Nữ sinh biểu tình Hồng Kông bị đe dọa: Có tin tôi cưỡng hiếp cô không?

Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Một 201910:00 SA(Xem: 968)
Nữ sinh biểu tình Hồng Kông bị đe dọa: Có tin tôi cưỡng hiếp cô không?

Một nữ sinh viên biểu tình Hồng Kông 19 tuổi hôm 12/11 đã bị bắt tại Cheung Sha Wan. Cô gái này tố cáo, sau khi bị bắt và ở trong xe cảnh sát, cô đã bị cảnh sát bịt mặt tát, nhục mạ, và đe dọa rằng “có tin tôi sẽ cưỡng hiếp cô không!”, cô yêu cầu cảnh sát ghi trong hồ sơ vụ án. 

zhgjingchaqiangjianshaonv
Nữ sinh viên biểu tình này đã bị cảnh sát Hồng Kông quấy rối trên đường khi bị bắt (Ảnh chụp từ video)

Theo Đài Phát thanh Truyền hình Hồng Kông đưa tin, bị cáo là sinh viên trường chuyên nghiệp, hôm trước cô bị cáo buộc mang theo búa thép dài 30 mm, dao gấp dài 10 cm và 1 lít chất lỏng dễ cháy, khi đó trong ba lô sau lưng cô còn có các vật dụng khác như giấy báo, bật lửa, cờ lê, mặt nạ phòng độc, v.v, nên bị cáo buộc tội mang theo vũ khí tấn công, ngày 14 cô bị đưa ra xét xử tại Tòa án Tây Cửu Long.

Cơ quan công tố chỉ ra, trong ngày xảy ra sự việc, có hơn 40 người kháng nghị đặt chướng ngại vật trên đường gần ga tàu ở Cheung Sha Wan, khi cảnh sát giải tán đám đông, bị cáo đã chạy trốn, sau đó cảnh sát đã bắt được bị cáo ở dưới gầm một chiếc xe ô tô. 

Bên bào chữa giải thích rõ rằng, nữ bị cáo làm việc trong công ty hướng dẫn leo núi, búa thép liên quan đến vụ án là dùng cho leo núi và cắm trại, ba lô cũng là đồ dùng thường ngày của cô khi xuất hành, cho nên bên trong có một số đồ dùng leo núi cũng là điều không đáng ngạc nhiên. Ngoài ra, bị cáo học liên thông đại học ngành y tá, chất dễ cháy là cồn dùng trong y tế, là dùng cho cấp cứu, còn giấy báo là dùng để lót khi ngồi. 

Phía bào chữa tố cáo sau khi bị cáo bị bắt, cảnh sát bịt mặt đã có hành vi không phù hợp đối với bị cáo bao gồm tát, nhục mạ. Sau khi bị cáo bị đưa lên xe cảnh sát, còn có một cảnh sát đe dọa: “Có tin tôi cưỡng hiếp cô không?” 

Phía bào chữa hy vọng tòa án cân nhắc đến cáo buộc tội danh vẫn trong giai đoạn bàn bạc thảo luận, bị cáo chưa cần phải đối mặt với hình phạt giam giữ, nên cho phép cô được bảo lãnh tại ngoại. 

Nhưng Chánh án La Đức Tuyền đã từ chối đơn xin bảo lãnh cho bị cáo, vụ án được lùi đến ngày 6/1 năm sau để đợi cảnh sát tiếp tục điều tra, trong thời gian này bị cáo cần giam giữ đợi xét xử.

View image on Twitter

Cụ bà 80 tuổi bị cảnh sát bắt giữ

Mấy ngày qua, tình hình Hồng Kông ngày càng xấu đi, cảnh sát ngoài tăng mạnh trấn áp người biểu tình ra, còn xông vào nhiều trường đại học, giáo hội, điên cuồng ném lựu đạn hơi cay, bắn đạn túi vải, đạn cao su và bắt người vô cớ, các hành động này đã khiến cho mâu thuẫn xã hội tăng cao. 

Cư dân mạng đăng Tweet cho biết, một cụ bà 80 tuổi chỉ vì hỏi cảnh sát một câu: “Các cậu vì sao lại đàn áp người dân?” cũng bị bắt giữ ngay tại chỗ. 

Nhà thơ Trung Quốc sống lưu vong Liêu Diệc Vũ hôm 12/11 đã chia sẻ trên Twiiter và đăng kèm ảnh nói rằng: Đây là “phần tử bạo loạn” 80 tuổi, tuổi đời có thể làm bà nội của cảnh sát, nhưng vẫn không cách nào tránh khỏi kết cục bị bắt giữ. 

Phóng viên người Đức Enno Lenze từng kiên trì phỏng vấn đưa tin tại Hồng Kông, và bị Chính phủ Hồng Kông trục xuất, đã đăng Tweet nói, “Người biểu tình Hồng Kông thân mến, các anh chị em thân mến, là phóng viên đến từ Đức, tôi từng công tác tại tiền tuyến ISIS, nhưng lại tương đối sợ cảnh sát Hồng Kông, bởi vì khó có thể dự đoán được họ, họ đáng sợ hơn cả IS.

Trí Đạt

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn