Tàu chiến Mỹ xuất hiện cách bờ biển Venezuela 20 km, Nga nói gì?

Thứ Năm, 23 Tháng Năm 20198:59 CH(Xem: 1375)
Tàu chiến Mỹ xuất hiện cách bờ biển Venezuela 20 km, Nga nói gì?

TASS đưa tin trong buổi họp báo, bà Zakharova cho biết vào ngày 9/5, một tàu chiến thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đã xuất hiện cách cảng La Guaira của Venezuela khoảng 20 km.

“Hành động này chỉ làm gia tăng thêm tình hình căng thẳng và không hề đóng góp cho những nỗ lực gây dựng lòng tin”, phát ngôn viên Zakharova nhấn mạnh.

“Ngoài ra, phe đối lập Venezuela đã gặp gỡ và đàm phán với Bộ Chỉ huy miền Nam của quân đội Mỹ nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp ở Venezuela”, bà Zakharova cáo buộc.

Một lần nữa bà Zakharova nhắc lại quan điểm của Nga về việc hối thúc các chính trị gia Venezuela tìm kiếm giải pháp hòa bình để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị cũng như phản đối những động thái nhằm kích động nội chiến hoặc bạo lực.

Bà Zakharova cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động cảnh sát Mỹ đột nhập vào tòa nhà đại sứ quán Venezuela ở Washington hồi tuần trước.

“Việc làm này vi phạm Khoản 22 và Khoản 45 trong Công ước Vienna về bảo vệ phái đoàn ngoại giao”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga chỉ rõ.

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela ngày càng trở nên nghiêm trọng sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự nhận làm Tổng thống lâm thời Venezuela vào ngày 23/1, Mỹ cùng nhiều nước đồng minh phương Tây đã lên tiếng ủng hộ và yêu cầu Tổng thống Nicolas Maduro từ chức. Tuy nhiên, Nga, Trung Quốc , Thổ Nhĩ Kỳ cùng một số quốc gia khác khẳng định ông Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Trong khi đó, giới chức Mỹ tiếp tục khẳng định, “mọi phương án” liên quan tới Venezuela vẫn đang nằm trên bàn thảo luận bao gồm can thiệp quân sự để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở quốc gia Mỹ Latinh.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn