Sự nguy hiểm khi ăn kem trong thời tiết nắng nóng

Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu 20199:00 SA(Xem: 2614)
Sự nguy hiểm khi ăn kem trong thời tiết nắng nóng

vc-2

Đó là cảnh báo của chuyên gia chính ngoài biên chế của Vụ y tế thủ đô Matxcơva (Nga) về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho dân số trưởng thành, ông Andrei Tyzhenikov khi trao đổi với Sputnik.

“Tình hình trở nên trầm trọng hơn do nhiệt độ giảm mạnh: cơ thể nóng bởi nhiệt độ cao, còn kem lạnh ăn vào gây thêm căng thẳng trong cơ thể”, ông Tyazhelnikov nói.

Ông Tyazhelnikov cũng cho hay, kem nên được ăn chậm và ăn khi đã hơi tan chảy, đồ uống cũng nên uống từng ngụm nhỏ.

“Trong thời tiết nóng, tốt hơn là ưu tiên cho nước trắng, nước trái cây, trà, cũng như nước pha chanh, ông Tyazhelnikov đưa ra lời khuyên.

Trước đó các chuyên gia cũng đưa ra những cảnh cáo khi ăn kem trong thời tiết nắng nóng. Cụ thể, khi ăn kem trong những ngày nắng nóng sẽ khiến cơ thể rất dễ dàng bị lạnh đột ngột. Đây là lý do vì có khuyến cáo không nên uống nước đá hoặc ăn kem lạnh trong mùa hè vì sẽ dễ bị viêm họng, đau họng và có thể bị cảm lạnh giữa mùa hè.

Điều đáng nói, nước đá lạnh chứa trong kem không phải là thứ nước để giải khát. Vì ngoài sữa, kem chứa khá nhiều đường, các chất béo và phẩm màu  khác nhau nên thay vì giúp cơ thể hạ nhiệt, chúng còn làm tăng thân nhiệt.

Để giảm chi phí khi sản xuất kem lạnh, người ta thường thêm vào trong kem một ít dầu cọ. Loại dầu này đặc biệt rất khó tiêu vào mùa nóng và không nên dùng cho trẻ nhỏ hay những người có vấn đề về gan, túi mật và tuyến tụy.

Đặc biệt, ăn kem lạnh còn có thể ảnh hưởng “xấu” đến răng, nhất là nếu ăn xong rồi lại ăn uống thức nóng ngay.

 Theo Dân Trí

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn