Hồn nhiên!

Thứ Hai, 30 Tháng Mười 20175:21 SA(Xem: 5706)
Hồn nhiên!
Chu Mộng Long (Fb): Quan trên triệu tập một thuộc cấp đang bị tố là con sâu gặm tiền. Quan hỏi:
 
- Hàng năm đồng chí có tham gia đầy đủ các đợt học tập và làm theo gương lãnh tụ không?
 
- Dạ có - Thuộc cấp trả lời - Em làm bài thu hoạch đạt điểm rất cao ạ.
 
- Có nhớ 6 điều Bác dạy, 5 lời thề, 10 điều kỷ luật của ngành không? - Quan lại hỏi.
 
- Dạ nhớ. Hàng tuần em vẫn đọc thuộc lòng theo yêu cầu - Thuộc cấp trả lời rất trôi.
 
Quan trên bắt đầu nghiêm sắc mặt:
 
- Vậy tại sao đồng chí vi phạm? - Quan trên trưng các clip bằng chứng ra cho đồng chí mình xem - Xem thử có đúng là "con sâu gặm tiền" như bọn thù địch tuyên truyền không? Móc túi người đi đường. Đến mức cái vòng đeo tay của sinh viên mà cũng trấn lột được thì đồng chí thuộc đạo đức gì?
 
Thuộc cấp gãi đầu:
 
- Dạ vì em thấy cái vòng đó hay hay.
 
- Nhắc lại điều nên làm và điều nên tránh trong đạo đức ngành - Quan trên ra lệnh.
 
- Dạ, cái gì hay, có lợi thì làm; dở, có hại thì nên tránh ạ! Khi đứng đường em thấy tiền là hay nhất, lợi nhất, nên em thu triệt để. Riêng cái vòng này nếu sếp thấy hay thì cứ dùng ạ! 
 
Nói xong, thuộc cấp hồn nhiên trao luôn chiếc vòng cho quan trên. Quan trên phán:
 
- Đằng nào tôi cũng phải kỷ luật đồng chí. Đồng chí tự nhận mức kỷ luật đi.
 
- Vâng, em xin nhận mức cảnh cáo, luân chuyển công tác. Em hứa sẽ phấn đấu để được thăng quân hàm, thăng chức như đồng chí Vũ Đình Thường ạ - Thuộc cấp cúi đầu nhận tội.
 
Quan kết luận:
 
- Tốt. Chống tham nhũng như đánh răng rửa mặt hàng ngày vậy. Mỗi lần ăn xong nhớ đánh răng rửa mặt thật kỹ. Lười nhác như đồng chí thì miệng mồm thúi lắm. Nhớ chưa?
.........
CSGT kiểm tra chớp nhoáng, tháo vòng tay của người vi phạm đeo vào tay mình: Có bất thường không?
 
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/26/8267445229_1509013641.jpg
Ồ lạ quá ta. Cái quy trình làm việc của CSGT ở đây chắc phải đạt kỷ lục về tốc độ. Cứ với các xử lý tình huống nhanh cỡ này thì chắc tình hình giao thông ở Huế phải chuẩn nhất cả nước rồi các cụ nhỉ?
Vào sáng 6-10, gần ngã ba giao nhau giữa đường Võ Văn Kiệt với đường Hồ Đắc Di, phường An Tây (TP Huế) có 2 chiến sĩ CSGT đi xe mô tô đặc chủng 75A1-00027, gồm một thiếu úy và một thượng úy đứng chốt tuần tra. Đang lưu thông phát hiện CSGT, lái xe tải 75C- 06950 đã "chủ động" tấp vào. Ngay lập tức, cả 2 CSGT tiến lại để kiểm tra. Một thượng úy tay trái cầm giấy tờ xe bước đi chậm rãi qua thành xe tải qua sát. Tay phải của viên CSGT này cầm gậy luồn giữa cuốn sổ mà không cần mở xem, chưa đầy một phút sau đã trả lại sổ cho tài xế rồi bước nhanh về xe mô tô tuần tra của mình.
Sáng 11-10, cũng tại địa điểm trên có 3 đồng chí CSGT Công an TP Huế lập chốt tuần tra. Cùng lúc 2 chiếc xe tải đều tấp vào để thực hiện kiểm tra. Tại chiếc xe tải sau cùng (bạt phủ kín không nhìn rõ biển số), lái xe nhanh chóng đưa sổ cho một viên thiếu úy kiểm tra. Cũng động tác tương tự, tay trái cầm sổ, tay phải cầm gậy đưa vào giữa cuốn sổ vừa di chuyển từ đầu xe ra sau. Sau vài giây có động tác như lục tìm một vật gì đó trong cuốn sổ rồi trả lại cho tài xế. Ngay đó, ở phía trước viên thượng úy khác tiến hành kiểm tra xe tải chở hàng cũng động tác nhanh lẹ, mở sổ, không nhìn và tay lục tìm trong vài giây thì trả lại cho lái xe.
Sáng 15-10, tại địa điểm cách Bến xe phía Bắc TP Huế hơn 200 m ở phường Hương Sơ (TP Huế) trên đường QL1A (đường Lý Thái Tổ đi qua TP Huế) có 3 CSGT mang cấp bậc thượng úy thuộc Công an TP Huế lập chốt từ sáng sớm, trong đó có thượng úy tên Dũng thực hiện tuần tra, kiểm soát chủ yếu ở bên trái theo chiều Bắc – Nam đón xe gắn máy, ô tô lưu thông từ TP Huế ra. Khi bị thổi dừng lại, một phụ nữ thuộc nhà xe ô tô khách đậu cách khoảng 50 m nhanh chóng chạy tới, trên tay cầm một cuốn sổ màu xanh, phía trong kẹp nhiều giấy tờ. Một CSGT đứng đợi sẵn, vừa bước đi vừa đưa tay chào, sau đó cầm sổ, mắt liếc nhìn xung quanh. Vừa nói chuyện với bà nhà xe, tay luồn vào trong như lục tìm cái gì đó, mắt liếng thoắng xung quanh. Chỉ vài giây sau, đồng chí CSGT này không thèm kiểm tra sổ đã trả lại cho nhà xe và bước đi, tay phải nắm chặt. 
Một thanh niên điều khiển xe gắn máy 75D1-227.96 không có gương chiếu hậu bị thượng úy Dũng tiến hành kiểm tra giấy tờ. Vừa dừng xe cởi mủ bảo hiểm, thượng úy Dũng đã tiến lại sát ra ký hiệu lui qua thùng xe tải. Nam thanh niên này bước đi theo thượng úy Dũng với vẻ mặt đầy bối rối. Chưa đầy 10 giây sau cả hai bước ra song hành, bất ngờ thượng úy Dũng đưa tay trái bóp vào ngoài túi quần của nam thanh niên. Ra đến chỗ để xe máy, nam thanh niên này vẫn chưa được cho đi. Lúc này, các CSGT vừa ăn trái nho vừa nói chuyện với nam thanh niên này với vẻ mặt "không lấy gì làm vui". Ở cánh tay phải của nam thanh niên này đeo chiếc vòng hạt gỗ, sau một lúc sờ mó, thượng úy Dũng đã tự tay lột chiếc vòng này đeo vào tay mình rồi mới cho nam thanh niên này đi.
Khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, một chiếc xe khách biển kiểm soát 75K-00474 bị thổi dừng, ngay lập tức nhà xe chạy xuống đưa một tập kẹp tài liệu cho một CSGT. Không đưa tay chào, CSGT liền mở sổ, chỉ vài giây sau thì trả lại tập kẹp cho nhà xe, tay nắm chặt và bước đi.
(Người lao động)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn