Hoang Linh - Tạm dừng sự tàn nhẫn đi Huy Đức

Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20184:15 SA(Xem: 4148)
Hoang Linh - Tạm dừng sự tàn nhẫn đi Huy Đức
26230106_1494783493975509_7375421156136242278_n
Hình ảnh ông Đinh La Thăng cười tươi trên xe áp tải bị cáo
Mấy hôm nay người ta chuyền nhau hình ảnh ông Đinh La Thăng cười tươi trên xe áp tải bị cáo với nhiều cảm xúc bình luận.Với kinh nghiệm của mình tôi không ngạc nhiên với cái cười đó, như mọi người tù khác, ông Thăng không quan tâm nhiều đến số năm tù của mình và cũng chưa cảm nhận được sự khủng khiếp của nó, được rời khỏi căn phòng giam ăn ị một chỗ, được nhìn thấy mặt trời, được nhìn thấy mặt người là vui lắm rồi, xứng đáng để được cười.

Quay lại với đề tựa trên, trong một status mà tôi sẽ trích đoạn dưới đây, anh Huy Đức (tài khoản Trương Huy San) đã tỏ ra cực thống khoái trước tình cảnh sinh, lão, bệnh, tử của những người đang phải ra tòa:
-UNG THƯ GIAI ĐOẠN CUỐI

Cách đây mấy năm, khi có biến – ông Bắc Hà cũng từng bị… “ung thư” – để rồi sau khi Nguyễn Tấn Dũng hoàn hồn, ông lại khoẻ như võ sỹ. Một tướng, bám ghế sau hai năm quá tuổi mới chịu bàn giao, năm ngoái vẫn còn kỳ kèo xin một chức trợ lý để hòng ngồi lại; nay, ngửi thấy mùi còng số 8, nghe nói, lại vừa phát bệnh...; một tướng khác thì ở trong trạng thái “tâm thần”.

Phát biểu của Đinh La Thăng về giải Nobel Y học thời còn Bí thư Thành uỷ TP HCM có khi chẳng phải là phét lác, mầm bệnh ung thư ở VN không như những gì loài người từng biết mà nó di căn bởi nhân cách tế bào.

Rất lạ là quan chức Việt Nam khi còn chức thì lại thường giấu bệnh.

Trong chính trường Việt Nam tôi chỉ biết mỗi ông Nguyễn Minh Triết là khác với các đồng chí của mình. Năm 2003, khi đang là Bí thư Thành uỷ TP HCM, các bác sỹ phát hiện ông bị ung thư tiền liệt. Sức khoẻ trên hết. Việc đầu tiên ông Triết làm là viết đơn từ chức. Tôi nhớ ngay sau đó, cả TBT Nông Đức Mạnh & Trưởng ban Tổ Chức Trần Đình Hoan đã đích thân bay vô động viên ông Triết yên tâm chữa bệnh mà không cần từ chức. Không rõ do bác sỹ chẩn đoán sai hay do điều trị kịp thời, ông Triết “vui thú điền viên” tới tận bây giờ sau khi qua một nhiệm kỳ tưng bừng làm Chủ tịch.
(hết trích dẫn)
26231058_533890783649287_6823846169609980961_n
Hình ảnh ông Trịnh Xuân Thanh cười tươi trên xe áp tải bị cáo
Tâm sinh bệnh, ai cũng biết, anh Huy Đức càng biết rõ hơn, việc đưa ông Đinh La Thăng vào tù đã là thành công của anh rồi, việc làm cho Trần Bắc Hà phải ra tòa cũng là thành công rồi nhưng họ bệnh thật mà.Ai rơi vào hoàn cảnh đó mà không bệnh.

Anh Huy Đức có quyền nêu cảm xúc của mình nhưng cảm xúc của anh với status này đang hướng dẫn cảm xúc của công chúng vào sự nhẫn tâm, có nên thế không?

Khi còn hướng dẫn tôi ở báo Tuổi Trẻ anh Huy Đức hay đem câu chuyện Bỉnh Họt để làm bài học căn bản của làm báo và làm người nhưng có vẻ như anh quên rồi.

Bỉnh Họt đang thụ hình án tù thì phát hiện bị ung thư, Tòa án Kiên Giang cho Bỉnh Họt đi bệnh viện điều trị, truyền thông la toáng lên như là hiện tượng tiêu cực và Bỉnh Họt bị đẩy vào trại và tất nhiên chết nhanh chóng.Có vẻ như đây là vụ giết người hoàn hảo của truyền thông và anh Huy Đức muốn nhân rộng nó ra chăng?
Hoàng Linh
(FB Hoàng Linh)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn