Hoài Linh, mày có còn là một nghệ sĩ không ? - Mai Tú Ân

Thứ Ba, 22 Tháng Mười 20198:26 CH(Xem: 1868)
Hoài Linh, mày có còn là một nghệ sĩ không ? - Mai Tú Ân

HoaiLinh-nsut
Hoài Linh, mày có còn là một nghệ sĩ không ? - Mai Tú Ân

( HNPD ) Trong đợt phong NSUT, NSND vừa xong thì trong hàng trăm người được nhà nước phong tặng các danh hiệu trên thì được biết không có tên của một nghệ sĩ hải ngoại nào. 

Theo một vài người quen biết trong giới văn nghệ, mà tôi không tiện nêu tên thì trong đợt phong tặng năm nay đã không có tên của một nghệ sĩ hải ngoại nào được đưa lên Hội Đồng Xét Duyệt, mà thậm chí còn có đến 2 cái tên nghệ sĩ hải ngoại nổi bật đã xin rút lui. Mặc dù họ đã gửi đơn xin phong tặng từ mấy năm trước. Những người quen biết trong giới nghệ sĩ đã cho biết như vậy. 

Đây là một cái tin tốt đẹp cho những người nghệ sĩ hải ngoại chân chính khác. Tuy cũng phải trở về nước biểu diễn để mưu sinh nhưng họ vẫn giữ được chút phẩm hạnh của những người nghệ sĩ về biểu diễn cho đồng bào cùng kế mưu sinh nhưng không lẫn lộn hoà tan đánh đồng với những kẻ vừa muốn cơ vét tiền bạc lại vừa muốn vinh thân phì gia, vừa uốn ép bưng bô cho chính quyền như nghệ sĩ hài Hoài Linh, ca sĩ Phi Nhung..v..v...

Đó là những kẻ đã đánh mất cội nguồn, tự bịt mắt bịt tai để giả vờ như chẳng thấy gì, chẳng nghe thấy gì từ những đồng bào của mình ở hai bên bờ Thái Bình Dương. Họ như những kẻ không cha không mẹ, không tổ quốc đồng bào và chỉ biết nhắm mắt lao vào cái máng lợn sơn son thiếp vàng...

Nhưng dân tộc Việt Nam chúng ta còn may mắn khi những kẻ như họ chỉ là một thiểu số thảm hại và ngày càng bị tẩy chay khinh bỉ. Họ dần dần sẽ bị loại trừ khỏi giới nghệ sĩ, khỏi cộng đồng và hiện hình ra như những con bọ chó chỉ biết bám vào hút máu chó mà thôi. 

Tại sao có bao nhiêu nghệ sĩ hải ngoại về nước thì cho dù có khó khăn hay dư đủ thì trước sau họ vẫn cố gắng sống trong sạch ở quê nhà. Các nghệ sĩ trong nước thì vì những trắc trở của thời cuộc thì việc họ phấn đấu để được phong tặng những danh hiệu cao quí đó thì cũng là chuyện bình thường, ít ra là trong thời điểm này. Còn nghệ sĩ hải ngoại thì cũng vì những trắc trở như trên thì không nên, không được có các giải thưởng đó bằng mọi giá. Vì nó không đơn thuần chỉ là một giải phi nghệ thuật. Và họ cảm thấy điều gì khi run run đứng thề trung thành dưới lá cờ đỏ sao vàng trong khi ông bà cha mẹ bạn phải chịu tù đầy cực khổ điêu linh dưới lá cờ ấy. 

Chúng tôi vốn thích và yêu quí nghệ sĩ Hoài Linh. Những vai diễn hài của anh khiến chúng tôi cười thoải mái. Cuộc sống của anh giản dị, chân thành, bạn bè anh khắp ba miền ai anh cũng chơi được hết. 

Hoài Linh là một nghệ sĩ hài có tài năng nhưng anh không có cái Đức của một người nghệ sĩ cao cả, và cũng không có cái Tâm của một con người chân chính với quê cha đất tổ. 

Khi anh đã đạt hầu như mọi thứ ở trên đời và chỉ còn một bước nữa lên Phật thì Than ôi ! Anh lại điên cuồng lao vào kiếm cái danh hão và hả hê lắm khi đạt được cái danh hiệu NSUT do chính phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng. Anh đã thành công khi đâm đầu vào cái nơi mà chúng tôi đã thoát ra. Chúng tôi tiếc nuối cho anh lắm và không hiểu 

được một người như anh, phải bỏ chạy khỏi chế độ CS để sang Mỹ thì nay lại trở về với CS, to mồm uốn éo thề trung thành với chính quyền để hưởng cái chức danh đó của CS. Cái thứ mà Cha ông của anh đã phải nhổ đi thì nay anh lại hả hê liếm lại...

NSUT Hoài Linh. Anh đã bước qua lằn ranh đỏ của sự thách thức khiến cho chúng tôi phải nhìn lại con người thật của anh như nó vốn có. Té ra anh không tài giỏi như chúng tôi tưởng, anh không chân thành mà cũng chẳng thân thiện với ai ngoài với bản thân mình. Anh chỉ đang diễn vai của một thằng hề để cố đánh cắp những đồng tiền nhỏ bé của người dân chúng tôi.

Mặc dù anh có tiền bạc, danh vọng, có nhà thờ Tổ nghiệp mà anh ngạo mạn xây dựng và có cả cái danh hiệu NSUT đeo ở trên trán thì rút cuộc anh cũng chỉ là một thằng hề biến thái, biến dạng hai thì, một thằng đồng cô đồng cốt bịnh hoạn giống như bệnh hoạn biến thái như Đàm Vĩnh Hưng, Minh Béo... mà xã hội này đã sản sinh ra. 

Chúng tôi thề sẽ không bao giờ đi xem anh biểu diễn nữa, và sẽ ăn mừng nhảy múa trên mồ của anh. Bởi vì giờ đây, NSUT Hoài Linh với chúng tôi không còn là một nghệ sĩ tài năng, không còn là một con người để chúng tôi yêu mến nữa. Giờ đây với chúng tôi anh chỉ là một thằng hề rẻ tiền, một thằng ngu bẩm sinh và là một cục cứt to tướng...

Mai Tú Ân ( HNPD )

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 23 Tháng Mười 20196:24 CH
Khách
...cá mè 1 lüá: ten he này...thang dam v hung vô loai....thu phuong CA sy co tuoi ma khong co ten..😎😎
Thứ Ba, 22 Tháng Mười 20191:39 CH
Khách
Tui nghe mà khoái nhứt cái câu chót
Thứ Ba, 22 Tháng Mười 20191:28 CH
Khách
Thật đáng đời Hoài Linh nhé. Cứ tưởng mình tài giỏi, bưng bô làm sao cũng được, ai dám động đến mình. Ai dè gặp phải một tay chửi có văn hoá, có bài bản mà lại hay hơn Hồng Vân chửi ví mất gà. Đúng là gieo gì gặt nấy ko chạy đi đâu đưỡc cả. Đúng là cái thứ bưng bô CS.
Mày nhục quá đi chết đi hoài linh
Thứ Ba, 22 Tháng Mười 20191:05 CH
Khách
Hahaha... Chết cười với chả Mai tú Ân này quá. Nghe cha chưởi mà sướng cái lố nhĩ quá
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn