Nguyễn Xuân Phúc Thủ tướng chui gầm bàn, đánh tan hoang Đà Nẵng!

Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 20172:30 SA(Xem: 6568)
Nguyễn Xuân Phúc Thủ tướng chui gầm bàn, đánh tan hoang Đà Nẵng!
Hiểm hoạ ngoại xâm lớn nhất ở Đà Nẵng hiện nay là hàng loạt dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và sòng bài nằm bên bờ biển và trước mặt sân bay quân sự Nước Mặn do Trung Quốc đội lốt công ty Mỹ đầu tư. Thậm chí thông qua các trung gian hám lợi người Việt, Trung Quốc còn thâu tóm hàng trăm lô đất tại các vùng ven biển xung quanh khu vực Đà Nẵng, khách du lịch Trung Quốc nườm nượp đổ về khu “Chinatown” mới vốn chỉ chuyên phục vụ người Hoa và không tiếp người Việt này.

unnamed1
Hình minh họa
Những đó chưa phải là đe dọa lớn nhất mà hiểm họa thực sự đang diễn ra là sự nát bét từ bên trong của chính quyền Đà Nẵng, mọi việc bắt đầu từ đương kim Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mà người dân Quảng-Đà gọi là Thất Phúc ra tay loại bỏ đối thủ, dựng lại sân sau.

Quay lại thời trước, cùng được che chắn hết mình của cái ô khủng Nguyễn Văn Chi (Năm Chi), Nguyễn Bá Thanh đã xây dựng Đà Nẵng phát triển và trở thành nơi đáng sống, ít nhất nhiều người dân nhận định như thế. Còn Nguyễn Xuân Phúc thì từng một thời là trùm tham nhũng tại Quảng Nam, mặc sức tung hoành như một chúa tể ở đây. Thậm chí, Nguyễn Xuân Phúc còn bất chấp đạo lý đến mức tìm mọi cách đưa Tướng Trần Văn Thanh đưa ra toà bằng xe cứu thương trong tình trạng hôn mê để xét xử vào ngày 20/7/2009 ngay cả khi viên tướng này đang bị tai biến vì ông đã dám chỉ đạo điều tra một vụ tham nhũng liên quan trực tiếp đến Nguyễn Xuân Phúc.

Bên ngoài ai cũng biết, cặp bài trùng Nguyễn Văn Chi - Nguyễn Bá Thanh phối hợp với nhau hết sức ăn ý ở Đà Nẵng, nhưng ít ai biết mối quan hệ mật thiết giữa Nguyễn Văn Chi và Nguyễn Xuân Phúc từ khi Phúc còn là một tay điếu đóm cho Chi.

Thời Nguyễn Văn Chi còn là Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì Nguyễn Xuân Phúc thường xuyên mò đến nhà, tìm mọi cách để được tiếp cận, phục vụ, nịnh nọt. Mà Nguyễn Xuân Phúc đã nịnh thì không ai bằng, đến nỗi trên bàn tiệc khi ông Nguyễn Văn Chi bỏ đũa thì Nguyễn Xuân Phúc đã cầm tăm, khi ông Chi cầm chai nước thì Nguyễn Xuân Phúc đã đỡ ly.

Chuyện thật tưởng như đùa, có lần Nguyễn Xuân Phúc đang nịnh nọt trong phòng ông Nguyễn Văn Chi thì có khách quan trọng đến. Vì không muốn khách biết Nguyễn Xuân Phúc là đệ tử thân cận, nên ông Chi nói Phúc lánh sang phòng bên cạnh, đừng để khách phát hiện. Do vội, Nguyễn Xuân Phúc đã chui ngay xuống gầm, ngay dưới chân Nguyễn Văn Chi và ở gầm bàn đến gần 30 phút, khi khách về mới dám đứng dậy. Hình ảnh đó đã gây ấn tượng mạnh và xem thường tột độ đối với Nguyễn Xuân Anh, đó cũng là lý do mà khi Nguyễn Xuân Anh nắm quyền Đà Nẵng đã không chịu làm con rối cho Nguyễn Xuân Phúc.

Sau khi leo lên chức Thủ tướng Chính phủ với đủ binh quyền, Nguyễn Xuân Phúc lại thèm khát mảnh đất màu mỡ Đà Nẵng và muốn chi phối mọi hoạt động kinh tế, chính trị ở đây, mà muốn thực hiện điều này, việc loại bỏ Nguyễn Xuân Anh là điều kiện bắt buộc.

Để triệt hạ Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo đàn em Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng chống lại Nguyễn Xuân Anh khiến Đà Nẵng bắt đầu lao đao. Bắt đầu từ việc Huỳnh Đức Thơ thu thập toàn bộ tài liệu liên quan đến các sai phạm của thầy trò Nguyễn Bá Thanh - Nguyễn Xuân Anh, đưa ra cho Nguyễn Xuân Phúc, đổi lại Nguyễn Xuân Phúc hứa hẹn sẽ cất nhắc đưa Huỳnh Đức Thơ làm Bí thư thành ủy và tiến ra Trung ương.

Có trong tay toàn bộ số tài liệu của Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển cho Ủy ban Kiểm tra TƯ và tác động Bộ Chính trị để lập đoàn kiểm tra. Trong suốt thời gian kiểm tra, tối nào Nguyễn Xuân Phúc cũng gọi điện, cho chân tay nắm diễn biến tình hình kiểm tra và “cho ý kiến chỉ đạo kịp thời”. Hàng tuần, Nguyễn Xuân Phúc lại gọi lãnh đạo đoàn kiểm tra lên “báo cáo kết quả” và không quên gửi phong bì 100 nghìn USD “tiền bồi dưỡng” vì anh em làm việc vất vả. Điều này khiến một số thành viên trong đoàn kiểm tra đã phải thốt lên rằng, chưa bao giờ đi kiểm tra mà được Thủ tướng “quan tâm” đến như vậy.

Mặt khác, Nguyễn Xuân Phúc hạ lệnh cho Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông chỉ đạo báo chí mở chiến dịch “chém giết” Nguyễn Xuân Anh không thương tiếc. Ngày 18/9/2017, báo chí Việt Nam đồng loạt đưa tin nhân vật lãnh đạo cao nhất của Đà Nẵng là Nguyễn Xuân Anh, Bí thư thành ủy sẽ bị kỷ luật vì nhiều sai phạm. Liên tục những ngày sau khi bản tin đầu tiên về việc kỷ luật Nguyễn Xuân Anh được loan báo, báo chí Việt Nam liên tục đưa tin những sai phạm cụ thể, tạo hình ảnh vô cùng xấu xí trong mắt người dân và không cho Nguyễn Xuân Anh bất kỳ một cơ hội nào có thể giải thích.

Lần đầu tiên trong lịch sử truyền thông lề phải, sai phạm của một Ủy viên Trung ương, Bí thư một thành phố lớn lại bị báo chí đánh đấm công khai, rầm rộ bất thường, lộ liễu. Tất cả những sai phạm, lỗi lầm của Nguyễn Xuân Anh được tung lên mặt báo, tỉ mỉ đến từng chi tiết, từ việc sử dụng ba ngôi nhà liền nhau như thế nào, cho đến trường học mà Nguyễn Xuân Anh lấy bằng cấp ở Mỹ ra sao, từ việc ai là người tặng chiếc xe hơi mà ông đang sử dụng cho đến tên vợ Nguyễn Xuân Anh trùng với tên của người đứng đầu công ty cho ông sử dụng nhà, v.v… mà tiên phong trong mặt trận truyền thông này phải kể đến vai trò tiên phong của Tạp chí Giao thông (của Bộ Giao thông & Vận tải mà Trương Quang Nghĩa làm Bộ trưởng) phóng sự nhiều kỳ “những sai phạm ở Đà Nẵng”, bất chấp nhiều nội dung mang tính quy chụp, vu khống. Đổi lại, Trương Quang Nghĩa đã được “trả công” xứng đáng bằng chiếc ghế Bí thư thành ủy Đà Nẵng.

Trong cuộc đốt lò của Tổng Bí thư, thì những sai phạm của Nguyễn Xuân Anh ở Đà Nẵng so với qui mô các địa phương khác như Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, Tỉnh ủy Yên Bái, Tỉnh ủy Hà Giang thì chả thấm vào đâu. Hàng loạt các sai phạm như có bồ nhí, con riêng, tuổi tác lý lịch không trung thực, con cháu trong dòng tộc cài cắm cả một địa phương, nội bộ đánh nhau loạn xạ, biệt phủ của em ruột Bí thư Tỉnh ủy,... thì lại không xử lý đến nơi đến chốn. Rõ ràng việc dùng truyền thông bôi nhọ Nguyễn Xuân Anh là để dọn đường dư luận, nhằm vào việc triệt phá phe phái, chứ không phải nhằm vào mục tiêu chung, hô hào chống tham nhũng.

Bây giờ sự việc đã lắng dịu, mọi người mới thấy Nguyễn Xuân Anh bị kỷ luật, đưa ra khỏi Trung ương chỉ vì bằng tiến sỹ, đại học có giá trị không cao (học thật, bằng thật và đã được các cơ quan Trung ương nhiều lần thẩm định hồ sơ khi bổ nhiệm) và ở nhờ nhà doanh nghiệp (nhà vẫn của doanh nghiệp). Người dân thấy đây là một cái chết thật lãng xẹt, nhưng thực ra nó chẳng lãng xẹt chút nào, vì đó là mưu mô của Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng đầy quyền lực. Trong khi đó, hoàng hậu Trần Nguyệt Thu (phu nhân ông Nguyễn Xuân Phúc) - phò mã Vũ Chí Hùng (con rể ông Nguyễn Xuân Phúc) đang làm loạn xã hội thì không ai nói gì.

Ai làm rồi cũng sẽ nghỉ, ai sinh rồi cũng sẽ chết. Nguyễn Xuân Phúc cũng không là ngoại lệ. Khi nghỉ hưu, Nguyễn Xuân Phúc nên ở lại Hà Nội, về ở Quảng Nam - Đà Nẵng thì ai chơi với ông? Quyền lực đã hết, tiền bạc có nhiều tỷ đô thì cũng không mua được tình cảm người dân! Khi chết, ông hãy dặn con cháu chôn ở xứ khác, đừng về Quảng-Đà, bởi khi đó, mộ ông Nguyễn Bá Thanh thì đầy hoa, đỏ hương của người dân Đà Nẵng, mộ ông chắc sẽ rất to, nhưng chắc chắn sẽ rất hoang lạnh, không ai đến thắp hương ông. Đương kim Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đầy quyền lực thế (Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nói với nhiều người ở Đà Nẵng rằng, ông chưa làm Tổng Bí thư, nhưng quyền lớn hơn Tổng Bí thư) thì ai dám động đến ông !

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đặc biệt thành công, đã đưa Đà Nẵng ra với thế giới, nhưng vết thương lòng, vết thương Đà Nẵng thì chưa thể khỏi được và có lẽ hàng chục năm sau vẫn không khỏi được. Người Quảng Nam, người Đà Nẵng sẽ nhớ mãi ông Nguyễn Xuân Phúc với công trạng “đánh tan hoang Đà Nẵng”!. Tôi viết bài viết này chỉ mong thế hệ sau biết thế hệ cha anh cũng có một Thủ tướng chui gầm bàn đáng khinh như vậy.
Thanh Bình Cao
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo