Huawei thừa nhận lệnh cấm của Mỹ gây tổn hại nhiều hơn dự kiến

Thứ Hai, 17 Tháng Sáu 201911:56 SA(Xem: 659)
Huawei thừa nhận lệnh cấm của Mỹ gây tổn hại nhiều hơn dự kiến
voatiengviet.com

Huawei thừa nhận lệnh cấm của Mỹ gây tổn hại nhiều hơn dự kiến


Công ty Huawei của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Hoa Kỳ nặng nề hơn dự kiến, Reuters dẫn lời ông Nhậm Chính Phi, người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Huawei cho biết hôm 17/6.

Ông Nhậm nhận định rằng lệnh cấm sẽ khiến Huawei mất doanh thu 30 tỷ đôla. Đây là lần đầu tiên Huawei đưa ra con số định lượng tác động từ lệnh cấm của Hoa Kỳ, theo Reuters.

Vì lý do an ninh quốc gia, chính phủ Hoa Kỳ đã đưa công ty Huawei vào danh sách đen, theo đó cấm các nhà sản xuất Hoa Kỳ cung cấp linh kiện cho Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và nhà sản xuất điện thoại thông minh số 2, nếu không có sự chấp thuận đặc biệt.

Công ty Huawei đã bác bỏ cáo buộc của phía Hoa Kỳ rằng các sản phẩm của họ gây ra mối đe dọa an ninh.

“Chúng tôi không ngờ rằng họ sẽ tấn công chúng tôi trên nhiều mặt như vậy,” ông Nhậm nói và cho biết ông hy vọng sẽ có sự phục hồi trong kinh doanh vào năm 2021.

“Chúng tôi không có được cung cấp linh kiện, không thể tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế, không thể hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học, không thể sử dụng bất cứ thứ gì với các linh kiện của Hoa Kỳ và thậm chí không thể thiết lập kết nối với các mạng sử dụng các linh kiện đó,” ông Nhậm nói thêm.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 17 Tháng Sáu 20199:07 CH
Khách
Con nho,chi mot hai,hai ngay truoc lenh cam ban nhung con "chip"cam cac cong ty My giao dich...ong to mom nay van con on ao to mom coi troi bang vung.Chua het dau cai ni a!con vu con gai ni,con vu trom cap tai san tri tue cua cac hang xuong nua,Con gai cai ni dang cho dan do sang My,nhung bay gio,con dang chong lenh dan do thi ni mac suc ma tra moi thu phi ton cho canada,va khi gan can von,ho tong xuat co a sang My,luc do cai ni chi con cai kho la gioi lam roi.Hay nhin va hay cho doi,chuyen dai chi moi bat dau....va neu cai ni va tap long chi chiu chi manh hon de dang con Lua thang vao 2020 thi may ra cai ni con giu duoc cai khu.chuc may man ,
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn