Hoa Kỳ điều ba tàu sân bay đến Thái Bình Dương

Thứ Năm, 11 Tháng Sáu 20209:11 CH(Xem: 1071)
Hoa Kỳ điều ba tàu sân bay đến Thái Bình Dương
rfa.org

Hoa Kỳ điều ba tàu sân bay đến Thái Bình Dương

RFA 2020-06-11

Ba tàu sân bay Mỹ đồng loạt đến Thái Bình Dương, sau thời gian phong tỏa kéo dài vì dịch Covid-19.

Trang Sputnik loan tin vừa nói hôm 11/6 và cho biết, hai tàu sân bay Mỹ là tàu USS Nimitz từ San Diego, bang California và tàu USS Ronald Reagan từ Yokosuka, Nhật Bản, hôm 8/6 đồng loạt xuất phát tới vùng biển Thái Bình Dương.

Tàu sân bay thứ 3 là USS Theodore Roosevelt, rời căn cứ ở đảo Guam tuần trước sau khi tạm nghỉ 2 tháng vì có nhiều thủy thủ nhiễm Covid-19. Hạm đội 7 thuộc Hải quân Mỹ cho biết, tàu USS Ronald Reagan đã được lắp đặt một lượng vũ khí đáng kể trước khi xuất phát.

Đài NHK hôm 10/6, dẫn lời Chuẩn đô đốc George Wikoff, chỉ huy nhóm tác chiến tàu USS Ronald Reagan cho biết, việc phái tàu sân bay USS Ronald Reagan được coi là nỗ lực nhằm kiềm chế Trung Quốc.

Theo Chuẩn đô đốc George Wikoff, sứ mệnh của nhóm tàu sân bay này là hỗ trợ các đồng minh và đối tác khu vực của Mỹ, ngăn chặn các hành động gây hấn và thúc đẩy ổn định, an ninh khu vực. Nhằm thúc đẩy các quy tắc quốc tế để hỗ trợ cho một khu vực Ấn Độ -Thái Bình Dương tự do và rộng mở, hòa bình và thịnh vượng.

Tin cũng cho biết, trước đó Trung Quốc đã triển khai tàu sân bay Liêu Ninh ở Thái Bình Dương, trong khi không có tàu sân bay nào của Mỹ được triển khai trong khu vực vì Mỹ phải tạm dừng nhiều hoạt động từ hồi tháng 3, do dịch Covid-19.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 12 Tháng Sáu 20201:57 CH
Khách
My don 03 ham doi toi Thai binh duong ! ha ! ha ! Moi su da xong...... Cho day ! ! ! cho lon xon ! ! !
Khong mot ai muon chien tranh , mau do dan bay, gia dinh tan nat va suc tan pha khung khiep...Nhung ,khong con cach nao khac thi phai chiu thoi. Dau sao cung chi mot lan cho no xong cai ung nhot cua the gioi. Nhung da danh ,thi danh cho tan tinh , dung xiu xiu , en en nhu Irac ma duong ho di hoa , danh cho tan nat nhu ...dap vui mot bong hoa vay.Da chien tranh thi chap nhan dau thuong ....Oi tap xap xap xinh oi la xap xinh !!! Da dua vo con di dau do,dap canh an toan ! oi doi ! vo dep-con khon-gia tai do,cong lao thu gom ....de thang khac no huong. lam sao ma nham mat day ,ha bac Mao xu chieng ! gioi oi ! la gioi !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn