ cho thấy ông Trump có nhiều cơ hội giành chiến thắng vang dội hơn cả năm 2016.
dV9heKsk-ppU-_0gsRRte06GmDhBxqndVEhjpKSOV02IkbrzY-M9FsmIiPaQda845QWF7s2gFrLTbYbweJLsAW2HmmDOm60qn8IJq32_Bo1blB1GRXIKrbQiuU8k_VLLFiLFFIFnafXoJlpx3A=w358-h239
Cử tri Mỹ tin ông Trump là người giỏi nhất để giải quyết vấn đề kinh tế

Một cuộc khảo sát mới công bố cuối tuần qua cho thấy Tổng thống Trump đang có lợi thế hơn cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ông Trump dẫn trước Biden trên phạm vi cả quốc gia và tại các bang chiến địa.

Cuộc khảo sát do Viện Dân chủ tiến hành cùng với báo Sunday Express cho thấy Tổng thống Trump đạt 48% ủng hộ, trong khi Biden có 46%. Thậm chí, ông Trump còn có lợi thế lớn hơn nữa ở các bang chiến địa. Cuộc khảo sát dự đoán đương kim tổng thống sẽ dành 309 phiếu đại cử tri vào tháng 11 tới đây - cao hơn cả chiến thắng năm 2016.

Theo cuộc khảo sát, với các cử tri da trắng dành sự ủng hộ cho ông Trump lên đến 53%, so với 46% của ông Biden. Đáng ngạc nhiên, các cử tri da đen cũng có tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump tăng mạnh lên 20%. Trước đó, cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump chỉ dành được 8% số phiếu của người da đen.

"Điểm quan trọng là Tổng thống Trump dẫn trước Joe Biden với tỷ lệ 48% so với 43% ở các bang chiến địa: Florida, Iowa, Michigan, Minnesota, Pennsylvania và Wisconsin. Điều đó sẽ giúp ông Trump ở lại Nhà Trắng với tổng số phiếu đại cử tri là 309, còn Joe Biden là 229", David Maddox của báo Sunday Express viết về kết quả khảo sát.

Vì sao cử tri Mỹ ủng hộ ông Trump?


Ông Maddox viết tiếp: "Cuộc khảo sát cho thấy ông Trump đang nổi lên như người dẫn đầu cuộc đua bởi vì người dân tin rằng Trump là người giỏi nhất để giải quyết các vấn đề kinh tế".

"Trong khi đó, một phần ba số cử tri đặt vấn đề kinh tế lên hàng đầu và 66% cử tri nghĩ rằng kinh tế đang hồi phục sau đại dịch. 57% số cử tri tin rằng ông Trump rất giỏi trong xử lý vấn đề kinh tế," ông Maddox viết tiếp.


Ngày 14/7, Tổng thống Donald Trump đã ban hành một dự luật quy định các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức và ngân hàng tham gia hỗ trợ ĐCSTQ làm xói mòn quyền tự trị của Hong Kong. (Getty)

Ông Patrick Basham, Giám đốc Viện Dân chủ, nói rằng cuộc khảo sát cho thấy chiến dịch tranh cử của ông Biden không đạt kết quả tốt.

"Mặc dù Biden vẫn ở vị trí cạnh tranh với Donald Trump cho đến ngày bầu cử, nhưng sự ủng hộ dành cho ông ấy không tăng. Và với hầu hết các vấn đề mà cử tri quan tâm thì Tổng thống Trump đang giành lợi thế. Ngày càng nhiều người Mỹ quan tâm về nền kinh tế và việc làm. Họ không đổ lỗi cho ông Trump về suy giảm kinh tế do đóng cửa vì dịch bệnh và họ nghĩ rằng Trump sẽ lái con tàu kinh tế tốt hơn so với Biden", ông Patrick nói.

Điều đặc biệt là cuộc khảo sát của Viện Dân chủ cho thấy lý do tại sao Tổng thống Trump bị thất thế trong các cuộc khảo sát của truyền thông cánh tả. Cuộc khảo sát này cho thấy số cử tri "âm thầm ủng hộ" ông Trump đã tăng từ 66% lên 71%. Nghĩa là rất nhiều cử tri ủng hộ ông Trump nhưng họ không thể hiện quan điểm ở các cuộc khảo sát khác.

Những lo ngại về Biden

Với ông Biden, nhiều cử tri còn lo ngại về tình trạng sức khỏe và khả năng lãnh đạo của cựu Phó Tổng thống.

"Ngày càng có nhiều cử tri lo ngại rằng ông Biden bị bệnh mất trí nhớ ở giai đoạn đầu, nên họ chuyển sang ủng hộ Tổng thống Trump", ông Maddox viết.

"Theo kết quả khảo sát, tháng này có 58% số người tin rằng ông Biden đang bị suy giảm nhận thức, so với con số 55% của tháng trước", ông Maddox viết.

Sức khỏe nhận thức và năng lực trí tuệ của Biden rất đáng nghi ngờ, đặc biệt là khi so sánh hiệu suất hiện tại của ông với các video từ vài năm trước. (Getty)

Trong khi đại dịch Covid-19 tiếp tục khiến nền kinh tế Mỹ khó khăn, một lượng lớn cử tri chuyển sự quan tâm sang vấn đề ai sẽ giúp nền kinh tế hồi phục.

"Cuộc khảo sát cho thấy nhiều người tin rằng ông Trump là người giỏi nhất trong xử lý các vấn đề kinh tế", Maddox viết. "Số người tin ông Trump giỏi về kinh tế chiếm 57%, trong khi ông Biden chỉ là 43%".

Tuy nhiên nhiều người không đồng tình với cách Tổng thống Trump giải quyết vấn đề dịch bệnh.

"49% không ủng hộ ông Trump về cách xử lý khủng hoảng dịch bệnh, trong khi 41% ủng hộ. Tuy vậy 64% ủng hộ ông Trump quyết định mở cửa lại trường học vào mùa thu', Maddox viết.

https://www.ntdvn.com
Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 04 Tháng Tám 20207:53 CH
Khách
Tổng sơ lược tất cả những việc làm của TTTrump gần 4 năm, ai cũng tin chắc ông ấy sẽ tái đắc cử nếu không có gian lận trong cuộc bầu cử. Có thể nói trong 30 năm sống ở Mỹ lần đầu tôi thấy hình ảnh nước Mỹ với truyền thông cố tình bóp méo, luôn luôn đưa những tin tức tiêu cực đến khán thính giả, phối hợp với Đảng đối lập. Họ không từ bất cứ sách lược xấu xa, xuyên tạc, tuyên truyền công kích, không cho TT Trump tát đắc cử. Một số ít người Việt có ít nhiều cũng ảnh hưởng đến, như có một anh cố cải bướng hay cố tình không hiểu về hình ảnh của một nhóm chính khách D.C quỳ gối ( quỳ 2 chân hay 1 chân cũng là quỳ) đúng 8 phút 46 giây trùng khớp với thời gian Thánh Chọt Con chết. Như tui đây với cái não như trái nho mà còn hiểu, họ thà chịu nhục, quỳ vinh danh, tưởng niệm 1 anh tội phạm để lấy phiếu của C Đ người da màu. “ VẬY MÀ POLLS CHO THẤY JOE TRÊN CƠ TRUMP TỚI GẦN MƯỜI ĐIỂM !!
CÓ TIN ĐƯỢC KHÔNG ?.” CÓ CHỨ ! Với những người cái não xoay ngược( nhớ ai đó đã nói) hoặc xoay về hướng trái.
Thứ Ba, 04 Tháng Tám 20202:17 SA
Khách
Chuyện này thì người nào có chút hiểu biết, chút suy luận cũng nhận ra . Tuy nhiên bài nhận định trên đã giúp ích nhiều trong việc làm sáng tỏ vấn đề.
Joe Biden, bản sao của Obama mà người ta đã quá chán ngấy sau tám năm cầm quyền chỉ biết làm nhục nước Mỹ ( đi ra bằng hậu môn ( cửa sau ) máy bay, ngồi chồm hỗm ăn bún đậu ở VN như một thằng cha homeless. nhồm nhoàm bánh mì ngoài đường ở một tiệm sub shop ở NJ. Đã vậy Joe còn nổi tiếng về hit tóc và rờ ngực con nít gái, trên đường tranh cử thì cãi lộn với cử tri ít nhất cũng ba lần. nói năng lúng túng như một anh loạn trí. VẬY MÀ POLLS CHO THẤY JOE TRÊN CƠ TRUMP TỚI GẦN MƯỜI ĐIỂM !!
CÓ TIN ĐƯỢC KHÔNG ?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn