CUỘC DI DÂN KHÔNG CÓ HỒI KẾT

Thứ Tư, 06 Tháng Mười Một 20199:00 CH(Xem: 594)
CUỘC DI DÂN KHÔNG CÓ HỒI KẾT
Fb Chinh Bui - Lại một vụ bắt được người Việt nhập cảnh trái phép gần Dresden. Cảnh sát CHLB Đức lại vừa bắt giữ 17 người Việt nam được nhét trong 3 chiếc xe chở lậu vào Đức.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và giày
Vào chiều và tối thứ 2, ngày hôm qua trong khi kiểm tra trên xa lộ A17, cảnh sát liên bang đã tóm được cả thảy 17 người Việt nam, tất cả đều được đưa lậu vào Đức. Hai thanh niên VN được nhồi trong thùng một chiếc xe Minivan mang biển số Séc. Năm người khác ngồi cùng một lái xe 31 tuổi người Ucraina trên chiếc xe mang nhãn hiệu Kia - Kết thúc hành trình của một chuyến đưa lậu người vào Đức.


Vào khoảng 16h50 khi kiểm tra săn lùng trên bãi đậu xe "Am Heidenholz", cảnh sát đã bắt giữ một người Ucraina. Chừng 1 giờ sau, một chiếc xe Ford khác lại bị chặn. Tài xế người Hungaria đang chở trên xe của mình 5 người nữa. Kể cả 5 người này cũng đều là công dân VN và tất cả không hề có giấy phép cư trú.

Theo phát ngôn viên của cảnh sát Liên bang, tài xế 22 tuổi sau đó đã bị bắt tại chỗ.

Vào khoảng 23h45 khi tiến hành kiểm tra hành khách trên một chiếc xe VW, lái xe 47 tuổi người Ucraina đã chở theo 5 người Việt nam khác. Ba phụ nữ và 2 người đàn ông trên xe đều không có giấy tờ hợp lệ. Người đàn ông đông Âu sau đó đã bị tạm giữ. Hướng điều tra tiếp theo của cảnh sát liên bang sẽ tập trung nhằm tìm ra kẻ đứng sau hành vi đưa người trái phép.

Việc có hay không sự liên quan giữa ba vụ đưa người này tới nay vẫn chưa được làm rõ.

LẠI MỘT CUỘC DI DÂN BỊ CHẶN ĐỨNG.
LẠI 17 GIA ĐÌNH KHỐN KHỔ VÌ NỢ NẦN CHỒNG CHẤT.
Bi thảm.

Theo tờ Bild hôm nay.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn