Xin ông Vượng hỏi vợ con có đọc "Nhân Dân" không?

Thứ Bảy, 18 Tháng Tư 20204:00 SA(Xem: 722)
Xin ông Vượng hỏi vợ con có đọc "Nhân Dân" không?
Có chuyện khôi hài năm nào cũng diễn ra ở các lễ hội báo chí toàn quốc, nhất là vào dịp "Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam", hàng loạt tờ báo không mấy ai đọc như báo Nhân Dân, QĐND, TTXVN, VOV, Tạp chí Cộng sản... đều được trao giải đặc biệt hay nhất nhì trong khi những báo bán chạy nhất thì chẳng thấy giải đâu. Đã có thời trong dân gian lưu truyền câu đối “Xuân Diệu, Xuân Xanh, Xuân TÓC ĐỎ; Báo Tường, Báo Liếp, Báo NHÂN DÂN", tức là xem Báo Nhân dân của đảng kém xa Báo Tường, Báo Liếp là những thứ báo nhạt hơn nước ốc, thực chất chỉ là loại BÁO CÔ, BÁO HẠI mà thôi... Nhiều người còn nói báo "Nhân dân" thực sự là tờ báo được nhân dân toàn quốc xem là báo "đi từ xưởng in ra thẳng...sọt rác!" Đáng buồn là những điều vô lý trên đã công khai tồn tại và chi phối cả dân tộc ta hơn nửa thế kỷ rồi mà đến bây giờ vẫn y như vậy. Nhìn cách hành xử, nói năng của ông Trần Quốc Vượng có thể thấy ông là loại cán bộ học ít, năng lực yếu, bảo thủ, không có chính kiến, chỉ biết lĩnh vực tư pháp, nhưng xác xuất ông sẽ làm Tổng bí thư khóa tới rất cao. Nếu ông Vượng là Tổng bí thư thì triều đại ông cũng sẽ đầy kiêu binh hãn tướng như triều đại Nông Đức Mạnh. Về chuyên môn, tôi không thích ông ở ba điểm. Một là ông chỉ biết ca ngợi và bảo vệ Đảng, không biết đến nhân dân sống chết ra sao, y như ông Mạnh; hai là ông chỉ đạo phát triển hợp tác xã kiểu xã hội chủ nghĩa, hành chính, quan liêu; ba là ông ca ngợi chính sách phát triển các dự án BOT. Ca ngợi làm BOT nhưng ông không đòi hỏi phải minh bạch hóa các dự án này, phải chấm dứt tình trạng làm công trình một nơi, thu phí một nẻo..., chứ cứ làm BOT như 10 năm nay thì nhà nước và nhân dân đều khổ, chỉ có nhóm lợi ích và doanh nghiệp sân sau của chúng được hưởng lợi.

Xin ông Vượng hỏi ngay vợ con và các cháu của ông có ai đọc báo Nhân Dân không?
fb Lưu Trọng Văn 17-4-2020 - Báo chí chính thống đưa tin: “Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Thông báo kết luận số 173 -TB/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng”.
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, văn bản và ngoài trời
_BAC2439

Xin ông Vượng hỏi ngay vợ con và các cháu của ông có ai đọc báo Nhân Dân không? Xin ông hỏi mấy cảnh vệ và lái xe của ông chắc chắn đều là đảng viên xem có ai đọc báo Nhân dân không?


Và vì sao?

Xin kể.

Một lần gã ra hồ Gươm ngồi ngắm các cô xinh đẹp qua lại và gửi hồn thơ bay bổng thì bị mấy chú bé bán báo cứ xoắn xuýt mời mua. Gã vốn từ lâu không đọc báo in mà chỉ đọc báo mạng nên lắc đầu hoài.

Một ông có vẻ trí thức đang đọc sách ghế bên cũng bị quấy rầy như gã bèn nói với cậu nhóc bán báo: Có bán báo Nhân dân không, chú mua. Thằng bé cười: Chú nói đểu cháu đấy à? Rồi bỏ đi.

 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Một lần gã đến một doanh nghiệp nhà nước thấy trên bàn giám đốc có sấp báo Nhân dân. Gã khen: Chăm đọc báo đảng nhể? Tay giám đốc cười: Hỏi đểu nhau làm gì? Chỉ tiêu thi đua đó.

Một lần gã tới thăm một doanh nhân tư cũng thấy có báo Nhân dân, tay giám đốc thanh minh: Tôi chủ động mua đó vì chỉ có báo đảng mới được đăng các bố cáo hợp pháp các giải thể, phá sản tranh chấp của các doanh nghiệp.

Ông Vượng chắc quá biết nếu không bao cấp từ tiền mồ hôi nước mắt của Dân và các nghị quyết của đảng ép các chi bộ lấy tiền công quỹ mua báo thì với cách làm báo như Nhân dân chắc chắn phá sản như báo Pravda – Sự thật của đảng CS Liên Xô khi đảng CS hết cầm quyền.

Vậy thì tại sao ông ra chỉ thị bắt mọi đảng viên phải đọc báo đảng khi ông cũng thừa biết tờ báo ấy không hấp dẫn, không lấy lợi ích của Dân, của Dân tộc lên trên lợi ích của đảng phái và quan chức đảng phái?

Ông đang muốn chứng minh với ai rằng nếu mình là tổng bí thư mới của đảng chắc chắn sẽ không mất đảng?

Tại sao trong những ngày cả nước trong đó cả hệ thống chính trị chống dịch như chống ngoại xâm thì ông liên tục ký nhiều nghị quyết, chỉ thị về hội nhà báo, về hợp tác hoá, về đọc báo đảng mà nội dung rất bảo thủ, khuôn mẫu, sáo rỗng?

Ông cùng phe nhóm của mình đang tranh cử đại hội 13 ư?

Đất nước phải thay đổi hơn bao giờ hết. Muốn thay đổi phải có tầm nhìn và tư duy hiện thực mới. Đảng muốn thành công phải đi với Dân, quên mình phục vụ Dân chứ không phải chăm chăm ép đảng viên phải trung thành với mình.

 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn