Thủ tướng Anh 'đi được một đoạn ngắn'

Thứ Sáu, 10 Tháng Tư 20204:00 CH(Xem: 506)
Thủ tướng Anh 'đi được một đoạn ngắn'
Thủ tướng đã có thể đi được một đoạn ngắn, vừa đi vừa nghỉ ngắt quãng, thể hiện kết quả của sự chăm sóc y tế ông đang nhận được", một phát ngôn viên của số 10 phố Downing ra tuyên bố hôm 10/4, thêm rằng Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nói chuyện và gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ tận tình chăm sóc ông.

Thủ tướng 55 tuổi rời phòng chăm sóc tích cực hôm 9/4, song vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị nCoV. Phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Anh cùng ngày cho biết tinh thần ông Johnson vô cùng thoải mái.

Thủ tướng Anh Boris Johnson trong cuộc họp báo ở số 10 phố Downing hôm 22/3. Ảnh: AFP. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson trong cuộc họp báo ở số 10 phố Downing hôm 22/3. Ảnh: AFP. 

Giới chức Anh những ngày qua liên tục cập nhật tình hình sức khoẻ của Johnson, cho biết ông đã dần ổn định, cắt sốt và có thể ngồi dậy. Thủ tướng Anh được đưa tới bệnh viện St Thomas ở London hôm 5/4 vì những triệu chứng "dai dẳng" sau 10 ngày nhiễm nCoV. Một ngày sau đó, tình trạng của ông chuyển biến xấu và được đưa vào phòng chăm sóc tích cực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhanh chóng gửi lời chúc ông Johnson sớm bình phục sau khi nhận được tin lãnh đạo Anh rời phòng chăm sóc tích cực. Ngoại trưởng Dominic Raab đang thay thế ông Johnson chủ trì các cuộc họp hàng ngày về Covid-19 của chính phủ.

Boris Johnson là lãnh đạo cấp cao đầu tiên trên thế giới phải điều trị tích cực vì nCoV, trong bối cảnh dịch ngày càng lan rộng khắp thế giới. Anh hiện ghi nhận hơn 70.000 ca nhiễm và gần 9.000 người chết do nCoV.

Các chuyên gia Mỹ cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia hứng chịu hậu quả nghiêm trọng lớn nhất vì Covid-19 ở châu Âu, có thể chiếm hơn 40% ca tử vong ở châu lục. Họ nhận định các cuộc tranh luận về "miễn dịch cộng đồng" ở Anh đã khiến nước này chậm trễ đưa ra các biện pháp cách biệt cộng đồng để ngăn chặn dịch.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn