Bãi biển cát vàng dài 300m ở Ireland bỗng nhiên biến mất: Nguyên nhân đằng sau là gì?

Thứ Hai, 03 Tháng Tám 20209:00 SA(Xem: 394)
Bãi biển cát vàng dài 300m ở Ireland bỗng nhiên biến mất: Nguyên nhân đằng sau là gì?

Bãi biển Dooagh dài 300m ở đảo Achill, Ireland lại một lần nữa biến mất. Nguyên nhân được đưa ra là do bão Ali đổ bộ vào hòn đảo này, kéo theo những cơn gió mạnh cùng những cơn bão khác trong mùa đông đã làm xói mòn bãi biển và cuốn trôi lớp cát ở đây.

Trước đó, vào tháng 4/2017, bãi biển Dooagh từng gây sự chú ý lớn cho dư luận khi bờ biển vàng hoàn hảo như tranh vẽ đột nhiên tái xuất lần đầu tiên kể từ năm 1984, tức là sau 33 năm biến mất trước đó.

Tuy nhiên, mới đây, sau khi bão Ali càn quét, bờ cát vàng trên bãi biển Dooagh đã biến mất, thay vào đó là những hòn đá sỏi nằm rải rác.

Bãi biển cát vàng dài 300m ở Ireland bỗng nhiên biến mất: Nguyên nhân đằng sau là gì? - Ảnh 1.

Bãi biển dài 300m ở Ireland bỗng quay trở lại vào tháng 4/2017 sau 33 năm biến mất.

Cụ thể, dòng hải lưu và những cơn sóng biển mạnh xô vào bãi biển khiến cho gần như toàn bộ cát vàng bị cuốn trôi.

Mặc bãi biển Dooagh đã biến mất nhưng có thể tình trạng này sẽ không kéo dài mãi được, do cát được cho là đã bị đổ xuống ở bên dưới của những con sóng chỉ cách bờ khoảng 400 mét. Do đó, chúng sẽ có khả năng để quay trở lại.

Bãi biển cát vàng dài 300m ở Ireland bỗng nhiên biến mất: Nguyên nhân đằng sau là gì? - Ảnh 2.

Bãi biển cát vàng lại biến mất do ảnh hưởng của cơn bão mạnh.

Sean Molloy, người quản lý công ty du lịch Achill Tourism, chia sẻ: “Có thể là 30 năm nữa, chúng tôi sẽ lại được nhìn thấy bãi biển. Nhưng sự thay đổi về hướng gió có thể mang bãi biển trở lại sớm hơn. Bão Ali có ảnh hưởng rất lớn đến bãi biển khi làm giảm lượng cát.

Ngay từ sau Giáng Sinh năm 2018, bãi biển này đã bị xói mòn hoàn toàn. Một số tảng đá còn sót lại lớn bằng người trưởng thành. Là một người dân địa phương, tôi rất tự hào về bãi biển này“.

Molly cho biết thêm, ngôi làng sẽ nhớ bãi biển Dooagh. Không thể tránh khỏi việc nó sẽ biến mất một lần nữa. Đây là minh chứng cho thấy sức mạnh của thiên nhiên.

Theo Soha

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn