Khi dối trá, đạo văn và bưng bô lên ngôi...

Chủ Nhật, 23 Tháng Hai 202010:08 SA(Xem: 1027)
Khi dối trá, đạo văn và bưng bô lên ngôi...

Khi dối trá, đạo văn và bưng bô lên ngôi...

Lai Tran Mai - Cư dân mạng đồng loạt chê ông Thủ tướng đầu óc tối tăm và thích nịnh trong khi thông cảm với cô giáo Thanh. Tôi thì không thể thông cảm với cô giáo này vì cô thản nhiên bịa đặt các việc tốt hoàn toàn không có cho VN mình, tương tự như ông TT bịa ra các thành tựu kinh tế xã hội. Thử tượng tưởng những kẻ dối trá, đạo văn, xuyên tạc sự thật đó đứng lớp dạy cho các em thì thế hệ tương lai sẽ ra sao ? Thực tế nửa thế kỷ ở nước ta đã chứng minh: nó làm cho cả dân tộc ta biến thành dân tộc nói dối; ai cũng nói dối.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

GÂY LỘN
Trong xóm hắn ở, nhà cô giáo Thanh nổi tiếng về gây lộn. Hai vợ chồng gây lộn hoài. Cứ hai ngày ba trận. Hàng xóm bảo nhà này hết phúc rồi, chứ trước đâu có thế. Có người còn rành rẽ hơn, họ bảo chắc là tại từ ngày cô giáo đi sinh hoạt đảng, anh chồng ghen tuông hay sao nên mới đổ đốn ra.

Có thể là như vậy. Vì cứ theo lẽ thường thì gia cảnh nhà cô giáo Thanh phải là hạnh phúc lắm : Ông chồng hơi lớn tuổi, bộ đội phục viên về, làm bảo vệ, không rượu chè cờ bạc. Cô vợ dạy học, thỉnh thoảng làm thơ con cóc mà vẫn có chân trong Hội văn nghệ tỉnh Gia Lai. Mấy đứa con đều đi học, ra đường gặp người lớn cúi đầu chào lễ phép lắm. Vậy mà không hiểu sao dạo gần đây, hể đi làm thì thôi, còn về nhà gặp mặt nhau chừng 5 phút là cả hai cùng lên sóng. Được cái chỉ chửi nhau thôi, không bao giờ động tay động chân, cho nên hàng xóm rất hứng thú và yên tâm lắng nghe. Trẻ con còn loan báo với nhau, sắp được coi ti vi rồi, tèn tén ten....

Như mới tối hôm qua thôi, lại có một trận ầm ỉ kéo dài tới khuya. Tại vì nhà hắn cách mấy căn nên thường thì hắn chỉ nghe được cái giọng chát chúa, lanh lảnh của cô vợ, chứ ít khi nghe rõ giọng đối đáp của ông chồng :


- Ừ thì tao làm thơ bưng bô đấy, mày không bưng được thì mày tức à?
- Nói có chó nó nghe. Thơ như cứt mà được Thủ Tướng gửi giấy khen? Mày nói như thế hoá ra Thủ Tướng là thằng đần à?
- Cả dòng cả họ nhà mày điêu thì có, tao làm thơ thế nào mà mày bảo tao điêu ? Hả cái thằng mất dạy kia?

Trong hình ảnh có thể có: văn bản


Lúc này chắc ông chồng ra trước cửa để kéo điếu thuốc lào, nên hắn mới nghe được cái giọng trầm ấm của ông :
- Mẹ kiếp, Việt Nam đón du thuyền hồi nào ? Láo toét thế không trách được thiên hạ nó chửi mả bố mày lên. Cứ đi đánh đĩ với mấy thằng cầm bút xu nịnh thì có ngày khắc được bôi tro trát trấu vào mặt, nghe chửa ?


Nói xong ông hóp má rít một hơi thuốc dài rồi ngửa mặt thả khói lên trời:
- Lại còn bộ đội vào rừng cho mấy thằng bịnh ngủ đầy đủ chiếu giường...Mẹ kiếp. Bố mày đây ăn cơm bộ đội mòn răng ra cũng đéo có cảnh này nhá. Bộ đội nào vào rừng ngủ ? Đơn vị nào mày nói tao nghe thử. Rồi còn phét lác " Cô sẽ nối những nhịp cầu mơ ước", ôi dào ơi, thân cô xấp ngửa nịnh mấy thằng đảng chưa xong lại còn đi nối những nhịp cầu...Thật vô phúc cho đứa nào làm học trò của mày.

Tiếng cô vợ gầm lên át hẳn tiếng bom:
- Tiên sư mày, mày không biết gì về thơ thì câm cái mõm chó lại đi.
- Ừ tao viết " thủ tướng phát lịnh rồi em đã nghe chưa " là tao nịnh đó, mày làm gì được tao?
- Đéo trách được đi bộ đội về chỉ xách có cái đít không. Người ta thì vào đảng thành ông nọ bà kia ầm ầm ra ...
- Ngày mai tao sẽ ly dị mày. Tao sẽ không ở với mày thêm một ngày nào nữa....

Không hiểu bọn trẻ con có hiểu ly dị là gì không, mà nghe tới đây chúng nó vổ tay reo hò náo loạn cả lên. Hắn đang ngồi viết facebook, không thể nào tập trung được, bèn lấy lon bia còn trên bàn thờ từ hôm tết ra khui. Nhấp một ngụm bia đắng nghét, hắn nghĩ : Lẽ ra bài thơ tầm thường này của cô giáo Thanh cũng chẳng ai đọc đâu, cũng rơi vào im lặng thôi, nhưng tại mấy thằng tuyên giáo tay nhanh hơn não, lại thêm ông Thủ Tướng nước ta rảnh háng, chuyện quốc gia đại sự không lo, lại lo đi hít hà bài thơ bợ đít mình, cho nên chuyện nó mới tè le ra, cho nên nó mới biến thành trò cười cho thiên hạ.

Nhất là cho đám trẻ con, đang vừa nghe hai vợ chồng cô giáo Thanh gây lộn, vừa vổ tay ầm ỉ như thể chúng đang được coi một vở hài kịch của cái hiện thực xã hội bát nháo hôm nay..../.

Loc Duong

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn