Trang Lá Cải Ngày 12 Tháng 7 Năm 2020: bắt đường dây bán dâm chục nghìn USD ở Sài Gòn

Chủ Nhật, 12 Tháng Bảy 20207:09 SA(Xem: 1991)
Trang Lá Cải Ngày 12 Tháng 7 Năm 2020: bắt đường dây bán dâm chục nghìn USD ở Sài Gòn
*********************

Xe đò ở Little Saigon lao đao vì COVID-19


Đoan Trang/Người Việt

LITTLE SAIGON, California (NV) – Từ mấy chục năm qua, xe đò ở vùng Little Saigon, Nam California, là những “bạn đồng hành” thân thuộc của cộng đồng người Việt. Nhiều người dù có xe riêng, khi cần phải đi xa, họ vẫn thích ngồi trên xe đò, được ngắm cảnh, khỏe hơn, và an toàn hơn.

Ngoài ra, các dịch vụ cưới hỏi, đưa đám, hành hương, Hướng Đạo Sinh đi cắm trại cũng cần các loại xe lớn. “Đùng một phát,” dịch bệnh COVID-19 đã khiến dịch vụ vận chuyển hành khách lao đao, có nơi ngưng luôn hoạt động.

“Ngưng chạy thì khổ, chạy thì lỗ”

Sáng 1 Tháng Bảy, tại trạm Xe Đò Hoàng ở khu chợ ABC, góc đường Magnolia và Bolsa, thành phố Westminster, chuyến xe đò đi từ Little Saigon lên San Jose có đúng bốn khách!

Trước khi lên xe, khách được đo thân nhiệt. Trên chuyến xe dù rộng thênh thang, nhưng ai cũng mang khẩu trang.

“Có bây nhiêu khách, chạy lỗ chết!” Nghe phóng viên nhật báo Người Việt nói, ông Linh Nguyễn, chủ hệ thống Xe Đò Hoàng, cười buồn, đáp lại: “Đã hoạt động trở lại rồi, dù có một, hay hai khách, chúng tôi cũng phải chạy. Bà con có cần mới tới, chẳng lẽ mình không phục vụ!”

Ông Linh cho biết hệ thống Xe Đò Hoàng ngưng hoạt động từ 17 Tháng Ba, và mới chạy trở lại được một tuần, phục vụ bà con đi từ Little Saigon lên San Jose, Sacramento, sang Arizona và ngược lại. Riêng tuyến đi San Francisco và Oakland vẫn tạm ngưng.

Theo ông Linh, khi hoạt động trở lại, Xe Đò Hoàng chỉ có ba chuyến/tuần, thay vì một hoặc hai chuyến mỗi ngày như trước đây, vậy mà mỗi chuyến xe nhiều lắm cũng chỉ có khoảng 10-20 hành khách. Trong khi đó, để hòa vốn, xe phải có ít nhất 20-25 khách.

Trong lúc dịch bệnh, ngành vận chuyển hành khách không bị cấm hoạt động, nhưng vì ai cũng bị “stay at home,” chẳng ai dám ra khỏi nhà, nên xe đò cũng phải “nằm” một chỗ.

DP-Xe-do-Little-Saigon-lao-dao-2
Chuyến xe đi từ Little Saigon lên San Jose ngày 1 Tháng Bảy chỉ có bốn khách. (Hình: Đoan Trang/Người Việt)

Nhưng khi tiểu bang California cho “mở cửa,” tình hình vẫn không có gì sáng sủa hơn. Ông Linh nói: “Dù nhiều nơi đã hoạt động trở lại, nhưng mọi người rất sợ ra đường, nhất là người Việt. Nhiều người không dám đi đây đi đó, mà còn sợ người khác tới nhà mình. Mình dám tới mà người ta không dám tiếp, thì đâu có ai dám đi! Với thực tế đó, xe đò đành chịu ‘ế’ mà thôi! Nhưng vì Xe Đò Hoàng có vận chuyển hàng hóa, ít nhiều gì, phí dịch vụ này cũng phụ thêm chút đỉnh tiền xăng.”

“Cũng vì quá ít khách, nên tôi phải giảm chuyến,” ông Linh Nguyễn nói tiếp. “Ví dụ đi San Jose, thay vì trước đây ngày nào cũng có chuyến, thì nay xe chạy cách ngày. Chuyến lên chạy Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu, chuyến về chạy Thứ Ba, Thứ Năm Thứ Bảy. Chúng tôi có 15 tài xế. Thời gian dịch bệnh, họ phải ở nhà, hưởng tiền thất nghiệp. Tuần qua, khi chạy lại, cũng chỉ có ba tài xế đi làm.”

Làm chủ hệ thống xe đò có hơn 20 năm hoạt động, ông Linh cho biết vào mùa Hè, đặc biệt dịp Lễ Độc Lập, các chuyến Xe Đò Hoàng đều chật chỗ, vì người ta đi chơi, đi thăm viếng bà con, họ hàng rất nhiều.

“Vì nghĩ dịch bệnh đã tạm ổn, thống đốc tiểu bang đã mở cửa từ từ, nên tôi cho chạy lại, một phần cũng nhằm thăm dò xem Lễ Độc Lập thế nào. Ai dè dịch bệnh bùng phát trở lại, số ca nhiễm đang tăng nhiều, dịp Lễ Độc Lập ít người đặt vé,” ông Linh nói tiếp.

Hiện nay chúng tôi có thể tạm chịu đựng được, nhưng nếu tiếp tục vắng khách, chúng tôi buộc lòng phải giảm chuyến nữa, chứ chưa nghĩ đến chuyện ngưng luôn, vì thực tế cũng có nhiều bà con có nhu cầu đi xe đò. Ngưng chạy thì khổ, mà chạy thì lỗ. Thôi thì ráng thêm một thời gian nữa coi sao.”

DP-Xe-do-Little-Saigon-lao-dao-3
Xe Đò Hoàng vẫn nhận chuyển hàng hóa. (Hình: Đoan Trang/Người Việt)

“Ế quá thì phải… dẹp tiệm thôi!”

Đồng cảnh ngộ với hệ thống Xe Đò Hoàng, nhưng Xe Đò Lộc Las Vegas vì chỉ chạy một tuyến từ Little Saigon đi Las Vegas và ngược lại, nên càng gặp khó khăn hơn.

Ông Lộc Vũ, chủ Xe Đò Lộc Las Vegas, cho biết trước đây ông có bốn xe, bốn tài xế, nhưng hai tháng qua, xe và tài đều… “ngồi chơi xơi nước.”

Theo ông Lộc, trước đây ngày nào Xe Đò Lộc cũng có chuyến. Vì dịch bệnh, ông cho ngưng chạy từ Tháng Ba.“Tôi mới chạy lại từ Tháng Năm, để phục vụ khách nội địa, nhưng rất vắng. Có chuyến chỉ có năm, sáu người, cũng có chuyến chỉ một, hai khách mà thôi, nhưng vì khách đã đặt, nên mình phải phục vụ,” ông Lộc nói.

Hiện nay Xe Đò Lộc chỉ chạy hai chuyến mỗi tuần vào Thứ Ba và Thứ Sáu, do chính ông Lộc lái. Giá vé $60/người mỗi chiều, tăng hơn $20 so với thời gian trước khi có dịch bệnh.

DP-Xe-do-Little-Saigon-lao-dao-4
Ông Linh Nguyễn, chủ hệ thống Xe Đò Hoàng. (Hình: Đoan Trang/Người Việt)

Ông Lộc cho biết thêm: “Hằng năm, vào dịp Lễ Độc Lập, khách đặt chỗ kín trước lễ hai tuần, nhưng năm nay chẳng có ai hỏi han gì cả. Ế kiểu này, chắc tôi… dẹp tiệm luôn!”

Qua giọng nói, chúng tôi hiểu được nỗi lòng của người có hơn 20 năm trong ngành “đưa rước”; vui buồn cùng khách dọc tuyến đường dài hơn 267 dặm (khoảng 435 km), với rất nhiều kỷ niệm khó quên, chuyện “dẹp tiệm” chắc cũng là điều ông ray rứt.

“Thời dịch bệnh, tôi cho chạy lại xe cũng chỉ đến sống qua ngày, mà vẫn không sống nổi. Cũng ráng đến hết tháng này xem như thế nào, rồi… tính tiếp,” ông Lộc tâm sự.

Ngưng vì… “chịu không nổi!”

Xe Đò Hòa Phát cũng là một trong những nơi trước đây được nhiều khách hàng chọn cho những chuyến đi Bắc, Nam California, Las Vegas… Khi chúng tôi gọi điện thoại tới để hỏi về các chuyến xe đò, nhân viên trực điện thoại cho biết: “Xe Đò Hòa Phát đã ngưng hoạt động từ khá lâu rồi chị ơi, và vẫn chưa biết đến bao lâu nữa mới hoạt động trở lại.”

Cùng trong ngành vận chuyển hành khách, Saigon Bus Transportation chung số phận ngặt nghèo trong thời dịch bệnh, đã phải ngưng hoạt động từ Tháng Ba.

Chủ hãng xe, ông Peter Ly nói với nhật báo Người Việt: “Tuy chỉ có một xe, nhưng trước đây Saigon Bus Transportation hợp tác với các công ty khác, nên phục vụ tốt cho các hành khách đi phi trường Los Angeles, các tour đi Las Vegas, San Francisco, các chuyến hành hương đi chùa, nhà thờ, hoặc các đám cưới, đám tang, hoặc các đoàn đi cắm trại của Hướng Đạo Sinh… Nhưng ngưng từ ngày dịch bệnh, đến nay tôi cũng chưa có chương trình hoạt động trở lại.”

DP-Xe-do-Little-Saigon-lao-dao-5
Xe Đò Lộc Las Vegas. (Hình: Lộc Vũ cung cấp)

Nhìn chiếc xe buýt của Saigon Bus Transportation nằm trơ trọi trong khu Little Saigon, số điện thoại trên xe cũng bị xóa, thật là thảm thương!

Ông Peter Ly nhận định: “Dịch COVID-19 quá phức tạp, tôi nghĩ thậm chí cả năm nữa kinh tế mới có thể hồi phục. Ngành vận tải chúng tôi phải chịu nhiều chi phí lắm. Nếu hoạt động trở lại mà khách ít thì không chịu nổi đâu. Vì thế, buộc lòng chúng tôi phải ngưng luôn.”

Sau hơn ba tháng chống chọi với dịch bệnh COVID-19, vẫn còn nguyên đó nỗi ám ảnh không chỉ với dịch vụ vận chuyển hành khách, mà còn với nhiều ngành nghề khác. Đến nay dịch bệnh vẫn hoành hành, và một dự báo bùng phát lần hai nạn dịch chết người nguy hiểm này. [qd]


*****************

Bộ Công an bắt đường dây bán dâm chục nghìn USD ở Sài Gòn

Cục Cảnh sát Hình sự (C02) và Công an phường Bến Nghé, ập vào khách sạn 5 sao ở quận 1, bắt quả tang 3 người mẫu bán dâm giá 18.000-30.000 USD, chiều 12/7.

Lục Triều Vỹ bị Cục Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp.

Facebook Lục Triều Vỹ dùng liên hệ với diễn viên, người mẫu bán dâm.

Cùng lúc, tổ trinh sát khác ập vào chung cư cao cấp ở quận 7, bắt Lục Triều Vỹ (27 tuổi, quê Đà Nẵng) đang điều một số diễn viên, người mẫu khác "phục vụ" cho khách hạng sang.

Lục Triều Vỹ bị Cục Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp tại quận 7 chiều nay. Ảnh: Quốc Thắng.

Lục Triều Vỹ bị Cục Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp tại quận 7 chiều nay. Ảnh: Quốc Thắng.

Một trong 3 cô gái bị bắt quả tang bán dâm ở khách sạn 5 sao được giới thiệu là hoa hậu người Việt tại nước ngoài.

Những người đẹp khai, trước đó Lục Triều Vỹ liên hệ, kêu họ đến đây "tiếp" ba doanh nhân với giá 18.000-30.000 USD.

"Chỉ một số ít cô trong đường dây của Vỹ là người mẫu, diễn viên thật, còn lại đều do anh ta gắn mác cho họ để nâng giá bán dâm", nguồn tin từ Cục Cảnh sát Hình sự nói.

Cô gái bị bắt quả tang bán dâm cho khách. Ảnh: Quốc Thắng.

Cô gái bị bắt quả tang bán dâm cho khách. Ảnh: Quốc Thắng.

Cảnh sát đang lấy lời khai của Vỹ và nhiều người liên quan, điều tra về hành vi Môi giới mại dâm.

Quốc Thắng


******************

Lời xin lỗi ba giây của thanh niên đâm chết người

Hà NộiChủ tọa ba lần nhắc “bị cáo có muốn nói gì với gia đình bị hại không?” nhưng Nguyễn Quốc Mạnh vẫn lặng thinh tại phiên toà.

Khi bà nói lần thứ tư, Mạnh mới ngoái đầu về phía sau, nói "Tôi xin lỗi gia đình nạn nhân", rồi lập tức quay lên. Tất cả chỉ khoảng ba giây. Bị cáo không nhìn vào những người tiếp nhận câu nói mình đang cùng có mặt trong phòng xử án của TAND Hà Nội hôm 10/7.

Mạnh bị cáo buộc gây ra cái chết của ông Nguyễn Thanh Sơn, 50 tuổi tại khu vực ngã tư Minh Khai- Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng vào đêm 12/9/2018. Nguyên nhân bắt nguồn từ một cuộc điện thoại.

21h30 ngày 12/9/2018, ông Sơn khi uống rượu tại nhà riêng ở phố Trại Găng đã gọi điện thoại cho bạn nhưng bấm nhầm vào số máy của Mạnh. Cách đó 4,5 km, trong một cuộc nhậu khác trên phố Đông Thiên, Mạnh bắt máy.

"Bố mày là Sơn Khuất đây, mày là thằng nào?", ông Sơn nói trong cơn say. Mạnh văng tục. Hai người chửi nhau, chốt hẹn gặp ở chợ Mơ để "giải quyết".

Mạnh rời cuộc nhậu ngay lập tức. Biết bạn sắp đánh nhau, Nguyễn Mạnh Hoàng vào nhà bọc con dao quắm dài 80 cm vào bao tải, lên xe Đinh Văn Hùng chở đi "hỗ trợ" Mạnh.

Mạnh gặp thêm Đinh Phú Đức ở đầu ngõ nên nhờ chở mình về nhà lấy dao bầu 35 cm. Khoảng 23h, ông Sơn lái xe đạp điện tới và hai bên ẩu đả. Mạnh né được cú đâm của ông Sơn và cầm dao bầu đâm trả vào ngực trái. Bốn thanh niên nhảy lên hai xe máy phóng khỏi hiện trường đang loang vệt máu dài 11 m.

Qua bãi rác trên đường Lĩnh Nam, Hoàng vứt lại con dao chưa kịp dùng. Mạnh vẫn cầm theo con dao bầu dính máu, nhét trong người. 12 giờ sau, Mạnh bị công an bắt giữ. Năm ngày sau, Hoàng được bố đẻ dẫn ra đầu thú.

Sáng 10/7 trong phiên tòa mở tại TAND Hà Nội, Mạnh, Hoàng và Văn Hùng, Mạnh bị xét xử về tội Giết người; Đức, cùng Tuấn Hùng bị xét xử về tội Che giấu tội phạm.

Mạnh bụi, ngồi giữa, hàng đầu cùng các tòng phạm tại phiên sơ thẩm g 10/7. Ảnh: Thanh Lam

Mạnh ngồi giữa ở hàng đầu và các đồng phạm tại phiên sơ thẩm mở 10/7. Ảnh: Thanh Lam

Là người đầu tiên trả lời chất vấn của chủ toạ, Hoàng liên tục thay đổi lời khai khiến chủ tọa ba lần phải nhắc hay trả lời thành khẩn, hỏi "có bị ai gây áp lực hay không?". Hoàng suy nghĩ hồi lâu rồi lắc đầu.

Trong khi đó, Tuấn Hùng phủ nhận đã có hành vi che giấu tội phạm. "Nếu bị cáo có tội thì tại sao cơ quan công an không đến bắt luôn mà còn cho tại ngoại đến tận hôm nay?", Hùng nói.

Duy nhất, Mạnh từ đầu đến cuối tỏ ra là người bình tĩnh, thừa nhận trực tiếp đâm chết ông Sơn.

Ở băng ghế khu cuối phòng xử, mẹ nạn nhân, bà Lê Thị Nguyệt, 71 tuổi, chân đi không vững, được cháu gái và con gái dắt tới dự phiên toà. Trong ba tiếng ngồi nghe xét xử, bà nắm chặt tay cô bé 16 tuổi, con của ông Sơn.

Bà kể nạn nhân là trụ cột gia đình với công việc chạy xe ôm. Mỗi tháng ông đưa 5 triệu cho bà để trang trải sinh hoạt gia đình và lo việc học của con gái. Hai năm qua, 5 gia đình bị cáo đã bồi thường 45 triệu đồng.

Tại phiên tòa hôm nay, gia đình bà yêu cầu các bị cáo bồi thường 403 triệu đồng nhưng chưa nêu được cơ sở xác định mức bồi thường và thời điểm trợ cấp nuôi dưỡng. Để gia đình có thêm thời gian chuẩn bị, HĐXX quyết định hoãn phiên toà đến 5/8.

12h trưa, nhìn Mạnh cười tươi, vẫy tay với người nhà, bà Nguyệt buồn bã nói: "Người đã mất, tôi không muốn gây thù chuốc oán. Cũng chỉ do các cháu nó nông nổi, gia đình chưa dạy dỗ đến nơi đến chốn".

Theo trình bày tại phiên tòa, bố Mạnh nghiện ma túy, mẹ qua đời vì ung thư máu. Bị cáo mới học hết lớp 6, không nghề nghiệp, có ba tiền sự về tội Gây rối trật tự công cộng, Cố ý gây thương tích và Tàng trữ vũ khí thô sơ; một tiền án 30 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý. Các đồng phạm Hoàng, Đức và Tuấn Hùng đều từng có tiền án, tiền sự.

Thanh Lam


***************

Thị trấn bên trong 'mỏ vàng'


AustraliaTrái với khung cảnh sa mạc khô hạn trên bề mặt, trong lòng đất Coober Pedy là hệ thống những ngôi nhà hiện đại, quán bar, hiệu sách và nhà thờ.

shutterstock-467131961

Coober Pedy là thị trấn nhỏ ở Nam Australia, được mệnh danh là thủ đô opal (đá mắt mèo) của thế giới, nằm cách thành phố Adelaide khoảng 850 km về phía bắc. Thoạt nhìn qua, nơi đây trông vô cùng hẻo lánh với những ngôi nhà thưa thớt trên sa mạc khô cằn. Tuy nhiên, thị trấn lại là nơi sinh sống của 2.500 cư dân và một nửa trong số đó đều xây dựng nhà dưới lòng đất. Ảnh: VEK Australia/Shutterstock.

shutterstock-1045112821-1594356264

Trước năm 1915, Coober Pedy là vùng đất xa xôi, hẻo lánh và chỉ được quan tâm bởi những nhà khai thác. Một trong số đó là New Colorado Prospecting Syndicate. Mặc dù thất bại trong việc tìm mỏ vàng ở phía nam thị trấn, ông lại may mắn phát hiện ra nơi đây có nhiều đá opal, sau khi con trai 15 tuổi của ông nhặt được chúng trên đường.

Sau khi tuyến đường sắt xuyên lục địa được hoàn thành năm 1917, nơi này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của những nhà khai thác và du khách. Cách duy nhất để tìm thấy đá quý là đào đất, vì vậy trên bề mặt xuất hiện hơn 3 triệu hố sụt. Để đảm bảo du khách không rơi xuống hố, chính quyền địa phương đã đặt nhiều biển cảnh báo nguy hiểm xung quanh. Ảnh: Fritz16/Shutterstock.

42-58017954-1594357330

Điều kiện thời tiết ở đây vô cùng khắc nghiệt, với nhiệt độ có thể lên tới gần 50 độ C trong bóng râm. Vì vậy, để tiện cho công việc khai thác, những cư dân thời kỳ đầu quyết định chuyển xuống dưới lòng đất hay trong lòng đồi để sinh sống. Sau hơn 100 năm, Coober Pedy đã trở thành thị trấn vô cùng nhộn nhịp với đầy đủ các tiện nghi hiện đại.

Trên ảnh là nhà thờ Chính thống Serbia, được xây năm 1993. Nằm sâu dưới lòng đất khoảng 15 m, nhà thờ được trang trí với những bức tường chạm khắc tinh xảo. Ảnh: Marc Dozier/Corbis.

Grad-u-kojem-ljudi-ive-pod-zemljom-11-1594362622

Các ngôi nhà ở đây thường có 1, 2 phòng ngủ và luôn duy trì ở mức nhiệt khoảng 23 - 25 độ C, dù không có điều hòa không khí. Một số ngôi nhà rộng tới 450 m2, tựa như biệt thự. Người dân lắp đặt đầy đủ điện, internet để phục vụ sinh hoạt. Họ có đường ống nước từ lưu vực Great Artesian, cách đó khoảng 25 km. Tuy nhiên, đường ống thường xuyên bị rò rỉ, nên họ rất tiết kiệm nước.

Người dân ở đây cho biết, thứ duy nhất họ không có là ánh sáng mặt trời, còn lại mọi thứ đều thuận tiện, thậm chí nơi đây rất yên tĩnh và giúp ngủ ngon hơn. Ảnh: Benjamin Jakabek/Flickr.

98349849-1594363924

Kệ sách, bàn làm việc có thể được tận dụng từ những hốc đá trên tường. Ảnh: Booking.com.

DSCF4749-1594363539

Thị trấn có cả quán bar, nhà hàng, khu vui chơi và khách sạn ngầm. Còn siêu thị và gara ô tô được xây dựng trên mặt đất. Ảnh: Explore Shaw.

Grad-u-kojem-ljudi-ive-pod-zemljom-1594364371

Hiệu sách duy nhất của thị trấn cũng nằm bên dưới lòng đất. Ảnh: Remi DU/Flickr.

shutterstock-163076096-1594364609

Coober Pedy cung cấp hơn 70% sản lượng đá opal trên thế giới. Vì vậy, khai thác vẫn là công việc chính của người dân với thiết bị máy móc hiện đại, thay vì dụng cụ đào đất thô sơ như trước kia. Ảnh: Mark Higgins/Shutterstock.

CooberPedy0619-650-1594365128

Thị trấn độc đáo mỗi năm đón hơn 150.000 du khách tới tham quan. Du khách tới đây có thể tham gia tour thăm các hầm mỏ, phòng trưng bày và bán lẻ đá quý, bảo tàng, nhà ở... Ảnh: Coober Pedy Website.

127982-3-1-e1516877240945-1594366735

Ở đây, du khách sẽ được nghỉ ngơi tại khách sạn Desert Cave, khách sạn ngầm được xếp hạng quốc tế duy nhất trên thế giới. Các phòng ở đây được xây dựng bằng đá sa thạch nên luôn mát mẻ và khô ráo. Khách sạn còn có quán cà phê, trung tâm thông dịch viên, quán bar, phòng chơi game dưới lòng đất. Giá mỗi đêm từ 107 USD. Ảnh: Coober Pedy Website.

CooberPedy0619-596-1594366218

Du khách còn có thể tham quan khu Noodling để tìm kiếm đá opal vụn. Những người may mắn có thể kiếm được mảnh vụn để làm kỷ niệm. Những loại đá opal có màu sắc sống động, với giá trị cao không có nhiều, chỉ chiếm khoảng 10% sản lượng khai thác và không có ở khu Noodling. Ảnh: Coober Pedy Website.

Lan Hương (Theo Business Insider)


**************

Thi thể nữ sinh dưới mương

Thừa Thiên - HuếThi thể Phan Thị Trân Châu, 16 tuổi, xã Phong An, huyện Phong Điền được tìm thấy dưới mương nội đồng cạnh tỉnh lộ 11C, chiều tối 11/7.

Châu mất tích từ sáng 10/7. Cách đó mương chừng 500 m, chiếc xe đạp của em được tìm thấy. Công an đã khám nghiệm hiện trường, đưa thi thể đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để phục vụ điều tra.

Thầy Lê Thân, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cho biết, sáng 10/7, Châu tham dự lễ tổng kết năm học của trường. Em mất tích sau khi đã đem phần thưởng về nhà.

Trưa 11/7, cùng với gia đình, học sinh lớp 10B2 tỏa ra đi tìm giúp song không có kết quả. "Khoảng 18h, mọi người phát hiện thi thể em Châu nằm dưới mương, trước một quán nhậu", thầy Lê Thân nói.

Võ Thạnh


****************

Cô gái có vết bớt trên mặt và cô gái xinh đẹp, ai sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ? Cái kết vô cùng đáng ngẫm

VCCorp.vn

Có 2 cô gái, một người có vết bớt sẫm màu rất to trên mặt, và 1 cô gái vốn dĩ đã có vẻ ngoài vô cùng ưa nhìn, nếu không muốn nói là khá xinh đẹp. Vậy theo bạn, cô gái nào sẽ cần phẫu thuật thẩm mỹ? 

Đáp án có lẽ sẽ khiến bạn bất ngờ và phải suy ngẫm. 

Câu chuyện thứ nhất: Cô gái có vết bớt sẫm màu trên mặt, quyết định lạ lùng và cái kết hạnh phúc

Cassandra Naud, cô gái 27 tuổi tới từ Alberta, Canada có một vết bớt bẩm sinh sẫm màu, khá lớn ở bên dưới mắt trái và người ta gọi tình trạng này là hội chứng ma sói, tức là sự phát triển bất thường của râu, tóc ở các khu vực trên cơ thể người. 

Cô gái có vết bớt trên mặt và cô gái xinh đẹp, ai sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ? Cái kết vô cùng đáng ngẫm - Ảnh 1.

Cassandra sinh ra đã có vết bớt sẫm màu trên mặt.

Chính vết bớt này là nguyên nhân khiến cho cô gái xinh đẹp đã bị trêu chọc, thậm chí bắt nạt thậm tệ từ khi còn bé. Những lời nhận xét ác ý đã từng khiến cho Cassandra rất đau lòng và buồn bã tới mức cô đã từng xin bố mẹ cho làm phẫu thuật xóa bỏ nó đi. 

Tuy nhiên, để loại bỏ vết bớt với những sợi lông trên đó không hề dễ dàng. Cha mẹ của Cassandra đã sợ việc phẫu thuật sẽ để lại những vết sẹo lớn, làm biến dạng khuôn mặt xinh đẹp của con gái mình nên đã từ chối. 

Cô gái có vết bớt trên mặt và cô gái xinh đẹp, ai sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ? Cái kết vô cùng đáng ngẫm - Ảnh 2.

Song điều đó không ngăn cản cô trở thành 1 vũ công chuyên nghiệp tài năng và nổi tiếng.

Có 1 điều họ không ngờ rằng, chính lời từ chối này đã mang đến một điều bất ngờ tuyệt vời cho cô con gái mà họ rất mực yêu quý. 

Khi lớn lên và trở thành một vũ công chuyên nghiệp, Cassandra Naud cũng trưởng thành và trở nên chín chắn hơn trong suy nghĩ. Không còn buồn phiền hay e ngại bởi những cái nhìn tò mò, soi mói của những người lần đầu gặp gỡ, cô gái trẻ cho rằng cuộc đời thay đổi khi suy nghĩ của ta thay đổi. 

Vết bớt sẫm màu chỉ đơn giản là một đường nét đặc biệt trên gương mặt của cô, nó khiến cho cô trở nên nổi bật hơn, chẳng có gì là xấu xí, và do đó, cô cũng đưa ra 1 quyết định khiến nhiều người bất ngờ, đó là sẽ không làm phẫu thuật loại bỏ nó, kể cả có cơ hội làm điều đó. 

Cô gái có vết bớt trên mặt và cô gái xinh đẹp, ai sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ? Cái kết vô cùng đáng ngẫm - Ảnh 3.

Vết bớt cũng chẳng thể ngăn cản cô tìm được tình yêu và hạnh phúc, vì người đàn ông thực sự sẽ yêu chính bản thân con người cô mà không băn khoăn về ngoại hình.

Sự tự tin đã đem lại một sự nghiệp thành công cho cô gái trẻ. Cassandra trở thành 1 vũ công nổi tiếng với thu nhập đáng nể. Trong chuyện riêng tư, Cassandra cũng đã tìm được tình yêu của đời mình và rất hạnh phúc với mối quan hệ này. 

"Vết bớt này là một phần con người của tôi. Nó khiến tôi trở nên xinh đẹp và đáng nhớ, điều này đặc biệt quan trọng cho nghề nghiệp mà tôi đã chọn. Tôi biết ơn bố mẹ mình khi họ đã lựa chọn để lại vết bớt trên mặt như 1 phần của con người tôi", Cassandra khẳng định. 

Cô gái có vết bớt trên mặt và cô gái xinh đẹp, ai sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ? Cái kết vô cùng đáng ngẫm - Ảnh 4.

Cassandra cũng kể thêm: "Bây giờ tôi cũng không mấy khi gặp phải định kiến đâu, nhưng cũng từng có người bảo tôi hãy dùng Photoshop để xóa vết bớt trên mặt tôi. Đầu tiên vì muốn làm hài lòng họ, tôi đã đồng ý, dù cảm thấy sốc lắm. Nhưng sau đó tôi đã đổi ý".

"Thời đại đang thay đổi, vì thế đừng lo lắng về việc trông mình có bình thường không. Đừng để những kẻ bắt nạt bạn cản trở con đường của bạn, hãy tự hào vì sự độc đáo của mình", Cassandra nhắn nhủ những người có cùng cảnh ngộ. 

Câu chuyện thứ hai: Cô gái phẫu thuật thẩm mỹ để làm hài lòng bạn trai và sự hối hận lớn nhất cuộc đời

Trái ngược với câu chuyện của Cassandra Naud, Berry Ng, 25 tuổi một Youtuber tới từ Hong Kong lại may mắn sở hữu vẻ đẹp tự nhiên rất ưa nhìn, nếu không muốn nói là rất xinh đẹp và quyến rũ. 

Cô gái có vết bớt trên mặt và cô gái xinh đẹp, ai sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ? Cái kết vô cùng đáng ngẫm - Ảnh 5.

Berry Ng. sinh ra đã có gương mặt khả ái, ưa nhìn.

Thế nhưng, trong một lần nói chuyện với bạn trai, Berry đã than phiền rằng mình rất ghen tị với các siêu mẫu, và bạn trai lúc đó của cô, người hơn cô 9 tuổi đã ngay lập tức chỉ trích ngoại hình của bạn gái mình. Anh ta còn so sánh Berry với các phụ nữ khác và đối xử với cô chẳng ra gì. 

Vậy là Berry vì lo sợ bạn trai sẽ chia tay với mình nên tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ. Cô đã chi 137 đô la cho 3 mũi tiêm, rồi sau đó là 2.929 đô la nữa. Ám ảnh với việc chỉnh sửa sắc đẹp, chỉ trong vòng có 6 tháng, cô gái trẻ đã tham gia tới 30 ca phẫu thuật, tiêu tốn hết cả gia sản để làm hài lòng bạn trai.

Cô gái có vết bớt trên mặt và cô gái xinh đẹp, ai sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ? Cái kết vô cùng đáng ngẫm - Ảnh 6.

Song cô lại lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để làm hài lòng bạn trai, kết quả là bạn trai vẫn không hài lòng, còn gương mặt của cô cũng ngày càng mất đi vẻ đẹp vốn có.

Berry đã can thiệp vào hầu hết các đường nét trên khuôn mặt mình, từ trán, cho đến mũi, má, cằm. Từ một cô gái sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết, Berry đã biến thành một cô gái với gương mặt cứng đờ. Đau khổ hơn, gã bạn trai tệ hại không những không hài lòng hơn với cô, mà còn tiếp tục chỉ trích vẻ ngoài của cô, đặc biệt là vòng 1, khiến cô lại quyết định... tiếp tục đi nâng ngực.

Cô gái có vết bớt trên mặt và cô gái xinh đẹp, ai sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ? Cái kết vô cùng đáng ngẫm - Ảnh 7.

Ngoại hình trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ của Berry khiến nhiều người tiếc nuối cho cô gái.

Cuối cùng, Berry chỉ thực sự tỉnh ngộ vào 1 ngày, khi mẹ đến thăm cô sau ca phẫu thuật nâng ngực. Bà đã khóc vì thương con gái, và Berry nhận ra ai mới là người thực sự yêu thương và quan tâm tới cô. 

Cô gái dũng cảm đã quyết định chấm dứt mối quan hệ tệ hại, và cũng ngừng luôn các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, điều mà cô cho là 1 trong những sai lầm đáng tiếc nhất cuộc đời mình.  

Lời bình: Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những cách được nhiều cô gái lựa chọn để thay đổi những nét chưa được hài lòng trên gương mặt, nhằm mang đến cho họ một diện mạo mới xinh đẹp hơn, giúp họ thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Ở một khía cạnh nào đó, phẫu thuật thẩm mỹ không hề xấu, vì nó giúp phụ nữ hoàn thiện bản thân, trở nên xinh đẹp nhất có thể.

Thế nhưng, ở một khía cạnh khác, khi phẫu thuật thẩm mỹ bị lạm dụng hoặc lợi dụng quá đà, thì nó chẳng khác nào con dao 2 lưỡi, có thể hủy hoại bất cứ cuộc đời của bất cứ ai.

Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, vì có một điều quan trọng mà bạn cần phải nhớ, đó là phụ nữ sẽ luôn đẹp nhất khi tự tin và là chính mình, và nếu có, hãy phẫu thuật vì chính bản thân mình, chứ đừng vì ý thích của bất kỳ ai.

Cô gái có vết bớt trên mặt và cô gái xinh đẹp, ai sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ? Cái kết vô cùng đáng ngẫm - Ảnh 9.

Còn nữa, người luôn sống với một trái tim lương thiện, luôn nhìn cuộc sống bằng đôi mắt lạc quan, vui vẻ, thì thần thái của họ sẽ tự khắc rạng ngời, tươi tắn, xinh đẹp và quyến rũ.  

Và suy cho cùng, phụ nữ chỉ đẹp nhất khi họ tự tin với bản thân, tự hào vì cơ thể cha mẹ đã ban tặng cho họ, đúng không nào?

Theo Elite Readers & Next Shark


***************

Nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh hội đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu5 nữ sinh chửi tục, đấm đá, tát vào mặt bạn ngay trong phòng học có nhiều người, song không ai can ngăn.

Chiều 11/7, ông Lê Văn Tuyền, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, cơ quan chức năng và Phòng giáo dục huyện Xuyên Mộc đang xác minh, xử lý vụ nữ sinh lớp 7 của trường THCS Bình Châu bị bạn đánh hội đồng trong lớp. Phía nhà trường xác nhận có sự việc như trên.

Hôm qua, video dài gần 2 phút được đăng trên Facebook quay cảnh nữ sinh bị vây bởi nhóm 5 bạn nữ ở góc cuối phòng học. Cô bé bị một bạn lớn tiếng cười cợt, chửi tục và tát vào mặt. Sau đó, cả nhóm xông vào túm tóc, đấm đá túi bụi vào người. Lúc xảy ra sự việc, nhiều nam sinh đứng ở cửa ra vào lớp, song không có động thái can ngăn.

Trường THCS Bình Châu (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc): Ảnh: Hắc Minh.

Trường THCS Bình Châu (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc): Ảnh: Hắc Minh.

Nữ sinh cho biết, sự việc xảy ra vào giờ ra chơi hôm 20/6. Cô bạn học cùng lớp gọi 4 người khối 7 và 8 đến hỏi "vì sao mời dự tiệc sinh nhật không đi", trong khi "bạn khác mời lại đi", cùng nhiều câu hỏi khác rồi đánh em chảy máu miệng.Nữ sinh sau đó vào nhà vệ sinh rửa vết máu rồi vào lớp làm bài kiểm tra. Vì các bạn dọa đánh nên em không dám báo với giáo viên, gia đình.

Trường Hà


*************

nu-sinh-sai-thanh-8

nu-sinh-sai-thanh-1

nu-sinh-sai-thanh-2

nu-sinh-sai-thanh-3

nu-sinh-sai-thanh-1

nu-sinh-sai-thanh-5

nu-sinh-sai-thanh-6

nu-sinh-sai-thanh-7

nu-sinh-sai-thanh-8

nu-sinh-sai-thanh-9

nu-sinh-sai-thanh-10

nu-sinh-sai-thanh-11

nu-sinh-sai-thanh-12

 


*****************

hot-girl-nude

hot-girl-nude-1

hot-girl-nude-2

hot-girl-nude-3

hot-girl-nude-4

hot-girl-nude-5

hot-girl-nude-6

hot-girl-nude-7

hot-girl-nude-8

hot-girl-nude-9

hot-girl-nude-10

hot-girl-nude-11

0?e=1599696000&v=beta&t=DgUILQlyg4sOEPC_sT2wmq2tU6rcBUm5_yGralubkac
0?e=1599696000&v=beta&t=MAJhid6bph4ooJKLDKViRKNOPArijGRs0Bt5VC_v2bo

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn