WHO kêu gọi thế giới chống “kẻ thù số 1” Covid-19 ( Lỗi cũng từ thằng Mặt Bác Hồ này mà ra... )

Thứ Tư, 12 Tháng Hai 20205:22 SA(Xem: 941)
WHO kêu gọi thế giới chống “kẻ thù số 1” Covid-19 ( Lỗi cũng từ thằng Mặt Bác Hồ này mà ra... )
rfi.fr

Virus corona: WHO kêu gọi thế giới chung sức chống “kẻ thù số 1” Covid-19

Thu Hằng

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus tại cuộc họp khẩn tại Genève ngày 22/01/2020 về tình hình dịch virus Corona bùng phát từ Trung Quốc;

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus tại cuộc họp khẩn tại Genève ngày 22/01/2020 về tình hình dịch virus Corona bùng phát từ Trung Quốc; PIERRE ALBOUY / AFP

Bị chỉ trích vì chậm trễ trong việc phòng chống dịch viêm phổi cấp tính do loại virus corona mới xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) gây ra, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) tỏ ra tin tưởng vào cơ hội ngăn chặn loại virus, giờ có tên chính thức là COVID-19. Tại Genève ngày 11/02/2020, tổng giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, kêu gọi cộng đồng quốc tế huy động lực lượng chống « kẻ thù số 1 », đồng thời kêu gọi trách nhiệm của mỗi nước để hạn chế nguy cơ lây lan.

Thông tín viên RFI Jérémie Lanche tường trình từ Geneve :

Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho biết loại vắc-xin đầu tiên chống virus corona mới sẽ không thể có được trước ít nhất 18 tháng nữa, nhưng đó không phải là lý do để khoanh tay ngồi chờ. Chia sẻ thông tin giữa các nước, đưa ra những biện pháp phòng ngừa cho người dân, gửi trang thiết bị phòng hộ và phát hiện nhiễm bệnh tới các nước được coi là có nguy cơ cao… Trong mọi trường hợp, tất cả những hành động này đều thiết thực nếu như tất cả mọi người cùng nhanh chóng đi theo một hướng.

Ông Tedros Ghebreyesus, tổng giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới, phát biểu : Có dưới 400 ca lây nhiễm bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc và chỉ có một trường hợp tử vong. Đây là thời điểm hành động. Thời gian đang trôi. Và thời gian là vấn đề mấu chốt trong nạn dịch này. Virus không ngủ, chúng ta cũng thế, cũng không được ngủ. Chúng ta phải hành động với tinh thần khẩn trương, cùng với quyết tâm chính trị mạnh mẽ ở khắp nơi trên thế giới, chỉ lúc đó, chúng ta mới có thể chiến thắng được dịch bệnh.

Từ nhiều ngày nay, Tổ Chức Y Tế Thế Giới đang cân nhắc giữa một bên là sự lạc quan có chừng mực và bên kia là những tuyên bố mang tính báo động, đến độ khó mà biết được thực sự nạn dịch đang ở cấp độ nào. Bốn trăm chuyên gia đã họp đến tối 11/02 tại trụ sở của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, để cố tìm hiểu rõ hơn và phối hợp đối phó với virus.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 12 Tháng Hai 20206:41 CH
Khách
Cái ông Tổng WHO này ... hình như lẹo lưỡi ? Tổng WHO này chỉ là cái loa rè của Tàu khựa ... chỉ ăn theo , nói leo Tập cẩn Bình .
Mới hôm trước chỉ trích Mỹ gây mất ổn định , không nên cấm bay ... bla bla ... nhưng lại khen hành động cấp bách và dứt khoát của họ Tập khi " bỏ tù " 50 triệu dân TQ !
Hay nhỉ , đúng giọng lưỡi chính trị cộng sản . Tàu tự ý đóng cửa thì không sao , nước khác tự ý đóng cửa thì là cố tình gây hốt hoảng , tạo hoang mang , lo sợ cho mọi người !!!

He ..he ... không được phép đóng cửa nhà các anh nhá .... phải bành ra cho COVID-19 chạy vào . Tin mới nhất từ TQ : cỏ thể thời gian ủ bệnh là 24 ngày , chứ không phải 14 ngày như dự đoán trước đây !!!
Thứ Tư, 12 Tháng Hai 20203:06 CH
Khách
WHO kêu gọi cộng đồng quốc tế huy động lực lượng chống « kẻ thù số 1 », nhưng tại sao không kêu gọi cộng đồng quốc tế chống bọn ĐCSTQ? Chúng đã có hành vi cố ý đểphải chiụ trách nhiệm về việc làm bùng phát loại virus COVID-19, và chúng có âm mưu để hành động và giấu giếm sự báo động của các bác sĩ. Phòng thí nghiệm virus P4, có thể là nơi biến đổi gen virus corona mới để trở thành một loại vũ khí hóa học mà quân đội ĐCSTQ nghiên cứu chế tạo. Năm 2017, cố vấn an toàn hóa học Tim Trevan tại Tiểu Bang Maryland USA đã từng có bài bình luận đăng trên Tạp chí Nature.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn