‘Trang Lá Cải Ngày 01 Tháng 7 Năm 2020: Orange County ra lệnh đóng cửa quán bar vào ngày 2 Tháng Bảy

Thứ Tư, 01 Tháng Bảy 20203:20 CH(Xem: 2661)
‘Trang Lá Cải Ngày 01 Tháng 7 Năm 2020: Orange County ra lệnh đóng cửa quán bar vào ngày 2 Tháng Bảy
hcm-hANG--dep

*****************

Orange County ra lệnh đóng cửa quán bar vào ngày 2 Tháng Bảy


SANTA ANA, California (NV) – Hôm Thứ Tư, 1 Tháng Bảy, Orange County ra lệnh các quán bar khắp quận hạt phải đóng cửa vào Thứ Năm, 2 Tháng Bảy, vì số người nhiễm COVID-19 ngày càng tăng.

Trong thông cáo, bà Michelle Steel, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, cho biết: “Tuy chúng tôi không muốn đóng cửa các quán bar, nhưng các quận hạt lân cận đã làm như vậy, và chúng tôi phải làm theo để đề phòng, bảo vệ sức khỏe của công chúng.”

Người ra lệnh đóng cửa quán bar ở Orange County là ông Clayton Châu, giám đốc y tế cộng đồng tạm thời của Orange County và giám đốc Cơ Quan Y Tế Orange County.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, phó chủ tịch Hội Đồng Giám Sát, viết trong thông cáo: “Sức khỏe và sự an toàn của cư dân Orange County là quan trọng nhất. Chúng ta phải tiếp tục tìm cách ngăn chặn COVID-19 lây lan. Tôi khuyến khích cư dân và các chủ doanh nghiệp nên rất cẩn thận trong những ngày lễ sắp tới.”

Orange County cho phép các quán bar mở cửa lại vào ngày 12 Tháng Sáu, sau khi được California chấp thuận trong “Giai Đoạn 2.”

Giám Sát Viên Don Wagner (Địa Hạt 3) cho hay: “Các quận hạt lân cận đã đóng cửa quán bar và Orange County cũng quyết định làm như vậy. Tôi hy vọng mọi người sẽ khỏe mạnh và an toàn trong những ngày lễ sắp tới.”

Giám Sát Viên Lisa Barlett (Địa Hạt 5) viết: “Số người bị nhiễm COVID-19 và nhập viện ngày càng tăng. Vì vậy, chúng ta phải làm việc nhanh chóng để không gây hại cho hệ thống y tế và những tiến triển trong việc mở cửa lại kinh tế.”

Orange County cho biết lệnh đóng cửa quán bar này sẽ không cấm các quán rượu, các lò bia và nhà hàng hoạt động. Họ có quyền bán rượu bia, nhưng phải bán cùng với thức ăn. Nếu các quán bar có bán thức ăn, họ phải làm theo quy định của tiểu bang dành cho nhà hàng. (TL) [qd]


***************

Giả làm khách hàng, cảnh sát bắt 2 siêu trộm ở Santa Ana


SANTA ANA, California (NV) – Hai cư dân Santa Ana bị cảnh sát chìm giả làm khách hàng bắt giữ cuối tuần qua khi họ tìm cách bán máy trộn xi măng giá $3,000 tình nghi trộm ở Fountain Valley, các giới chức cho hay vào Thứ Ba, 30 Tháng Sáu.

Ông Richard Moya, 39 tuổi, và ông Manuel Erenas, 41 tuổi, bị bắt hôm Chủ Nhật tại khu vực ngã tư đường Euclid với đường Fifth ở Santa Ana, Sở Cảnh Sát Fountain Valley ra thông cáo báo chí cho biết.

Lúc đó, họ đang đứng chờ vài người mà họ hy vọng là “khách hàng” đến mua sau khi họ rao bán chiếc máy trên Internet. Tuy nhiên, “khách hàng” của họ chính là cảnh sát.

Hai nghi can đang tìm cách bán máy trộn xi măng nghi do ăn trộm tại một nhà máy ở Fountain Valley, cảnh sát cho hay.

Máy thu hình an ninh cho thấy hai nghi can dùng chiếc xe vận tải mà cũng được báo cáo bị trộm từ doanh nghiệp gần đó để chở chiếc máy đi.

Cảnh sát tìm lại được máy trộn xi măng và chiếc xe vận tải khi họ bắt giữ ông Moya và ông Erenas hôm Chủ Nhật, theo lời cảnh sát.

Ngoài ra, cảnh sát còn lục soát nhà riêng của một trong hai nghi can trên đường Fifth và tìm thấy một chiếc “trailer” bị trộm ở Garden Grove, cùng rất nhiều món đồ nghề mà các nhà điều tra nghi cũng do ăn trộm.

“Chúng tôi ước tính những món đồ trộm này có giá tổng cộng hơn $13,000,” Trung Sĩ Donald Farmer, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Fountain Valley, nói.

Máy trộn xi măng và chiếc xe vận tải được trả lại cho chủ nhân trong tình trạng còn hoạt động, ông Farmer cho biết.

Cảnh sát Fountain Valley đang điều tra để xác định những món đồ nghề trong nhà nghi can nêu trên bị trộm ở đâu. (Th.Long) [đ.d.
**************
voatiengviet.com

Dân Hong Kong thách thức luật an ninh mới, gần 200 người bị bắt giữ


Cảnh sát Hong Kong sử dụng vòi rồng và hơi cay, bắt giữ gần 200 người hôm thứ Tư 1/7, giữa lúc người biểu tình rủ nhau xuống đường phản đối, bất chấp luật an ninh do Trung Quốc đưa ra. Luật này bị chỉ trích là nhắm mục đích dập tắt những tiếng nói bất đồng.

Bắc Kinh vừa mới công bố chi tiết của đạo luật an ninh vào chiều tối hôm qua, thứ Ba 30/6, sau nhiều tuần lễ bất định, đẩy thành phố tự do nhất Trung Quốc và là một trong những trung tâm tài chính hào nhoáng nhất thế giới, vào một con đường dẫn tới một chế độ độc tài hơn.

Hàng ngàn người biểu tình tụ tập tại trung tâm thành phố để tham gia cuộc tuần hành hàng năm, đánh dấu ngày cựu thuộc địa Anh được bàn giao cho Trung Quốc năm 1997. Cảnh sát chống bạo động đã dùng đạn và hơi cay, bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông tràn ra đường phố, hô to những khẩu hiệu “Chống cho tới cùng!” và “Độc lập cho Hong Kong!”.

“Tôi sợ phải đi tù nhưng tôi phải có mặt hôm nay vì công lý, tôi phải đứng lên, một người đàn ông 35 tuổi tên Seth nói với phóng viên Reuters.

Luật an ninh mới áp dụng tại Hong Kong trừng phạt các tội ly khai, lật đổ, khủng bố và cấu kết với các lực lượng nước ngoài, kể cả án tù chung thân. Đây là lần đầu tiên người ta thấy các cơ quan an ninh ở Hoa Lục hoạt động ở Hong Kong, và luật này cho phép dẫn độ các nghi can về đại lục xét xử.

Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh mới để đáp trả các cuộc biểu tình hồi năm ngoái, thoạt tiên được tổ chức vì lo sợ Bắc Kinh siết chặt các quyền tự do tại Hong Kong, vốn được bảo đảm theo nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” đã đạt được khi Hong Kong được trao trả lại cho Trung Quốc vào năm 1997.

Trước đó trong ngày, cảnh sát lần đầu tiên dẫn luật an ninh mới trong cuộc đối đầu với người biểu tình.

Bảng quảng cáo Luật An ninh mới ở Hong Kong

Bảng quảng cáo Luật An ninh mới ở Hong Kong


Chính quyền ở Bắc Kinh và Hong Kong nhiều lần khẳng định rằng luật an ninh chỉ nhắm vào “những kẻ gây rối” chứ không ảnh hưởng tới các quyền và quyền tự do của cư dân, hay lợi ích của các nhà đầu tư.

Nhưng giới chỉ trích lo ngại rằng đối tượng của luật này là thành phần đối lập ủng hộ dân chủ, và luật an ninh nhắm trấn áp các quyền tự do từng được coi là chìa khóa thành công của Hong Kong trong tư cách một trung tâm tài chính quốc tế.

Hoa Kỳ và các đồng minh ở châu Á và phương Tây đã lên tiếng chỉ trích luật an ninh áp dụng ở Hong Kong.

Cảnh sát dùng vòi rồng để giải tán các đám đông biểu tình, họ cho biết hơn 180 người đã bị bắt giữ về tội tụ tập bất hợp pháp và các tội danh khác. Một số được cho là vi phạm luật an ninh mới.

Cảnh sát tải lên Twitter ảnh một cảnh sát viên chảy máu ở cánh tay, nói rằng ông này đã bị những người biểu tình bạo loạn đâm bằng những ‘vật nhọn’. Các nghi can đã tẩu thoát trong khi người qua đường không giúp gì cho cảnh sát.

Ngày này năm ngoái, hàng trăm người biểu tình xông vào phá hoại tòa nhà quốc hội Hong Kong để phản đối một dự luật cho phép dẫn độ tội phạm từ Hong Kong sang Hoa lục để xét xử.

Các cuộc biểu tình đó dần dần trở thành các cuộc biểu tình đòi nhiều quyền dân chủ hơn, làm tê liệt nhiều khu vực ở Hong Kong, dọn đường cho Bắc Kinh đề ra luật an ninh mới.


***************

Cựu cảnh sát từng gieo kinh hoàng ở California


MỹTừ năm 1974 đến 1986, một người đàn ông bí ẩn đã thực hiện hơn 100 vụ trộm, hơn 50 vụ hiếp dâm và giết ít nhất 13 người ở California.

Cư dân ở Visalia, California sống trong nơm nớp lo sợ từ tháng 4/1974 đến tháng 12/1975, khi một tên trộm đột nhập ít nhất 100 ngôi nhà để lục lọi đồ dùng cá nhân của gia chủ. Y rải đồ lót của những người phụ nữ quanh nhà, lấy trộm những món đồ nhỏ làm quà lưu niệm nhưng không động đến những vật có giá trị lớn. Y được đặt biệt danh là "kẻ lục lọi Visalia".

Sát nhân Joseph James DeAngelo tại tòa ở California ngày 29/6, Ảnh: Reuters.

Joseph James DeAngelo tại tòa ở California ngày 29/6. Ảnh: Reuters.

Nhưng các vụ đột nhập nhà dần không đủ để thỏa mãn y. Từ năm 1976, kẻ này chuyển đến Sacramento, bắc California, tiến hành một loạt vụ cưỡng hiếp tại phía đông thành phố, khiến y được đặt biệt danh "Kẻ hiếp dâm ở khu vực phía đông". Y thường chọn những căn nhà một tầng, gần những nơi dễ trốn thoát như rừng cây hay cánh đồng lớn.

Sau khi chọn mục tiêu, y thường lẻn vào nhà họ trước, theo dõi hoạt động của các nạn nhân để ghi nhớ thói quen. Y tháo đạn khỏi bất kỳ khẩu súng nào tìm thấy trong nhà, mở khóa cửa sổ và giấu trước dây để trói các nạn nhân sau đó.

Ban đầu kẻ hiếp dâm tấn công những phụ nữ độc thân hoặc bà mẹ đơn thân, nhưng sau đó chuyển mục tiêu sang các cặp vợ chồng. Khi các nạn nhân đang ngủ, y bịt mặt, cầm súng, chĩa đèn pin để đánh thức họ dậy. Sau khi trói người đàn ông, y cưỡng hiếp người phụ nữ.

Đôi lúc y xếp bát đĩa lên lưng người đàn ông và dọa giết hai người nếu làm đĩa rơi trong quá trình y hãm hiếp người phụ nữ. Thỉnh thoảng y còn ung dung ăn và uống bia trong bếp của nạn nhân.

Đôi khi hàng xóm hoặc cảnh sát bắt gặp tên "yêu râu xanh" nhưng y trốn thoát bằng cách trèo qua hàng rào hoặc đạp xe bỏ chạy. Người đàn ông này rõ ràng có thể lực tốt.

Đêm 2/2/1978, cặp vợ chồng trẻ Mather và Katie Maggiore ở Sacramento đang dắt chó đi dạo trong khu vực Rancho Cordova, gần nơi từng xảy ra 5 vụ hiếp dâm, thì bị bắn chết. Giới chức nghi ngờ hai người đã vô tình nhìn thấy kẻ hiếp dâm và bị y giết người diệt khẩu.

Từ năm 1979, y chuyển địa bàn hoạt động từ bắc California sang nam California nhưng không chỉ dừng lại ở hiếp dâm. Tên tội phạm giết một loạt người bằng cách nã súng hoặc đánh đập nạn nhân bằng gậy. Truyền thông đặt biệt danh cho tên sát nhân là "Gã lén lút trong đêm" vì giới chức ban đầu không nhận ra kẻ gây án chính là "Kẻ hiếp dâm khu vực phía đông" do địa bàn gây án thay đổi.

Với các bằng chứng tại hiện trường và mô tả của nạn nhân, cảnh sát xác định nghi phạm là người đàn ông da trắng cao 1m75 hoặc 1m78, có vóc người vạm vỡ. Các nhà tội phạm học tin rằng y hiểu các phương pháp điều tra của cảnh sát, là một tên trộm lão luyện và ghét phụ nữ.

Tuy nhiên, cảnh sát đã theo đuổi nhiều manh mối sai, dẫn họ vào ngõ cụt. Họ đưa một số người vào danh sách nghi phạm nhưng những người này sau đó được chứng minh vô tội.

Tên sát nhân còn nhiều lần trêu chọc cảnh sát. Một bài thơ được gửi đến báo Sacramento Bee vào tháng 12/1977, tự xưng là của "Kẻ hiếp dâm khu vực phía đông". Ngày 10/12/1977, y gọi cho cảnh sát, thông báo y sẽ phạm tội tại Đại lộ Watt tối hôm đó. Cảnh sát suýt bắt được một người đàn ông chạy trốn bằng xe đạp vào rạng sáng 11/12 nhưng y đã trốn được.

Từ năm 1977 đến 2001, y vài lần gọi điện cho các nhà điều tra để chế giễu. "Các người sẽ không bao giờ bắt được tôi", y nói. Y thậm chí còn gọi điện cho các nạn nhân sống sót, chúc họ Giáng sinh vui vẻ, gọi họ là gái điếm và dọa giết họ. Năm 2001, tên sát nhân gọi điện cho một nạn nhân bị y tấn công 24 năm trước.

Vào năm này, nhờ tiến bộ công nghệ, các bằng chứng ADN giúp cảnh sát liên kết các vụ án ở nhiều khu vực khác nhau của bang California. Cuối cùng, vài thập kỷ sau khi hung thủ gây án, họ kết luận "Kẻ hiếp dâm khu vực phía đông" và "Gã lén lút trong đêm" là một.

Đầu năm 2013, tác gia chuyên viết về tội phạm Michelle McNamara đặt cho y biệt danh "Sát nhân bang vàng". (Bang vàng là biệt danh của bang California vì sự phát triển của bang này liên quan đến việc phát hiện ra vàng năm 1848 và các cánh đồng hoa anh túc vàng nở rộ trên khắp bang vào mỗi mùa xuân).

Năm 2016, FBI công khai một loạt dữ liệu về "Sát nhân bang vàng", bao gồm các bản phác thảo và các chi tiết về tội ác của y, treo thưởng 50.000 USD cho người cung cấp thông tin.

"Nếu ông ta còn sống, kẻ giết người giờ khoảng 60-75 tuổi, được mô tả là một người đàn ông da trắng, cao gần 1m8, tóc vàng hoặc nâu, dáng người lực lưỡng. Ông ta có thể có hứng thú hoặc đã được đào tạo về các kỹ thuật quân sự hay hành pháp, sử dụng súng thành thạo", thông báo của FBI có đoạn.

Ngày 24/4/2018, Joseph James DeAngelo, sinh năm 1945, bị bắt ở California. Y là cựu binh hải quân Mỹ và từng làm cảnh sát từ năm 1973 đến 1979, chuyên điều tra các vụ trộm. Tháng 7/1979, DeAngelo bị bắt vì trộm đồ ở siêu thị, bị kết án 6 tháng quản chế và bị sa thải vào tháng 10 năm đó.

Quá trình nhận dạng DeAngelo bắt đầu từ khoảng cuối năm 2017, khi giới chức tải hồ sơ ADN của kẻ giết người lên cơ sở dữ liệu GEDmatch. Trang web giúp xác định 10-20 người có chung tổ tiên với tên sát nhân. Các nhà điều tra xây dựng được một sơ đồ phả hệ và xác định DeAngelo là nghi phạm chính.

Ngày 18/4/2018, giới chức lén thu thập mẫu ADN từ tay nắm cửa xe của DeAngelo và sau đó thu được giấy ăn từ trong thùng rác của ông ta. Cả hai đều khớp với mẫu ADN liên quan đến tên sát nhân.

Sau khi bị bắt, DeAngelo nói rằng có nhân cách bên trong tên là "Jerry" đã thôi thúc ông ta làm điều ác. Theo công tố viên hạt Sacramento Thien Ho, DeAngelo nói một mình trong phòng thẩm vấn rằng: "Tôi không đủ sức để đẩy anh ta ra. Anh ta ở trong đầu tôi, khiến tôi hành động như vậy, anh ta là một phần của tôi. Tôi không muốn làm những điều đó. Cuối cùng, tôi đã đẩy được Jerry ra và có một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng tôi đã gây ra tất cả những điều đó. Tôi đã phá hủy tất cả cuộc sống của họ. Vì vậy, bây giờ tôi phải trả giá".

Tuy nhiên, giới chức nghi ngờ DeAngelo giả vờ bị rối loạn đa nhân cách. Công tố viên Thien Ho cho biết DeAngelo từng giả điên khi bị bắt vì tội ăn trộm năm 1979 để tránh bị truy tố.

DeAngelo không thể bị truy tố tội hãm hiếp hoặc trộm cắp, vì thời hiệu đã hết cho những tội danh đó, nhưng ông ta bị truy tố 13 tội danh giết người và 13 tội bắt cóc liên quan đến các vụ hiếp dâm.

Tháng 4/2019, các công tố viên cho biết họ sẽ đề nghị án tử hình cho DeAngelo. Tháng 3/2020, DeAngelo, 74 tuổi, đưa ra thỏa thuận sẽ nhận tội nếu tránh được án tử hình. Ngày 29/6, ông ta thừa nhận 161 tội ác liên quan đến 48 người, trong đó có giết người và bắt cóc, lĩnh án tù chung thân không ân xá.

James Alan Fox, nhà tội phạm học tại Đại học Đông Bắc, cho biết hầu hết những kẻ giết người hàng loạt không có một nhân cách khác hoặc tiếng nói nội tâm thôi thúc họ gây án, mặc dù các bộ phim thường miêu tả theo cách đó.

Ông bình luận những kẻ giết người hàng loạt trốn tránh được công lý trong nhiều năm thường là kẻ xảo quyệt và tính toán kỹ càng trong khi người mắc bệnh tâm thần nghiêm trọng không có khả năng đó. Những kẻ giết người hàng loạt đổ lỗi cho một nhân cách khác thường là nói dối, ông cho biết.

"Họ chỉ cố gắng chối tội khi nói rằng họ gây ra tất cả tội lỗi do một giọng nói trong đầu thôi thúc họ. 'Đừng đổ lỗi cho tôi, hãy đổ lỗi cho giọng nói đó', những tên sát nhân muốn nói vậy", Fox cho biết.


*******************

Ai Cập phát hiện mỏ vàng một tỷ USD

Ai Cập phát hiện mỏ vàng có trữ lượng ước tính hơn một triệu ounce, trị giá hơn một tỷ USD ở sa mạc phía đông nam đất nước.

"Mỏ vàng được phát hiện có trị giá đầu tư hơn một tỷ USD trong vòng 10 năm tới", Bộ Dầu khí và Tài nguyên Khoáng sản Ai Cập hôm nay cho biết trong một thông báo.

Các thanh vàng đặt trong một phòng ký gửi an toàn tại Munich, Đức, hồi năm 2019. Ảnh: Reuters.

Các thanh vàng đặt trong một phòng ký gửi an toàn tại Munich, Đức, hồi năm 2019. Ảnh: Reuters.

Mỏ vàng được phát hiện tại vùng Sa mạc miền Đông giàu khoáng sản, nằm trên khu vực khai thác do Công ty Khoáng sản Shalateen thuộc sở hữu nhà nước điều hành. Đây là kết quả một chương trình của chính phủ Ai Cập, dự kiến triển khai từ năm 2018 đến 2021, nhằm phát triển và hiện đại hóa ngành khoáng sản, tăng đóng góp cho ngân sách quốc gia.

Thông báo của Bộ Dầu khí và Tài nguyên Khoáng sản Ai Cập cho biết thêm rằng lĩnh vực khoáng sản của nước này dự kiến đạt 375 triệu USD trong hai năm tới. Hồi đầu năm, Cairo cũng ban hành những quy định khai thác khoáng sản mới, nhằm thu hút các công ty nước ngoài.


****************

‘Hành lạc’ trên xe công vụ Liên Hiệp Quốc

0629-TS-hanh-lac-tren-xe-cong-vu-lien-hiep-quoc-2-631x430
Hình ảnh “chấn động” trên xe công vụ Liên Hiệp Quốc. (Hình chụp qua video)

TEL AVIV, Israel (NV) – Một video được trang Inner City Press tung ra cho thấy một người, trong trang phục phụ nữ màu đỏ, ngồi trên đùi một người đàn ông trong một chiếc xe mang huy hiệu của tổ chức Liên Hiệp Quốc.

Cách chuyển động của người mặc áo đỏ này gợi ý cả hai đang “hành lạc” ở băng ghế sau, trong khi xe đang chạy với người ngồi ở phía trước. (link: 

Ông Stephane Dujarric, phát ngôn viên của ông Antonio Guterres, tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, cho biết ông Guterres rất sửng sốt và chấn động với những hình ảnh trong đoạn video, theo Fox News.

“Việc này đi ngược lại tất cả lập trường của tổ chức Liên Hiệp Quốc, và chúng tôi sẽ nhanh chóng điều tra việc hành xử không đúng mực này của nhân viên,” ông Dujarric nói tiếp. “Chúng tôi biết chỗ xảy ra sự việc trên, và đó là chiếc xe của Cơ Quan Gìn Giữ Hòa Bình của Liên Hiệp Quốc (UNTSO).”

Theo những nguồn tin trong cuộc, sự việc kể trên xảy ra tại Israel.

Trang của tổ chức Inner City Press, tung ra đoạn video trên. Đây là trang chuyên tố cáo những hoạt động của tổ chức quốc tế này trong nhiều năm.

Theo trang này, chiếc xe trên của cơ quan UNTSO thuộc văn phòng tại Tel Aviv, Israel.

Cơ quan này cũng đưa ra thông báo nhấn mạnh: “Không dung thứ cho những hành động bất xứng, bao gồm những hoạt động lạm dụng và bạo hành tình dục.”

Theo BBC, trong năm 2019, có 175 báo cáo bạo hành và lạm dụng tình dục tại UNTSO.

Cơ quan UNTSO được thành lập năm 1948 để theo dõi tình hình ngưng bắn trong khu vực.

Theo trang mạng chính thức của cơ quan này cho biết, nhân viên ở đây theo dõi tình hình ngừng bắn, và các vi phạm thỏa ước hòa bình, ngăn ngừa tình trạng leo thang bạo lực trong khu vực Trung Đông. (MPL)


****************

DJ-soda-bikini-2

DJ-soda-bikini-1

DJ-soda-bikini-2

DJ-soda-bikini-3

DJ-soda-bikini-4

DJ-soda-bikini-5

DJ-soda-bikini-6

DJ-soda-bikini-7

DJ-soda-bikini-8

DJ-soda-bikini-9

DJ-soda-bikini-10

DJ-soda-bikini-10

DJ-soda-bikini-12


*************

Nhan sắc thay đổi của những mỹ nhân từng quyến rũ nhất thế giới

Rosie Huntington-Whiteley, Katy Perry, Jennifer Lawrence... từng được các tạp chí uy tín bình chọn là mỹ nhân quyến rũ nhất.

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 1

Nhắc đến những mỹ nhân quyến rũ nhất thế giới không thể không nói đến người mẫu Rosie Huntington-Whiteley, bà xã của tài tử Jason Statham. Cô từng có mặt trong nhiều danh sách bình chọn những sao nữ sexy nhất. Cụ thể, năm 2011, chân dài Anh quốc đứng đầu danh sách Hot 100 của tạp chí Maxim. Đôi mắt cuốn hút, bờ môi dày gợi cảm đã làm nên thương hiệu của Rosie. Đó là lý do cô gia nhập hàng ngũ thiên thần Victoria's Secret vào năm 2010.

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 2

Rosie Huntington-Whiteley xuất hiện cùng bạn đời trên thảm đỏ Oscar 2020. Nhan sắc của bà mẹ một con đẹp mặn mà theo thời gian. Hiện, 8X vừa tiếp tục theo đuổi sự nghiệp người mẫu, vừa kinh doanh thương hiệu nội y. Cô chọn cuộc sống kín tiếng, không phô trương. Cặp sao gần như chưa bao giờ đăng ảnh con trai trên mạng xã hội.

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 3

Nữ ca sĩ Katy Perry đứng đầu danh sách Hot 100 vào năm 2010. Cô vượt qua loạt tên tuổi đình đám như Angelina Jolie, Blake Lively, Mega Fox, Brooklyn Decker... 2010 cũng là năm giọng ca Roar kết hôn với diễn viên hài Russell Brand. Song, mối duyên tình này chỉ kéo dài hai năm.

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 4

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 5

Sau những trắc trở, Katy Perry tìm được bến đỗ hạnh phúc bên tài tử Orlando Bloom. Cặp uyên ương chuẩn bị đón con gái chào đời. Hai ngôi sao dự định tổ chức tiệc cưới tại Nhật Bản, nhưng phải tạm hoãn vì dịch Covid-19. Chia sẻ niềm vui khi mang thai ở tuổi 35, nữ ca sĩ từng nói: "Công chúa nhỏ chưa chào đời nhưng rất năng động, nhí nhảnh, đến nỗi tôi cảm giác bé đang đung đưa ngón tay lên trong bụng mẹ".

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 6

Nhan sắc của Jennifer Lawrence cũng được nhiều tạp chí uy tín vinh danh. Cô góp mặt trong danh sách Những sao nữ xinh đẹp nhất năm 2011 và 2013 (tạp chí People), Hot 100 (Maxim). Đến năm 2014, nữ diễn viên đứng đầu danh sách mỹ nhân nóng bỏng do FHM bình chọn. Vẻ đẹp tràn đầy sức sống cộng với phong cách thời trang sexy khiến minh tinh 9X luôn cuốn hút trên thảm đỏ.

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 7

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 8

Minh tinh The Hunger Games vẫn xinh đẹp, trẻ trung ở tuổi 30. Cô lên xe hoa vào cuối năm 2019. Lễ cưới của Jennifer Lawrence và bạn trai Cooke Maroney được tổ chức bí mật tại Rhode Island (Mỹ), vơi sự tham gia của 150 khách mời, gồm người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 9

Chân dài Israel, Bar Refaeli, từng giành danh hiệu Mỹ nhân gợi cảm nhất năm 2012. Ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, cô sở hữu chiều cao 1,75 m, vóc dáng cuốn hút, gương mặt xinh đẹp. Mỹ nhân sinh năm 1985 từng có mối tình sâu đậm với tài tử Leonardo DiCaprio, gắn bó suốt 5 năm.

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 10

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 11

Nhan sắc của Bar Refaeli thay đổi nhiều theo thời gian, song người đẹp không ngại "khoe" khoảnh khắc mặt mộc. Cô kết hôn vào năm 2015 và đã qua ba lần sinh nở. Nhiều năm nay, Refaeli ít xuất hiện trên sàn catwalk. Cô chuyển hướng sang lĩnh vực truyền hình và trở thành MC The X Factor Israel.

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 12

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 13

Jennifer Garner sở hữu nhan sắc xinh đẹp, nụ cười tươi tắn từ thời thiếu nữ. Sau khi học xong, cô sớm nhận ra bản thân có niềm đam mê nghệ thuật. Sự nghiệp của mỹ nhân 7X khá thuận lợi. Cô bắt đầu nổi tiếng khi đóng Dude, Where's My Car. Tiếp đó, cô sắm vai chính trong tác phẩm truyền hình Alias (2001 - 2006) và thu về giải Quả cầu vàng ở hạng mục Nữ diễn viên kịch truyền hình xuất sắc, 4 giải SAG và thêm 4 đề cử tại Emmy Awards.

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 14

Jennifer Garner được tạp chí People bình chọn là Người phụ nữ đẹp nhất năm 2019. Giải thích về lý do chọn Garner, tạp chí Mỹ viết: "Với tư cách một ngôi sao hàng đầu Hollywood, từ việc cân bằng sự nghiệp đến các hoạt động kinh doanh và vai trò đại sứ của tổ chức Save the Children, cô ấy xứng đáng xuất hiện trên ấn phẩm The Beautiful Issue 2019".

My nhan quyen ru nhat the gioi anh 15

Về phía nữ diễn viên, cô cho biết bản thân chưa bao giờ nghĩ mình xinh đẹp, hấp dẫn. Song cô khẳng định đó mới chính là mình - hình mẫu của một bà mẹ chứ không đơn thuần là một ngôi sao quyến rũ.


*************

Cuộc sống đảo lộn của nghệ sĩ có khuôn mặt giống ông Tập Cận Bình


Cuộc sống đảo lộn của nghệ sĩ có khuôn mặt giống ông Tập Cận Bình - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập Cận Bình (trái) lớn hơn ông Liu Keqing 4 tuổi. Cả hai đều là người Bắc Kinh - Ảnh chụp màn hình

Khuôn mặt vuông nhưng có da có thịt, mái tóc đen chải chuốt gọn gàng, dáng người cao trên 1m8, ông Liu được nhận xét là một bản sao trẻ hơn 4 tuổi của Chủ tịch Tập Cận Bình.

"Có phải ổng không? Sao nhìn giống quá vậy?" - nghệ sĩ opera 63 tuổi đã quen với những lời thì thầm như thế cùng ánh mắt dò xét xen lẫn ngạc nhiên ở bất kỳ nơi nào ông tới trong suốt 3 năm qua.

Ở nước ngoài, việc có ngoại hình na ná các chính khách nổi tiếng đem lại cơ hội kiếm tiền cho nhiều người. Nhưng ở Trung Quốc, điều này chỉ đem tới phiền phức.

Ông Liu tự nhận mình là một người yêu nước, không phê bình chính phủ và không muốn gây rắc rối. Ông điều hành một nhà hát opera ở Bắc Kinh và đã dành trọn 47 năm cho nghệ thuật. Nhưng dạo gần đây, ông lọt vào mắt các cơ quan quản lý Internet của chính quyền, các tài khoản mạng xã hội của ông liên tục bị khóa.

Tài khoản Tik Tok với hơn 300 ngàn người theo dõi mà ông Liu dày công xây dựng đã biến mất sau khi ông đăng bức ảnh mặc vest đen với cà vạt đỏ - giống hệt như bức chân dung chính thức của ông Tập.

Một đoạn video ông Liu hướng dẫn cách luyện thanh cũng bị chặn bình luận dù ông chỉ mặc áo sơ mi trắng. Liu biết rõ người ta tò mò về ông không phải vì giọng hát hay mà bởi vì "tôi trông giống lãnh đạo của đất nước này", ông viết trên WeChat.

Sau vài lần bị xóa tài khoản, Liu lập tài khoản khác và tiếp tục đăng các hình ảnh của mình, rồi tiếp tục bị đình chỉ khi có người báo cáo ông vi phạm quy định "sử dụng hình ảnh của người khác". Ông Liu sau đó chụp một hình khác, đầu đội nón màu vàng, thì mới tạm yên ổn.

Cuộc sống đảo lộn của nghệ sĩ có khuôn mặt giống ông Tập Cận Bình - Ảnh 2.

Liu nói ông không lợi dụng ngoại hình giống ông Tập để kiếm tiền và sẽ hát cho nhà lãnh đạo Trung Quốc nghe nếu có cơ hội gặp mặt - Ảnh: AFP

Cách đây 3 năm, ông Liu bắt đầu nhận được sự chú ý khi ra ngoài. Một số người đã ngạc nhiên và xin chụp hình chung với ông. Phi hành đoàn tặng ông các món quà đặc biệt khi họ nhận thấy có một người giống Chủ tịch Tập trên máy bay.

Chuyến thăm tỉnh Hồ Nam của ông trở thành kỷ niệm khó quên khi ngoại hình của ông gây chú ý tại một điểm du lịch. Ông mất gần 2 tiếng để chụp hình với tất cả những người đang chờ đợi, nhiều đến nỗi một người bạn đi cùng nói vui rằng ông sẽ phát tài nếu thu của mỗi người chụp chung 10 tệ.

Rắc rối bắt đầu xuất hiện vào năm ngoái khi ông Tập chuẩn bị kỷ niệm 70 năm thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, cùng thời điểm Trung Quốc gặp nhiều vấn đề nhạy cảm, từ cuộc chiến thương mại với Mỹ đến các cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Ngoại hình của ông Liu khiến các nhà quản lý Internet của Bắc Kinh lo ngại các trang mạng xã hội của ông có thể bị lợi dụng để biến thành một diễn đàn chính trị.

Bản thân ông Liu chưa từng gặp Chủ tịch Tập nhưng có giai đoạn đã dựng một vở opera cho bà Bành Lệ Viện, phu nhân của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Liu nói nếu có cơ hội diện kiến ông Tập, ông sẽ hát một bài dựa trên bài thơ ông Tập từng sáng tác về Giao Ngọc Lã, một cán bộ thường được ông Tập viện dẫn khi nói về cuộc chiến chống tham nhũng.

"Tôi không dám bình luận chuyện tôi giống ông Tập. Tôi chỉ là một người bình thường, một nghệ sĩ bình thường", ông Liu bộc bạch.

Cuộc sống đảo lộn của nghệ sĩ có khuôn mặt giống ông Tập Cận Bình - Ảnh 3.

Năm 2014, một người đàn ông bán thịt viên ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cũng bất ngờ nổi tiếng vì ngoại hình giống ông Tập Cận Bình - Ảnh: REUTERS


*****************

Chồng ra đầu thú đánh chết vợ trong nhà trọ


Chiều 30-6, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Nguyễn Văn Mỹ (39 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang) đã ra đầu thú việc đánh chết vợ.

Theo thông tin ban đầu, Mỹ và vợ là chị N. (27 tuổi ) từ An Giang lên ở trọ tại khu nhà trọ ấp Bình Tiền 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An. Mỹ chạy xe ôm, còn vợ đi làm công nhân.

Khoảng hơn 8h cùng ngày, những người ở trọ chung quanh nghe có tiếng cãi cọ và nhiều tiếng động trong phòng trọ của vợ chồng Mỹ. Sau một hồi im ắng, Mỹ ra khỏi phòng trọ lấy xe máy đi giao hàng.

Một người hàng xóm sau đó mở cửa phòng trọ nhìn vào thấy chị N. nằm bất động giữa nhà, cơ thể tím tái và có nhiều vết thương bầm tím nên vội đưa chị đến bệnh viện gần đó cấp cứu. Tuy nhiên, chị N. đã chết.

Gần trưa cùng ngày, Mỹ đã đến trụ sở Công an xã Đức Hòa Hạ tự thú việc đã đánh vợ đến chết.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, làm các thủ tục tạm giữ hình sự đối với Mỹ để điều tra vụ việc.


*************

Vòng tránh thai bất ngờ lạc vào... ổ bụngVòng tránh thai bất ngờ lạc vào... ổ bụng - Ảnh 1.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe của bà C. để khi sức khỏe bệnh nhân ổn định sẽ phẫu thuật nội soi ổ bụng lấy vòng tránh thai ra - Ảnh: THÁI LŨY

Bác sĩ Nguyễn Phước Lộc - trưởng khoa ngoại niệu Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bị lạc vòng tránh thai vào ổ bụng mà không hay biết.

Bệnh nhân là bà N.T.C. (57 tuổi, ở Hậu Giang) đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ khám vì đau bụng vùng hông bên trái, tiểu gắt, sốt, ớn lạnh.

Sau khi chụp X- quang, bác sĩ thấy bệnh nhân ngoài bị sỏi niệu quản còn có một vòng tránh thai (loại vòng Dana) bị lạc vào ổ bụng.

Bà C. cho biết đã đặt vòng tránh thai cách đây gần 20 năm. Sau khi đặt vòng hơn 10 năm, bà đến một cơ sở y tế địa phương nhờ lấy vòng tránh thai cũ ra để thay bằng vòng chữ T.

Sau đó, khi mãn kinh, bà C. đã đi lấy vòng chữ T ra nên rất bất ngờ khi biết mình còn 1 vòng tránh thai trong ổ bụng.

Các bác sĩ cho biết trường hợp vòng tránh thai di chuyển vào ổ bụng rất ít gặp. 

Trường hợp của bà C., có thể trong quá trình thao tác đặt vòng tránh thai mới, nhân viên y tế đã làm tổn thương thành tử cung của người bệnh khiến vòng tránh thai cũ đâm xuyên qua tử cung và lọt vào ổ bụng bệnh nhân.


***************

Bé trai chào đời khỏe mạnh, mang theo cả vòng tránh thai 'gửi trả' bố mẹ


Bé trai chào đời khỏe mạnh, mang theo cả vòng tránh thai gửi trả bố mẹ - Ảnh 1.

Bé trai chào đời trưa 30-6 tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng mang theo cả chiếc vòng tránh thai để "gửi trả" bố mẹ - Ảnh: NGUYỄN LY

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online đêm 30-6, TS.BS Nguyễn Thanh Hồi - giám đốc Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng - cho biết bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con lần thứ 3 dù đã đặt vòng tránh thai đúng vị trí.

Cháu bé sau khi chào đời đã mang theo cả chiếc vòng tránh thai để "gửi trả" bố mẹ.

Theo đó, sản phụ T.T.P.L. (34 tuổi, trú quận Dương Kinh, TP Hải Phòng - nhân viên một ngân hàng trên địa bàn) đã hai lần đẻ thường vào các năm 2011 và 2015. Bé trai sinh lần này là con thứ 3.

Sản phụ sinh thường lúc 10h05 ngày 30-6, bé sau sinh khỏe mạnh hồng hào, cân nặng 3,3kg.

Bé trai chào đời khỏe mạnh, mang theo cả vòng tránh thai gửi trả bố mẹ - Ảnh 2.

Chiếc vòng tránh thai được đặt đúng vị trí, nhưng thai vẫn làm tổ - Ảnh: NGUYỄN LY

Được biết, chị L. sử dụng biện pháp tránh thai bằng phương pháp đặt vòng cách đây hơn 2 năm ở bệnh viện tuyến huyện.

Khi phát hiện bị chậm kinh, chị đi khám kiểm tra và thấy vòng tránh thai vẫn được đặt đúng vị trí, tuy nhiên thai vẫn làm tổ và phát triển bình thường.

Khi đẻ, vòng tránh thai nằm trong bánh nhau, các bác sĩ đã để em bé cầm vòng tránh thai để "gửi trả" bố mẹ và chụp ảnh làm kỷ niệm.

Bé trai chào đời khỏe mạnh, mang theo cả vòng tránh thai gửi trả bố mẹ - Ảnh 3.

Bé trai "vượt vòng" cân nặng 3,3kg - Ảnh: NGUYỄN LY


*************

ye jung hwa 1

ye jung hwa 2

ye jung hwa 3

ye jung hwa 4

ye jung hwa 5

ye jung hwa 6

ye jung hwa 7

ye jung hwa 8

ye jung hwa 9

ye jung hwa 10

ye jung hwa 11

ye jung hwa 12

0?e=1599091200&v=beta&t=u5PRD88rNKlxhpakG6HwLF_cj2BhbhOql4afD8F8gz8
0?e=1599091200&v=beta&t=6xtB_wjguzbVCNxcMCbliRj5_iVVcDXfmh26TazNluk

Xem thêm:

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn