Trái chanh Hoàng Duy Hùng đã bị vắt “hết nước”?

Thứ Tư, 06 Tháng Năm 20204:56 CH(Xem: 4128)
Trái chanh Hoàng Duy Hùng đã bị vắt “hết nước”?

Trương Nhân Tuấn

Hoàng Duy Hùng một lần nữa lên BBC rêu rao là Việt Nam Cộng hòa làm mất Hoàng Sa, đảo Ba Bình cũng như một số đảo khác. Có một điều Hoàng Duy Hùng không (muốn) biết là Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cũng có trách nhiệm như Việt Nam Cộng hòa trong vấn đề bảo vệ đất nước.

Hiến pháp VNDCCH (cũng như VNCH) qui định, lãnh thổ VN từ Nam Quan đến Cà Mau, bao gồm Hoàng Sa và Trường Sa. Bổn phận duy nhứt của quân đội của một chính phủ là “bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ“.

Việt Nam Cộng hòa đánh không lại Trung Quốc trong trận chiến Hoàng Sa tháng 1/1974 nên thua. Một mặt vì không còn súng đạn, nhiên liệu xăng dầu… cho máy bay, tàu bè… Mỹ sau khi ký hiệp định Paris 1973 xem như phủi tay, không viện trợ cũng không còn quan hệ gì với VNCH nữa. Mặt khác, đau hơn, là VNDCCH đứng về phía giặc Trung Quốc, giúp giặc Trung Quốc một tay đâm sau lưng VNCH.

Còn một số đảo Trường Sa, như đảo Ba Bình, Đài Loan chiếm đảo Ba Bình năm 1956, lúc thẩm quyền về quốc phòng và ngoại giao của VNCH vẫn còn lệ thuộc sâu xa vào Pháp. VNCH muốn chiếm lại cũng không có khả năng chiếm lại. Vấn đề là VNCH không tuyên bố đảo đó thuộc Đài Loan, như chính phủ ông Hồ ủng hộ yêu sách lãnh thổ và hải phận của Trung Quốc ở Hoàng Sa và Trường Sa qua công hàm 14 tháng 9 năm 1958.

Mất Hoàng Sa, vì vậy lỗi tại ai? VNCH bắn hết đạn, chạy hết xăng nên rút. Còn VNDCCH? Thái độ “im lặng” của VNDCCH trong biến cố này, dưới ánh sáng của công pháp quốc tế, thể hiện sự “đồng thuận”, nhìn nhận hành vi xâm lăng lãnh thổ bằng vũ lực của Trung Quốc là chính đáng.

Vậy VNCH và VNDCCH bên nào yêu nước hơn bên nào?

Người bình thường nghe Hoàng Duy Hùng nói chuyện là biết ngay tên này vừa dốt về lịch sử, vừa thiếu kiến thức về luật. Chỉ có hàm hồ lỗ mãng cục súc. Không hiểu sao ông này có bằng luật sư? Còn việc ông này đắc cử “nghị sĩ” bên Mỹ, chắc là “chó táp nhầm ruồi”, chỉ táp được một lần.

Nghe nói dân ở Houston chạy mặt Hoàng Duy Hùng vì thái độ “khạc đờm vào nồi cơm” mà Hùng, cha mẹ Hùng, dòng họ Hùng… vừa mới ăn còn dính kẻ răng. Đây là thái độ phản phúc, tồi tàn của một con người, mà xin lỗi, con thú cũng khó tìm thấy sự phản phúc như vậy.

CSVN sẽ “xài” Hoàng Duy Hùng như “trái chanh”. Hết nước thì bỏ. Theo tôi, kiểu này là trái chanh Hoàng Duy Hùng đã “hết nước” rồi!

Coi bộ dạng Hoàng Duy Hùng nói chuyện trên BBC, vừa lỗ mãng, vừa dốt nát. Ngoài cái thói hàm hồ muốn “ăn tươi nuốt sống người ta” thì kiến thức Hoàng Duy Hùng thua cả cục c*c. Vì cục c*c nó còn có cái đầu!

CSVN càng xài trái chanh Hoàng Duy Hùng thì càng thêm mất uy tín. Sớm bỏ vô thùng rác cho rồi!

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 07 Tháng Năm 20209:55 CH
Khách
Thang Mỹ mà viên trợ đầy đủ thì ông có nội tháng Tàu đánh cũng không thangVNCH vì lùc đó thang tàu không mạnh như bây giờ, tháng Mỹ khốn nạn bỏ rơi anh em đồng minh đang mặc nạn,bây giờ Mỹ mới mét với tháng Tàu.
Thứ Năm, 07 Tháng Năm 20204:39 SA
Khách
Tôi nghĩ vc đã không dùng hdh từ sau khi nó bị cộng đồng VN tại Houston và tại Mỹ đá đít ra khỏi ghế nghị viên bằng lá phiếu, vì sau khi được lên ghế nghị viên,thấy sự nghiệp chính trị bắt đầu thăng tiến, với giiacs mộng làm TT Việt Nam hậu vc , nen Hùng tình nguyện rơi vào bẫy của đại xứ vc nguyễn thanh sợn,khi cùng với mấy đứa việt gian khác định móc nối cho sơn gặp cộng đồng tỵ nạn tại Houston với chiêu bài " hoà hợp hoà giải " trong sự đieu hành và luật lệ của vc, dĩ nhiên là cộng đồng chống đối kịch liệt nhưng hùng nguỵ biện là vào hang hùm để bắt cọp nên dẫn gia đình đi VN với danh nghị viên của Mỹ nhưng hình ảnh cho thấy , nó khúm núm và thắp nhang xì xụp lạy bàn thờ gia tiên của võ văn Kiệt và nguyễn thanh sơn. Tuy có bằng luật sư nhưng chẳng ai thuê, sau khi mất job nghị viên, đâu có income, tiếng nói đã bị cộng đồng khinh rẻ nên vc nó đâu xài hdh làm gì ? hiện thời lêu bêu không nghề ngỗng làm clip gửi lên youtube kiếm tiền độ nhật .có thể vì hùng Bất tài lại mang bệnh khoác lác và dây dưa với vc nên vợ cũng bỏ đi rồi. Tuần rồi , nghe nói còn tuyên bố nhận cờ đỏ sao vàng là cờ của dân tộc VN nữa kìa . những đứa phản phúc , kiêu ngạo , dốt nhưng nhưng thích làm ra vẻ thông thái như con nấm thối đều mang cùng tánh với vc ,như tên hoàng duy hùng chẳng hạn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn