Trang Lá Cải Ngày 31 Tháng 5 Năm 2020

Chủ Nhật, 31 Tháng Năm 20207:40 SA(Xem: 2292)
Trang Lá Cải Ngày 31 Tháng 5 Năm 2020
HCM-lotTran
****************

Lật lại vụ án vi phạm giao thông của ông Lương Hữu Phước


Bình PhướcTrước khi phạt 3 năm tù đối với bị cáo Phước - người nhảy lầu tòa án, tòa phúc thẩm từng đưa ra nhiều thiếu sót trong quá trình điều tra vụ án.

Theo hồ sơ, sáng 15/1/2017, ông Lương Hữu Phước (52 tuổi, ở phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài) đến nhà hàng xóm chơi và nhâm nhi khoảng ba ly rượu. Đến trưa, ông được người bạn mời đến nhà ăn, trong đó có anh Trần Hữu Quý (36 tuổi). Ông uống thêm ba ly rượu. Sau khi tàn cuộc, cả nhóm rủ đi hát karaoke nhưng do anh Quý không có mũ bảo hiểm nên được ông Phước chở về nhà lấy.

Lúc đến trước nhà anh Quý trên đường Nguyễn Huệ, ông Phước dừng lại, rồi rẽ trái sang đường. Khi cả hai đến phần đường ngược lại thì bị xe máy do Lâm Tươi (20 tuổi) chở anh rể đâm phải khiến ông Phước và anh Quý bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ngày 15/1/2017. Ảnh: Hồ sơ vụ án.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ngày 15/1/2017. Ảnh: Hồ sơ vụ án.

Lúc này, vợ anh Quý đang ngồi trước nhà nhặt rau thấy chồng mình chồm lên vai ông Phước khi qua đường. Đồng thời chị cũng thấy Lâm Tươi quay mặt lại nói chuyện với người ngồi sau trước khi xảy ra va chạm.

Theo biên bản khám nghiệm hiện trường do cán bộ CSGT Đồng Xoài lập lúc 15h40, tức hơn hai giờ sau vụ tai nạn xảy ra, cho thấy đường rộng 7 m, hai chiều cho xe qua lại, được trải nhựa bằng phẳng, tầm nhìn không hạn chế.

Sơ đồ tai nạn giao thông thể hiện, xe máy của Lâm Tươi tông vào đầu vùng tản nhiệt bên phải xe của ông Phước. Ở đường không có vết thắng xe của Tươi, tuy nhiên có vết cà 0,8 m do xe của ông Phước gây ra khi ngã xuống đường.

CSGT TP Đồng Xoài sau đó vào bệnh viện đo nồng độ cồn của ông Phước qua đường mũi, vì cho rằng ông này đang ngủ, với kết quả 0,69 mg/l khí thở. Cơ quan điều tra cũng xác định, anh Lâm Tươi chưa có giấy phép lái xe và nồng độ cồn 0,57 mg/l khí thở. Hai ngày sau, anh Quý tử vong do chấn thương sọ não. 

Tháng 5/2017, ông Phước bị Công an Đồng Xoài khởi tố về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Còn Lâm Tươi bị xử phạt hành chính 4,5 triệu đồng. Trong quá trình điều tra, anh này đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Tháng 3/2018, ông Phước bị TAND TP Đồng Xoài phạt 3 năm tù. Ba tháng sau, TAND tỉnh tuyên hủy án sơ thẩm, yêu cầu trả hồ sơ điều tra lại do "có nhiều thiếu sót trong việc điều tra thu thập chứng cứ, vi phạm nghiêm trọng tố tụng".

HĐXX nhận định, lời khai của bị cáo và các nhân chứng có nhiều quan điểm còn mâu thuẫn. Bị cáo Phước cho rằng trước khi chuyển hướng, ông đã bật đèn xi nhan. Trong khi hai nữ nhân chứng khai không thấy chứ không khẳng định ông Phước không bật đèn. 

Biên bản khám nghiệm xe của ông Phước không thể hiện vị trí công tắc đèn xi nhan, không ghi rõ tình trạng ổ khóa điện khởi động xe ở vị trí mở hay tắt. Do đó, kết quả điều tra và bản án sơ thẩm xác định bị cáo chuyển hướng không bật đèn xi nhan là "chưa đủ căn cứ". 

Trong biên bản đổi chất và tại phiên tòa, Lâm Tươi khai nhận khi xe cách 50 m, anh ta nhìn thấy ông Phước dừng xe ở lề đường bên trái. Khi cách 30 m Tươi thấy ông Phước băng qua đường và "đi từ từ". Lời khai này cũng mâu thuẫn với lời khai của chính Lâm Tươi về tình huống bị bất ngờ khi cách xe ông Phước 5 m nên không kịp xử lý, để phương tiện tông xéo vào giữa xe của bị cáo. 

Ngoài ra, HĐXX yêu cầu làm rõ trước tai nạn, Lâm Tươi có quay lại nói chuyện với người ngồi sau như nhân chứng khai hay không? Hiện trường vụ tai nạn không có dấu vết thắng của xe của Lâm Tươi, nên cần phải làm rõ khi chạy xe anh ta có quan sát phía trước hay không để xác định nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn.

Đặc biệt, cần xem xét bị hại có lỗi hay không. Kết quả điều tra đã thể hiện khi ông Phước cho xe rẽ qua đường, anh Quý ngồi sau đã vịn tay vào vai (lời khai của nhân chứng), hoặc chồm người ghì tay ông Phước (lời khai của bị cáo). Do đó, cần phải đánh giá hành động này của Quý có ảnh hưởng đến việc điều khiển xe lúc sang đường của bị cáo hay không.

Quá trình điều tra bổ sung sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành thực nghiệm hiện trường, đối chất những người liên quan và lấy lời khai thêm hai nhân chứng mới. Viện kiểm sát Đồng Xoài vẫn cáo buộc hành vi của ông Phước phạm tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

Ngày 6/12/2019, TAND TP Đồng Xoài xét xử sơ thẩm lần 2, giữ nguyên mức án 3 năm tù. Không chấp nhận bản án, bị cáo tiếp tục kháng cáo kêu oan.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần 2 ngày 26/5, HĐXX triệu tập điều tra viên và cảnh sát giao thông trực tiếp khám nghiệm vụ tai nạn tham gia phiên tòa để đối chiếu với tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ điều tra lại.

Tại tòa, bị cáo Phước vẫn kêu oan, cho rằng mình qua đường đúng luật, đoạn đường thẳng, không có chướng ngại vật che khuất tầm nhìn nên nguyên nhân gây tai nạn là do Lâm Tươi chạy tốc độ cao, quay đầu lại phía sau không quan sát.

Trong khi đó, Lâm Tươi nói đi đúng làn đường, khi cách khoảng 50 m đã phát hiện ông Phước đứng bên đường, tuy nhiên đến 5 m thì bất ngờ thấy xe ông Phước nên bẻ lái qua phải né nhưng không kịp. Phía nhân chứng, vợ nạn nhân Quý, vẫn khẳng định lúc đó thấy chồng chồm lên vồ vai ông Phước.

Bào chữa cho bị cáo, luật sư Dương Vĩnh Tuyến nêu nhiều chi tiết mà bản án cấp sơ thẩm chưa xem xét. Trong đó việc Tươi lấn sang làn đường bên trái rồi rẽ phải tông xe bị cáo Phước. Việc này thể hiện rõ khi thực nghiệm hiện trường xe Tươi cách lề bên phải 3,9 m, trong khi đường rộng 7 m (tâm đường 3,5 m)

Ngoài ra tại các bút lục lời khai của vợ nạn nhân Quý, lúc xảy ra tai nạn chị ta thấy Tươi quay mặt phía sau nói chuyện với người ngồi sau. Hai chi tiết này cộng với không có vết thắng, lời khai của Tươi cho thấy khoảng cách 5 m đã giật mình bẻ lái qua phải tông chéo vào bộ tản nhiệt của xe ông Phước hoàn toàn phù hợp.

Đại diện Viện kiểm sát cho rằng chi tiết khoảng cách 3,9 m là vị trí sau tai nạn chứ không phải trước lúc xảy ra. Tuy nhiên, luật sư không đồng ý vì cho rằng thực nghiệm hiện trường để xác định vị trí trước gây tai nạn, chứ sau gây tai nạn đã có hình ảnh thể hiện.

Phía Viện kiểm sát cũng cho rằng lời khai của vợ nạn nhân Quý thấy Lâm Tươi quay lại nói chuyện với anh rể là "không có cơ sở". Người đại diện vẫn cho rằng nguyên nhân chính vẫn do ông Phước say rượu, qua đường không quan sát, không nhường đường cho xe đi ngược chiều. Do đó tòa án sơ thẩm xét xử đúng pháp luật, VKS đề nghị bác kháng cáo. 

Sau ba ngày nghị án, sáng 29/5, HĐXX nhận định, bị cáo Phước chuyển hướng sang đường không quan sát, do đó hành vi của bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội nên bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm. Tòa cho rằng nạn nhân Quý cũng có lỗi khi đưa tay lên vai ông Phước nhưng không phải lỗi trực tiếp.

"Qua đường phải quan sát, ưu tiên cho người đang lưu thông trên chiều đi của họ", bà Lê Hồng Hạnh, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa phúc thẩm thông tin trong buổi họp báo tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hôm 30/5, một ngày sau khi ông Phước nhảy lầu 2 trụ sở tòa án tỉnh tự tử, chết ở sân tòa, sau vài giờ bị tuyên án.

Bà Lê Hồng Hạnh, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa phúc thẩm trả lời câu hỏi báo chí hôm 30/5, một ngày sau khi bị cáo Phước tự tử ở tòa. Ảnh:Phước Tuấn.

Bà Lê Hồng Hạnh, Thẩm phán chủ tọa phiên tòa phúc thẩm trả lời câu hỏi báo chí hôm 30/5, một ngày sau khi bị cáo Phước tự tử ở tòa. Ảnh:Phước Tuấn.

Bà Hạnh cho rằng, ông Phước tại tòa nói qua đường có quan sát. Tuy nhiên, tất cả phần trình bày của bị cáo cũng như Lâm Tươi và những người có mặt tại hiện trường rằng đây là đoạn đường thẳng, tầm nhìn không bị che khuất. "Nếu bị cáo đã quan sát kỹ, không thể có chuyện anh Lâm Tươi chạy va chạm xảy ra tai nạn giao thông này được", bà Hạnh nói.

Chủ tọa phiên tòa cũng cho rằng, trong vụ án tai nạn giao thông, biên bản khám nghiệm hiện trường, dấu vết hiện trường là vô cùng quan trọng. Tại bút lục trong hồ sơ vụ án thể hiện Lâm Tươi không có giấy phép lái xe, có nồng độ cồn 0,57 mg/l khí thở. Tuy nhiên, việc không khởi tố Tươi vì tội vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ có 4 yếu tố cấu thành tội phạm, quan trọng nhất là lỗi trực tiếp gây nên cái chết cho nạn nhân.


**************

Cháu gái giữ thi thể bà trong tủ lạnh suốt 16 năm để tiếp tục lãnh tiền già


DILLSBURG, Pennsylvania (NV) – Hồi năm ngoái, cảnh sát tiểu bang Pennsylvania tìm thấy thi hài của một người trong tủ lạnh đặt dưới phòng hầm.

Nay kết quả cuộc điều tra xác định rằng đây là một vụ giấu xác để hưởng tiền già của người quá cố, theo bản tin của CNN hôm Thứ Sáu, 29 Tháng Năm.

Cảnh sát tiểu bang Pennsylvania tìm thấy thi thể này hồi Tháng Hai, 2019, trong một căn nhà ở thành phố Dillsburg, theo bản thông cáo từ sở cảnh sát. Sau cuộc điều tra, họ xác nhận kẻ quá cố này là cụ bà Glenora Delahay, sinh ngày 3 Tháng Năm, 1906.

Bà Cynthia Black, 61 tuổi, cháu gái của cụ Delahay, nay bị bắt và bị truy tố tội ăn cắp và xâm phạm thi thể người chết.

Bà Black khai rằng tìm thấy thi thể của bà mình trong căn nhà của họ ở thành phố Ardmore vào năm 2004. Khi đó, cụ Delahay được 98 tuổi.

Bà Black nói lúc đó gia đình cần có số tiền hưu mà cụ Delahay lãnh hằng tháng, theo bản báo cáo của sở cảnh sát mà CNN có được.

Bà Black cho xác của cụ Delahay vào tủ lạnh, để dưới căn phòng hầm tại căn nhà ở Ardmore.

Sang đến năm 2007, bà Black đưa cụ Delahay từ căn nhà ở Ardmore sang căn nhà mới mua ở Dillsburg, dùng tiền hưu của cụ Delahay để trả tiền nhà.

TS-Pennsylvania01-052920
Bà Cynthia Black. (Hình: York County Sheriff’s Office)

Trát bắt giữ được tòa chấp thuận hôm Thứ Ba và bà Black bị cảnh sát bắt hôm Thứ Tư.

Cảnh sát viên Kelly Osborne thuộc cơ quan cảnh sát tiểu bang Pennsylvania nói với CNN rằng bà Black đã được thả sau khi đóng số tiền thế chân để được tại ngoại hậu tra là $50,000. (V.Giang) [qd]


*************

Triệu phú Kylie Jenner bị tước danh hiệu ‘tỷ phú tự lập trẻ nhất thế giới’

kylie
Kylie Jenner Jenner (bên phải) cùng Kim Kardashian xuất hiện tại tiệc Oscar của Vanity Fair ở Beverly Hills ngày 9 tháng 2, 2020. (Jean-Baptiste Lacroix/ AFP via Getty Images)

 

LOS ANGELES - Tạp chí Forbes đã tước danh hiệu “tỷ phú tự lập trẻ nhất thế giới” của hotgirl Kylie Jenner, nói rằng cô đã thổi phồng tài sản cá nhân và trên thực tế cô không phải là tỷ phú. Năm 2019, Kylie Jenner, 22 tuổi, được Forbes vinh danh là "tỷ phú tự lập trẻ nhất từ trước đến nay.”

"Hot girl số một Hollywood" kiếm được nhiều triệu Mỹ kim từ hãng mỹ phẩm của cô, Kylie Cosmetics. Cuối năm 2019, cô đã bán 51% cổ phần cho Tập đoàn Coty. Theo thỏa thuận này, Kylie Cosmetics được định giá $1.2 tỷ Mỹ kim.

Tuy nhiên, hai phóng viên Forbes là Chase Peterson-Withorn và Madeline Berg đã điều tra và xác định Jenner và mẹ cô – bà Kris Jenner – đã thổi phồng dữ kiện trong các tài liệu cung cấp cho tạp chí này, bao gồm tài sản ròng của Kylie và doanh thu của Kylie Cosmetics.

"Rõ ràng nhà Jenner đã nói dối,” Forbes cáo buộc. Forbes cho biết gia đình Jenner từng mời phóng viên của họ đến nhà riêng và văn phòng kế toán, đồng thời cung cấp cho tạp chí này hồ sơ thuế "có khả năng đã bị giả mạo.”

Theo Forbes, tổng tài sản của Jenner chưa đạt tới con số $900 triệu Mỹ kim. Như vậy, cô không phải là tỷ phú.

Trước đây, Kylie Jenner hãng công ty mỹ phẩm của cô đạt doanh thu $360 triệu Mỹ kim vào năm 2018. Tuy nhiên, tài liệu của hãng Coty cho thấy năm 2018 doanh thu thực sự của Kylie Cosmetics chỉ đạt gần $125 triệu Mỹ kim.

Forbes cho biết ngoài việc doanh thu 2018 không đạt mức $360 triệu, Kylie Cosmetics có thể đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện Kylie Jenner vẫn sở hữu một phần công ty này. Năm ngoái, Forbes gây tranh cãi dữ dội khi gọi Kylie Jenner là "tỷ phú tự lập,” bởi cô xuất thân từ một gia đình giàu có và nổi tiếng. ( Vien Dong )


***************

Mưa to cả tiếng, Cần Thơ cũng mênh mông mênh mông

Mưa lớn gây ngập nặng trước khu vực siêu thị Big C Cần Thơ chiều 30-5 - Video: CHÍ QUỐC

Khoảng 15h ngày 30-5, nhiều tuyến đường ở TP Cần Thơ đã thành "sông" sau cơn mưa lớn như trút nước kéo dài khoảng 1 giờ. Đây là cơn mưa thứ 3 liên tiếp vào buổi chiều trong 3 ngày qua, nhưng là cơn mưa lớn nhất tính từ đầu mùa mưa tới nay.

Cơn mưa đã góp phần "giải nhiệt" cho người dân TP Cần Thơ sau nhiều tháng nắng nóng kéo dài. Hai ngày trước đó, vào mỗi buổi chiều TP Cần Thơ đều có mưa nhưng những cơn mưa chỉ kéo dài chừng 15-20 phút thì dứt và mưa cũng không to.

Mưa to cả tiếng, Cần Thơ cũng mênh mông mênh mông - Ảnh 2.

Mưa lớn "giải nhiệt" sau nhiều tháng nắng nóng, nhưng đã làm xáo trộn cuộc sống người dân vì nhiều tuyến đường ngập nặng - Ảnh: CHÍ QUỐC

Đến khoảng 16h, mưa dứt hạt thì các tuyến đường vốn hay ngập do mưa và triều cường ở TP Cần Thơ như Trần Văn Hoài, 30 Tháng 4, Ngô Quyền, Trương Định (quận Ninh Kiều)… đã thành "sông" khiến việc đi lại và buôn bán của người dân gặp nhiều xáo trộn và khó khăn.

Đặc biệt, khu vực giao lộ trước siêu thị Big C (quận Cái Răng), mưa làm ngập cục bộ khu vực này trong khi lượng xe cộ từ các hướng quá đông đã khiến xảy ra ùn tắc giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt để điều tiết nhưng mãi đến hơn nửa giờ sau, tình hình giao thông mới được cải thiện.

Mưa to cả tiếng, Cần Thơ cũng mênh mông mênh mông - Ảnh 3.

Đường Trần Văn Hoài (quận Ninh Kiều) luôn ngập nặng mỗi khi có mưa lớn - Ảnh: CHÍ QUỐC

Mưa to cả tiếng, Cần Thơ cũng mênh mông mênh mông - Ảnh 4.

Đường Ngô Quyền (quận Ninh Kiều) ngập nặng do mưa, người dân phải "gia cố" nhà và tát nước ra - Ảnh: CHÍ QUỐC

Mưa to cả tiếng, Cần Thơ cũng mênh mông mênh mông - Ảnh 5.

Một người bán hàng vỉa hè ngồi "bó gối" trên đường Trương Định (quận Ninh Kiều) - Ảnh: CHÍ QUỐC

Mưa to cả tiếng, Cần Thơ cũng mênh mông mênh mông - Ảnh 6.

Tại khu vực trước siêu thị Big C Cần Thơ, người đi đường phải xếp hàng dài vì ùn ứ cục bộ do mưa ngập - Ảnh: CHÍ QUỐC

Mưa to cả tiếng, Cần Thơ cũng mênh mông mênh mông - Ảnh 7.

Cảnh sát giao thông có mặt điều tiết nhưng cũng phải rất lâu tình hình ùn ứ mới cải thiện - Ảnh: CHÍ QUỐC

Mưa to cả tiếng, Cần Thơ cũng mênh mông mênh mông - Ảnh 8.

Đến khoảng 16h30, tình hình giao thông tại nhiều khu vực bị ngập nước ở Cần Thơ mới được cải thiện. Đây là cơn mưa lớn nhất từ đầu mùa tới nay ở thành phố trung tâm miền Tây - Ảnh: CHÍ QUỐC


**************

Người mẫu xinh đẹp 5 năm chung thuỷ với anh xe ôm

Chuyện tình yêu của cô người mẫu Nutchanart Chaichan, 22 tuổi, và bạn trai Wutthichau Saeng-ngern, 25 tuổi, đang được chia sẻ khắp mạng xã hội Thái Lan. Mối tình của họ đã 5 năm, mới được Nutchanart lần đầu đăng tải trên một trang fanpage nổi tiếng.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Amarin TV, Nutchanryat cho biết cô gặp bạn trai năm 2013 tại quê nhà, tỉnh Nakhon Si Thammarat. Cả hai yêu nhau và quyết định chuyển đến Bangkok lập nghiệp.

anh xe ôm Wutthichau (25 tuổi) với người mẫu Nutchanart (22 tuổi) bền chặt suốt 5 năm qua.

Anh xe ôm Wutthichau và người mẫu Nutchanart đã ở bên nhau suốt 5 năm qua. Ảnh: Facebook.

Thời gian đầu, hai bạn trẻ cùng nhau bán quần áo và giày dép nhưng phải đóng cửa sớm vì không có khách. Cuộc sống của cả hai gặp nhiều khó khăn. Wutthichai chạy xe ôm kiếm sống qua ngày. Nutchanart sau đó cũng tìm được công việc làm người mẫu nhờ chiều cao vượt trội và thân hình quyến rũ.

Hiện tại, Wutthichai kiếm được 15.000 baht (khoảng 500 USD) mỗi tháng. Nutchanart thu nhập tốt hơn bạn trai nhiều lần, tên tuổi của cô ngày một nổi tiếng hơn.

"Vì công việc tôi phải mua đồ mới liên tục, hầu như không mấy khi mặc lại đồ. Nhưng anh ấy thì khác, chỉ có vài bộ mặc đi mặc lại. Anh ấy luôn lo lắng cho tôi, làm tất cả cho hai đứa", Nutchanart nói.

Nữ người mẫu

Nữ người mẫu sở hữu gương mặt và thân hình quyến rũ. Ảnh: Facebook.

Nữ người mẫu cho hay nhiều người thắc mắc tại sao cô lại yêu một người đàn ông quá bình thường, kiếm được ít tiền, trong khi có nhiều người hoàn cảnh tốt hơn theo đuổi cô. Mỗi lần như vậy, Nutchanart chỉ mỉm cười và nói: "Chúng tôi khác nhau mọi thứ nhưng có điểm chung là tình yêu dành cho nhau. Tôi chưa bao giờ thấy xấu hổ vì anh, vì công việc của anh. Tôi sẽ mãi yêu anh, mãi luôn như vậy".

Nutchanart cho biết hiện tại cả hai đang cùng nhau tiết kiệm tiền để lập gia đình, và lo cho cuộc sống tương lai.

Mộc Miên


*****************

Vụ trộm sách quý bí ẩn


PhápKhông khí nghi kỵ bao trùm tu viện cổ trên đỉnh núi khi những cuốn sách quý trong thư viện biến mất không dấu vết.

Tháng 8/2000, cuốn sách quý đầu tiên biến mất không dấu vết khỏi thư viện của tu viện Mont Sainte-Odile, nằm cách mặt đất hơn 700 m trên đỉnh núi thuộc vùng Alsace phía Đông nước Pháp.

Dù chỉ là một trong số hàng ngàn cuốn sách, nữ nhân viên dọn dẹp đã gắn bó lâu năm với nơi đây vẫn lập tức nhận ra. Cùng với người đứng đầu tu viện, bà lái xe xuống núi gặp cảnh sát để trình báo về quyển incunabula – tên gọi những cuốn sách hiếm được in trước năm 1501, giai đoạn đầu của phát minh máy in.

Tuy vậy, vụ trộm tạm thời bị cảnh sát gác lại vì thiệt hại dù sao cũng chỉ là một cuốn sách. Ngoài ra, phòng thư viện cũng không được khóa hay lắp đặt camera an ninh nên khó có manh mối điều tra.

Thư viện tại tu viện Mont Sainte-Odile. Ảnh: Benoît Morenne.

Thư viện tại tu viện Mont Sainte-Odile. Ảnh: Benoît Morenne.

Hai tháng sau, kẻ trộm tiếp tục ra tay, lấy sạch toàn bộ số sách còn lại trong bộ 10 cuốn incunabula và để lại giá sách trống trơn như vết thương hở. Nhận được tin, cảnh sát lập tức xuất hiện tại tu viện để xét hỏi và rà soát các manh mối. Tuy vậy, cuộc điều tra mau chóng đi vào bế tắc do tu viện Mont Sainte-Odile là thắng cảnh du lịch nổi tiếng với hơn một triệu du khách mỗi năm nên hiện trường thường xuyên có người lạ ra vào. Hệ thống camera an ninh tại cổng tu viện cũng không hoạt động.

Dù muộn màng, người đứng đầu tu viện đã cho thực hiện một số biện pháp như thay khóa và gia cố cửa thư viện, hạn chế người ra vào. Các biện pháp này dường như đã có kết quả vì hàng tháng trôi qua mà không có thêm vụ trộm nào. Tới mùa thu năm 2001, tu viện có người đứng đầu mới nhưng người này không biết về vụ trộm nên sự việc bị rơi vào quên lãng.

Tháng 4/2002, nữ nhân viên dọn dẹp tiếp tục phát hiện sách bị mất tích. Thiệt hại lần này là hàng trăm cuốn sách, trong đó bao gồm bản thảo cổ của tác giả nổi tiếng như Aristotle, Homer...

Thư viện nằm trên phòng gác mái của một tòa nhà trong tu viện. Cửa ra vào và cửa sổ bị khóa, không có dấu hiệu bị cậy phá nhưng bằng cách nào đó, kẻ trộm đã có thể lẻn vào trong căn phòng gác mái. Cảnh sát nghi ngờ vụ trộm do người trong tu viện thực hiện nhưng không có chứng cứ.

Khi cuộc điều tra diễn ra, những cuốn sách quý vẫn đều đặn "bốc hơi". Vì thế, cảnh sát kết luận kẻ trộm ắt phải dùng đường khác để vào được bên trong thư viện. Sau khi lùng sục mọi ngóc ngách trong thư viện, một cảnh sát viên đẩy nhẹ vào giá sách và phát hiện căn phòng bí mật dẫn ra nhà khách tu viện. Cho rằng tên trộm còn quay lại, cảnh sát lắp đặt camera giấu kín bên trong phòng bí mật để đón lõng.

Được thành lập từ năm 690, tu viện Mont Sainte-Odile nằm trên đỉnh núi cao hơn 700 m. Ảnh: Cabinet Magazine.

Được thành lập từ năm 690, tu viện Mont Sainte-Odile nằm trên đỉnh núi cao hơn 700 m. Ảnh: Cabinet Magazine.

Đúng dự đoán, tên trộm cuối cùng đã xuất hiện trong ống kính camera vào 19h ngày 19/5/2002. Trong hai tiếng, gã bỏ sách trên giá vào ba chiếc vali rồi vận chuyển ra ngoài theo đường cũ mà không biết đang bị cảnh sát theo dõi nhất cử nhất động.

Khi chạm đất, tên trộm bị cảnh sát đã chờ sẵn ập đến khống chế. Hắn ta không nói một lời khi tra tay vào còng số 8.

Tên trộm là Stanislas Gosse, giáo viên một trường kỹ thuật ở thành phố Strasbourg, Alsace. Tại nhà Stanislas, cảnh sát thu hồi nguyên vẹn hơn 1.000 cuốn sách bị mất cắp được bọc cẩn thận trong túi nylon và xếp ngay ngắn. Phần lớn trong số đó, Stanislas đã dán nhãn có ghi tên riêng bằng kiểu chữ Gothic, đè lên nhãn gốc của thư viện. Số sách mất cắp không được định giá chính thức, nhưng chỉ riêng sách incunabula đã có giá trị ước tính khoảng 2.000 Euro mỗi cuốn.

Tại cơ quan điều tra, Stanislas cho biết học tiếng La-tinh nên rất đam mê sách cổ, khi đọc về tu viện Mont Sainte-Odile tại thư viện công cộng đã phát hiện tấm bản đồ vẽ tay. Trên bản đồ có chỉ dẫn về căn phòng gác mái bí mật, nơi trưởng bối trong tu viện từng dùng để ngầm quan sát hậu bối nhưng sau đó được chuyển thành thư viện. Vì căn phòng bị ngưng sử dụng từ nhiều đời trước, ít người biết tới.

Để tới được phòng bí mật ở gác mái, Stanislas đã trà trộn vào đoàn du khách để vào nhà khách, rồi từ đó đu dây và đi cầu thang hẹp vào phòng gác mái. Từ đây, Stanislas mò ra được cơ chế lẫy để mở cánh cửa bí mật đằng sau một trong những chiếc giá sách trong thư viện.

Stanislas Gosse. Ảnh: Especial.

Stanislas Gosse. Ảnh: Especial.

Về động cơ gây án, Stanislas kể đã tự đặt ra sứ mệnh giải cứu sách quý bị bỏ mặc tại thư viện sau khi nhìn thấy chúng bị phủ đầy bụi và phân chim. Stanislas còn nói công việc hiện tại có thu nhập khoảng 4.000 Euro mỗi tháng, lại tiêu rất ít nên trộm sách chỉ để đọc, không phải để bán lấy tiền.

Một năm sau, ngày 18/6/2003, Stanislas bị tòa án thuộc vùng Alsace phạt 18 tháng tù và 17.000 Euro nhưng được cho hưởng án treo và vẫn được giữ công việc dạy học. Tại tòa, Stanislas xin lỗi người đứng đầu tu viện và được tha thứ.

Hiện, Stanislas ở tuổi 48 tuổi, sống độc thân cùng với mẹ. Ông ta vẫn được người đứng đầu tu viện chào đón tới thư viện để thăm sách nhưng với điều kiện phải đi qua cửa trước.

Quốc Đạt (Theo The Guardian, Narratively)


*****************

Cô dâu 18 tuổi nhăn nhúm khi hết 1800 tập phim

Đừng hỏi vì sao lại bị túm vào tù; Quả xe máy bá đạo đi đâu khỏi sợ lạc...
ket1-6745-1437010544.jpg

Muốn ăn đập thì cứ chơi trò này nhé.

ket2-3404-1437010544.jpg

Ờ, đứng nghĩ những cái xa xôi khi cái cần nhất thì chưa có :))

ket3-4841-1437010545.jpg

=)), chỉ cần nói thế thôi là hiểu rồi, còn muốn gì nữa nào.

ket4-1722-1437010545.jpg

Ít nhất thì bố mẹ, người thân của bạn cũng luôn hạnh phúc vì có bạn kề bên.

ket5-5300-1437010545.jpg

Cả ngày hôm nay suy nghĩ mà nát hết cả đầu.

ket6-2055-1437010545.jpg

Hớ hớ, quả xe máy này đi đâu khỏi sợ lạc luôn.

ket7-1201-1437010546.jpg

Huhu, hồi xưa em chỉ mong có được cái hộc bàn như trong Đô rê mon ấy.

ket8-2087-1437010546.jpg

Đừng hỏi em lần nữa lý do tại sao nhé.

ket9-9632-1437010546.jpg

Giờ chỉ còn anh độc bước thôi :))

ket10-8840-1437010546.jpg
ket11-7017-1437010546.jpg

Sao số tôi nhọ thế cơ chứ, bao nhiêu năm rồi vẫn thế.

ket18.jpg

Em là em nghe lời mẹ nhất đấy ạ.

ket12.jpg

Ô, nhìn ông bán hàng này quen quen, đúng Đàm Vĩnh Hưng không các bác?

ket13.jpg

Bị bắt vì cái tội ngu mà, còn tức tối cái nỗi gì.

ket14.jpg

Cô dâu 18 tuổi sau khi hết 1800 tập.

ket15.jpg

Các thánh nghĩ xem có đúng không?

ket16.jpg
ket17.jpg

Đừng hỏi vì sao ngày mai lại FA dài dài nhé.

Zon zon**********************

Nữ sinh gầy trơ xương vì cuồng giảm cân

Nữ sinh người Anh chỉ nặng xấp xỉ 32kg, sống nhờ một bát nhỏ ngũ cốc, một miếng hoa quả và một ít salad hay súp mỗi ngày.

Jade McKenna, 21 tuổi, đến từ thành phố Coventry (Anh), bắt đầu bỏ bữa khi học năm thứ hai đại học để giảm cân, dần dần Jade bị mắc chứng biếng ăn và trở nên phát cuồng với việc đếm lượng calo trong thức ăn và nhìn chỉ số cân nặng của mình tụt xuống.

Bị rối loạn ăn uống, chán ăn, Jade sụt cân nghiêm trọng và khi tệ nhất, Jade chỉ nặng xấp xỉ 32kg với chiều cao 1m60, chỉ số sức khỏe BMI là 13,5 (người khỏe mạnh thường từ 18,5 - 25). Khi đó, Jade chỉ sống nhờ một bát nhỏ ngũ cốc, một miếng hoa quả và một ít salad hay súp mỗi ngày. "Tôi chỉ đang tồn tại chứ không phải đang sống, tôi thấy mình giống như zombie. Tôi không có năng lượng, động lực và không hiểu sao mình có thể vượt qua năm thứ hai đại học", Jade bày tỏ.

a1-1925-1437037651.jpg

"Tôi đã bỏ đói bản thân mà không nhận ra. Khi nhìn lại những bức ảnh ngày trước, tôi không thể tin được mình có thể sống sót", Jade chia sẻ.

Đến tháng 7/2014, Jade mới chịu đến gặp bác sĩ và bắt đầu tiến hành điều trị. Jade đã rất sợ hãi khi nhìn thấy hình ảnh "bộ xương di động" của các cô gái khác trong phòng khám, bác sĩ nói đó sẽ là điều xảy đến với Jade nếu không chịu ăn.

Bác sĩ khuyên Jade nên bảo lưu năm cuối chuyên ngành điện ảnh và phát thanh truyền hình ở ĐH Staffordshire vì lo sợ sức khỏe của Jade quá yếu. Nhưng thật bất ngờ, Jade đã hồi phục thần tốc để kịp trở lại trường hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu. Cô gái trẻ khiến gia đình và bác sĩ kinh ngạc khi tăng 19kg trong vòng 12 tháng dù chọn điều trị tại nhà.

a2-4693-1437037651.jpg

Jade khỏe khoắn rạng rỡ ngày nhận tấm bằng loại ưu, khác hẳn với vẻ yếu ớt không có sức sống năm ngoái.

Mẹ của Jade, một trợ giảng, chia sẻ: "Vào sinh nhật 20 tuổi của con bé, tôi thực sự đã nghĩ có lẽ nó sẽ không thể có lần sinh nhật tiếp theo nữa. Tôi cảm thấy mình như đang ngồi nhìn con gái chết đi mà không thể làm gì. Giờ đây, tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào vì nó đã vượt qua mọi chuyện một cách tuyệt vời".

Tuệ Anh (theo DM
*******************

Nữ đại gia 5 đời chồng tuyển bạn trai trẻ, không hám tiền

Ở tuổi 60, mỹ nhân xứ Đài một thời vẫn đang tìm chồng cho mình với tiêu chí thư sinh, dù nghèo nhưng không nhòm ngó tài sản của bà.

Nữ đại gia Hứa Thuần Mỹ, một MC ở Đài Loan khá nổi tiếng, không phải bởi cống hiến nghệ thuật mà là đời tư trải qua nhiều cuộc hôn nhân thất bại.

Sinh năm 1957, bà từng kết hôn năm 19 tuổi nhưng chẳng được mấy năm là ly hôn vì bị bạo hành. Năm 25 tuổi, Thuần Mỹ đi bước nữa với một người đàn ông giàu có. Cuộc hôn nhân này kéo dài nhất và cũng được xem là tình yêu cuộc đời của bà. Khoảng năm 2000, người chồng qua đời để lại cho vợ một tài sản khổng lồ. Bà bước vào giới thượng lưu từ đó.

Ngày trẻ Hứa Thuần Mỹ được xếp vào hàng mỹ nhân. Ảnh: Readthis.

Ngày trẻ Hứa Thuần Mỹ được xếp vào hàng mỹ nhân. Ảnh: Readthis.

Hơn một năm chồng mất, nữ đại gia này tái hôn với một doanh nhân. Song chỉ được bốn năm thì đường ai nấy đi. Tiếp đó, bà kết hôn thêm hai lần khác với những người mẫu, nam diễn viên kém mình đến hơn 20 tuổi, và rồi cũng không được lâu. Vì từ chối trả nợ cho tình trẻ, bà từng bị bạo hành dập mũi.

Năm 2017, báo chí Đài Loan rộ tin Hứa Thuần Mỹ suýt tự tử vì bị tình trẻ bỏ rơi, sau đó quy y cửa Phật. Tuy nhiên báo chí nước này mới đây lại rộ thông tin bà đăng tuyển bạn trai mới và người này phải đáp ứng đủ 3 điều kiện.

Thuần Mỹ và một trong những người bạn trai trẻ của bà. Ảnh: Readthis.

Thuần Mỹ và một trong những người bạn trai trẻ của bà. Ảnh: Readthis.

"Thứ nhất, gia đình bình thường, nghèo nhưng phải trong sạch. Thứ hai, không nhòm ngó đến tài sản, tiền bạc của bà. Thứ ba, phải là người đẹp trai, thư sinh, trắng trẻo", tờ Readthis đưa tin.

Tuyên bố của nữ đại gia gây "bão" trên mạng xã hội, lý do vì người vừa chấp nhận được tuổi tác, lại đáp ứng đủ 3 điều kiện mà bà đưa ra như "mò kim đáy bể". Nhưng cũng có một số khác cho rằng bà Thuần Mỹ có 6 con đã trưởng thành, với điều kiện của bà hẳn vẫn có trai trẻ xếp hàng.

Bảo Nhiên


****************

Chết oan vì gã hàng xóm

MỹMichael Andrade (21 tuổi) bị siết cổ chết trong căn phòng khóa kín nhưng cảnh sát không tìm thấy dấu hiệu có người dùng vũ lực phá cửa.

Ngày 17/2/2005, Michael Andrade được phát hiện trong tư thế nằm sấp trên giường ngủ tại căn hộ thuộc thành phố San Antonios, bang Texas. Tay phải anh ta bị bẻ quặt ra sau lưng, có vẻ như đã bị trói.

Trước đó, hàng xóm nhìn thấy khói tỏa ra từ căn hộ của Michael Andrade, bên trong cửa kính cũng ám khói đen nên đã gọi cứu hỏa. Sau khi được chủ chung cư mở cửa, lực lượng cứu hỏa xông vào kịp thời dập tắt đám cháy. Dựa trên vết cháy, lực lượng cứu hỏa nhận định ngọn lửa bùng lên tại ba chỗ khác nhau trong phòng nhưng do không có chất dẫn cháy nên không lan nhanh và mạnh.

Cảnh sát thấy Michael Andrade chỉ mặc quần lót và áo phông, trong nhà không có dấu hiệu bị cậy phá nên nhận định nạn nhân có thể thân thiết với hung thủ và đã mở cửa cho vào. Một số thiết bị điện tử trong nhà không còn. Trên mặt bàn học, nơi thường đặt laptop có một khoảng trắng không bị ám đen, dấu hiệu cho thấy máy tính bị lấy đi sau khi ngọn lửa bốc lên.

Qua giải phẫu, giám định viên xác định nạn nhân bị siết cổ chết trước khi ngọn lửa bùng lên vì trong phổi không có muội khói. Michael Andrade chết trong tư thế nằm sấp vì thân trước vẫn sạch, trong khi phần lưng bám đầy muội. Nguyên nhân tử vong do bị siết cổ, hung khí là dải vải bị xé ra từ ga giường.Trên cơ thể nạn nhân, giám định viên còn tìm thấy nhiều sợi thủy tinh cách nhiệt – loại vật liệu thường dùng để cách nhiệt trên trần nhà. Theo kinh nghiệm, giám định viên thấy điều này thật khác thường vì chỉ tìm được sợi thủy tinh cách nhiệt mà không thấy các vật chất thường đi kèm khác như gỗ, đinh vít,... rơi ra từ trên trần.

Điều tra quan hệ xã hội, cảnh sát không thấy ai có thể có động cơ giết người ngoài người bạn gái lâu năm, Lily Macias, 22 tuổi, học cùng trường nạn nhân. Xem điện thoại di động của Michael Andrade, cảnh sát thấy Lily để lại tin nhắn thoại lúc 8h30 sáng hôm đó và nói muốn chia tay. Vì nhận định Michael Andrade biết hung thủ, cảnh sát nghi ngờ Lily có thể đã tới gặp Michael Andrade, hai người có thể đã cãi nhau và xô xát.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, cảnh sát phải loại trừ Lily khỏi diện tình nghi vì đồng nghiệp tại nơi cô gái làm việc bán thời gian cho biết Lily có mặt tại cơ quan suốt buổi sáng hôm đó.

Lúc này, chị gái Michael Andrade kể với cảnh sát từng nghe em trai kêu ca về một người đàn ông sống cùng khu nhà, dù không nói gì đáng sợ nhưng vẫn khiến anh ta cảm thấy phải dè dặt. Tuy nhiên, Michael Andrade chưa bao giờ mô tả ngoại hình hoặc nói số phòng của người đàn ông với chị gái.

Không còn đầu mối, cảnh sát đăng tin lên các phương tiện truyền thông để kêu gọi người dân trợ giúp. Bốn ngày sau vụ giết người, cảnh sát nhận được tin báo nặc danh cho biết hung thủ không vào nhà qua cửa sổ hoặc cửa trước của căn hộ mà đã bò qua khoang gác mái trên trần nhà. Người báo tin có vẻ biết rõ về nội tình vụ án vì có thể nói rõ chiếc đã bị mất, dù tình tiết này không được công khai.

Sau khi rà soát hiện trường, cảnh sát phát hiện cửa chui lên tầng gác mái ở trên trần tủ quần áo trong phòng ngủ. Nếu bò qua khoang gác mái này, hung thủ có thể tiếp cận các căn hộ khác trong khu nhà. Tuy nhiên, lớp cách nhiệt trên trần các căn hộ khác đều còn nguyên, chỉ lớp cách nhiệt của Michael Andrade và phòng 1002 có dấu hiệu bị di chuyển.

Khoang gác mái trên trần nhà đủ rộng để người lớn chui qua. Ảnh: Filmrise.

Khoang gác mái trên trần nhà đủ rộng để người lớn chui qua. Ảnh: Filmrise.

Người hàng xóm sống trong căn hộ 1002 là thiếu phụ Maria Solis, 23 tuổi. Cô nói sống một mình nuôi con trai ba tuổi và không quen Michael, thậm chí không biết anh ta sống ở đâu. Những lời này đương nhiên không thể xua tan nghi ngờ của ban chuyên án. Cảnh sát lập tức thu giữ máy hút bụi và quần áo bẩn trong rổ đang chờ giặt tại nhà Maria Solis.

Từ số quần áo, giám định viên tìm được chiếc quần bò nam, trên đó có những sợi thủy tinh cách nhiệt giống loại bám trên quần áo của nạn nhân. Các túi khí nhỏ xíu trong cấu trúc sợi thủy tinh đã giãn nở thành hình quả bóng, dấu hiệu cho thấy những sợi này đã bị đốt hoặc ở gần lửa. Trùng hợp, túi khí trong sợi thủy tinh trên quần áo nạn nhân cũng có hiện tượng giãn nở tương tự, độ nở và độ cháy của hai mẫu vật khớp nhau.

Trong phần túi lọc của máy hút bụi, chuyên viên tìm thấy loại sợi được nhuộm màu đặc biệt có cấu trúc vỏ polyester màu đen bọc bên ngoài lõi cotton. Loại sợi này có đặc điểm trùng khớp với những sợi vải được tìm thấy quanh cổ Michael Andrade và ga trải giường của nạn nhân.

Ngoài ra, từ căn hộ của Maria Solis, cảnh sát tìm được một chiếc máy quay và chùm chìa khóa ôtô. Chiếc máy quay có chứa nhiều video ghi hình Michael Andrade bên gia đình nên được xác định là máy của nạn nhân. Chiếc chìa khóa cũng chính là chìa mở xe bán tải của Michael.

Trước các chứng cứ trên, Maria Solis mới thú nhận mình sống cùng người đàn ông tên Joe Luna, 25 tuổi, quen qua mạng.

Theo dữ liệu cảnh sát, Joe Luna từng ngồi tù 5 năm vì cướp xe và hành hung cảnh sát. Ngoài ra, Joe Luna còn đang bị truy nã vì nghi dính líu tới nhiều vụ đột nhập tư gia có thủ đoạn gây án tương tự sự việc của Michael Andrade. Hắn thường chui vào nhà, xé ga trải giường để trói chủ nhà rồi cướp tài sản. 5 ngày sau khi Michael Andrade bị giết, Joe Luna bị cảnh sát truy ra chỗ ở và bắt giữ.

Joe Luna. Ảnh: Filmrise.

Joe Luna. Ảnh: Filmrise.

Công tố viên cáo buộc, Joe Luna trốn trong phòng bạn gái vì biết đang bị truy tìm do bị tình nghi liên quan tới loạt vụ đột nhập. Luẩn quẩn trong nhà không có gì làm, Joe Luna lục lọi và tìm thấy tấm lợp che đường lên khoang gác mái ở trần phòng tủ quần áo. Hắn ta chui qua và tới được phòng ngủ của Michael Andrade. Thấy gia chủ bật dậy, Joe Luna xông tới khống chế và siết cổ vì sợ bị nhận dạng. Để che đậy vết tích, Joe có thể đã đốt chân giường của nạn nhân rồi quay lại phòng bạn gái.

Thấy chuông báo cháy không kêu, Joe Luna cho rằng ngọn lửa đã tắt nên quay lại phòng và lấy đi nhiều đồ điện tử, trong đó có laptop của nạn nhân, điều này lý giải tại sao muội cháy bám đầy mặt bàn học nhưng để lại khoảng trắng ở nơi đặt laptop. Trước khi rời đi, Joe Luna tiếp tục đốt hai chỗ khác trong phòng nạn nhân.

Do chui qua gác mái nơi đặt tấm cách nhiệt, Joe Luna bị sợi thủy tinh dính lên người. Những sợi này đã chuyển sang người nạn nhân trong lúc giằng co. Để che đậy dấu vết, Joe Luna dùng máy hút bụi của bạn gái để dọn sạch các mảnh vụn và vứt quần bò vào trong rổ quần áo bẩn.

Joe Luna một mực khẳng định vô tội. Tuy nhiên, khi phiên tòa đang diễn ra vào tháng 3/2006, anh ta đột ngột thừa nhận tội trạng và xin bị tuyên phạt án tử hình. Yêu cầu này được bồi thẩm đoàn chấp thuận.

Tới năm 2012, Joe Luna kháng cáo xin giảm án nhưng không thành công. Hiện, anh ta vẫn bị giam giữ chờ thi hành án.

Quốc Đạt (Theo San Antonio Express-News, Murderpedia

*************

Cô gái 27 cầu hôn người đàn ông 72 tuổi

MỹLuôn bị thu hút bởi những người đàn ông lớn tuổi, Rachael từng lấy người gấp đôi tuổi mình và sắp tới cô còn cưới người gấp 3 tuổi.

Rachael Chenault, 27 tuổi đến từ Pennsylvania, Mỹ và hôn phu, ông John Penzera, 72 tuổi đang mong ngóng được tổ chức hôn lễ. Nhưng vì Covid-19 nên kế hoạch vẫn chưa thể diễn ra.

Rachael gặp ông John 3 năm trước, lúc cô tới hộp đêm của ông để xin việc. Ngay lần đầu gặp, cô đã thấy bị "đánh cắp trái tim", dù rằng ông John hơn bố mẹ cô, thậm chí hơn cả tuổi bà của cô.

Thời điểm ấy ông John đang làm thủ tục ly hôn nên Rachael chưa thể thổ lộ lòng mình. Chẳng ngờ một tháng sau, bất ngờ ông John chủ động hôn cô. "Khoảnh khắc đó tôi cảm giác như pháo hoa nở", cô nói.

Rachael và ông John. Ảnh: Mirror.

Rachael và ông John. Ảnh: Mirror.

Song Rachael cũng sợ đó là một phút bốc đồng của người đàn ông lớn tuổi, sợ mình bị mất việc. Cô không ngờ được rằng, ông John cũng có tình cảm tương tự. Một tháng sau, họ có buổi hẹn đầu tiên. Cả hai nhận ra có nhiều điểm chung, như cùng thích nhạc rock, xe mô-tô, cùng gu thời trang...

"Hôm đó cả hai chúng tôi nói chuyện không ngớt", Rachael, hiện là một nhiếp ảnh gia chia sẻ. Cả hai giữ kín mối quan hệ tới khi John hoàn thành thủ tục ly hôn.

Tháng 5/2018, cô gái trẻ đã có màn cầu hôn táo bạo người đàn ông hơn mình 45 tuổi tại một câu lạc bộ thoát y. 

Các con gái của John mừng cho hạnh phúc của bố. Ngược lại nhà Rachael không ủng hộ. "Cha mẹ đều biết tôi thích đàn ông trưởng thành, song John thì hơn quá nhiều tuổi. Tuy nhiên khi gặp anh ấy, mọi người thay đổi thái độ. Anh ấy trẻ trung hơn tuổi thật rất nhiều", cô chia sẻ. 

John, từng là một sĩ quan quân đội trước khi điều hành một công ty an ninh. Ông chia sẻ Rachael thông minh, gợi cảm và xinh đẹp. "Tôi không có ý định tìm kiếm tình yêu nhưng cô ấy bước vào cuộc sống của tôi và giúp đời tôi ngày càng tốt hơn. Tôi mong sớm được kết hôn với cô ấy", ông nói.

Nỗi sợ duy nhất của Rachael hiện tại là John sẽ mất trước cô.

Bảo Nhiên (Theo Mirror)


**************
uNCxw6
uNCMqj
uNCueG
uNCFdk
uNC0xp
uNCLNq
uNCRs0
uNCmJZ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn