Được công nhận là nữ tay đua nhanh nhất sau khi tử nạn để phá kỷ lục

Thứ Sáu, 03 Tháng Bảy 20201:00 CH(Xem: 403)
Được công nhận là nữ tay đua nhanh nhất sau khi tử nạn để phá kỷ lục

Tay đua Jessi Combs, người qua đời năm ngoái trong một cuộc đua, vừa được Sách Kỷ lục Guinness công nhận danh hiệu nữ tay đua nhanh nhất thế giới.

Combs đã phá vỡ kỷ lục trước đó với thành tích 841.337 km/h bằng xe 4 bánh.

Tay đua 39 tuổi qua đời năm ngoái trong một vụ tai nạn. Cô gặp nạn ở sa mạc Alvord (phía Đông Nam Oregon, Mỹ) khi đang cố gắng phá vỡ kỷ lục kéo dài hơn 40 năm, theo CNN.

Năm 1976, tay đua, diễn viên đóng thế người Mỹ Kitty O’Neil đã giành kỷ lục này với tốc độ 822.000 km/h cũng ở sa mạc Alvord.

Terry Madden, bạn đời của Combs, đã viết một bài đăng dài trên Instagram rằng không biết nên vui hay buồn trước thành tích của cô, “vì không có kỷ lục nào xứng đáng khi cô ấy không có ở đây”.

“Tuy nhiên, đó là mục tiêu mà vợ tôi thực sự muốn chinh phục. Thật khó cho tôi khi nhìn vào chiếc xe (mà Combs phá kỷ lục) mà không bật khóc. Tôi rất tự hào về cô ấy”, ông Madden viết.

“Sáng hôm đó, cô ấy nói rằng ‘hãy cùng em làm nên lịch sử’ và chúng tôi tin chắc rằng sẽ có một ngày tuyệt vời”, ông Madden kể lại ngày định mệnh.

nu tay dua nhanh nhat the gioi anh 1

Jessi Combs, nữ tay đua người Mỹ qua đời, được phong tặng danh hiệu đua nhanh nhất thế giới. Ảnh: CNN.

Nhưng đáng tiếc, đó là cuộc đua cuối cùng của cô ấy, ông Madden chia sẻ.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc bánh xe trước bật tung ra trong lúc cô ấy giảm tốc ở cuối chặng đua, ông Madden cho biết. "Vợ tôi đã làm rất tốt", ông nhấn mạnh.

Combs là một huyền thoại trong đường đua 4 bánh. Cô có một thành tích dày đặc: người phụ nữ đầu tiên tham gia mọi cuộc đua của Ultra4, người phụ nữ đầu tiên tham dự cuộc thi The Race of Gentlemen (Cuộc đua của các quý ông).

Combs được mệnh danh là “người phụ nữ lái xe 4 bánh nhanh nhất” vào năm 2013 khi lập kỷ lục 640,5 km/h tại cuộc đua Đại bàng Bắc Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn