Viên thuốc mới có thể thay thế thói quen tập thể dục

Thứ Năm, 05 Tháng Ba 20205:00 CH(Xem: 2173)
Viên thuốc mới có thể thay thế thói quen tập thể dục
thuoc-vien-696x444

Tập thể dục vô cùng cần thiết đối với con người nhưng không phải ai cũng đủ thời gian và khả năng. Để giải quyết khó khăn này, Viện Nghiên cứu Sinh học Salk (Mỹ) đã điều chế loại thuốc mang tên 516.

Theo Esquire, nhóm tác giả 516 đã bắt đầu nghiên cứu cách đây mười năm. Bằng cách thay đổi tín hiệu từ gene truyền đến cơ bắp, 516 giúp cơ thể phá vỡ chất béo thay vì carbohydrates. Trên thực tế, khi luyện tập, các vận động viên chuyên nghiệp đốt mỡ chứ không đốt carbs. 516 bắt chước quá trình này mà không đòi hỏi con người đổ mồ hôi.

Ronald Evans, nhà khoa học đứng đầu công trình trên nhận định 516 là phát minh quan trọng, đặc biệt đối với những ai không đủ sức tập thể dục như người già, béo phì, người bị thương hoặc mắc các bệnh về gene.

Hiện 516 tiếp tục được thử nghiệm. Tuy nhiên, vì tác động đến tín hiệu gene và cơ, thuốc có thể dẫn đến các nguy cơ sức khỏe như ung thư.

Ngoài 516, các nhà khoa học Mỹ cũng đang điều chế nhiều dược phẩm khác với chức năng tương tự, trong đó có hợp chất 14. Vào cơ thể, hợp chất 14 đánh lừa tế bào rằng chúng đang mất năng lượng, từ đó kích thích chuyển hóa đường.

Theo VNE
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn