Một câu hỏi quan trọng đã làm thay đổi cuộc đời Steve Jobs

Thứ Ba, 19 Tháng Ba 201911:00 CH(Xem: 4772)
Một câu hỏi quan trọng đã làm thay đổi cuộc đời Steve Jobs

Từ khi sáng lập Apple vào năm 1976 cho đến lúc qua đời, Steve Jobs đã dành hầu như tất cả thời gian cho công việc yêu quý của mình.

Ông tham dự hầu hết các buổi họp kinh doanh của công ty, nhưng đã vắng mặt trong một cuộc họp quan trọng duy nhất. Vậy điều gì đã khiến người đàn ông luôn cống hiến hết mình cho công việc này vắng mặt? Có thể nhiều người nghĩ ông ấy có hẳn một lý do rất quan trọng.

Câu trả lời rất đơn giản và ấm áp: Jobs bỏ qua cuộc họp để đi đến buổi hẹn hò đầu tiên với một phụ nữ tuyệt vời – người sau này đã trở thành vợ của ông.

Steve Jobs
Steve Jobs và vợ. (Ảnh: pinterest)

Một lần, vào tháng 10/1989, Jobs đang phát biểu bài tại một trường đại học, ông chú ý vào một sinh viên mới tốt nghiệp ngồi trong khán phòng, Lauren Powell. Sau bài diễn văn, Jobs ngồi cạnh cô ấy và muốn tìm hiểu cô nhiều hơn. Hai người đã trao đổi nhau số điện thoại.

Jobs không thể chờ đợi, cùng ngày hôm đó, ông đã mời Powell đi ăn tối. Như thường lệ, chỉ có một trở ngại cho buổi hẹn hò của họ – Jobs có một buổi họp cần tham dự.

Ngồi trong xe, Jobs đã tự hỏi mình một câu quan trọng: Tôi sẽ làm gì nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời?

Không mất nhiều thời gian để suy nghĩ, Jobs quay trở lại trường đại học, tìm Powell và mời cô ra ngoài ăn tối cùng mình. Từ thời điểm đó, họ chưa từng xa nhau.

Steve Jobs
(Ảnh: newsweek)

Hiểu được rằng “không có gì là vĩnh cửu” là trí tuệ. Nếu một người biết chân lý cơ bản này, trái tim họ sẽ có lòng can đảm để đi tìm cơ hội, mạo hiểm trong cuộc sống, biết rằng bản thân nên làm gì và cần trân quý điều gì. Vì vậy, mỗi người chúng ta hãy tự hỏi mình câu hỏi này thường xuyên hơn để sống một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Theo Brightside
Vũ Hoàng
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn