Tay và Âm hộ. ( Web mới ra lò, đăng vụ Mặt Bác Hồ, xui xẻo quá )

Thứ Hai, 30 Tháng Mười 20175:07 SA(Xem: 6856)
Tay và Âm hộ. ( Web mới ra lò, đăng vụ Mặt Bác Hồ, xui xẻo quá )

Chu Mộng Long (Fb): TAY VÀ ÂM HỘ
 
- A lo, vì sao bệnh nhân bị rách tay mà lại chỉ định khâu âm hộ?
 
- Thì khâu cho âm hộ nhỏ lại cũng tốt thôi.
 
- Nhưng đây là bệnh nhân nam mà.
 
- À há, có lẽ do lúc chụp phim, tay bệnh nhân đang sờ âm hộ.
 
- Âm hộ của ai ở đó?
 
Chắc là của sếp bự đi thăm bệnh nhân.
 
- Bác sĩ có thấy bất thường khi mắc lỗi như vậy không?
 
- Thường thôi. Có trường hợp bệnh nhân nôn ra máu nhưng chúng tôi vẫn chỉ định chữa lôn ra máu đấy chứ.
 
- Té ra đó không phải là chuyện tiếu lâm bôi nhọ ngành y?
 
- Tay rách chảy máu thì nên bôi thuốc không nên bôi nhọ. Mà có bôi thì đừng bôi vào sếp bự. Bôi vào sếp bự là bị phạt đấy!
............
Bi hài nam bệnh nhân bị rách tay được chỉ định khâu âm hộ

ngai-tham-kham-phu-khoa-vi-gap-bac-si-nam
Mặc dù bị rách tay nhưng bệnh nhân Đ.X.L. (nhà ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) lại nhận được giấy chỉ định khâu vết thương âm hộ, âm đạo tại phòng thủ thuật khoa sản.
Ngày 29/10, người nhà bệnh nhân nam Đ.X.L. (34 tuổi, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) bị rách tay phải nên tới khoa Ngoại của Bệnh viện Đa khoa Huyện Thạch Thất để khâu lại. Thế nhưng, anh được bác sĩ chỉ định khâu vết thương âm hộ, âm đạo.
Nơi thực hiện là Phòng thủ thuật của khoa Sản. Thông tin này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội.
23_291738496
Theo tờ phiếu của bệnh viện, bệnh nhân Đ.X.L. giới tính nam, 34 tuổi được bác sĩ chỉ định khâu vết thương âm hộ, âm đạo (khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài nhỏ hơn 10cm).
Trao đổi với phóng viên, ông Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất thừa nhận có sự việc nhầm lẫn trên. Cụ thể, sau khi gia đình phản ánh, ban giám đốc đã tìm hiểu và xác định nguyên nhân do nhân viên điều dưỡng vào máy nhầm chứ không phải bác sĩ chỉ định sai.
“Ngay sau đó bác sĩ khám đã đọc và phát hiện ra lỗi sai này, yêu cầu nhân viên điều dưỡng thu lại phiếu chỉ định sai và in lại phiếu chỉ định khác với nội dung chính xác”, ông Kiên nói.
Về sự nhầm lẫn của nhân viên điều dưỡng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất lý giải, các thao tác đánh máy dựa trên phần mềm đã được cài đặt nên chỉ cần ấn nhầm chuột sẽ cho ra nội dung không chính xác.
Phía bệnh viện đã giải thích lại với bệnh nhân tại thời điểm phát hiện sai sót nên khá bất ngờ khi tờ phiếu này vẫn được chụp lại ảnh và đưa lên mạng xã hội.
Huyền Anh
(Tin Mới 240)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn