Robot tình dục sẽ có con và chuẩn mực đạo đức?

Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 201711:01 SA(Xem: 7414)
Robot tình dục sẽ có con và chuẩn mực đạo đức?

Santos nói Samantha đã cải thiện cuộc hôn nhân 16 năm của ông với vợ Martisa Kissamitaki – một nhà thiết kế.

Santos và vợ làm việc cùng nhau tại phòng thí nghiệm của họ ở Barcelona, Tây Ban Nha, để chế tạo búp bê tình dục có giá khoảng 2.700 bảng Anh/con (81 triệu đồng).

Santos nói ông đã có ý tưởng về việc giúp người và búp bê tình dục có con.

Thay vì thiết kế ra một robot có khả năng sinh con, ông sẽ hợp nhất cá tính của robot và cá tính của chủ nhân để tạo “em bé”. Ông sẽ sử dụng các phần mềm máy tính để tạo ra một bộ não trí tuệ nhân tạo mới cho đứa trẻ và sau đó in 3D cơ thể nó.

Robot tình dục sẽ "có con" với chủ nhân? - 3

Santos muốn tạo ra robot con bằng sự kết hợp giữa “robot mẹ” và chủ nhân

Trả lời tờ The Sun, Santos nói: “Tôi sẽ lập trình bộ não tôi tạo ra cùng một bộ gen để em bé có thể có giá trị đạo đức, khái niệm về cái đẹp, công lý và những giá trị của con người.

“Sau đó việc tạo ra một đứa trẻ sẽ rất đơn giản.

“Tôi đã in 3D robot em bé – con của tôi và robot tình dục và không thấy bất kỳ sai sót nào”.

Samantha là một robot tình dục với tóc nâu đậm và mắt xanh, có khả năng “gần gũi về mặt tình cảm” với đối tác, Santos tuyên bố.

 

Kỹ sư người Tây Ban Nha này cũng cho biết sản phẩm của ông sẽ được trang bị ý thức công lý, chuẩn đạo đức trong tương lai để giúp robot phân biệt người tôn trọng và đối xử tốt với chúng.

Theo IB Times đưa tin, chuyên gia về trí tuệ nhân tạo cho hay: “Trong vòng 2-3 tháng, tôi có thể làm cho robot Samantha trò chuyện với tôi và nó có thể phân biệt tôi có phải người xấu hay không“. Hiện tại, robot Samantha có thể kích thích khi đối tác chạm vào một số khu vực nhất định trên cơ thể.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn